Loa Phường Blog

Kỳ 2: Luận điệu bôi nhọ chị Võ Thị Sáu của nhóm Nguyễn Quang A và Văn Việt

Loa Phường

Trong Clip dài khoảng hơn 5 phút do ông Nguyễn Quang A là người cầm máy quay với sự tham gia nhóm đủ các gương mặt của Văn đoàn độc lập như Nguyễn Duy, Phạm Xuân Nguyên, Nguyên Ngọc, Hoàng Hưng, Hoàng Dũng, …

- Cơ sở đầu tiên nhóm này kết luận chị Võ Thị Sáu bị “tâm thần” là từ đánh giá của  một tay sai Pháp tên là Bé Bê – là kẻ tự kể mình là mục tiêu sát hại của chị Sáu nhưng thoát chết, qua lời kể của ông nhà thơ Phạm Duy.

Trong câu chuyện của mình, nhà thơ gốc Thanh Hóa này đã thuật lại câu chuyện được một người có tên là Bé Bê (Bé Bê là con của một người đàn ông Pháp và một người phụ nữ gốc Hoa sống ở Sài Gòn trước thời điểm năm 1975. Công việc thường ngày của Bé Bê là tiếp phẩm lương thực cho một đồn bót tại huyện Đất Đỏ, Bà Rịa Vũng Tàu (đồn của lính Pháp). Nhiệm vụ của anh hùng Võ Thị Sáu là dùng lựu đạn để giết chết Bé Bê. Tuy nhiên, đúng hôm nhóm của chị Võ Thị Sáu có ý định dùng lựu đạn thì Bé Bê lại không có mặt trong đoàn lính tiếp phẩm nên chị Võ Thị Sáu đã dùng lựu đạn ném vào khu chợ khiến nhiều người bị thương. Sau độc lập, thống nhất đất nước, chính Bé Bê sau này là ân nhân, thường xuyên tài trợ lớn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Và trong một lần quay trở lại huyện Đất Đỏ, nơi có tượng và nhà lưu niệm của anh hùng Võ Thị Sáu, Bé Bê đã chỉ vào tượng mà nói rằng, chính bà này định giết tôi???
 - Cơ sở tiếp theo là một cô gái làm phim về chị Võ Thị Sáu xác nhận, người em chị Sáu nói chị Sáu bị “chập”.
 - Cuối cùng là một người đàn ông có chất giọng miền Trung phụ họa, cho rằng con cháu nhà ông ta ở gần nhà chị Võ Thị Sáu, dân chúng ở đó đều biết chị Sáu “bị điên điện” và nói thêm “"Võ Thị Sáu lúc ra pháp trường đã bị "tâm thần", vì tâm lý người tử tù trước khi bị bắn đều hoảng loạn sợ hãi cho dù đó là một tội phạm sừng sỏ, và chỉ có người hoảng loạn tới mức bị điên mới ngắt hoa cài lên tóc thôi".”
Với những dữ liệu này được cho là “đủ” cho nhóm này “đấu tố” Nhà nước và dân chúng Việt Nam hiện nay đi thờ cúng một người “chập” và tố những người viết bài thơ, bài hát, làm phim về chị Võ Thị Sáu đã “phịa” ra.
Trên kênh youtube của mình, khi đăng “tư liệu chứng minh chị Võ Thị Sáu tâm thần” này, ông Nguyễn Quang A bình luận: “Văn nghệ sỹ nói về cô Võ Thị Sáu. Sau khi nghe câu chuyện này, tôi quyết định ra Côn Đảo xem và thấy người ta nườm nượp làm du lịch tâm llinh…Clip này mong nói lên phần nào sự thực thế nào và huyền thoại được thêu dệt ra sao. Lỗ hổng khổng lồ!”.
Như vậy chỉ với “nhận định” từ 3 con người như trên, ông Nguyễn Quang A và nhóm văn sỹ Văn đoàn độc lập đã “kết luận” được chị Sáu bị tâm thần và sự thực về huyền thoại Võ Thị Sáu được “thêu dệt”!
Chỉ riêng chi tiết chị Võ Thị Sáu được giao nhiệm vụ ném lựu đạn để giết hại nhân vật Bé Bê ở khu chợ khiến toàn dân thường bị chết mà ông Phạm Duy dẫn chứng đã thấy mâu thuẫn đến khó tin. Xin trích dẫn chiến công này được báo An ninh Thủ đô miêu tả chi tiết:
“Đội Công an Đất Đỏ được giao nhiệm vụ phá cuộc mít tinh kỷ niệm Quốc khánh Pháp (14-7-1948), do tỉnh trưởng Lê Thành Tường tổ chức tại Đất Đỏ. Để bảo vệ cuộc lễ, địch đã tăng cường lực lượng bảo vệ canh phòng, chăng dây thép gai quanh khu mít tinh, lập trạm gác các ngả đường về Đất Đỏ trước đó 3 ngày.
Võ Thị Sáu xin được trực tiếp đánh trận này. Chị nhận lựu đạn ém vào góc chợ sát khán đài từ nửa đêm. Buổi sáng hôm ấy, địch lùa đồng bào vào sân. Khi xe của Tỉnh trưởng vừa tới, chị Sáu tung lựu đạn về phía khán đài - nơi trống không có người để uy hiếp giải tán cuộc mít tinh.
Hai tổ công an xung phong chốt gần đấy đồng loạt nổ súng yểm trợ tạo áp lực giải tán cuộc mít tinh đồng thời hỗ trợ cho Sáu rút an toàn. Các cơ sở của ta được bố trí trong đoàn người mít tinh hô to: “Việt Minh tiến công” và hướng dẫn đồng bào giải tán. Sau chiến công này, chị Sáu được tổ chức tuyên dương khen ngợi và chị được giao nhiệm vụ diệt tề trừ gian.”
Nên nhớ Đội Công an xung phong Đất Đỏ là có thật, người đồng đội của chị Sáu từng được Báo Tiền phong phỏng vấn là ông Nguyễn Văn Huê, nguyên trinh sát công an Đất Đỏ cho biết, toàn bộ Đội của ông đã đặt trong tình trạng báo động sau khi chị Sáu bị bắt, vì lo sợ chị không chịu được tra tấn, sẽ khai ra căn cứ. Tổ chức đã nhiều lần tìm cách giải cứu chị Sáu nhưng do địch liên tục thay đổi nơi giam giữ, bởi vậy họ rất biết ơn và cảm phục sự kiên cường của chị Sáu.
Hàng loạt các chiến công khác, đều do chị Sáu được đơn vị giao cho, phối hợp cùng đồng đội thực hiện và chị luôn tự nhận phần việc nguy hiểm nhất, khiến cho giặc Pháp phải xử tử bất chấp dư luận trong nước và quốc tế phản đối, đã cho thấy, sự bịa đặt, dựng lên một nhân vật Bé Bê chỉ là kẻ tiếp lương cho quân Pháp, rồi ba hoa là mục tiêu sát hại, rồi vu cáo chị Sáu không giết được Bé Bê thì giết dân mình…và lấy đó làm căn cứ để phủ nhận mọi tài liệu, chứng cứ lịch sử từ chính đồng đội, người thân thích, dân làng và những kẻ thù của chị, vu cáo, bôi nhọ các văn nghệ sỹ, phóng viên báo chí, người nghiên cứu đã trực tiếp tìm hiểu sự việc, làm phim, viết báo… đã cho thấy sự gian manh, lố bịch, âm mưu xuyên tạc lịch sử của Nguyễn Quang A và nhóm Văn Đoàn độc lập kia.


17 nhận xét:

 1. Họ đã đứng về bên kia chiến tuyến, coi ngoại bang là đồng bào, coi đồng bào là kẻ thù. Một lũ già đầu mà mất dạy quá.

  Trả lờiXóa
 2. Sao nhà nc k bắt vũ quang a

  Trả lờiXóa
 3. đúng là cái bọn anwn no rửng mỡ chỉ có phá hoại chứ không làm gì tốt đẹp nổi cho cuộc đời này. với chúng chúng ta thấy rằng hoàn toàn không có một căn cứ nào xác đáng để chúng có thể buộc tội người khác, vi cáo anh hùng dân tộc VN chúng ta như vậy. Một người đáng kính một anh hùng như vÕ Thị sáu đâu thể bị chúng đem ra làm trò đùa

  Trả lờiXóa
 4. Sao có thể dựng đứng dựng ngược như thế?
  Toàn câu chuyện người này nghe người kia người nọ nói, mà nói bâng quơ kiểu chém gió...

  Trả lờiXóa
 5. Bê Bê hay bưng bưng thì kệ cha nó đi, một tên buôn bán thực phẩm buôn chuyện đúng kiểu con cá lá rau lại được các nhà dâm chủ vớ lấy để kiếm ăn!!! Đúng là ngu.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là câu chuyện ba láp của mấy thằng ba xạo quanh bàn diệu.
  Mà lũ thiến sĩ kia nghe xong tin ngay, không có suy nghĩ phân tích gì là sao, quên mẹ não trên bàn nhậu à

  Trả lờiXóa
 7. Nên nhớ Đội Công an xung phong Đất Đỏ là có thật, người đồng đội của chị Sáu từng được Báo Tiền phong phỏng vấn là ông Nguyễn Văn Huê, nguyên trinh sát công an Đất Đỏ cho biết, toàn bộ Đội của ông đã đặt trong tình trạng báo động sau khi chị Sáu bị bắt, vì lo sợ chị không chịu được tra tấn, sẽ khai ra căn cứ. Tổ chức đã nhiều lần tìm cách giải cứu chị Sáu nhưng do địch liên tục thay đổi nơi giam giữ, bởi vậy họ rất biết ơn và cảm phục sự kiên cường của chị Sáu.

  Trả lờiXóa
 8. Vẽ ra một câu chuyện để bôi nhọ người đã hy sinh thì chúng bọn zâm trủ quá tởm, quá hèn quá ngu quá bẩn... bọn này không tin vào tâm linh, không nghĩ là sẽ bị quả báo hay sao?

  Trả lờiXóa
 9. Lũ mất dạy, dám xuyên tạc bôi lem người con gái anh hùng!

  Trả lờiXóa
 10. Chuyện này thêm bằng chứng để thấy vì tiền các hội zân chủ làm tất cả, không từ thủ đoạn nào. Khốn nạn quá!

  Trả lờiXóa
 11. Xúc phạm chị Sáu thì người dân không để chúng nó yên đâu!
  Khốn nạn vô độ dồi!

  Trả lờiXóa
 12. Không chấp nhận, không ai chấp nhận để cho lũ mất dạy xúc phạm chị Võ Thị Sáu, bà con thấy đâu, ý kiến với công an xử lý chúng đi chứ.

  Trả lờiXóa
 13. Dám xúc phạm chị Sáu! Xin lỗi cả nhà cho tối chửi: Tiên sư bố lũ khốn!

  Trả lờiXóa
 14. Dám xúc phạm chị Sáu! Xin lỗi cả nhà cho tối chửi: Tiên sư bố lũ khốn!

  Trả lờiXóa
 15. Lũ giòi bọ, những kẻ ham sống sợ chết như chúng nghĩ ai cũng hèn mạt khi phải đối diện với cái chết như chúng. Loại sâu bọ không thể nào hiểu nổi những người cộng sản kiên trung chiến đấu vì tổ quốc luôn sẵn sàng đối mặt với cái chết, một lũ sâu bọ thối tha.

  Trả lờiXóa
 16. Một lũ khốn nạn, già rồi còn mất nết, đứa nào dám mở mồm nói cô Sáu thần kinh thì đến Đất Đỏ mà nói, đến đó mà hỏi người dân ở đó xem họ nghĩ gì về Võ Thị Sáu. Trước khi đi hãy mua sẵn bảo hiểm nhân thọ rồi hãy lên đường nhé

  Trả lờiXóa
 17. Đường đường là những kẻ có học thức lại đi nghe một thằng tay sai của giặc để vu khống, bôi nhọ về một anh hùng hy sinh ở tuổi vị thành niên, đời tôi chưa bao giờ gặp loại người nào khốn nạn, mất dạy như mấy lão già mất nết này

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog