Loa Phường Blog

2016 – năm vận hạn của làng zân chủ (6) Kỳ 6: Các phe nhóm zân chủ đua nhau bút chiến, khẩu chiến kiểu một mất một còn

Loa Phường
Một loạt các tổ chức vừa mới thành lập đều lâm vào nội chiến, rã đám, tiếp nối năm 2015 nhưng với tần suất, cường độ và độ khốc liệt đều hơn rất nhiều.
Sau khi Hội Nhà báo độc lập chia đôi, Hội Phụ nữ nhân quyền mà trong đó các nhân vật cộm cán ly khai thì Hội này gần như bị biến thành hội gia đình của nhà Huỳnh Thục Vy khi các chị em và đệ tử ruột của cô này thao túng. Huỳnh Thục Vy vừa nắm tài chính, vừa kiêm kế toán, vừa đảm trách giải ngân và công bố giải ngân, vừa sắp đặt đối nội, đối ngoại. Hội Anh em dân chủ sau khi Nguyễn Văn Đài bị bắt thì cũng ly tán, phân tán, cô Ủy viên trung ương Việt tân Hà Đông Xuyến phải gồng mình duy trì hoạt động, diễn trò bầu bán nhằm giữ cái vỏ cho tổ chức, giữ chân đám tay sai để Việt Tân có chỗ diễn trò, kiếm ăn. Mạng lưới blogger Việt Nam thì cô chủ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt, Vũ Đông Hà ở hải ngoại cũng chỉ giữ được cái vỏ chờ ngày Quỳnh ra tù, may ra mới phục hồi lại tổ chức. Phong trào Con đường Việt Nam bị NED cắt lương thì xem như đến hồi “tử nạn”. Một loạt tên tuổi đình đám mà lâu nay tổ chức này trả lương hàng tháng đều lặng lẽ hoặc công khai tuyến bố ra đi (mới đây nhất là Nguyễn Hồ Nhật Thành). Các hội nhóm No-U cả Nam chí Bắc ngoài duy trì các trận đá bóng ra thì heo hút, vắng vẻ như chùa bà đanh. Mỗi bận sinh nhật, lại mời tất tần tật các “đồng hữu” đến đánh chén cho xôm tụ. Hội cứu lấy dân oan, Hội cứu trợ dân oan và mấy hội dân oan khác đều công khai, hoặc lặng lẽ tự tử…

Các tổ chức rệu rã, phân rã vẫn là hết sức bình thường. Cái đáng chú ý nhất là các cuộc bút chiến và khẩu chiến công khai trên không gian mạng, tức là không thể thỏa hiệp và bịt miệng được nhau để “giữ gìn hình ảnh” được nữa thì bùng nổ trên mạng Internet.
- Mở màn đầu năm là cuộc chiến giữa phe ủng hộ “phe thân Mỹ” tưởng tượng trong Chính phủ là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phe chống lại việc ủng hộ bất cứ phe “thân Tàu” hay “thân Mỹ” nào trong nội bộ Đảng trong cuộc chiến (cũng tưởng tượng giữa hai phe) xung quanh Đại hội Đảng XII. Chỉ chừng ấy thôi cũng đủ làm nóng diễn đàn facebook và các phe cánh chiến nhau, sỉ vả nhau hữu khuynh, tả khuynh, chống cộng nửa vời, …trong làng zân chủ.
- Tiếp đến là cuộc chiến ủng hộ hay không ủng hộ trò tự ứng cử ĐBQH của đám quốc nội do Nguyễn Quang A khởi xướng. Phần lớn số zân chủ quốc ngoại cho đây là trò cải lương, hao phí sinh lực, sẽ bị cộng sản lợi dụng bôi lem, mất đi tính chống đối, …của đám đối lập. Cuộc chiến này khiến chính ông Nguyễn Quang A và đám bậu xậu phải lên tiếng “phân định”, thậm chí phải nói trắng ý đồ ra – giúp cho dư luận thấy rõ hơn bản chất và chân tướng của những kẻ tham gia trò diễn kịch ứng cử ĐBQH, khiến cho dân chúng thấy lồ lộ bộ mặt thật của những kẻ khoác áo dân chủ, chuyên tẩy chay bầu cử, nay tự dưng đòi “thực tập dân chủ”, đi nịnh bợ, mua chuộc họ để có lá phiếu tín nhiệm. Phong trào này bị thất bại, cũng đủ để khiến cho phe không ủng hộ trò tự ứng cử tổng sỉ vả đám diễn trò bằng ngôn từ cay độc, khiến những kẻ dại dột ứng cử ĐBQH đau hơn bò thiến.
- Tiếp đến là vụ hàng chục “đại dân oan” (tức những zân oan có thâm niên khiếu kiện, thâm niên đi biểu tình, thâm niên gắn bó với zân chủ từ 15-30 năm nay) công khai tố đám zân chủ ăn chặn tiền bằng đủ thủ đoạn bẩn thỉu. Vụ này nhắm trực tiếp vào nhóm Cứu lấy dân oan của Mai Dũng, khiến cho các chuyên gia “thủ lĩnh dân oan” (tức kẻ cầm đầu các nhóm dân oan) như Cấn Thị Thêu, Maria Thúy Nguyễn và đám chăn dắt khác phải tụ họp “zân oan” lại, bịt miệng họ “ai đi biểu tình mới được tiền hỗ trợ”, phải biết “ngậm miệng ăn tiền”, chớ đánh phá nhau mà hải ngoại “cắt lương”…Khôi hài hết sức, nhưng cũng không thể cứu vãn đươc các nhóm chăn dắt zân oan. Hội Dân oan 3 miền, đến Hội Cứu lấy dân oan, Hội cứu trợ dân oan…lần lượt tuyên bố tự giải tán, hoặc thay hình đổi dạng để “nhập nhèm”, đánh lận, rũ bỏ tai tiếng từ những scandal gian lận đã gây ra.
- Paul Nguyễn Hoàng Đức – một nhân vật kín tiếng, zân chủ áo xám bị một tình nhân Việt kiều tố cáo trò ăn bẩn của cô 1000 USD cũng đủ gây náo loạn cả phong trào dân chủ vì nó còn bóc trần ra cả đám zân chủ toàn hot boy chuyên sống bằng nghề “nam nhân kế” để lừa tình, lừa tiền các quý bà, quý cô có nhu cầu “ủng hộ dân chủ”. Sau các nhóm zân oan và Paul Hoàng Đức, một loạt zân chủ địa phương ký sinh zân chủ làm từ thiện mưu sinh như Hồng Thái Hoàng, Bunbunqp Duy Nguyên,…đều bị tố cáo
- Vụ trên chưa dứt thì cựu luật sư đẹp trai, chồng cũ của cựu hoa hậu Ngọc Khánh, Lê Công Định bị cả đám tình nhân, bị cả dàn fan zân chủ cùng nhau vạch mặt là kẻ chuyên lừa tình các cô gái nhà lành bằng bộ mặt của kẻ đấu tranh dân chủ đáng thương, sự bệnh hoạn cũng như đạo đức, nhân cách tởm lợm của kẻ luôn khoác lên mình bộ mặt trí thức nho nhã. Nổi tiếng nhất là cô á hậu quý bà Ngân Hà cũng công khai lên tiếng tố Lê Công Định và thách Lê Công Định dám kiện mình ra tòa để các cô vạch mặt hắn.Vụ này cũng đủ khiến cả phong trào dân chủ đau đầu, bảo vệ hình ảnh cho “tổng thống tương lai” của họ.Một loạt zân chủ gia đứng ra bảo vệ các cô gái – nạn nhân của Định bị chụp mũ là dư luận viên cao cấp và bị tẩy chay trên mạng.
- Việt tân đói tiền, dựa vào biểu tình phản đối Formosa để quyên tiền, cử người về nước cùng với đám zân chủ triển khai “cách mạng cá”. Ai dè từ Nancy Nguyễn đến Mã Tiểu Linh đều không thoát được lưới giăng của công an, và cuộc chiến vì sao, kẻ nào khiến những nhà bảo trợ “cách mạng cá” này bị bắt. Chưa hết, Mã Tiểu Linh quyên tiền khủng về nước không làm được “cách mạng cá”, không trình diễn được sản phẩm để giải ngân, bị đem ra đấu tố, tự cung khai ra kẻ hợp tác với ả để chứng minh mình đã giải ngân khoản tiền làm “cách mạng cá”. Một trong những kẻ bị Mã Tiểu Linh thí tốt lại chính là cô cựu nhà báo tuột xích Phạm Thị Đoan Trang – kẻ luôn thơn thớt phủ nhận liên quan hay dính dáng đến Việt Tân!!!
- Sự kiện cô cave Khánh Lâm Nguyễn bị nhóm Việt Vision bóc mẽ chuyên giải quyết nhu cầu sinh lý gắn mác “đấu tranh dân chủ” trong nhà nghỉ cho các zân chủ gia No-U. Cả đám bu vào bảo vệ hình ảnh cho cô cave, nhưng trước sự thực mười mươi, admin No-U Lã Việt Dũng thừa nhận thì chúng quay sang công khai ca ngợi sự dũng cảm và yêu nước của cô cave. Tuy nhiên đây là lớp vỏ bên ngoài, còn bên trong là cuộc nội chiến ngầm, bới các zận chủ gia nữ thì vô cùng bức xúc trước sự bì ổi, vô liêm sỉ và xem nhẹ các bà các cô của đám trai làng zân chủ!
- Cuộc nội chiến khốc liệt nhất rơi vào những ngày cuối năm giữa nhóm bảo vệ Dũng Mai – kẻ đại lừa đảo trong phong trào từ thiện và nhóm quyết tâm lột mặt nạ của Dũng Mai nhằm rửa hận và rửa mặt cho bản thân họ. Đây là cuộc chiến đẫm máu nhất vì nó diễn ra giữa toàn gương mặt thủ lĩnh của các hội nhóm “xã hội dân sự độc lập”, các nhân vật tham gia đều là hot girl, hotboy của làng này, của clb nghìn like.

Đây mới chỉ là một phần nổi của cuộc nội chiến giữa làng zân chủ năm qua, phần chìm, chắc chắn còn dữ dội, sống động và nhiều màu sắc hơn rất nhiều.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog