Loa Phường Blog

Ai đang bôi nhọ cờ vàng?

Loa Phường
Hùng Cửu Long
Từ chuyện Hùng Cửu Long vốn kết giao thân thiết với nhiều zận chủ xiển dương cờ đỏ ở xứ Cali với tâm nguyện “hòa giải dân tộc” đến chuyện cô ca sĩ Mai Khôi từ chối chào cờ vàng và lên án lá cờ này “đã thất bại và khiến thế hệ của cô ta phải sống chung với cộng sản” đã cho thấy những phản ứng với sự cực đoan từ các góc độ khác nhau với “lá cờ vàng” từ chính người Việt gắn bó với “cộng đồng cờ vàng” và khơi dậy chuyện cờ vàng-cờ đỏ cũng như quá khứ đã qua đi về chế độ VNCH đã chết.

Một số zận chủ như Huỳnh Ngọc Chênh lập luận rằng, chính “cộng sản” mới là người nuôi dưỡng hận thù quá khứ khi  xử lý kẻ xuyên tạc lịch sử, xiển dương cờ vàng trong nước, thách thức Hùng Cửu Long giương cờ vàng 3 sọc ở trong nước để so sánh với việc bị “cộng đồng cờ vàng” ở Mỹ tấn công khi mặc áo cờ đỏ? Thực tế, truyền thông và sách vở ở Việt Nam từ sau 1975 đến nay đều không hề có bất cứ sự xúc phạm, bôi nhọ nào với lá cờ vàng bằng ngôn ngữ hay hình ảnh. Bộ luật hình sự chỉ có điều luật cấm xuyên tạc lịch sử, xúc phạm quốc kỳ, những kẻ bị xử lý hình sự, xử phạt hành bị vu cáo là do hành động “tôn vinh” cờ vàng thực tế bị xử lý do hành vi vi phạm pháp luật như gây rối TTCC hoặc hình thành tổ chức, tụ tập đông người, giương khẩu hiệu nhằm mục đích chống chính quyền như trường hợp Nguyễn Viết Dũng. Chủ trương chung của Đảng, Nhà nước là hòa giải dân tộc, không bới móc quá khứ, không ghét bỏ người dân từng lầm đường lạc lối, kêu gọi họ trở về với đất nước, hướng về dân tộc, tôn trọng “tín ngưỡng” và quan điểm đa chiều.
Bởi vậy trong bình luận “Ai nhục mạ cờ vàng”, fb Doan Quang Minh cho rằng, “các hình ảnh, ngôn từ xúc phạm cờ vàng trôi nổi trên các mạng xã hội”, nguyên nhân đều do “để trả đũa việc những người cố tôn vinh cờ vàng nhưng xúc phạm nghiêm trọng các lãnh tụ, lãnh đạo và quốc kỳ Việt Nam” và kết luận “chính cộng đồng chống cộng cực đoan là những người gây ra hiện tượng xúc phạm cờ vàng” bắt nguồn từ một số hành động xiển dương cờ vàng và gán ghép vào vấn đề thực tại xã hội nhằm “dè bỉu, chê bai, bới móc những mặt trái, tiêu cực xã hội tại Việt Nam”, “đưa ra những thông tin bịp bợm, dối trá, xuyên tạc. Hành động, ngôn ngữ thì vô học, vô văn hoá thể hiện tri thức và nhận thức thấp kém. Như thế thì ai còn tin vào tính chính nghĩa và chính danh của cờ vàng nữa, phủ nhận những gì tốt đẹp còn sót lại của chế độ VNCH”, “Cản trở, gây khó khăn cho quan hệ bang giao và làm ăn kinh tế giữa Việt Nam với các quốc gia sở tại như Mỹ, Canada, Úc...”, “Xúi giục, chia rẽ, gây hằn thù giữa Việt Nam với các dân tộc khác, đặc biệt là Trung Quốc”… Vậy nện “với những hành vi như thế thì những người chăng hình cờ vàng, tôn vinh cờ vàng có làm vấy bẩn cờ vàng không? Có làm người dân Việt Nam phỉ nhổ và nguyền rủa cờ vàng không!? Nếu dân cờ vàng không làm những việc kể trên, người dân Việt Nam có nỡ động đến lá cờ đó hay không!? Tôi tin họ sẽ xếp nó vào "viện bảo tàng" và không bới lục quá khứ ra làm gì cả. Vì vậy, chính những người cờ vàng mới là những kẻ lăng mạ và sỉ nhục cờ vàng đấy!”
 Đồng tình với fb này, một số người khác cho rằng:
 Nguyen Vu Anh Chuan Tôi vẫn thường hay thả bộ ra Dinh Độc Lập, kiếm cái ghế đá ngồi ngắm dòng xe qua lại, dòng du khách đổ xô vào Dinh, cũng như chụp ảnh lưu niệm. Trong tâm trí thì hay nghĩ, chỗ này từng là Dinh Tổng Thống, hàng rào kẽm gai... nay là một di tích lịch sử. Dù chưa từng sống vào thời trước 1975, nhưng nhờ Internet tôi luôn chiêm nghiệm về nó rất sâu sắc hệt như từng sống và thở vào thời đó.
Đấy là cách chúng ta hoài niệm về một chế độ từng tồn tại ở Việt Nam. Tướng lãnh VNCH, lãnh tụ VNCH nay đã về với đất Mẹ, hãy để họ cùng lá cờ ấy lui vào dĩ vãng, khép lại quá khứ thì hay hơn.
Tiếc thay là ở nửa vòng Trái Đất lại có một đám người vẫn giương lá cờ ấy ra để "hợp thức hóa" nó.
Phạm Thái Dương Trước tôi còn chẳng biết cờ vàng là cái gì nữa cơ, bởi từ khi sinh ra là năm 1983 cho đến cách nay 3 năm tôi ko bao giờ thấy cờ vàng, cũng không biết VNCH là cái gì. Cho đến khi cuộc bạo loạn do giàn khoan HD981 của TQ xảy ra tôi mới bắt đầu chú ý tới cờ vàng và biết VNCH. Lúc đầu cũng không ghét, bởi nghĩ đơn giản rằng họ cũng là người Việt, ở bên kia chiến tuyến và là người thua cuộc, tôi còn mong muốn họ hoà nhập với đất nước như những người anh em.
Nhưng càng ngày càng chứng kiến những trò bẩn thỉu họ gây ra, tôi càng ghét và trở nên căm thù lá cờ ấy, và càng ngày càng tin rằng những gì lịch sử dạy là đúng, là họ đã gây tội ác như thế nào với dân mình, và với bản chất hèn hạ mà tôi đang chứng kiến thì họ sẽ tiếp tục gây tội ác như quá khứ đã làm.
Cho nên bây giờ trong tôi chỉ có 1 sự căm ghét cùng cực, và không thể sống chung dưới 1 đất nước.
Và tôi thề rằng, có bất cứ kẻ phản động nào làm ảnh hưởng đến cuộc sống thanh bình của quê hương tôi, ảnh hưởng tới tương lai con cái tôi, nếu nó đứng trước mặt tôi, tôi sẽ giết nó như cha ông, chú bác tôi đã từng giết quân thù. Bởi bọn chúng ko còn là người Việt Nam nữa, bọn chúng là kẻ thù!
Tôi tin những người Việt Nam yêu quê hương đều nghĩ giống tôi, sẵn sàng cầm súng chống lại bất cứ kẻ thù nào đe doạ vận mệnh đất nước!
 Tinh Sương Thị Lê Thói chế hình của những kẻ vinh danh cờ Vàng là điều em rất ghét, chưa kể những điều không thể chấp nhận khác. Nhiều người từng phục vụ cho chế độ cũ mà em gặp đâu giống đám người vinh danh cờ vàng trên mạng XH này. Khi gợi chuyện cũ- họ còn không muốn nhắc tới, cũng chẳng lấy gì làm tự hào về quá khứ của mình, không có lấy một nét giống với đám CCCĐ đầy hoang tưởng kia.
Thích
TheVinh Nguyen Đó là một điều cốt lõi mà bọn hoang tưởng chống Cộng lấy chiêu bài dùng lá cờ " chính nghĩa" đó để bêu riếu đât nước vô hình chung đã tự dày xéo lá cờ bọn chúng vinh danh ! nhiều hành đông người dân sở tại đã có hành động bực tức " liệng vào sị rác " lá cờ này tại nơi đông người " bó tay !...
Description: Quyet Bui
Quyet Bui Một hình ảnh mà nhiều người thường nhìn thấy là những người tôn thờ cờ vàng luôn treo lá cờ này cạnh lá cờ của Mỹ ở bất cứ chỗ nào. Chính việc làm đó, họ đã tự làm nhục mình, làm nhục thể diện Quốc gia của họ.

Đối với những con người gắn bó lợi ích với chính thể cũ, lấy lá cờ vàng làm biểu tượng “chính nghĩa” cho quá khứ của mình, nay đã an phận ở xứ người, khó có thể thay đổi “tiềm thức” của họ, chỉ có thể cảm thông và lấy hòa giải, hướng về cội nguồn để thức tỉnh họ. Thực tế đã cho thấy thành công và đúng đắn của chính sách. Còn những kẻ đang xiển dương cờ vàng, được gọi là thành phần CCCĐ (chống cộng cực đoan) thực chất đang khai thác, khoét sâu, khơi lại hận thù quá khứ để sống dựa vào thây ma này nhằm phục vụ mưu đồ chính trị đen tối mà thôi. Việt tân và một số tổ chức cờ vàng ở Mỹ là điển hình của thể loại này. Bởi vậy, hoàn toàn đúng khi nhận định rằng, chính thành phần CCCĐ này mới đang bôi nhọ, làm hoen ố cờ vàng và đang khiến người dân trong nước khinh rẻ. Đồng thời, chính thành phần này cũng làm thối luôn cả thế hệ mang danh “phong trào dân chủ” trong nước khi dùng sức mạnh tài chính, hậu thuẫn ngoại vẫn cưỡng ép các thành phần chống cộng trong nước phải xiển dương cờ vàng với họ.

9 nhận xét:

 1. Cờ vàng không cần ai bôi cũng bẩn chết cha dồi nhá, đừng bày đặt hỏi ai bôi.

  Trả lờiXóa
 2. Chuyện không đâu vào đâu, trước tiên cho hỏi cờ vàng đại diện cho ai? Cho chế độ đã chết từ khửa mươi niên thì có ý nghĩa gì đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người bênh vực cờ ba sọc có nhìn thấy những tội ác của đám đó không hay chỉ theo đóm ăn tàn?

   Xóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Nói cho đúng ra thì chưa thấy người nhà nước bôi nhọ cờ vàng, mà chỉ thấy đám zâm chủ bêu xấu tự thân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất thế nào thì hình ảnh hiện ra như vậy, bàn nhiều chúng nó vênh vang, tưởng có vị trí lắm.

   Xóa
 5. Đám dzân chủ chứ ai vào đây nữa? Đéch ai thèm giây với hủi.

  Trả lờiXóa
 6. Đối với những con người gắn bó lợi ích với chính thể cũ, lấy lá cờ vàng làm biểu tượng “chính nghĩa” cho quá khứ của mình, nay đã an phận ở xứ người, khó có thể thay đổi “tiềm thức” của họ, chỉ có thể cảm thông và lấy hòa giải, hướng về cội nguồn để thức tỉnh họ. Thực tế đã cho thấy thành công và đúng đắn của chính sách. Còn những kẻ đang xiển dương cờ vàng, được gọi là thành phần CCCĐ (chống cộng cực đoan) thực chất đang khai thác, khoét sâu, khơi lại hận thù quá khứ để sống dựa vào thây ma này nhằm phục vụ mưu đồ chính trị đen tối mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. nhìn mặc áo cờ đỏ sao vàng tưởng tử tế, yêu nước, ai ngờ chúng chỉ để làm mã để cho Hùng Cửu Long làm láo, nói láo, bôi xấu nhà nước cũng như đât nước,. Không biết nó có đang trà đạp lên lá cờ đỏ sao vàng mà biết bao nhiêu máu sương mới có thể được tung bay như ngày nay

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog