Loa Phường Blog

Zận chủ chán Facebook là tại cộng sản?

Loa Phường

Thấy một số hotgirl, hotboy làng zân chủ như Đoan Trang, Lân Thắng… đang cố đi tìm nguyên nhân và giải pháp cho việc đồng bọn của chúng chán phây trường mà tội quá.
Cái sự chán phây trường xem ra có vẻ rất nghiêm trọng khi ĐSQ Thuỵ Điển tổ chức cho các zận chủ gia Việt Nam thảo luận về "tự do báo chí" ở Việt Nam, chủ đề chiếm nhiều thời lượng nhất lại là vấn đề "quá tải" trên fb khiến môi trường "tự do báo chí" đang xuống dốc ở Việt Nam. Trích nguyên văn phần nội dung thảo luận thu hút các nhà "tự do báo chí" zân chủ tại hội thảo trên được Nguyễn Lân Thắng mô tả:

"Chiều nay mình tham dự một buổi nói chuyện nho nhỏ nhân dịp kỷ niệm 250 năm đạo luật tự do báo chí của Thuỵ Điển. Một vấn đề khá thú vị được thảo luận rất lâu trong buổi nói chuyện này, đó là thay vì ngăn cản bằng mệnh lệnh hành chính thô thiển, người ta đang cố tình tạo ra sự quá tải, gây nhiễu thông tin trên mạng xã hội làm suy giảm niềm tin của quần chúng với các tổ chức và cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực xã hội. Cứ nhìn qua Facebook, nếu tinh ý các bạn có thể quan sát thấy những chiêu trò rất tinh vi hòng phân tán dư luận, gây hoài nghi và dẫn tới trạng thái tâm lý chán nản, buông xuôi bỏ cuộc của rất nhiều người vốn có lòng với đất nước. Cuộc thảo luận nhỏ này chưa thể giải quyết được điều gì, nhưng đã đặt ra cho những người tham gia một vấn đề rất đáng quan tâm, để hoạt động truyền thông tự do ngày càng có chất lượng, đáp ứng nhu cầu thay đổi đất nước ngay từ trong suy nghĩ của mỗi công dân"
Công nhận là các nhà zân chủ rất dễ "tổn thương". Đồng bọn của họ mới "chán fb" mà đã hội thảo, lo lắng tìm cách cứu vãn và tố cáo chính quyền buông lỏng "ngăn chặn" cũng như gán cho cộng sản là tội đồ khiến các "nhà báo tự do" chán phây.
Cựu nhà báo tuột xích Đoan Trang còn viết hẳn bài dài kể về kết quả truy lùng fb chuyên chửi bậy, chế tác ảnh bậy là của 1 sinh viên an ninh để kết luận rằng đây là mưu đồ thâm độc của cộng sản khiến người dân chán fb. Chỉ tiếc rằng, điều tra công phu vậy mà nhà báo Đoan Trang chẳng cho tấm ảnh nào chứng minh cho "phát minh" của mình, một nguyên tắc làm báo sơ đẳng của bất kỳ phóng viên nào!!!

  

Mới đây thôi, các "nhà báo tự do" còn đang lên đồng mạt sát, chụp mũ "tay sai cộng sản" cho bà tiến sỹ nào đó cho rằng, dân Việt đang có hiện tượng "ngáo" Facebook. 
Fb là một trong số trang tin sôi động nhất ở Việt Nam. Thủa trước RFA còn phỏng vấn blogger Mẹ Nấm nói về Internet là công cụ đấu tranh dân chủ, vũ khí chống độc tài...của phong trào zân chủ. Đúng là "cộng sản" Việt Nam giỏi thật, cho các nhà "tự do báo chí" tha hồ chống cộng trên Facebook riết không ăn thua quay sang chém nhau tơi bời. "Tự do" quá khiến họ chán và họ đang loay hoay bắt lỗi đó của "cộng sản"....


12 nhận xét:

 1. Thïnh thoång cüng mún xem lū rân diēn hài miēn phí xã xì- trét nhüng cuöi hêt nôi , chúng hêt bài ròi , toàn là xuyên tac ( vöi cå dân trong nuöc möi ghê ) thât vô duyên vô dùng! Chåc ho dang dói vì không có xèng lė , hêt dē tài nên phóng uê tác dū chuyęn không ngüi duöc .

  Trả lờiXóa
 2. Các zận chủ sử dụng mạng ảo quá chời mà sao lại chán? Không thể ảo mãi được phỏng?

  Trả lờiXóa
 3. Đặt chuyện vu cáo mãi nhưng thất bại nên chán, oải hết, cái gì không làm được đều đổ tại cộng sản nghe cho sang vậy thôi, nói trắng mẹ ra là bẽ mặt trên mạng ồi.

  Trả lờiXóa
 4. Zân chủ chán Facebook là vì không lợi dụng để làm những việc mờ ám, những việc không tốt chứ nếu dùng FB để giao lưu bạn bè, nuôi dưỡng những tình cảm chân thành tốt đẹp thì sao phải chán?

  Trả lờiXóa
 5. Theo số liệu thống kê tính tới tháng 3 năm 2015, dân số Việt Nam đã chạm móc gần 91 triệu người. Với khoảng 45% dân số sử dụng internet tức tính ra sẽ khoảng có 41 triệu người dùng. Con số ấn tượng đấy chứ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo báo cáo từ WeAresocial thì người Việt Nam online(trực tuyến) 5 giờ đồng hồ bằng các thiết bị vi tính để bàng, và gần 3 tiếng đối với các thiết bị di động. Trung bình việc truy cập và sử dụng các trang mạng xã hội chiếm 2 giờ thời gian sử dụng. Tính đến thời điểm tháng 3/2015 của Chín Xanh đó.

   Xóa
  2. Như thế nhưng những anh chụy rận vẫn bảo Việt Nam không đươc tự do internet đấy? hehe, éo hiểu tự do theo họ hiểu là kiểu gì?

   Xóa
  3. Tự do của Mỹ là tự do đã được E. Snowden đánh giá đó các bác!!! kkkkk

   Xóa
 6. Mấy anh chỵ trên kia đưa ra số lượng của cùng trang web nhưng không lưu ý rằng, con số đó không tính những người dùng dưới 18 tuổi. Tức là số người sử dụng mạng FB ở Việt Nam nhiều hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Túm lại là zân chủ không thể lợi dụng được gì trên phây nên chán, đơn giản như đan dổ.

  Trả lờiXóa
 8. Không dưng cánh zân chủ lộ mặt là sử dụng mạng xã hội hoạt động theo mục đích của họ, trước cứ bảo dư luận trên mạng này kia nọ... lợi dụng hết.

  Trả lờiXóa
 9. Fb là một trong số trang tin sôi động nhất ở Việt Nam. Thủa trước RFA còn phỏng vấn blogger Mẹ Nấm nói về Internet là công cụ đấu tranh dân chủ, vũ khí chống độc tài...của phong trào zân chủ. Đúng là "cộng sản" Việt Nam giỏi thật, cho các nhà "tự do báo chí" tha hồ chống cộng trên Facebook riết không ăn thua quay sang chém nhau tơi bời. "Tự do" quá khiến họ chán và họ đang loay hoay bắt lỗi đó của "cộng sản"....

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog