Loa Phường Blog

Kỳ 4: Ngành công an, văn nghệ sỹ, thân nhân chị Võ Thị Sáu và dân chúng vùng Đất Đỏ cần đòi “công lý” cho nữ anh hùng.

Loa Phường

Hành vi bôi nhọ, thóa mạ người anh hùng LLVT Võ Thị Sáu với thước phim rõ rành rành với âm thanh và hình ảnh đầy đủ đã đủ là chứng cứ để ngành công an, thân nhân chị Võ Thị Sáu và dân chúng vùng Đất Đỏ lâu nay vẫn tự hào về người nữ anh hùng của mình có thể kiện Nguyễn Quang A, Phạm Duy và những kẻ phụ họa, tung hứng trong clip trên ra tòa hoặc đề nghị xử lý hình sự, nhẹ nhất là theo Điều 258 BLHS về tội lợi dụng quyền công dân xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức và công dân khác.


Hành vi vu cáo các văn nghệ sỹ, nhà báo…đã viết bài, làm phim, sáng tác tác phẩm ca ngợi chị Võ Thị Sáu là “phịa” rõ ràng đã bôi nhọ, vu khống danh dự, nhân phẩm, uy tín cá nhân, nhất là những người bị nhóm Văn Đoàn độc lập này nêu tên như nhà văn Nguyễn Quang Sáng, đạo diễn Lê Dân, nhà thơ Phùng Quán…Những nạn nhân này hoàn toàn có thể tố cáo và đề nghị các cơ quan chức năng điều tra xử lý nhóm ông Nguyễn Quang A và đồng bọn ra tòa để tùy tính chất, mức độ nhận án phạt khác nhau
Điểm a, Khoản 3, Điều 64 – Nghị định số 174/2013/NĐ-CP  ngày 11/3/2013 đã nêu rõ: Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân;
Khoản 5, Điều 34, Luật Dân sự  năm 2015 quy định rõ: Cá nhân bị thông tin làm ảnh hưởng xấu đến danh dự, nhân phẩm, uy tín thì ngoài quyền yêu cầu bác bỏ thông tin đó còn có quyền yêu cầu người đưa ra thông tin xin lỗi, cải chính công khai và bồi thường thiệt hại.
Trường hợp, xác định được chính xác Nguyễn Quang A và nhóm văn sỹ trên tung tin đồn thất thiệt và tin đồn đó có tính chất vu khống thì theo quy định tại Điều 122 Bộ luật hình sự có thể phạt tù từ 3 tháng đến 7 năm về tội Vu khống. Ngoài ra, người phạm tội có thể bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 đến 5 năm. Nếu không xác định được chính xác người tung tin đồn thất thiệt mà chỉ xác định được người tung tin thì áp dụng theo quy định tại Điều 226 Bộ luật hình sự. Cụ thể, người nào thực hiện hành vi“đưa lên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet những thông tin trái với quy định của pháp luật, nếu không thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 88 và Điều 253 của bộ luật này” xâm phạm trật tự, an toàn xã hội gây hậu quả nghiêm trọng có thể bị phạt tù từ 6 tháng đến 7 năm. Ngoài ra, người phạm tội có thể bị phạt tiền từ 20 triệu đến 200 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định.
Những ngày qua, dư luận đều rất bức xúc trước hành động bì ổi, bất chấp đạo lý của những kẻ tự nhận là “văn sỹ” này. Một số cầu mong “cô Sáu linh nghiêng” hãy khiến cho họ phải trả giá.
Quả thực, với những kẻ luôn tìm mọi cách kể cả âm mưu, hành vi đê hèn để tấn công chính quyền và bất cứ văn sỹ đồng nghiệp, dân chúng nào “ủng hộ” chính quyền, thậm chí cả hương linh những lãnh tụ, anh hùng liệt sỹ đã xả thân cho hòa bình, độc lập, chúng ta không thể “cầu nguyện” để họ phải trả giá được, mà cần đem chúng ra xử lý trước pháp luật.


2 nhận xét:

  1. Một kẻ mang danh tiến sĩ, vậy mà lại tìm mọi cách để chống phá lại nhà nước, với âm mưu và thủ đoạn đê hèn, chúng không từ thủ đoạn nào, thậm chí cả hương linh những lãnh tụ, anh hùng liệt sỹ đã xả thân cho hòa bình, độc lập, chúng ta không thể “cầu nguyện” để họ phải trả giá được, mà cần đem chúng ra xử lý trước pháp luật.

    Trả lờiXóa
  2. Hành vi bôi nhọ, thóa mạ người anh hùng LLVT Võ Thị Sáu với thước phim rõ rành rành với âm thanh và hình ảnh đầy đủ đã đủ là chứng cứ để ngành công an, thân nhân chị Võ Thị Sáu và dân chúng vùng Đất Đỏ lâu nay vẫn tự hào về người nữ anh hùng của mình có thể kiện Nguyễn Quang A, Phạm Duy và những kẻ phụ họa, tung hứng trong clip trên ra tòa. Và mong rằng sẽ có những hình phạt thích đáng cho những kẻ này.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog