Loa Phường Blog

2016 – năm vận hạn của làng zân chủ (2) Kỳ 2: Chiến tuyến nhân sự Đại hội Đảng bỗng thành hư không

Loa Phường
Xuất phát từ nhận định rằng, chế độ chính trị hiện nay chỉ sụp đổ nếu Đảng tự sụp, tự tan bởi các lực lượng đối lập quá yếu. Thế nên dễ hiểu rằng mỗi khi Đại hội Đảng tổ chức là “cơ hội” để đám rận chủ huy động tổng lực với hy vọng Đảng sẽ “tự tan”. Đến hẹn lại lên, Đại hội Đảng XII các chiêu thức dù đã cũ vẫn được đem ra xài triệt để. Ngoài việc núp danh, mạo danh các nguyên lão đã gần đất xa trời làm đủ kiến nghị phải thay đổi chế độ chính trị, định đoạt nhân sự theo ý các cụ hay tố cáo những ứng cử viên tứ trụ tiềm năng… thì việc tấn công vào vấn đề nhân sự trong dịp này được giới zận chủ khai thác triệt để nhất.

Trước và sau Đại hội Đảng XII, các trang tin lề trái bùng nổ “cuộc chiến nhân sự” của Đại hội Đảng với thông tin mang dáng vẻ “nội bộ” được đầu tư, tích lũy bỗng nhiên tuôn ra ào ạt. Các cây bút zân chủ chuyên làm “công tác nhân sự” cho Đảng liên tục tung chưởng, phân chia Đảng thành 2 chiến tuyến “thân Mỹ”, “thân Tàu” đang chiến đấu “một mất một còn”. Cuộc chiến này được mô tả, cập nhật diễn biến từng giây từng phút, từng cử chỉ, suy nghĩ của lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước được “mổ xẻ”. Ứng cử viên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được ưu ái thành lập riêng đến mấy trang tin liền,  đóng vai là người bất mãn trong Đảng, rồi được cả ngàn trang phản động lan truyền, thực chất chỉ chuyên cóp nhặt, bịa đặt, thêu dệt về tài sản hay mưu đồ của ông này thanh trừng phe phái để leo lên chức vụ Thủ tướng…y hệt như phim chưởng Tàu
Đến khi Đại hội thành công rực rỡ, đồng nghĩa với việc, “Đại hội Đảng XII không còn là đại hội cuối cùng” như chúng hô hào nữa, chúng phải tiếp tục chờ thêm một nhiệm kỳ nữa mới có cơ hội hy vọng Đảng tự tan tiếp.
Tuy nhiên hài nhất là chẳng thấy nội bộ Đảng chia rẽ, sát phạt nhau đâu mà lại thấy chính truyền thông làng zân chủ chia phe phái, băm nhau giữa phe tẩy chay thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với phe chống Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mà blogger Nguyễn Biên Cương đã tập hợp trong bài “Cuộc chiến nhân sự Đại hội Đảng XII của truyền thông “phong trào dân chủ” và châm biếm:
Chưa ai biết thực sự có hay không cuộc chiến “phe cánh” nào trong Bộ Chính trị hay Đảng Cộng sản Việt Nam, nhưng đã thấy rất rõ các “phe cánh” trong làng zân chủ và “phương tiện truyền thông quốc tế” kia đấu khẩu và chiến đấu hăng say cho “phe cánh tự tạo” của họ. Sau khi Hội nghị TƯ 14 được tuyên bố thành công tốt đẹp, Trung ương Đảng và Bộ Chính trị đã lựa chọn và thể hiện sự thống nhất cao trong đề cử nhân sự chủ chốt thì không khí u ám đã bao trùm lên tất cả truyền thông lề rận cho đến “truyền thông quốc tế” kia, chỉ còn sự hậm hực vì hóa ra, trong Đảng chẳng có phe nào quyết sống mái với phe nào cả như chính Trương Huy San (tác giả Bên Thắng cuộc) hay Người Buôn gió (cây bút chuyên chém gió nhân sự Đảng) thừa nhận “không có phe nào trong Đảng cả”, “Không có mà bịa ra là có hai phe, thế mới vui”, chỉ còn lại là nội bộ các “phe” zận chủ chém nhau tơi bời khiến người tự nhận  “đại diện nhân sỹ trí thức” như Nguyễn Quang A phải lên tiếng “giảng hòa” phân tích sự lố bịch khi mâu thuẫn, đấu đá, mạt sát, tổng sỉ vả... lẫn nhau chỉ vì “không chấp nhận” những ý kiến ủng hộ phe này hay phe kia trong Đảng.

Mang danh là “tự do báo chí”, “đấu tranh dân chủ, nhân quyền”...với những slogan kêu như chuông đại loại như “Có thể tôi không đồng ý với quan điểm của bạn nhưng tôi sẽ đấu tranh đến chết để bảo vệ quyền được lên tiếng của bạn” mà xem ra “mục tiêu dân chủ” vẫn còn là ảo tưởng xa vời cho cái làng “dân chủ mạng” và “truyền thông phương Tây” này. Chỉ vì quan điểm khác nhau mà họ “gác lại” cuộc chiến đấu chống Đảng Cộng sản để sát phạt nhau xem ai đúng ai sai, chụp mũ nhau ai nội gián hay không, ai dân chủ hay độc tài...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog