Loa Phường Blog

Tự do súng đạn ở Mỹ, lợi gì?

Loa Phường

Một cửa hàng bán súng tại Mỹ

Đây là câu hỏi được fb Khai Phùng đưa ra. Ông này cho biết: 86 người là số người bị bắn chết bình quân mỗi ngày ở Mỹ kể từ năm 1968 cho tới năm 2015, tương đương với trên 1,5 triệu trong toàn bộ thời gian ấy. Đồng thời so sánh với một vài con số khác để thấy “quyền tự do súng đạn” có lợi ích như thế nào với nước Mỹ: 
- Chiến tranh thế giới thứ nhất nước Mỹ chỉ mất 116.516 người
- Chiến tranh thế giới thứ hai nước Mỹ chỉ mất 405.399 người
- Cuộc chiến trên bán đảo Triều Tiên nước Mỹ mất 36.574 người
- Cuộc chiến ở Việt Nam nước Mỹ mất 58.220 người
- Iraq: 4492 người, Afghanistan 2363 người,....
Như vậy số người chết vì súng đạn ở Mỹ trong khoảng thời gian ấy cao hơn tổng số tất cả số người chết của tất cả các cuộc chiến trong lịch sử nước Mỹ từ năm 1775 tới năm 2015 cộng lại.
Chưa hết, quyền tự do súng đạn khiến cho chính quyền và người dân luôn được quyền “tự vệ” nhau. Người dân chỉ cần có nhận thức thấy rằng mình đang bị “áp bức” từ chính người khác hay công an, chính quyền là cứ việc đem súng ra giải quyết. Còn cảnh sát cứ nghi vấn hay có cảm giác “nguy hiểm” cho bản thân là lập tức xả súng theo đúng “quy trình” được đào tạo, huấn luyện. Thế nên riêng trong năm 2016, số người dân chết vì bạo lực của cảnh sát theo con số do Washington Post công bố là 888 người, theo The Guardian công bố là 990 người. Con số người dân chết bởi tay cảnh sát cứ đều như vắt chanh. Các tình huống cánh sát “giết nhầm hơn bỏ sót” được hàng tá các website, fanpage do dân Mỹ lập ra, nổi tiếng trên toàn thế giới bởi lượng clip phản ảnh “hậu quả” quá sinh động, cập nhật đều đều, như trang Police The Police chẳng hạn.
Đám zận chủ xứ Việt đều tích cực quảng bá, ca ngợi quyền tự do súng đạn của nước Mỹ - cho rằng đó là quyền đáng giá và đẳng cấp của nước Mỹ, hiếm một nước nào trên thế giới có được. Theo lý giải của chúng Hiến pháp khai sinh nước Mỹ bảo hộ quyền này cho người dân để có quyền lật đổ chính thế không vì dân!!!
Chẳng hiểu những người dân nào của nước Mỹ đủ khả năng lật đổ được chính thế với hệ thống quân đội, vũ khí, trị an “đẳng cấp” nhất thế giới này, nhưng chắc chắn rằng, mỗi người dân Mỹ đều khiếp sợ cái quyền tự do súng đạn mỗi khi có thảm sát do những kẻ thần kinh không bình thường hoặc tư duy “mất kiểm soát” hoặc nổi hứng “điên cuồng”. Nỗi khiếp sợ đó chỉ khiến họ tăng cường tích trữ súng theo mình mà không dám quyết liệt đấu tranh cho tước đi thứ quyền đã ăn sâu vào “nhu cầu tự vệ” như cơm ăn, nước uống ở đất nước này và đáng sợ nhất là thế lực tài phiệt súng đạn đã thao túng nền chính trị nước này khiến dân chúng không bao giờ dám mơ đến ngày quyền này có thể bị tước đoạt.
 “Tự do súng đạn” phải chăng là cái giá phải trả của thứ giá trị dân chủ, nhân quyền Mỹ đưa ra làm mô hình đòi thế giới đi theo. Và thế giới đang trái nghiệm thứ”tự do nhân quyền” này của Mỹ và rút kinh nghiệm là có nên theo giá trị của Mỹ hay không


25 nhận xét:

 1. Mỹ không thể bỏ qua lợi nhuận vô cùng lớn từ sự buôn bán súng đạn được trong khi kinh tế Mỹ, nền kinh tế lớn hàng đầu thế giới chịu sự tác động chi phối của các tập đoàn, công ty sản xuất vũ khí. Sự phát triển của đất nước Mỹ đến từ các vụ buôn bán vũ khí cho các bên trong chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ 2. Tạo ra một nguồn lợi vô cùng lớn cho đất nước Mỹ trong suốt thời gian đó cho đến nay.

  Trả lờiXóa
 2. Đến nay cùng với xu hướng toàn cầu hoá, hội nhập quốc tế, xu thế hoà bình, hợp tác là xu thế chủ đạo của toàn nhân loại tưởng chừng sẽ tác động vào yếu tố kiểm soát súng đạn tại các quốc gia trong đó có Mỹ. Tuy nhiên, thực tế các công ty tập đoàn sản xuất súng đạn tại Mỹ lại chuyển hướng cung cấp cho người dân Mỹ với lý do đảm bảo quyền và lợi ích cho Mỹ, kéo theo một hệ luỵ vô cùng nặng nề.

  Trả lờiXóa
 3. Chính phủ Mỹ luôn tự hào, truyền bá các giá trị Mỹ cho nhân loại, các quốc gia khác, ca ngợi sự tự do, dân chủ. Nhưng quyền cơ bản, quyền thiêng liêng nhất của con người là quyền được sống thì vẫn không thể thực hiện được. Rõ ràng điều này đang là những minh chứng rõ nhất bản chất của Mỹ, bản chất mà Mỹ và các nước Tư bản chủ nghĩa đang muốn che dấu để thực hiện áp đặt với các quốc gia khác trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Nước Mỹ mà rận luôn ca ngợi sẽ chẳng thể có một đạo luật kiểm soát súng đạn tại Mỹ, người dân vô tội tại Mỹ sẽ vẫn phải đối mặt với nguy cơ mất kiểm soát an ninh tại nơi mà mình sinh sống, đối mặt nguy cơ mất mạng sống hàng ngày. Đó là thực tế của đất nước Mỹ. Do đó, kiểm soát súng đạn tưởng dễ mà chẳng bao giờ dễ tại Mỹ.

  Trả lờiXóa
 5. Trên thực tế, kinh doanh vũ khí là một trong những ngành mang lại lợi nhuận khổng lồ và vì thế, không dễ gì người ta từ bỏ chúng. Chính vì vậy, dự luật không được thông qua. Điều đó có nghĩa là tính mạng của người dân vô tội ở Mỹ không được coi trọng bằng khoản lợi nhuận kếch xù của nhóm lợi ích. Tự do như thế mang lại cho người dân điều gì? Các zân chủ banh mắt ra nhìn, động não ra nghĩ coi

  Trả lờiXóa
 6. Sự tự do mà rận chủ lâu nay vẫn ao ước thực chất chỉ là sự thờ ơ với tính mạng của người dân.Tự do súng đạn để ra đường cứ lo lắng vì không biết ăn đạn lạc lúc nào vì đạn bay ra khỏi súng có được kiểm soát đâu. Thỉnh thoảng lại thấy thông tin có vụ xả súng khiến bao nhiêu bao nhiêu người chết với bị thương. Thôi riêng cái này thì mình không muốn tự do ở đất nước Việt Nam đâu

  Trả lờiXóa
 7. Nước Mỹ vốn là đất nước tư sản, coi trọng việc thu lợi nhuận hơn tính mạng của người dân, thế nên người dân có chết thì cũng chỉ coi như ruồi nhặng chết, chết bớt cho đỡ chật, súng đạn làm ra nhiều lợi thì cứ thoải mái, tự do mà lưu hành.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu tự do theo cách của Mỹ là một thiên đường đối với rận thì cứ dùng theo ý thích mà không quan tâm xem tính mạng của người khác thế nào thì quá nguy hiểm. Tự do tôi thích thì tôi cầm súng ra đường bắn không quan tâm đến vấn đề gì, không quan tâm đến quy định nào thì xã hội sẽ ra sao?

  Trả lờiXóa
 9. Nước Mỹ vốn là như vậy, đây không phải là tự do mà là sự phó mặc tính mạng của người dân.Cho đám rận sang đây để chúng biết tự do là như thế nào và đất nước thiên đường, thế nào là thiên đường và sung sướng như thế nào. Đi đường lúc nào cũng phải cẩn thận không ăn đạn lúc nào không biết

  Trả lờiXóa
 10. Trước thực trạng như vậy nhưng có vẻ việc sử dụng súng ở Mỹ vẫn đáng báo động bất chấp mọi lời kêu gọi và dường như nước Mỹ vẫn không sẵn sàng chấm dứt tình trạng sa lầy kéo dài lâu nay quanh vấn đề sở hữu súng. Chắc có lẽ chỉ có lũ rận Việt Nam mới luôn thần tượng một nền dân chủ thờ ơ trước tính mạng của người dân đến như vậy mà thôi. Thật đáng nực cười.

  Trả lờiXóa
 11. Chỉ nghĩ đến một nền tự do như vậy thôi đã làm cho con người ta thấy rùng mình.Thậm chí người dân còn đổ xô đi mua súng để phòng thân sau mỗi vụ thảm sát. Đối với họ, từ bỏ sử dụng loại vũ khí này là điều không dễ dàng, bởi lẽ xã hội Mỹ đang tồn tại quá nhiều mâu thuẫn, bất công, đưa con người tới bế tắc và buộc phải giải tỏa bằng các hành động cực đoan. Trước một xã hội bất ổn như vậy, tính mạng thường trực bị đe doạ thì để bảo vệ “dân chủ, tự do, quyền được sống” của mình thì văn hóa “súng đạn” tồn tại là một lẽ dĩ nhiên.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng luôn mồm rao vặt trên mọi diễn đàn một cách cuồng nhiệt rằng Việt Nam không có tự do, dân chủ, phủ nhận, xuyên tạc tình hình ổn định, môi trường hoà bình của nước ta và cần phải học tập theo “nền dân chủ kiểu Mỹ” và giờ, những gì đã và đang xảy ra tại Mỹ như một cái tát trực diện vào bộ mặt giả dân chủ, giả nhân quyền của đám kẻ này.

  Trả lờiXóa
 13. Nếu một xã hội an toàn, công bằng thì tuyệt nhiên con người ta sẽ không có nhu cầu sử dụng đến súng đạn. Nhưng ở xã hội Mỹ chúng ta thấy có quá nhiều mâu thuẫn, tranh chấp, bất bình đẳng nên nhu cầu sử dụng súng đạn là không thể nào chấm dứt được. Giá trị dân chủ Mỹ thực tế là thế mà các anh hùng bàn phím vẫn ca ngợi không chừng? Lý do là gì ư? Lý do là mấy vị vẫn được rót các khoản lợi nhuận kếch xù vào tài khoản từ các cá nhân, tổ chức của Mỹ có hoạt động chống đối Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Nền văn hóa súng đạn đã có lâu trong nước Mỹ và đến hiện nay vẫn tồn tại, việc cho phép một người được sử dụng súng là một chuyện rất bình thường, dễ như ăn cơm. Đã nhiều lần vấn đề này được đưa ra thảo luận trong chính giới Mỹ nhưng vấn đề không tiếp tục để người dân được sở hữu súng không được đồng thuận trong chính giới Mỹ vì chính những quyền lợi mà chính giới này được hưởng từ súng đạn

  Trả lờiXóa
 15. Trong nội tại nước Mỹ có quá nhiều vấn đề mâu thuẫn, có quá nhiều những bất công, áp bức nên người ta chưa hề có nhu cầu từ bỏ sử dụng súng. Việc sở hữu một khẩu súng như để bảo vệ chính bản thân người dân Mỹ trước những tác động của những mâu thuẫn nội tại đó. Các nhà dân chủ ở Việt Nam vẫn ca ngợi nền dân chủ Mỹ và lên án, phê phán đối với nền dân chủ của Việt Nam nhưng thử hỏi giá trị Mỹ có tốt đẹp không.

  Trả lờiXóa
 16. Tuy rằng, hằng năm có hàng trăm vụ xả súng, bắn giết người trong dân chúng nhưng những người dân vẫn tiếp tục đổ xô đi mua súng để phòng thân. Họ tất nhiên là không thể từ bỏ sử dụng loại vũ khí nóng này, ở quốc gia này đang tồn tại quá nhiều mâu thuẫn, bất công, đưa con người tới bế tắc và buộc phải giải tỏa bằng các hành động cực đoan.

  Trả lờiXóa
 17. Chúng luôn mồm rao trên mọi diễn đàn một cách cuồng nhiệt rằng Việt Nam không có tự do, dân chủ, phủ nhận, xuyên tạc tình hình ổn định, môi trường hoà bình của Việt Nam và cần phải học tập theo Mỹ, thậm chí chúng còn trương mắt ếch soi mói xem có gì có thể khai thác được từ hai vụ máy bay rơi không để mà xuyên tạc, kích động, có khi cũng mời các anh sang Mỹ tác nghiệp vài vụ xả súng luôn

  Trả lờiXóa
 18. “Tự do súng đạn” phải chăng là cái giá phải trả của thứ giá trị dân chủ, nhân quyền Mỹ đưa ra làm mô hình đòi thế giới đi theo. Và thế giới đang trái nghiệm thứ”tự do nhân quyền” này của Mỹ và rút kinh nghiệm là có nên theo giá trị của Mỹ hay không.

  Trả lờiXóa
 19. Quyền tự do súng đạn khiến cho chính quyền và người dân luôn được quyền “tự vệ” nhau. Người dân chỉ cần có nhận thức thấy rằng mình đang bị “áp bức” từ chính người khác hay công an, chính quyền là cứ việc đem súng ra giải quyết. Còn cảnh sát cứ nghi vấn hay có cảm giác “nguy hiểm” cho bản thân là lập tức xả súng theo đúng “quy trình” được đào tạo, huấn luyện. Thế hỏi sao người chết do súng đạn ở Mỹ rất nhiều, thỉnh thoảng lại xảy ra nhiều vụ thảm sát ở cá trường học nữa.

  Trả lờiXóa
 20. Mỹ luôn nói rằng mình có nền tự do dân chủ tiên tiến nhất thế giới nhưng thử nhìn xem cái nền tiên tiến đấy là gì khi mà bạo lực súng đạn tràn lan đến nỗi chính phủ không thể kiểm soát, người dân ra đường có thể bị bắt chết bất cứ lúc nào mà không hiểu nguyên do tại sao, văn minh nhân quyền là thế sao ?

  Trả lờiXóa
 21. Mỹ mà rận luôn ca ngợi sẽ chẳng thể có một đạo luật kiểm soát súng đạn tại Mỹ, người dân vô tội tại Mỹ sẽ vẫn phải đối mặt với nguy cơ mất kiểm soát an ninh tại nơi mà mình sinh sống, đối mặt nguy cơ mất mạng sống hàng ngày. Đó là thực tế của đất nước Mỹ

  Trả lờiXóa
 22. Theo mình thấy tự do súng đạn chỉ có lợi cho các thành phần tội phạm, chúng có thêm vũ khí để thực hiện các hành vi phạm tội của mình,không khác gì tiếp tay cho giặc. Còn người dân thì dùng để tự vệ sao? Tự vệ như thế nào khi tội phạm thằng nào cũng đều có thể có súng?

  Trả lờiXóa
 23. Quyền con người của Mỹ rất cao nên mỗi người dân của họ phải được trang bị súng để bảo vệ bản thân mình? Mặc kệ cho tình trạng người chết vì súng đạn cao ngất ngưởng, nhưng vì đảm bảo quyền con người, nên họ vẫn thông qua "tự do súng đạn"? Hay phải chăng là vì lợi nhuận của việc mua bán vũ khí là quá lớn?

  Trả lờiXóa
 24. kinh doanh vũ khí là một trong những ngành mang lại lợi nhuận khổng lồ và vì thế, không dễ gì người ta từ bỏ chúng. Chính vì vậy, dự luật không được thông qua. Điều đó có nghĩa là tính mạng của người dân vô tội ở Mỹ không được coi trọng bằng khoản lợi nhuận kếch xù của nhóm lợi ích. Điều này có thể làm gì được trước các vụ nổ súng ở Mỹ

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog