Loa Phường Blog

VŨ QUANG THUẬN BỊ CỘNG ĐỒNG MẠNG SĂN LÙNG TRONG BUỔI THẮP HƯƠNG TƯỞNG NIỆM NGÀY 17.2

Biển Xanh
 Vũ Quang Thuận
            Hiện tượng Vũ Quang Thuận (Võ Phù Đổng) trong thời gian qua bỗng nổi lên như cồn sau cuộc vác thánh giá, kêu gọi tuần hành biểu tình 3 vòng quanh Bờ Hồ trong cuộc “thắp hương tưởng niệm Hải chiến Hoàng Sa” của nhóm No-U ngày 19/01/2017 tại tượng đài Lý Thái Tổ. Tuy nhiên, Vũ Quang Thuận đã nhanh chóng bị chính quyền “hót” ngay lập tức mà chưa kịp thực hiện ý đồ của mình.

      Trên trang cá nhân của mình, Vũ Quang Thuận tiếp tục thể hiện sự ngông cuồng, thách thức của mình khi cho rằng sẽ tiếp tục tổ chức cuộc “siêu biểu tình” vào “ngày kỷ niệm chiến tranh biên giới 17/2/2017”, cùng với đó là “lai chim” cho ra đời hàng loạt clip “nói chuyện với Bác Hồ”, qua đó xuyên tạc, bôi nhọ lãnh tụ khiến cộng đồng mạng vô cùng tức giận và mở cuộc săn lùng Vũ Quang Thuận để cho ra nhẽ.
            Ngày 17/02/2017, trên cộng đồng mạng chia sẻ clip của nhóm bạn trẻ để nói về việc này, gồm: Phạm Văn Trung (Bát Xát - Lào Cai); Phạm Mạnh Hùng (Hà Nội); Bùi Ngọc Hoàng (Lạng Sơn)… Bức xúc trước lời nói, hành động thách thức của Vũ Quang Thuận, những bạn trẻ trên không quản đường xá xa xôi từ các địa phương Lào Cai, Lạng Sơn xuống tận Hà Nội với mục đích được “3 mặt một lời” với Vũ Quang Thuận và khẳng định “nếu chúng tôi gặp Vũ Quang Thuận ở Tượng đài thì đảm bảo ông ta không còn một cái răng”. Tuy nhiên, chỉ tiếc thay Vũ Quang Thuận đã “mất hút con mẹ hàng lươn”, không dám bén mảng ra khu vực tượng đài như những gì đã “nổ” trước đó.
Phạm Mạnh Hùng (Hà Nội) thì cho rằng, anh cùng nhóm bạn của mình cũng đã cất công truy tìm địa chỉ nhà của Vũ Quang Thuận, cắt cử người canh trong vòng một tuần để tìm Vũ Quang Thuận nhưng cũng không thấy. Nếu gặp Vũ Quang Thuận đảm bảo Vũ Quang Thuận sẽ không còn răng bởi đã xúc phạm lãnh tụ, xúc phạm Bác Hồ. Bên cạnh đó là việc bức xúc không nhỏ đối với Trương Văn Dũng khi thường xuyên 1 mình chặn ngã tư giao thông, căng khẩu hiệu với nội dung phản cảm với dụng ý xấu.
Tuy nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại để cộng đồng mạng biết và có cách xử lý đúng mực hơn khi tìm kỹ về con người này. Vũ Quang Thuận sinh năm 1973, cùng Lê Thăng Long (tâm thần chính trị) lập ra “Câu lạc bộ chấn hưng nước Việt” tháng 5/2007 nhằm tập hợp lực lượng tham gia phong trào “đấu tranh dân chủ. Tháng 9/2009, Thuận vượt biên qua biên giới sang Campuchia, Thái Lan, Malaysia. Tháng 4/2010, Thuận cùng Nguyễn Văn Điển (Yên Bái) bị cảnh sát Malaysia bắt, khởi tố và trục xuất về nước với hành vi mang theo 4,5l xăng cùng 5 khẩu hiệu có nội dung phản đối chính quyền Malaysia, đến tòa tháp đôi Petronas để dọa đốt. Ngày 7/2/2011 Viện KSND Tối cao đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị khởi tố về hành vi “Trốn ra nước ngoài nhằm chống lại chính quyền nhân dân”. Đáng nói, hiện nay Vũ Quang Thuận đã mang trong mình bệnh lý “thần kinh không bình thường”, dẫn tới sự ảo tưởng, ngông cuồng trên. Điều đó giải thích cho việc Thuận cho ra những clip với mật độ chóng mặt, có ngày đến hàng chục clip, ba hoa, ảo tưởng về mọi thứ như: mình phải ngang tầm với các vị lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới, có sẵn kế hoạch để thu hút hàng trăm tỉ đô la cho Việt Nam…

Nói thế để thấy rằng, trước những hành động và thách thức dư luận của Vũ Quang Thuận mọi người cũng có thể hiểu hơn phần nào về con người này, một kẻ tâm thần chính trị, thần kinh không bình thường. Tuy nhiên, những lời nói, việc làm của Vũ Quang Thuận hiện nay cũng đã phần nào gây ảnh hưởng dư luận không tốt cho xã hội, đặc biệt đối với những  người không hề biết đây là những lời nói, hành động của kẻ mang trong người bệnh lý tâm thần. Do vậy, mong rằng cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý, giám định tâm thần với Thuận, trong trường hợp Thuận bị bệnh phải được chữa trị, kể cả chữa trị bắt buộc theo quy định, nhằm hạn chế những việc làm nguy hại cho xã hội.

11 nhận xét:

 1. Vũ Quang Thuận tiếp tục thách thức dư luận, tuyên bố tổ chức biểu tình vào ngày 17/2 và ngông cuồng hơn, y thực hiện clip trực tiếp trên mạng vờ "nói chuyện với Bác Hồ", thông qua đó xuyên tạc, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh.
  Thằng này chắc bị thần kinh rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Một kẻ như Vũ Quang Thuận, chuyên đi bôi nhọ, nói xấu Đảng, nói xấu chế độ. Nhưng tôi thấy thật nực cười và mâu thuẫn ở điều: mặc dù hắn luôn mồm nói các kiểu, và có những hành động ngang nhiên chống phá, nhưng có mấy khi thấy hắn bỏ bộ quân phục của bộ đội ra đâu. Hắn vẫn yêu màu xanh áo lính đấy chứ. Chẳng qua là liếm tiền từ bên ngoài rồi nên phải làm vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Vũ Quang Thuận bị các bác sĩ chuẩn đoán hắn có triệu chứng của "tâm thần chính trị". Hắn ba hoa, bốc phét đến mức không tưởng. Hắn tự cho mình ngang hàng với các lãnh đạo thế giới như Đặng Tiểu Bình của Trung Quốc, Lý Quang Diệu của Singapore, Putin của Nga,..Hắn ảo tưởng tới mức ngộ nhận, hắn nói có thể “làm tốt” các chức vụ Bộ trưởng An ninh, Bộ trưởng Quốc phòng, Thủ tướng...Vậy chúng ta có thể tin tưởng một tên "tâm thần" như vậy mà đi biểu tình không? Không và không bao giờ nhé

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Vũ Quang Thuận là một kẻ tâm thần. Lão nói năng và hành động như một kẻ vừa đập đá. Không biết bao nhiêu người đã gọi điện, tìm gặp nhưng lão trốn tiệt. Ngay cả đàn em của lão là Nguyễn Văn Điển cũng hèn hạ y như hắn.

  Trả lờiXóa
 7. Ở nước ngoài họ tưởng niệm chỉ cầm trên tay một cành hoa, không khẩu hiệu lòe loẹt, không cần băng rôn thể hiện là ta đây đi tưởng niệm. Ở phương tây họ chỉ đơn giản mặc quần áo đen, giản dị, trên tay cầm bông hoa, một ngọn nến có vậy thôi. Còn ở Việt Nam thì khác, họ coi toàn bộ dân Việt Nam là mù lịch sử không biết đến chiến tranh biên giới, năm Trung Quốc chiếm đảo. Thế nên những nhà dân chủ tự nhận lấy nhiệm vụ khai sáng kiến thức lịch sử cho dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Việc những nhà dân chủ tự nhận “tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma đã trở thành một nếp văn hóa tâm linh của người Hà Nội” thì đây là một quan điểm vớ vẩn, phong trào tưởng niệm những ngày 19/1, 14/3, 17/2 được những nhà dân chủ bày vẽ ra mấy năm nay chứ từ xưa hoạt động này đâu có được tổ chức đâu mà gọi là nếp văn hóa tâm linh.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu thực sự đám dân chủ giả cầy này chỉ nhằm thắp hương thể hiện sự tôn trọng với người đã khuất thì sẽ chỉ đi thắp hương nói dăm ba câu rồi về, thế nhưng họ đã không làm thế, họ lợi dụng hoạt động thắp hương này để tuyên truyền những khẩu hiệu phản động, xúc phạm lãnh tụ, chửi bới thóa mạ những người lãnh đạo đất nước. Vậy thì thử hỏi rằng hoạt động này là tốt hay là xấu, không có chính quyền can thiệp thì nhóm người này sẽ bành trướng thế nào?

  Trả lờiXóa
 10. Nói là thắp hương tưởng niệm thì không sao cả, ai cũng sẽ ủng hộ thôi vì đó là hoạt động cá nhân, rất bình thường. Thế nhưng nếu các bạn có mặt tại hiện trường thì có lẽ các bạn sẽ lại có một cái nhìn khác về những dòng văn mượt mà của đám dân chủ viết lên mạng. Trong ngày biểu tình 17/2 vừa qua, Trương Văn Dũng thành viên của nhóm No-u cầm một khẩu hiểu rất mất dạy với nội dung “bác Mao bác ở đầu xa, bác Hồ ta đó, chính là bác Mao”. Đối với một người yêu nước chân chính sẽ rất phẫn nộ về hành vi của thành viên nhóm no-u này.

  Trả lờiXóa
 11. Dưới các vỏ bọc như tự xưng là “người yêu nước” hay “nhà hoạt động đấu tranh cho dân chủ - nhân quyền”, chúng tuôn ra những lời lẽ lừa bịp, dối trá xuyên tạc nhằm “tẩy não” những người mơ hồ về thông tin bằng cách xoáy sâu vào tâm lý bức xúc nhất thời của họ những thông tin xuyên tạc mà chúng chuẩn bị sẵn. Bất cứ sự kiện nào thu hút được sự quan tâm của dư luận thì chúng đều xuyên tạc để tuyên truyền làm cho người dân hiểu sai bản chất sự việc, từ đó chúng lôi kéo người dân tham gia vào các cuộc tuần hành, biểu tình tạo ra sự bất ổn về ANTT nhằm đạt được các mục đích riêng của chúng!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog