Loa Phường Blog

Phản đồ Trương Huy San (1): Lại xuyên tạc bản chất cuộc chiến chống Khmer Đỏ

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho huy đức
Osin Huy Đức 
Trừ đồng bọn zân chủ, cờ vàng, không một người dân Việt Nam nào có thể gọi khác về Trương Huy San (Osin Huy Đức) sau liền hai bài nói cuộc chiến tranh chống Khmer Đỏ của quân đội Việt Nam vào dịp 7/1 vừa qua.

 Bài đầu tiên, Huy San bày tỏ không đồng tình với việc đồng nghiệp báo Tuổi trẻ tuyên truyền nhân dân Campuchia gọi quân tình nguyện Việt Nam là “đội quân nhà Phật”, cho từ ngữ này là sản phẩm của ngành tuyên huấn quân đội, rằng một số người dân Cam nói thế vì “nịnh bợ”, rằng không thể xem nhân dân Cam giờ là “bầy cừu”, rằng phải chấp nhận thực tế là “không ít” người Cam đang nghĩ cuộc chiến giải phóng đất nước họ khỏi Khmer Đỏ là “xâm lược”, rằng nghi ngờ ý đồ của lãnh đạo Đảng CSVN với Cam trên xương máu của hàng vạn quân hy sinh mà chưa chịu công bố con số thực… Tựu chung Huy Đức cho rằng, báo chí Việt Nam “tuyên truyền theo Đảng”, không phản ánh đúng với “quan điểm bất đồng” trong một bộ phận dân chúng Cam và giới chính trị đối lập ở Cam, rằng phải tôn trọng “sự thực khách quan” về việc dân Cam cho Việt Nam đã xâm lược họ và nguyên do xuất phát từ ý đồ của giới lãnh đạo Đảng cộng sản khi đó.
 Ngay sau bài này, ngoại trừ đồng bọn cổ vũ, phần lớn người đọc lên án ông này “thiển cận”, “đầu bò”, “phản bội lợi ích dân tộc”…Trước áp lực liên hồi, dù sửa chữa, bổ sung bài viết nhiều lần vẫn không thể “loanh quanh” được, Huy San viết tiếp phần II, cho rằng câu nói quân đội nhà Phật mà ông Hun Sen trả lời phỏng vấn ngày 4/1/2012 đó là do “phóng viên báo Quân đội mớm” (xem link http://nld.com.vn/chinh-tri/thu-tuong-hun-sen-viet-nam-da-giup-campuchia-hoi-sinh-2012010410020920.htm ), thậm chí phủ nhận danh nghĩa chính thống, đại diện “nhân dân Campuchia” của ông Thủ tướng Hunsen để bao biện rằng “"nhân dân" CPC hiện nay không phải là một bầy cừu, họ không còn sẵn sàng nói bất cứ điều gì Hun Sen bảo họ ”, thách thức rằng “ Không phải là những tuyên bố với nhiều âm mưu chính trị bây giờ mà lịch sử trăm năm, nghìn năm sau sẽ gọi đúng tên của nó”, bao biện mình đang bàn về cách làm báo của đồng nghiệp chứ không bàn về “bản chất của cuộc chiến”, rằng đa phần những người chửi bới Huy San có vấn đề về “cách các bạn hiểu tiếng Việt của tôi”!
Đúng là càng chữa cháy thì Huy San càng bộc lộ bản chất “phản bội”, “nghịch đồ” của ông ta hằn sâu trong từng thớ chữ, trừ khi ông ta không chịu hiểu “tiếng Việt” của mình, chứ tất cả người đọc đều thấy rõ tâm can độc địa của ông ta lột tả ở từng con chữ.
Dư luận được dịp mổ xẻ, phơi bày mưu đồ của kẻ rắp tâm xét lại lịch sử bằng chiêu trò mà nhà phê bình Đông La từng viết về “Bên Thắng cuộc” của Huy Đức là “Lịch sử nhìn qua lỗ đồng xu” hay của GS Trần Chung Ngọc “Không thể cắt lịch sử ra nhiều mảnh, phóng đại một vài mảnh và ráp lại rồi đặt tên - tên gì cũng sai” hay trò lợi dụng, mua chuộc các CCB làm chứng cho đánh phá, xét lại các cuộc chiến tranh của mình mà CCB biên giới phía Bắc Nguyễn Đình Thắng tố cáo ( Xem link https://www.facebook.com/photo.php?fbid=717202261787554&set=a.139482389559547.1073741825.100004933590199&type=3 )


13 nhận xét:

 1. Không có quân đội nhân dân Việt Nam thì liệu nhân dân Campuchia có còn như hôm nay không? Chỉ cần trả lời câu ấy là rõ hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có bộ đội Việt Nam sang cứu kịp thời thì dân Campuchia bị diệt chủng hết rồi còn đâu mà để Osin múa mép xuyên tạc. Trước cái chết người ta nhớ ơn là điều đương nhiên chứ chỉ có đứa vô ơn mới có thể quên.

   Xóa
  2. Cứ cho nó rơi vào hoàn cảnh chết đến cmn đít xem nó có xoắn lên không có vái lạy người cứu mình không?

   Xóa
 2. Trương Huy San toàn suy diễn ngu! Lúc cận kề cái chết mà được cứu người ta lại chả tôn làm Phật? Chỉ có là giời Phật dun dủi mới được như thế chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Thỉnh thoảng lại chu lên những lý luận xuyên tạc để bên ngoài chấm công à? Loại như Trương Huy San đúng là chỉ làm phận con ở con đòi cho kẻ ngoài nên những gì phát ngôn ra cũng không lấy gì khôn ngoan cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ngoan đã không rơi vào tình cảnh như hiện tại!

   Xóa
 4. Trương Huy San (Huy Đức) không phải như những kẻ khác, y đã từng là nhà báo nhưng vì bất mãn với cơ quan bỏ ra ngoài dẫn đến chuyện phải đi xuyên tạc đặt chuyện để kiếm sống để chứng tỏ mình vẫn hot... Con đường trượt dài dài và có vẻ sẽ tiếp tục trượt tiếp.

  Trả lờiXóa
 5. Tự nhiên lại thành kẻ đi đơm đặt chuyện như mấy mụ đàn bà, nhục thật!

  Trả lờiXóa
 6. Xuyên tạc cuộc chiến chống khmer đỏ là chuyện quá dại vì sẽ đối đầu với cả dân tộc Campuchia, những người được bộ đội Việt Nam cứu sống.

  Trả lờiXóa
 7. Càng ngày Huy Đức lại càng tỏ ra điên cuồng chống lại những giá trị quý báu của dân tộc. Con người Huy Đức đã tàn tạ quá, không còn gì để nói.

  Trả lờiXóa
 8. Trương Huy San chỉ là con người bình thường thôi mà cho nên cái hành động ngớ ngẩn đó của bản thân anh ta cũng không thực hiện thêm cái trò nào hơn được mà thay vào đó là sự thể hiện bản chất thối tha muôn thuở của mình thôi mà. Nhà báo gì mà suốt ngày chỉ có tìm cách bới móc, chọc phá chế độ thì chẳng có nghĩa lý gì cả đâu nên có thực hiện thêm cái trò lố bịch nào đi nữa cũng chỉ làm trò cười cho thiên hạ mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. không nhờ có Việt Nam không biết bọn KHơ me Đỏ còn gây ra bao nhiêu tội ác cho nhân dân Campuchia cũng như đối với nhân loại nói chung nữa, đã có bao nhiêu người lính Việt Nam đã ngã xuống trên mảnh đất Campuchia để thực hiện nghĩa vụ cao cả này

  Trả lờiXóa
 10. Thằng này được gọi là nghịch đồ là từ quá chính xác. Đọc những gì hắn viết lên, tôi không nghĩ nó là tư duy của thằng có ăn, có học. Thực tình mà nói cho thằng này biết đọc cái chữ, biết viết là quá phí công, phí sức của người thầy, người cô, vì nó học không phải để giúp bản thân, giúp dân, giúp nước, mà nó chỉ để phá thôi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog