Loa Phường Blog

2016 – năm vận hạn của làng zân chủ (7) Kỳ cuối: Các hót girl, hotboy zân chủ đua nhau trình diễn sự thất vọng, chán nản, muốn giải nghệ

Loa Phường
Chứng kiến bao cơ hội “trời cho” qua đi mà Đảng CSVN chẳng hề “tan rã”, cũng như Chính phủ vẫn lèo lái, giữ vững kinh tế đất nước, bộ máy không có dấu hiệu của sự sụp đổ, người dân vẫn “lãnh cảm” với “phong trào dân chủ”. Nhất là sự chuyển biến của Mỹ và thế giới phương Tây trở nên “bất lợi” cho họ: nền móng giá trị dân chủ, nhân quyền của phương Tây – khuôn mẫu lý tưởng mà các zân chủ xứ Việt đang chạy theo, thất bại và bị cả thế giới quay lưng. Chủ nghĩa dân túy, dân tộc cực hữu trở lại – báo hiệu quyền lực bằng “cây gậy dân chủ, nhân quyền” đã hết thiêng. “Con buôn” Trump đắc cử, đồng nghĩa với việc người dân Mỹ chính thức từ bỏ mọi tấm áo, chỉ chấp nhận khoác lên mình tấm áo lợi ích kinh tế Mỹ. Mọi cánh cửa dựa dẫm vào ngoại lực can thiệp, hậu thuẫn cho “phong trào dân chủ” chính thức khép lại, thực sự là cú sốc không còn gì có thể vớt vát được “tinh thần chiến đấu” cũng như “ảo tưởng” của giới zân chủ vốn mong manh.


Cộng thêm vào đó, lực lượng zân chủ sau thời kỳ bủng nổ, bộc lộ đầy đủ “mặt trái” của nó, như quá yếu kém về trình độ, tư cách đạo đức quá thấp, lối sống học theo phương Tây nhưng rặt toàn những thứ thực dụng, bệnh hoạn, nên chính trong lực lượng này còn “kinh tởm” nhau , nói chi đến sự đoàn kết hay tôn trọng nhau để “chống cộng”.
Vụ việc Lê Công Định bị một nhóm fan zân chủ (hotgirl và hot boy) phơi bày sự bệnh hoạn và lừa đảo tình tiền siêu đẳng, nhưng càng bất mãn hơn khi chứng kiến phong trào này mất đi khả năng bảo vệ cái tốt, chứng kiến chính những “cây đa”, “gốc đề” trong làng zân chủ vẫn ra sức “bảo kê” cho kẻ biến thái Lê Công Định như blog Cô Gái Đồ Long - Lê Nguyễn Hương Trà, Huỳnh Ngọc Chênh…, cũng như chứng kiến độ cuồng “biểu tượng” bất chấp lý lẽ, phải trái của đám fan cờ vàng, Việt Tân đối với Định đã hớt đi sạch sẽ mọi niềm tin về giá trị thắng lợi (nếu có) của phong trào zâm chủ này. Bất cứ ai còn chút tâm huyết đều thấy rằng, lực lượng zân chủ này không còn khả năng cứu vãn, nếu chẳng may thành công, lên nắm chính quyền nhờ sự can thiệp của thế lực ngoại bang sẽ còn thối nát gấp vạn lần những thiếu sót mà họ đang chứng kiến trong xã hội ngày nay.
Rồi những cuộc thanh trừng, đấu đá nội bộ các hội nhóm chống đối phơi bày rõ nét cái tầm và cái tâm của những kẻ vốn đang được xem như “thủ lĩnh” của phong trào dân chủ, hóa ra chỉ là đám người cơ hội, bon chen danh +  lợi bất chấp lợi ích phong trào hay dân tộc. Vụ việc Dũng Mai bị nhóm hotboy zân chủ tập trung vạch mặt, thanh trừng, khoét sâu mâu thuẫn và tất cả ung nhọt không thể cứu vãn nổi tiền ẩn trong lực lượng zâm chủ này, chẳng qua chỉ là gáo nước lạnh cuối cùng dội vào các đốm lửa lay lắt. Sau vụ việc này, cả phong trào zân chủ ngập chìm trong nỗi buồn rầu u uất, nhà nhà than thở, nhiều người lặng lẽ rũ áo ra đi không kèn không trống, một số vốn đã “nhiệt huyết” quá thì hô hào “thay máu” lại lực lượng này, cần đầu tư xây dựng lên lực lượng đấu tranh dân chủ hoàn toàn mới. Tiêu biểu như hiện tượng Trịnh Toàn, đáng chú ý nhất trong động thái này thuộc về Nguyễn Hồ Nhật Thành  đang tổ chức lớp huấn luyện  nhà đấu tranh dân chủ theo mô hình “quân đội”, với hy vọng gây dựng “nhà hoạt động dân quyền” dứt bỏ hẳn các mục tiêu đấu tranh cũ, gây men lên mô tuýp nhà hoạt động mới mẻ để thay thế phong trào dân chủ đã mục nát. Tuy nhiên nhìn vào các gương mặt mà Thành lựa chọn đào tạo, chẳng thấy có gì là hy vọng như anh ta mong muốn khi vẫn cũ mèm, chất lượng nhân sự này vẫn bết bát, không có bóng dáng của tri thức, đạo đức hay sự ôn hòa…như Thành vẽ ra.


Còn dẫn chứng cho các nhận định trên, các bạn sẽ thấy rất rõ qua các bài viết hàng ngày mà Loa Phường và nhiều blog chuyên theo dõi về phong trào zân chủ này cập nhật. Việc cựu nhà báo Đoan Trang ra sức viết bài để khích lệ, bằng thứ lý lẽ cùn mài hy vọng sốc lại tinh thần cho lực lượng zân chủ , đưa ra bảng phân loại những kẻ khoác áo đấu tranh dân chủ hiện nay để đồng bọn tự “đề kháng” cho thấy “sứ mệnh” và “vai trò” mà phía Mỹ giao phó cho cô này trước khi về nước đã hết thiêng rồi. Việc Lê Công Định thừa nhận vai trò lãnh đạo chưa thể thay thế của Đảng CSVN hiện nay và rút lui, trở về với nghề tư vấn luật, cho dù các thế lực hậu thuẫn vẫn đang dốc sức o bế, vuốt ve, cho thấy giấc mơ “tổng thổng” đã ra đi. Gần đây Việt Tân làm cú đầu tư “vực dậy” cho Hội Anh em dân chủ, nhưng kết cục thành phần tham gia lại bị sụt giảm nghiêm trọng hơn. Đón chào năm mới 2017, cú đưa người thành công từ nhà tù đến thẳng nước Pháp của Việt tân sau cả năm trời vận động, đổ thêm gáo nước lạnh, vậy là bến đậu của các nhà zân chủ vẫn là ao ước đến xứ “thiên đường” bằng con đường “xuất khẩu dân chủ” đến các nước tư bản bảo kê. Rốt cục là ở những xứ zân chủ đó, các nhà hoạt động hết đất sống, trở về công cuộc lần hồi mưu sinh sau vài lần chém gió vớt vát thể diện trên đài báo hải ngoại!

10 nhận xét:

 1. Đến kỳ thất vọng chán nản vì những lý do khách quan và chủ quan rồi, mà cũng là tất yếu như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Việc Lê Công Định thừa nhận vai trò lãnh đạo chưa thể thay thế của Đảng CSVN hiện nay và rút lui, trở về với nghề tư vấn luật, cho dù các thế lực hậu thuẫn vẫn đang dốc sức o bế, vuốt ve, cho thấy giấc mơ “tổng thổng” đã ra đi.

  Trả lờiXóa
 3. Không gọi là vận hạn được, vận hạn mang tính số phận, may rủi, còn đây là tất yếu khách quan như vậy, hay nói kiểu khác thì là nhân quả rồi.

  Trả lờiXóa
 4. vận với chả hạn, diễn mãi một trò thành ra không có người xem nữa, không thu được tiền nữa, thành ra tèo chứ có cái khỉ khô bí mật gì đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Hoạt động với sự tài trợ của Mỹ chống lại nhà nước thì lại chả bị xử lý

  Trả lờiXóa
 6. Ngu thì chết, vận hạn cái mẹ gì ở đây.
  Không liên quan gì đến tướng số hết.

  Trả lờiXóa
 7. chuyện nhà zân chủ liên tiếp bị out người ta nhận ra từ trong năm, tổng hợp lại thấy rõ hơn để biết rằng, không chống phá được nhà nước đâu, người dân Việt Nam không dễ lừa nhá

  Trả lờiXóa
 8. Càng ngày người ta càng thấy rõ bộ mặt của zân chủ cuội.

  Trả lờiXóa
 9. Chắc chắn 2017 là cánh zân chủ khó kiếm ăn, chả còn đâu "danh tiếng" nữa, tuột xuống dốc dồi.

  Trả lờiXóa
 10. Càng ngày sẽ càng đen tối thôi, lấy đâu ra mà hưởng không, không lao động ngày ngày tụ tập lấy tiền đâu? Nhận bên ngoài phụ thuộc chứ.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog