Loa Phường Blog

2016 – năm vận hạn của làng zân chủ (5) Kỳ 5: Các tổ chức ngoại vận đua nhau tan rã

Loa Phường

Tình trạng “dân chủ = mâu thuẫn” ở phong trào dân chủ quốc ngoại chẳng kém cạnh gì quốc nội, thậm chí thẳng thừng, sội động, sát phạt nhau dữ dội hơn. Song việc giữa các tổ chức tranh giành ảnh hưởng, nguồn tài chính của nhau là lẽ thường, thì việc các tổ chức ngoại vận bùng nổ mâu thuẫn âm ỉ hàng chục năm nay và đua nhau giải tán, hay ly tán lại là một vấn nạn khá nổi bật trong năm 2016 .

Đầu tiên phải kể đến tổ chức được xem là hùng mạnh nhất trong cộng đồng chống cộng hải ngoại là Việt tân thì thực sự là năm vận hạn. Sau cú bom nổ “Terror in Little Saigon”, Việt Tân phải đương đầu với oan gia của mình là ông Nguyễn Thanh Tú - con trai cố nhà báo Đàm Phong từng bị biệt đội ám sát K9 của Việt Tân sát hại, quyết tâm trả thù cho cha, đã huy động được sức mạnh của cộng đồng kiều bào, tấn công Việt Tân về pháp lý, từ việc bóc mẽ các vòi bạch tuộc, bàn tay lông lá thao túng, lừa bịp cộng đồng, là tổ chức bất hợp pháp bị tước tên gọi – danh xưng, những kẻ cầm đầu đang bị điều tra về tội trốn thuế - loại tội phạm hình sự theo luật pháp Hoa Kỳ. Việt tân bị lột trần như nhộng trên không gian mạng.
Chưa hết đến cuối năm 2016, thình lình Bộ Công an Việt Nam ra thông báo đưa tổ chức Việt Tân và toàn bộ dàn Ủy viên Trung ương của tổ chức này vào “danh sách khủng bố”, loan báo lên Interpol và cảnh báo sẽ xử lý về tội danh đồng phạm với đám tay sai Việt Tân trong nước cũng như nếu có tên Việt Tân nào dám mon men xâm nhập. Không bao lâu, một số nguồn tiền Việt Tân bí mật chuyển về cho đồng bọn trong nước bị ngăn chặn. Với việc làm này, khả năng bước tiếp theo Chính phủ Việt Nam sẽ công khai vận động chính phủ Mỹ và các nước có chân rết của Việt tân điều tra, xử lý các cơ sở của Việt tân trên nước họ. Với uy tín và ảnh hưởng của Việt Nam trên trường quốc tế cũng như đứng trước lợi ích kinh tế - chính trị của việc hợp tác với Việt Nam, xem ra đất sống cho Việt Tân sẽ ngày càng bị thu hẹp.
Chưa hết, năm 2016 chưa qua đi thì một tổ chức ngoại vận hùng mạnh của Việt Tân ở Úc Châu là Khối 8406 Úc Châu ra thông báo giải tán, đồng nghĩa với việc Việt tân mất đi một nguồn gây quỹ lớn và Khối 8406 hay phong trào dân chủ quốc nội mất đi chỗ dựa.
Trước sự suy yếu của Việt Tân, khả năng tới đây, một loạt cánh tay của Việt Tân sẽ lặng lẽ rụng, như RFA Việt Ngữ đang bị điều tra về mối quan hệ hậu thuẫn chính trị bất minh cho Việt tân. Nhân viên của VOICE công khai gây áp lực đòi ông chủ Trịnh Hội phải ra thông báo VOICE không dính dáng gì tới Việt Tân trong khi chính nó là con đẻ do phát ngôn viên Việt tân là Hoàng Tứ Duy  cùng thân tín Trịnh Hội lập ra.

Không chỉ có Việt tân gặp đại hạn, những ngày cuối cùng của năm 2016, thiên hạ chứng kiến Tập hợp dân chủ đa nguyên nổi loạn, Ban cán sự nòng cốt nổi dậy, khai trừ và kết đủ thứ tội cho ông chủ của nó là Nguyễn Gia Kiểng, nào là độc tài, độc đoán, nham hiểm, tham quyền cố vị thanh trừng các nhóm không theo mình trong nội bộ… Như vậy là một nhóm được xem như là “trí thức chống cộng hải ngoại”, lâu nay được giới trí thức zân chủ trong nước đi theo, ủng hộ xem như đã cận kề cái chết.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog