Loa Phường Blog

Kỳ 3: Mưu đồ đen tối đằng sau việc hạ bệ AHLLVT Võ Thị Sáu

Loa Phường

Nguyễn Quang A đã bộc lộ ý đồ đen tối của mình khi quay và tung clip của nhóm văn sỹ Văn đoàn độc lập bôi nhọ chị Võ Thị Sáu là “tâm thần” khi bình luận rằng: “Văn nghệ sỹ nói về cô Võ Thị Sáu. Sau khi nghe câu chuyện này, tôi quyết định ra Côn Đảo xem và thấy người ta nườm nượp làm du lịch tâm linh…Clip này mong nói lên phần nào sự thực thế nào và huyền thoại được thêu dệt ra sao. Lỗ hổng khổng lồ!”. Ông văn sỹ trong clip sau khi lấy dẫn chứng từ một cô gái trong đoàn làm phim về chị Võ Thị Sáu xác nhận người em chị Sáu thừa nhận “chị Sáu bị chập” đã kết luận rằng, cả xã hội Việt Nam đều chập khi đi thờ cúng người chập! Còn đa phần nhóm đang làm diễn viên ngồi nghe là các ông Nguyên Ngọc, Phạm Xuân Nguyên…thì hào hứng “truy tìm” những văn sỹ đã viết, sáng tác, làm phim về chị Võ Thị Sáu là “phịa”,  hài thay trong đó còn có nhà thơ Phùng Quán (thành viên Nhân văn giai phẩm), được xem như người thuộc phe họ !?! 

Trong quan niệm tâm linh dân tộc, người con gái chết trẻ, nhất là trinh nữ rất thiêng. Dữ liệu có thực là chính các cai tổng, cai ngục Côn Đảo từng phá mộ chị Sáu đều gặp tai họa và chính họ là người khiếp đảm, đều bí mật lập bàn thờ “cô Sáu” và không dám ngược đãi tù nhân Côn Đảo vì sợ “cô Sáu” báo ứng. Cai tổng nhiều đời đều tìm cách phá mộ “cô Sáu” nhưng cứ phá hôm trước, qua đêm lại được dựng lại, chứng tỏ người dân ở Côn Đảo rất ngưỡng mộ “cô Sáu”. Thậm chí câu cửa miệng của người dân ở đây, khi cam kết đều gì đều nói “có cô Sáu chứng giám”…đã cho thấy, chị Võ Thị Sáu thực sự được dân chúng, bạn tù và chính cai ngục xem như “thần thánh” bởi chị hy sinh vì nước, với sự kiên cường hiên ngang hiếm có ở người thực. Đây gần như là tín ngưỡng, tâm linh của người dân Việt Nam từ ngàn đời, ai vì dân thì được dân thờ phụng, còn ngược lại “đái cho ngập mồ”. “Cô Sáu” còn sống đã làm được những việc dân chúng biết ơn, đến khi chết rồi mà vẫn khiến kẻ thù khiếp đảm, vẫn “bảo vệ” đồng đội và dân chúng thì dân thờ, âu cũng là “tín ngưỡng” bình thường.


Cái khôi hài của đám văn sỹ, chấy thức này là họ không chấp nhận được việc dân chúng cứ tin theo Đảng, cứ biết ơn các anh hùng dân tộc như Võ Thị Sáu, cứ khăng khăng Pháp, Mỹ là kẻ thù tàn sát dân tộc, cứ đòi học tập noi gương những anh hùng này xả thân vì “độc lập nước nhà”… thì con đường “thoát Trung” và “theo Mỹ” của họ xa vời vợi. Đối với họ, Việt nam Cộng hòa là chính thể của “tự do, dân chủ” (số văn nhân trí thức này từng làm Kiến nghị đòi thay đổi Hiến pháp 1992, đòi đem bản sao Hiến pháp VNCH trở lại), theo “Đảng cộng sản” đồng nghĩa với “lệ thuộc Trung Quốc về ý thức hệ” là mất nước, giới văn nghệ sỹ phải “ly khai” khỏi Đảng để thực hiện sứ mệnh “thay đổi chế độ” hiện nay… nên dễ hiểu, chị Võ Thị Sáu còn được nhân dân tôn thờ thì chúng chưa có cửa nào để “sinh tồn” ở đất nước hình chữ S này cả!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog