Loa Phường Blog

No-U Hà Nội lại núp danh tưởng niệm các tử sĩ trận Hải chiến Hoàng Sa để quậy phá?

Loa Phường


Một trong những cuộc biểu tình do No-U tổ chức

Đến “hẹn” lại lên, nhóm No-U Hà Nội đang kêu  gọi các “biểu tình viên” đi tưởng niệm tử sĩ Hải chiến Hoàng Sa ngày 19/1 được nhiều người mô tả vẫn với lối văn và khẩu hiệu y chang mọi năm, với tuyên bố không cần biết chính quyền hay luật pháp ở đâu, tượng đài Lý Thái Tổ - trung tâm văn hóa-chính trị-xã hội của Thủ đô Hà Nội là nơi nhóm biểu tình viên này được quyền chọn là nơi “để tôn vinh những tử sĩ đã hi sinh vì dân tộc”, nên chúng được quyền thách thức chính quyền và người dân Hà Nội cản trở hay không đồng tình với tụ tập, gây rối trái phép nơi công cộng theo lối hành xử của “bố Chí Phèo”, ra điều kiện : “chính quyền Hà Nội bảo đảm an ninh trật tự và ngăn cản bọn dư luận viên đến quấy rối, phá hoại buổi lễ này. Những kẻ tiếp tay, phá rối lễ tưởng niệm là đi ngược lại truyền thống yêu nước nhớ nguồn, là xúc phạm vong linh tiên tổ, là xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng, tự do thờ phụng của người dân Việt Nam và nhất định sẽ bị quả báo!”

Bàn về Hải chiến Hoàng Sa, đã có rất nhiều bài viết, bài báo, sách của các chuyên gia chính trị, thậm chí hồi ký của chính người trong cuộc thừa nhận đây là trận chiến thảm hại do quân đội VNCH với trang bị hiện đại nhưng bị Mỹ bỏ rơi, bật đèn xanh cho Trung Quốc chiếm Hoàng Sa để giành lợi thế trong đàm phán về số phận “hậu VNCH” cũng như quay lưng chống lại chính quyền VNDCCH cho Mỹ
 Diễn biến có thể tóm tắt, phát hiện tàu chiến Trung Quốc chiếm Hoàng Sa, Hải quân VNCH chủ động tấn công trước với uy lực tầu to hơn, hiện đại hơn, pháo mạnh hơn nhưng thay vì "ủi bãi" và hỗ trợ nhau để tiếp tục chiến đấu, tầu chiến VNCH bỏ chạy tán loạn, bỏ mặc lính chốt giữ trên đảo và những người bị rơi xuống biển, thâm chí bắn vào nhau kéo lê xác về Đà Năng hoặc bỏ chạy sang tận Philippines. Sau khi hải quân VNCH bỏ chạy tán loạn, Hải quân và Không quân VNCH cũng có kế hoạch tái chiếm Hoàng Sa nhưng bị phía Mỹ từ chối đánh hộ thì kế hoạch bị huỷ. VNCH bỏ mặc Hoàng Sa, chỉ "lên án", "phản đối" trên mặt báo. Tuy nhiên truyền thông VNCH vẫn thêu dệt trận chiến ly kì như huyền thoại.
 Kể từ khi Trung Quốc ra thông báo về đường lưỡi bò và bộc lộ dã tâm độc chiến Biển Đông, thì dưới sự “nắm bắt xu hướng” của những “trí thức đấu tranh dân chủ” đầy cơ hội như Nguyễn Quang A đã ủng hộ hình thành “phong trào No-U” chuyên biểu tinh chống Trung Quốc vừa nuôi dưỡng, gây dựng được “phong trào dân chủ” núp dưới vỏ bọc “bảo vệ chủ quyền”, vừa tập dượt “thói quen biểu tình” để Việt Nam sớm có “cách mạng đường phố” Đông Âu, Bắc Phi, Trung Đông và sẽ được các bầu sô của Mỹ, Phương Tây ủng hộ vì họ đang rất cần các “đồng minh” cùng chống, bao vây Trung Quốc ngay sát sườn nước có tham vọng cạnh tranh ảnh hưởng vị trí siêu cường thế giới.
                              

Tuy nhiên các cuộc biểu tình chống Trung Quốc không nằm trong định hướng “ôn hòa”, không cực đoan, lòe mị dân chúng như Nguyễn Quang A và đám đệ tử như Lã Việt Dũng mong muốn bởi đám tay chân của các tổ chức Việt Tân hay cờ vàng hay con chiên của Chúa khác như Bùi Hằng, Trương Dũng, Mai Dũng, JB Nguyễn Hữu Vinh…lợi dụng các cuộc biểu tình này để công khai giương khẩu hiệu chống chế độ, quảng cáo cho các tổ chức phản động lưu vong. Nên Ông A và Lã Việt Dũng công khai gọi Bùi Hằng và đồng bọn theo khuynh hướng phá thối của Việt tân là “giặc khăn vàng”,thì từ đây phong trào No-U trở thành phong trào tranh giành ảnh hưởng giữa các phe nhóm, ra sức triệt hạ nhau cũng như tha hóa mọi mặt.
Khi biểu tình phản đối lưỡi bò bị dư luận vạch mặt là nơi cho đám phản động quậy phá, bị chính quyền thẳng tay ngăn chặn, bị dân chúng công khai tẩy chay thì ông Quang A và đám cầm đầu No-U chuyển sang lợi dụng danh nghĩa “tưởng niệm” – một việc làm đậm tính tâm linh và truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, dễ ăn vạ nếu chính quyền ngăn chặn và dễ vu khống nếu có người dân phản đối.
Việc chúng ra thông báo đòi lấy vị trí tượng đài Lý Thái Tổ - trung tâm Hồ Gươm chứ không phải hướng ra biển, đến các nghĩa trang hay gia đình thân nhân những tử sĩ này và lối kêu gọi kiểu “bố Chí Phèo” đã tự lột trần động cơ lợi dụng những tử sĩ Hải chiến Hoàng Sa để chống phá, khuếch trương lực lượng của những kẻ đang khao khát những cuộc biểu tình đường phố như Hồng Kong, Ukcraina, Ai Cập…đến điên cuồng rồi.27 nhận xét:

 1. đúng là bọn mất dạy dám lợi dụng sự hi sinh của các chiến sĩ hải quân bảo vệ chủ quyền đất nước vào mục đích xấu xa của mình, lừa bịp nhân dân để chuộc lợi cá nhân, chúng mày không thấy nhục khi những lời nói của chúng mày trái ngược với hành động chúng mày thực hiện sao đúng là bọn râm chủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lịch sử mãi là lịch sử, chân lí luôn là chân lí, dù có bóp méo xuyên tạc thì cũng không thể thay đổi, vnch đâu phải là sự tích hay truyền thuyết mà đoán già đoán non, đó là kẻ bán nước hại dân ngay mới xảy ra đây thôi

   Xóa
 2. Hội này lấy cớ tưởng niệm để tụ tập gây mất trật tự và tuyên truyền những thứ dâm chủ chứ hay hớn gì!!! Trò này diễn đi diễn lại mãi người ta quen rồi, nhất là những người dân sống quanh khu vực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có những người nhìn nhận chủ quan phiến diện, bao biện về sự thật này. Sự sai lầm lớn nhất dẫn đến Việt Nam Cộng Hòa thua trận một cách chớp nhoáng trước giặc Tàu đó là họ đã quá dựa dẫm vào đồng minh Mỹ. Sự hèn nhát ấy vẫn luôn tồn tại tiếp nối cho lũ rận ngày nay

   Xóa
 3. Cái gì cũng vậy, khi đã xem nhiều lần người ta không còn hứng thú xem lại. Sân khấu zân chủ độ này nhạt, toàn diễn những vở cũ, không ai muốn xem nhưng tự họ không biết, cứ nghĩ họ là những đòn bẩy thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bẩy ai? Có mà tự bê đít nhau lên thì có!

   Xóa
  2. Chẳng biết ai là kẻ đứng sau trả tiền cho vai diễn dân chủ này nhỉ, diễn sâu quá cơ mà toàn fail ý nhờ, vai diễn dân chủ dợ tệ, hết lần này đến lần khác, kịch bản thì cũ mèm nhai đi nhai lại

   Xóa
 4. Thấy kêu gọi ời ời trên mạng nhưng chỉ có nhúm người đi đến cái lễ gọi là tưởng niệm này. Chẳng qua là muốn kiếm chác, muốn câu kéo xem có mạnh thường quân nào nom cái tiêu đề thấy hot mà tài trợ cho hoạt động này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói ngắn lại là vì tiền chứ có gì mà cầu vồng/

   Xóa
  2. Mà dạo này t k để ý hay mấy thằng No-U bỏ cái nghề rạch mặt ăn vạ rồi thế, hay bố Mỹ cắt cơm rồi. =)). clb bóng đá mà thế quái nào chăm biểu tình chửi Đảng, chửi chế độ vc, chắc chỉ VN mới có cái thể loại này

   Xóa
  3. Những con rận đang cố gắng ôm lấy sự kiện Hải chiến Hoàng Sa để che đi sự hèn nhát của mình năm nào. Như nhau cả thôi, mãi mãi cả dân tộc này sẽ k bao giờ quên đi đc tội ác của lũ khốn nạn VNCH.

   Xóa
 5. Tuồng cũ các con rối dzân chủ đem ra diễn lại, không biên soạn gì thêm, bà con gần như biết hết mẹ cả vở rồi! Đến hẹn lại diễn, cứ như thế thảo nào hội phóng viên chào thua

  Trả lờiXóa
 6. Nước mình cứ hay dân chủ quá trớn, để cho tụ tập gây rối mà không xử triệt để. Xử điểm 1, 2 vụ nghiêm khắc đi xem có biến chuyển thay đổi không? Hội này trơ cực luôn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. No-U đã sớm lộ ra cái bản chất tạp nham, ham tiền của mình khi chính trong nội bộ nhóm ấy đã có sự lục đục, tranh giành tiền, thanh thế với nhau. Rút cục, cũng chỉ là lập ra để kiếm chác trên sự vô đức, chửi bới, chống đối Đảng, Nhà nước, biểu tình, gây rối,... mà thôi

   Xóa
  2. Xét về mặt khách quan thì Hải Chiến chỉ xảy ra vào trận mà Bộ Đội chúng ta bảo vệ đảo Gạc Ma, đã anh dũng chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, Họ mới xứng đáng là những người được vinh danh. Còn vụ việc năm 1974 thực chất chỉ là một sự dàn xếp và VNCH không hề có lựa chọn. Bởi thân phận nô lệ và hèn nhát đã khiến VNCH dâng đảo cho Trung Quốc.

   Xóa
 7. Kêu gọi tưởng niệm nhưng có ai đi đâu, vẫn là hội đứng ra kêu gọi đi với nhau, không có gương mặt mới mẻ nào.Nhàm lắm.

  Trả lờiXóa
 8. Dân quanh khu vực tượng đài ở bờ Hồ quen hết mẹt các nhà zân chủ, thậm chí, có lần họ làm đơn kiến nghị vì liên tục cuộc sống sinh hoạt bị ảnh hưởng bới các trò diễn vô hồn của các nhà zân chủ. Mới mẻ chi đâu các bác?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hải chiến Hoàng Sa xảy ra và không ai khác, chính Mỹ đã thỏa thuận cho Trung Quốc thực hiện điều này với những tính toán của riêng mình. Cái lũ rận ngu muội ấy vẫn đang tự sướng về thây ma VNCH cùng nước Mỹ vĩ đại đấy thôi.

   Xóa
  2. Có thể nói lúc bấy giờ VNCH là lực lượng có khả năng nhất để đảo ngược tình thế thì đã đứng nhìn , giưuơng mắt để lãnh thổ bị mất đi. Cái thứ bán đất nước ấy thì còn gì để tiếc nuối mà ngồi đây suy tôn chúng đâty

   Xóa
  3. Những kẻ giả danh dân chủ, nhân quyền lại bày trò tưởng niệm, tưởng nhớ để tri ân những liệt sỹ hy sinh trong trận Hải Chiến đó, nhưng bản chất của bọn chúng là muốn giương cao lá cờ vàng ba sọc của chế độ tay sai Ngụy quyền đã bị sụp đổ .

   Xóa
 9. Bổn cũ soạn lại, hem mới.

  Trả lờiXóa
 10. Lịch sử cần phải hiểu biết đúng sai trắng đen để không nhìn nhận đánh giá sai về quá khứ. Thực chất việc đánh mất Hoàng Sa trước đây hoàn toàn là do sự nhu nhược của chính quyền Việt Nam cộng hòa. Nếu những người lính ấy toàn tâm toàn lực chắc chắn sẽ k để xảy ra đẫm máu đến như vậy. Và càng đáng buồn thay họ chỉ là những con tốt thí cho những cuộc đi đêm những âm mưu bán nước của bọn vô lại với nhau mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một lũ ngu học đi tưởng niệm đám người "hình nhân" nô lệ theo lời Mỹ mà để cho Trung Quốc dễ dàng vào chiếm lấy đảo của Việt Nam. Còn dám lấy thêm cả hình ảnh thánh giá "lố lăng" kia đem vào chẳng những chẳng có ý nghĩa, lại còn xúc phạm đến những người theo đạo

   Xóa
 11. Bàn về “Hải chiến Hoàng Sa”, đã có rất nhiều bài viết, bài báo, sách của các chuyên gia chính trị, thậm chí hồi ký của chính người trong cuộc thừa nhận đây là trận chiến thảm hại do quân đội VNCH với trang bị hiện đại nhưng bị Mỹ bỏ rơi, bật đèn xanh cho Trung Quốc chiếm Hoàng Sa để giành lợi thế trong đàm phán về số phận “hậu VNCH” cũng như quay lưng chống lại chính quyền VNDCCH cho Mỹ.

  Trả lờiXóa
 12. Trận hải chiến Hoàng Sa 1974 là một thất bại của Hải quân VNCH. Đối với đất nước Việt Nam, trận hải chiến này thất bại đã để lại hậu quả tai hại là Trung Quốc đã chiếm đóng trên quần đảo Hoàng Sa. Sự thật hiển nhiên như vậy nhưng lũ bán nước vong ơn luôn mở miệng ra chỉ để xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 13. Một màn kịch bán nước rẻ tiền của đám VNCH tay sai cho Mỹ. Biển đảo quê hương chúng không bảo vệ, sẵn sàng bán rẻ cho Trung Quốc, để chúng chiếm đi một cách dễ dàng. Không phải tưởng niệm, mà là nên nguyền rủa chúng mới đúng

  Trả lờiXóa
 14. Mỹ Anh Shop chuyên bán  Bàn trà điện đa năng cao cấp chính hãng – giá rẻ hàng đầu Việt Nam
  --------------------------------
  Giá rẻ nhất – Cao cấp nhanh nhất – bền nhất – Liên hệ ngay:
  Web:   Bàn trà điện đa năng cao cấp
  ( Xem tai day):   Bàn trà điện đa năng cao cấp
  ( xem tai day ): ban tra dien da nang cao cap

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog