Loa Phường Blog

Đau lòng báo chí thời @

Loa PhườngVụ phóng viên báo VNexpress lướt phây “túm” được bức ảnh của một thanh niên đăng tải dàn siêu xe “chạy pin” gắn toàn biển xanh….dưới gầm giường đang trở thành “điển tích” trong làng báo chí nước Việt.  Chưa hết, từ “tin gốc” này, các phóng viên các báo mở cuộc truy lùng dàn siêu xe trên, lôi các ông công an, chính quyền ra đòi truy xét, xử lý, bla, bla…Đến khi vụ việc vỡ lở, các phóng “tinh” viên đòi xử lý facebooker up ảnh dàn siêu xe dưới gầm giường nhà anh ta ra để …chịu trách nhiệm!!! 

Những chuyện tưởng chỉ có trong Xuân Tóc đỏ đang tái hiện ở “thiên đường báo chí nước Việt” hiển hiện trước sự chứng kiến đủ bá quan văn võ và triệu triệu nhân dân!
Ở một diễn đàn báo chí, các nhà báo chua chát, “Càng làm thiên hạ có cớ chửi cái ngành của a e mình, buồn quá”, hay hài hước “Tìm người đưa ảnh để tặng cho ông ấy cái giấy khen vào ngày 01/4 (cá tháng tư) năm nay đấy”, “Mấy em búp bê của gái nhà mình giờ cũng phải cất cẩn thận, không khéo khép vào đường dây mua bán phụ nữ liên lục địa thì bỏ mịe”, “Nhà cháu vừa quát vợ con khoá kỹ cái kho súng và kiếm nhựa của thằng bé con.... Nguy hiểm quá..”…
 Những người vốn tâm tư với các “lều báo” xưa nay thì đau đớn, xả hàng tràng trên khắp các diễn đàn @, xin trích một phần bức xúc “Mất dạy, khốn nạn, tôi cạn lời với nghiệp vụ báo chí của anh, tôi chửi anh 1 thì tôi phải chửi thằng trên anh tức thằng tổng biên tập, thư ký toà soạn 100, các anh não chứa phân ah, hay các anh chưa phải móc ví bán nhà để đền hoặc chưa vào tù nên các anh chưa sợ, chính quyền ah, Bộ 4T ah các vị còn nể bọn bồi bút này rồi có ngày nó tung bút lật đổ chính quyền đấy. Tôi, chúng ta hàng giờ đọc báo, ngày ngày đọc báo đang gồng mình toát mồ hôi hỏi xem tin nào thật, tin nào giả, khổ lắm, đi làm cật lực kiếm tiền nuôi thân cùng gia đình thì cầm tờ báo, lướt web lấy thông tin mà toàn tin bẩn thì ôi thôi...”…
 Vừa chứng kiến scandal, dư luận cũng nhận được ngay tin vui trong ngày 8/2/2017, Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định về lưu chiểu điện tử đối với loại hình báo nói, báo hình và báo điện tử độc lập với cơ quan báo chí , trong đó Bộ Thông tin và Truyền thông là cơ quan thực hiện lưu chiểu điện tử đối với loại hình báo nói, báo hình và báo điện tử. Như vậy, rõ ràng Chính phủ và cơ quan chủ quản đã ấp ủ bức xúc với làng báo @ này từ lâu và nghị định ra đời sẽ là công cụ siết trách nhiệm của các cơ quan báo chí, sẽ không còn hiện tượng “sáng đăng, trưa gặt, chiều gỡ” loạn đao pháp, cơ quan chức năng có gậy lôi tận gốc, trốc tận rễ các báo đưa tin vô trách nhiệm.2 nhận xét:

  1. Rõ ràng Chính phủ và cơ quan chủ quản đã ấp ủ bức xúc với làng báo @ này từ lâu và nghị định quy định về lưu chiểu điện tử đối với loại hình báo nói, báo hình và báo điện tử độc lập với cơ quan báo chí ra đời sẽ là công cụ siết trách nhiệm của các cơ quan báo chí, sẽ không còn hiện tượng “sáng đăng, trưa gặt, chiều gỡ” loạn đao pháp, cơ quan chức năng có gậy lôi tận gốc, trốc tận rễ các báo đưa tin vô trách nhiệm.

    Trả lờiXóa
  2. Vụ phóng viên báo VNexpress lướt phây “túm” được bức ảnh của một thanh niên đăng tải dàn siêu xe “chạy pin” gắn toàn biển xanh….dưới gầm giường đang trở thành “điển tích” trong làng báo chí nước Việt. Chưa hết, từ “tin gốc” này, các phóng viên các báo mở cuộc truy lùng dàn siêu xe trên, lôi các ông công an, chính quyền ra đòi truy xét, xử lý, bla, bla…Đến khi vụ việc vỡ lở, các phóng “tinh” viên đòi xử lý facebooker up ảnh dàn siêu xe dưới gầm giường nhà anh ta ra để …chịu trách nhiệm!!!
    Đó là các phóng viên thời internet đó. Họ không cần đi thực tế, chỉ cần ngồi một chỗ, chân đút gầm bàn, tay bấm bàn phím là ra bài, chẳng cần quan tâm độ thực tế đến đâu.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog