Loa Phường Blog

Tỷ phú Devos đắc cử Bộ trưởng, giới zân chủ Việt khóc than cho nền giáo dục Mỹ?

Loa Phường
                                


Chị Ba Sàm Đinh Ngọc Thu vừa đăng bài "Bộ trưởng Giáo dục Devos sẽ phục vụ thành phần nào trong xã hội Mỹ?" viết về việc bà tỉ phú Betsy Devos, là người được Tân tổng thống Donald Trump bổ nhiệm, đã trở thành Bộ trưởng Bộ Giáo dục là người không hề có kinh nghiệm về giáo dục "chưa từng có bằng sư phạm (teaching credential), cũng chưa từng làm bất kỳ công việc gì liên quan tới sư phạm, kể cả giáo viên dạy mẫu giáo" cộng với  "ý định muốn tư nhân hóa hệ thống giáo dục Mỹ, muốn dẹp trường công, thay bằng trường tư", trong khi 90% trẻ em Mỹ hiện đang học trường công và lo cho người nghèo ở Mỹ sẽ không còn cơ hội hưởng nền giáo dục căn bản. Chị Ba Sàm nghi ngại "Vậy khi trở thành Bộ trưởng Giáo dục, bà Devos sẽ phục vụ thành phần nào trong xã hội Mỹ? Tương lai của trẻ em nghèo ở Mỹ sẽ đi về đâu?"
Được biết, bà tỉ phú này là người tài trợ chiến dịch tranh cử của Trump và chi 200 ngàn USD cho vận động bầu cử của 23 nghị sỹ của Đảng Cộng hoà nên việc bà này dễ dàng đắc cử (xem ảnh và số tiền bà này đã "đầu tư" cho các nghị sỹ)


Trước "tin sốc" của chị Ba Sàm, giới zân chủ Việt than trời, lo cho tương lai bi đát của nền giáo dục nước Mỹ. Chị nhà văn Thuỳ Linh chua chát tưởng tượng "Thùy Linh Không khéo các quan chức tham nhũng và đại gia tội lỗi tháo chạy qua đây mở trường, đem kiến thức ưu việt của CNXH sang dạy dỗ cho thế hệ trẻ Mỹ". 
Một số khác nhận định, "4 năm tới sẽ là những tháng năm khổ sở cho nhiều học trò Mỹ", "Dân không có tiền thì chỉ còn cách "thất học" thôi", "nền chính trị Mỹ suy đồi bằng Việt Nam rồi"... Nhà zân chủ Nguyễn Đình Ấm còn tiên đoán "90% phụ huynh Mỹ sẽ xuống đường", "chính phủ Mỹ sẽ sớm bị lật đổ, dân Mỹ không chịu đâu"!
Chị Ba Sàm gần đây giảm hẳn cường độ đăng bài "chống cộng" mà tập trung thời lượng của trang Ba Sàm phản ảnh "phong trào chống Trump" của giới hoạt động Mỹ, lên án bộ máy nhân sự và các chính sách của Trump.

Trước đó chị này là người chống Trump, ủng hộ Hillary quyết liệt, cùng với Trịnh Hội và vô khối "nhà đấu trang dân chủ cho Việt Nam ở Mỹ" tuyên bố rời bỏ nước Mỹ nếu Trump đắc cử. Nhưng kể từ khi Trump đắc cử chưa ai thấy được những anh chị trên "hiện thực hoá" tuyên bố kể trên. Vậy nên dễ hiểu, họ đang chuyển hướng đấu tranh dân chủ cho Mỹ và tuyên truyền chống lại chính phủ Trump, ngày ngày mơ ước số đông dân Mỹ sẽ xuống đường lật đổ Trump. Tâm tư của chị Ba Sàm cũng là tâm tư của giới zân chủ Việt hiện nay


2 nhận xét:

  1. chưa từng có bằng sư phạm (teaching credential), cũng chưa từng làm bất kỳ công việc gì liên quan tới sư phạm, kể cả giáo viên dạy mẫu giáo" cộng với "ý định muốn tư nhân hóa hệ thống giáo dục Mỹ

    Trả lờiXóa
  2. Chị Ba Sàm Đinh Ngọc Thu vừa đăng bài "Bộ trưởng Giáo dục Devos sẽ phục vụ thành phần nào trong xã hội Mỹ?" viết về việc bà tỉ phú Betsy Devos, là người được Tân tổng thống Donald Trump bổ nhiệm, đã trở thành Bộ trưởng Bộ Giáo dục là người không hề có kinh nghiệm về giáo dục "chưa từng có bằng sư phạm (teaching credential), cũng chưa từng làm bất kỳ công việc gì liên quan tới sư phạm, kể cả giáo viên dạy mẫu giáo" cộng với "ý định muốn tư nhân hóa hệ thống giáo dục Mỹ, muốn dẹp trường công, thay bằng trường tư", trong khi 90% trẻ em Mỹ hiện đang học trường công và lo cho người nghèo ở Mỹ sẽ không còn cơ hội hưởng nền giáo dục căn bản. Chị Ba Sàm nghi ngại "Vậy khi trở thành Bộ trưởng Giáo dục, bà Devos sẽ phục vụ thành phần nào trong xã hội Mỹ? Tương lai của trẻ em nghèo ở Mỹ sẽ đi về đâu?"
    Lo hết từ Việt nam đến quốc tế! Ốc không mang nổi mình ốc lại đòi mang cọc cho rêu.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog