Loa Phường Blog

Thêm một thành viên ly khai Phong trào Con đường Việt Nam!

Loa PhườngNguyễn Hồ Nhật Thành mới đây công khai tuyên bố trên fb đã rời khỏi nhóm PTCĐVN, tuyên bố sẽ tiếp tục đi trên "Con đường Việt Nam" theo cách riêng, vận động xây dựng "nhóm hoạt động cho Dân quyền" kiểu của mình.
Trong một bài viết khác nói về "lý tưởng" mới của mình, Nguyễn Hồ Nhật Thành cho rằng, ở Việt Nam đã có nhân quyền, nhưng chưa có Dân quyền, tức là các quyền về chính trị và vận động hình thành "phong trào dân quyền". Đây rõ ràng là xu hướng mới của phong trào dân chủ, phủ nhận lại toàn bộ "quy trình" hoạt động lâu nay của phong trào dân chủ là đòi nhân quyền và vận động hình thành lực lượng mới đi theo hướng này.

Trước đó, Trịnh Toàn ở HN hay "nhà dân chủ" trong nhóm làm Fanpage "Những Nhà dân chủ độc tài" cũng theo khuynh hướng này, hô hào thay máu phong trào dân chủ hiện nay, đạp bỏ hết đám mang danh đấu tranh dân chủ nhưng thực chất chỉ là những kẻ "cơ hội, tham lam, bất tài, háo danh" và là "thứ rác rưởi ô hợp của cộng sản"
               


Còn nhớ, tháng 8/2014, Nguyễn Hồ Nhật Thành khi  đó còn mang nick là Paulo Thành Nguyễn đã "Tuyên bố gia nhập phong trào Con đường Việt Nam" rất hùng hồn và đầy khí phách, nhiệt huyết với niềm tin mình đã chọn đúng đường, đúng lối. Hiện nay, ông này đã xoá nội dung Tuyên bố trên khỏi Facebook.


Mới đây, nhà zân chủ Đinh Quang Tuyến cũng tuyên bố rời bỏ phong trào dân chủ vì bị những con rắn độc gắn mác “đấu tranh nhân quyền” chèn ép.


Xu hướng này chứng tỏ, một số thành phần cộm cán của phong trào dân chủ đang muốn ly khai và vận động xây dựng một “phong trào dân chủ” mới, không dính dáng gì đến “phong trào dân chu” hiện nay. Với đường hướng đối nhau chan chat này, chắc chắc hai phe nhóm này sẽ còn đối đầu nhau để tranh giành ảnh hưởng, lực lượng. Cuộc chiến giữa nhóm cũ với nhóm mới chắc chắn sẽ nhiều gay cấn.7 nhận xét:

 1. Lần lượt rồi sẽ ly khai hết khi bất đồng trong ăn chia hoặc khi nhận ra sai lầm...

  Trả lờiXóa
 2. Ngày càng thêm nhiều chú rận rời đàn!
  Điềm xấu cho bầy đàn nhà rận chủ.

  Trả lờiXóa
 3. Đây chính là dấu hiệu, là chỉ dấu cho vận mạng của cánh dzân chủ. Những người khác trông thấy mà tự lo liệu cho tương lai bản thân.

  Trả lờiXóa
 4. Tuyên bố đi theo cách riêng chính là theo kiểu rút lui giữ thể diện chứ có gì đâu. Đây chỉ là cách nói cho nó soang choảnh!

  Trả lờiXóa
 5. Hay đang muốn ủ mưu xây nhóm riêng để cạnh tranh kiếm? Thấy các anh chỵ trưởng nhóm thu nhập cao hơn chẳng hạn? Con đường riêng ý là muốn làm riêng kiếm riêng?

  Trả lờiXóa
 6. "Nguyễn Hồ Nhật Thành mới đây công khai tuyên bố trên fb đã rời khỏi nhóm PTCĐVN, tuyên bố sẽ tiếp tục đi trên "Con đường Việt Nam" theo cách riêng, vận động xây dựng "nhóm hoạt động cho Dân quyền" kiểu của mình."
  Có lẽ khi nhận ra sự bất ổn của nhóm thì tất yếu các thành viên trong nhóm sẽ rời ra thôi

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Hồ Nhật Thành cho rằng, ở Việt Nam đã có nhân quyền, nhưng chưa có Dân quyền, tức là các quyền về chính trị và vận động hình thành "phong trào dân quyền".
  Đám nhà rận càng ngày càng nhiều chiêu trò, hết đòi nhân quyền, giờ lại đòi dân quyền, chẳng biết thời gian nữa nó đòi cái gì đây nữa.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog