Loa Phường Blog

Thêm một zân chủ tuyên bố giã từ đồng bọn

Loa Phường

Sáng nay, giới zận chủ trên mạng lao xao về việc một zân chủ năng nổ nhiều năm nay tại Sài Gòn tuyên bố "Tôi từ bỏ mọi hoạt động tranh đấu tại SG". Đó là thành viên NoU SG, MLBVN và hàng tá hội nhóm, tổ chức khác - Đinh Quang Tuyến.
Lý do khiến ông này tuyên bố dứt áo ra đi, dù đã từng nhiều năm "sống chết có nhau" được liệt kê như sau:

- "cảm thấy tổn thương nghiêm trọng khi bị vài cá nhân đình đám trong giới xuống đường tại SG đặt điều và bêu riếu , số khác lại vô tư và hả hê khích lệ , không mấy người biết sự thật can đảm lên tiếng bảo vệ tôi "
   - Thất vọng vì thấy "đám đông thích những kẻ chơi nổi hơn những người nghiêm túc", "đã hy sinh và dấn thân một cách vô ích , nếu tôi tiếp tục phong trào tranh đấu tại SG , vô hình chung tôi tạo điều kiện cho bọn cơ hội đánh bóng tên tuổi và kiếm tiền ".
   - "Sự kiện gần đây nhất là giọt nước tràn ly làm tôi thất vọng hoàn toàn , đó là bữa tiệc tất niên tại SG sẽ diễn ra vào ngày 26/12 , tôi gần như là những người đầu tiên tham gia và đóng tiền , chỉ góp ý là nên làm tiệc đơn giản để tiết kiệm , thế mà bị mang ra đàm tiếu sau khi bớt câu đầu của đoạn đối thoại để tôi được hình dung như một kẻ keo kiệt , bần tiện "
  -  "Có một sự thật là cộng sản ghét tôi như kẻ thù , nhưng lại chưa từng nhục mạ tôi như thế . Những kẻ nhục mạ tôi lại chính là những người cùng chiến tuyến"
Ông này chỉ rõ có 2 "con sâu" trong nhóm NoU SG mà không thể loại ra được đã khiến ông Tuyến "thất vọng" và quyết định dứt áo ra đi.
Cách thức ra đi đầy tức tưởi của ông này khiến ta nhớ lại cô chủ quán Bánh Bèo tre, hay một Việt kiều Mỹ tên Khánh Đặng mà báo CAND đã đề cập. Họ tham gia vào "đấu tranh dân chủ" vì ngỡ đây là phong trào xã hội tốt đẹp, những người dân lương thiện, có lý tưởng, dám dấn thân. Nhưng sự thực khiến họ kinh tởm, nhanh chóng rũ áo ra đi kèm theo vài câu cảnh báo  dư luận, cộng đồng mạng.

Sự thối nát của nhóm tự nhận "đấu tranh dân chủ" có vẻ như đã đến đỉnh điểm. Khi có nhóm nào bất mãn, vạch mặt nhằm làm trong sạch phong trào thì lập tức bị cả đàn, cả lũ tấn công hội đồng với lý do "vì đại cục", "vì hình ảnh", với cá nhân nào ít ảnh hưởng hơn sẽ bị chụp cả tá mũ "dư luận viên", "tay sai mật vụ"... Bởi vậy, với bất cứ kẻ nào bất mãn với đồng bọn hoặc là tha hoá cùng chúng, hoặc là ra đi, đừng hy vọng "đấu tranh dân chủ" gì trong phong trào này. Điều này khiến nhiều zận chủ quay ra so sánh, tổ chức, hội nhóm zân chủ còn độc tài, đáng sợ hơn cả chế độ chính trị mà họ đang ngộ nhận cần phải phá bỏ. Nguyễn Chí Đức là một điển hình đã công khai lên tiếng và cảnh ông này bị cả đám zân chủ già trẻ lớn bé lao vào chửi bới, nhục mạ ngay giữa thanh thiên bạch nhật như thế đủ cho người dân nhìn thấy bản chất thứ dân chủ kia ra sao.


8 nhận xét:

 1. Từ trước đến nay có nhóm nào bất mãn, vạch mặt nhằm làm trong sạch phong trào thì lập tức bị cả đàn, cả lũ tấn công hội đồng với lý do "vì đại cục", "vì hình ảnh", với cá nhân nào ít ảnh hưởng hơn sẽ bị chụp cả tá mũ "dư luận viên", "tay sai mật vụ"... Bởi vậy, với bất cứ kẻ nào bất mãn với đồng bọn hoặc là tha hoá cùng chúng, hoặc là ra đi, đừng hy vọng "đấu tranh dân chủ" gì trong phong trào này

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ nhiều zận chủ giờ đây quay ra so sánh, tổ chức, hội nhóm zân chủ còn độc tài, đáng sợ hơn cả chế độ chính trị mà họ đang ngộ nhận cần phải phá bỏ. Nguyễn Chí Đức là một điển hình đã công khai lên tiếng và cảnh ông này bị cả đám zân chủ già trẻ lớn bé lao vào chửi bới, nhục mạ ngay giữa thanh thiên bạch nhật như thế đủ cho người dân nhìn thấy bản chất thứ dân chủ kia ra sao.

  Trả lờiXóa
 3. zân chủ già này hận vì bị sỉ nhục liên quan chuyện quyên góp đóng góp cho bữa ăn nào đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy hôm nay ồn hết lên rồi, tất cả vì những bất đồng, chuyện liên hoan nhậu này chỉ là giọt nước tràn ly.

   Xóa
  2. Giờ chắc ông tuyến xích lô a cay lắm đó!
   Zân chủ là vậy, phải chấp nhận thôi.

   Xóa
 4. Đà này cánh zân chủ tan mấy ngày!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là tan, trước sau cũng tan nhưng như thế này thì tức là mau tan đến nơi rồi!

   Xóa
 5. Đám rận chủ, chúng chỉ là sự tập hợp một cách ô hợp của nhiều thành phần, mục đích duy nhất để gắn kết chúng lại với nhau đó chính là đồng tiền, lợi ích. Chúng sẵn sàng vì đồng tiền, lợi ích cá nhân của mình mà giẫm đạp lên người khác. Chính vì thế mối quan hệ giữa chúng sẽ chẳng bền lâu và chắc chắn sẽ tan vỡ khi nhu cầu về lợi ích của chúng không được đảm bảo

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog