Loa Phường Blog

KÊU GỌI “TƯỞNG NIỆM NGÀY 19/1” – BỔN CŨ SOẠN LẠI CỦA NOU

Biển Xanh

Ngày 15/01/2017, nhóm No-u Hà Nội đăng thông báo về việc tổ chức “lễ thắp hương tưởng niệm các tử sỹ đã hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa 19/01/2017”, thời gian từ 9h00 ngày 19/01/2017 tại Tượng đài Lý Thái Tổ - Hoàn Kiếm – Hà Nội. Thông báo tưởng niệm nhanh chóng được rận chủ vốn ngứa nghề trong mấy tháng qua được phen hào hứng, hồ hởi hưởng ứng nhiệt tình. Trước đó, trên cộng đồng mạng cũng đã xuất hiện cái gọi là Thư ngỏ được cho là của Nguyễn Thị Kim Chi, Nguyễn Nguyên Bình, Vi Đức Hồi về việc “kêu gọi tưởng niệm Hoàng Sa, Trường Sa, Biên giới”, kêu gọi vận động cộng đồng, người thân, bạn bè ủng hộ để “tri ân các anh hùng liệt sỹ Việt Nam đã bảo vệ Tổ quốc” bằng các hình thức, trong đó đáng chú ý như: “vào các ngày 19 tháng 1, 17 tháng 2, 14 tháng 3 chúng ta cùng làm phút mặc niệm cho tất cả các chiến sỹ HS-BG-TS. Tất cả mọi người bước ra bất kỳ nơi công cộng nào vào cùng một thời điểm…”

Tưởng như đây là những hoạt động nhằm mục đích thực sự để tri ân theo đúng nghĩa, nhưng theo dõi số này mới biết thực chất mục đích việc kêu gọi thắp hương tưởng niệm của nhóm này là gì:
Thứ nhất: Việc kêu gọi tổ chức “thắp hương tưởng niệm 43 năm trận hải chiến Hoàng Sa và tôn vinh 74 tử sỹ đã hy sinh vì dân tộc” thực chất của nhóm No-U là để khơi gợi lại giá trị của chế độ cũ Việt Nam Cộng Hòa - một chế độ được dựng nên bởi những kẻ xâm lược, một chế độ mà toàn dân ta đã phải hy sinh biết bao xương máu để xóa bỏ bằng Đại thắng mùa xuân 1975, thì nay số zận chủ này lại muốn khơi gợi lại, tôn vinh những người lính tham gia trận chiến là “tử sỹ”.
Thứ hai: Nhóm No-U Hà Nội, đây thực chất  là một nhóm được thành lập bất hợp pháp, là tập hợp của những thành phần từng nhiều lần tham gia tập trung đông người, tuần hành trái phép, gây mất ANTT  trên địa bàn Thủ đô từ năm 2011 với lý do “chống Trung Quốc”. Chứng kiến những bê bối, xì căng đan của nhóm này từ khi thành lập thì có thể khẳng định đây là nhóm của những kẻ ô hợp, thủ đoạn, hèn nhát, bẩn thỉu nhất. Từ việc tham gia nhằm mục đích kiếm tiền dẫn tới cắn xé nhau vì chia không đều, đến việc quan hệ trai gái bừa bãi (Vũ Quốc Ngữ, Lã Việt Dũng, Nguyễn Lân Thắng…).  
Thứ ba: Nhìn cuộc “thắp hương tưởng niệm 19/1/2016” diễn ra thế nào thì có thể thấy, việc tham gia tưởng niệm chỉ là cái cớ để tụ tập, đùa cợt, như: việc cắm hoa tưởng niệm vào cổ áo sau lưng đi nghênh ngang chụp ảnh, trai gái ôm ấp, quấn quýt nhau như người tình (Mai Phương Thảo – Nguyễn Văn Phương; Nguyễn Thúy Hạnh cùng bồ Huỳnh Ngọc Chênh)… Tất cả những hoạt động mang danh tưởng niệm này không những không đem lại được giá trị gì, thậm chí còn gây mất an ninh trật tự.

Với những lý do trên có thể thấy được phần nào bộ mặt của những kẻ kêu gọi thắp hương tưởng niệm lần này.  

27 nhận xét:

 1. No-U tưởng niệm những kẻ bán nước, No-U tưởng niệm những kẻ làm tay sai cho giặc có đúng với ý nghĩa của việc tưởng niệm không hải trời. Tưởng niệm là để chúng ta nhớ lại, ghi nhớ công ơn của những người có công với đất nước, với dân tộc chứ không phải là để nhớ về những kẻ làm tay sai, những kẻ bán nước như Việt Nam cộng hòa. No-U đang thể hiện bản chất của kẻ bán nước giống như Việt Nam cộng hòa xưa chỉ có khác là cách bán nước của Nó-Ư nó được thực hiện trong thời đại ngày nay, núp dưới cái bóng của các hoạt động dân chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Địa điểm của No- U luôn là tượng đài Lý Thái Tổ à, cũng âm mưu đấy, bởi nơi đó ở ngay bên cạnh Hồ Gươm, có rất nhiều người qua lại. Haizzz, nghĩ đến việc du khách nước ngoài thấy cảnh nhốn nháo mà sao thấy xấu hổ quá...

   Xóa
  2. Khổ thân. Thế hệ con cháu VNCH cùng lũ dân chủ giả tạo thích ảo tượng và bày vẽ quá nhỉ? Thế quái nào ngày xưa nhìn vũ khí tối tân hoành tráng thế mà vẫn thất bại đc nhể? Đúng là hèn nhát thì dù có hiện đại đến mấy cũng chả nhăm nhò gì. Khổ thân lũ tự sướng.

   Xóa
 2. Đúng như kịch bản những năm gần đây, đến ngày 19/1 hàng năm là cơ hội để cho những kẻ chống phá đất nước lại tiến hành cái gọi là “tưởng niệm” hay “vinh danh” những lính VNCH tại Hoàng Sa vào năm 1974. Trong số đó, có lẽ phải kể đến nhóm NoU - một tụ nhóm của những phần tử chống phá đất nước, hành nghề biểu tình dưới vỏ bọc là những người “yêu nước”, “chống Trung Quốc”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù họ đã chết trong khi bảo vệ chủ quyền biển đảo thật. Nhưng câu hỏi đặt ra là nếu họ chiến đấu với lực lượng như vậy thì họ có thua được hay không? Vậy mà họ lại thua thì chẳng phải là đáng trách hay sao? Nhưng vì nó đã là chuyện quá khứ, không ai trách cứ gì giờ còn bày đặt đòi tưởn với chả niệm cái gì thế không biết...

   Xóa
 3. bọn No-u, 3 que toàn là tập hợp tạp nham hổ lốn của những kẻ bất mãn, côn đồ, lừa đảo, nhưng hễ cứ mở mồm ra là toàn nói những triết lí đao to búa lớn, nghe đến chối cả tai
  Bọn No.U này tàn bọn cầu bất cầu bơ, du ifnhủ du thực. Không công ăn việc làm chỉ đi biểu tịn để lấy tiền trợ cấp thất nghiệp của bọn Vịt Tần thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một đám đám tâm thần, hoang tưởng bày trò kiếm tiền thôi mà. Rồi xem các người đem sự tâm linh và tín ngưỡng ra để tiêu khiển và dùng vào mục đích xấu xa, ghê tởm. rồi xem có yên thân không nhé chứ chưa nói đến chính quyền sờ gáy

   Xóa
 4. Những trò xảo quyệt, dựng chuyện của VNCH có ai còn lạ gì không... hải chiến Hoàng Sa hay thảm sát Mậu Thân tại Huế, và nhiều sự kiện khác nữa, đều là sự nguỵ tạo cả....
  Năm nào NO-U cũng lấy cớ kỉ niệm Hải chiến Hoàng Sa để tụ tập đông người tại tượng đài Lý Thái Tổ. Tưởng niệm thì chẳng thấy đâu, làm loạn, tuyên truyền phản động là nhiều...

  Trả lờiXóa
 5. Tất cả nằm gọn trong sự tính toán của Trung- Mỹ... ai cũng biết rằng trong thời gian này quan hệ Mỹ- Trung đã không còn căng thẳng nữa, Trung Quốc cũng gần như không còn viện trợ cho cuộc kháng chiến chống Mỹ và chính quyền tay sai của nhân dân Việt Nam nữa...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Thái Hải chiến Hoàng Sa xảy ra và không ai khác, chính Mỹ đã thỏa thuận cho Trung Quốc thực hiện điều này với những tính toán của riêng mình. Sự thật luôn đc tôn trọng và hiển hiện rõ ràng, chỉ có những kẻ làm xằng bậy mứoi muốn che giấu và xóa sạch nó đi mà thôi.

   Xóa
 6. Nghe đâu quân đội VNCH lúc đó thứ 4 thế giới mới, nhưng mỗi tội thân làm chó cho mẽo thì làm gì có quyền quyết định gì thế nên hải quân, không quân vượt trội những cũng đành im lặng dâng đảo cho TQ mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thôi thì cho chúng cứ tự huyễn hoặc với nhau, một lũ ve rận tung hô nhau như thánh sống, xuyên tạc và mị dân đủ thứ từ trên trời xuống dưới bể, cái chết đau thương nó còn lợi dụng kiếm chác được, thì mấy việc nói mò nói điêu đâu cònđể thoát?

   Xóa
  2. Nhiều năm qua, vẫn dưới cái mác mĩ miều "hải chiến Hoàng Sa" nhưng sự thật là sao, chẳng có cuộc chiến, mà chỉ là sự đổi chác, màn kịch đáng khinh của Mỹ, Trung và đám ô hợp VNCH dựng nên. Thật đáng khinh bỉ

   Xóa
 7. Dù bao biện, tô vẽ đến thế nào thì sự thật vẫn là sự thật thôi, VNCH với những tội ác và tổn thất gây ra cho dân tộc việt nam lịch sử đã ghi lại hết rồi.
  Quả thật chỉ có những kẻ não cá vàng phản động hay NO-U mới đi tô vẽ mấy trò này, một vở kịch trắng trợn của mỹ và vnch, thế mà đòi vinh danh, thật trơ trẽn quá đấy.

  Trả lờiXóa
 8. Đây là một trận đánh mà chúng tự dựng lên chún tự tay giết đi đồn chí đồng đội của mình mà có thể tự hào được, đúng là bọn giả tạo mặt dày, với lũ này chết cũng xứng đáng, đi theo cái lũ khốn nạn VNCH chết là đúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gì mà thắp hương tưởng niệm vinh danh, bọn chúng còn chẳng thèm quan tâm đến 74 người kia là ai mà chết như thế nào, chúng cũng chẳng có lòng thương người như vậy đâu cái lũ ô hợp đó chỉ giỏi giả tạo thôi.

   Xóa
 9. cũng chỉ vì vài đồng bạc mà bán rẻ lương tâm của bản thân, tự biến mình trở thành kẻ phản quốc, vong nô, vô đạo đức, bị người khác chửi rủa, bị xã hội khinh thường thì sống tôt sao
  ấn đề tôn giáo đang là vấn đề nóng của đất nước, chính vì vậy mà các thế lực thù lợi dụng để chống phá, chia rẽ dân tộc, cần phải đề cao cảnh giác

  Trả lờiXóa
 10. Không phải riêng sự kiện này, có bất cứ sự kiện nào các hội zân chủ cũng đều lôi kéo nhau tụ tập để tìm cách phá rối, không có ai không biết chuyện đó nên vở kịch với cốt biểu tình diễn đi diễn lại rất nhiều lần.

  Trả lờiXóa
 11. Ngày 19/1 là ngày Mỹ bỏ mặc lính VNCH ở Hoàng Sa, tạo điều kiện cho Trung Quốc chiếm đóng trái phép đến nay, giờ lấy cớ là tưởng niệm để gây rối chứ đám này chỉ có cái mồm chứ không thực lòng tưởng niệm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tưởng niệm đâu phải là cứ kéo nhau ra đường hô hết, không có ý nghĩa.

   Xóa
 12. Đã nhiều lần nói, bàn về chuyện này rồi, tưởng niệm đúng nghĩa không như hội zân chủ vẫn đang làm, người ta đọc vị được hết rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Lợi dụng tưởng niệm là trò vô nghĩa không tưởng được, sao có thể đưa chuyện tưởng niệm các vong hồn ra làm trò diễn để lấy sự chú ý của xã hội và lấy tiền? Điều này người dương và người âm đều không thích.

  Trả lờiXóa
 14. Trò tưởng niệm quá nhàm, các diễn viên dâm chủ có thể hạ màn được dồi, hạ màn đê.

  Trả lờiXóa
 15. Đừng nghĩ có thể cứ lừa những người không biết bằng trò dzân chủ, không có gì lừa người ta mãi được, cái kim lâu ngày trong bọc cũng tòi ra.

  Trả lờiXóa
 16. Kêu gọi suốt nhưng có thu được kết quả gì đâu, chuyện nhạt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trò tưởng niệm thất bại xong các anh chị em zận cắn nhau.

   Xóa
  2. đúng, Nguyễn Lân Thắng điên lên chửi cho cả lũ là dẫm phải cứt nhão.

   Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog