Loa Phường Blog

Khối 8406 Úc - cánh tay phải gom tiền cho Việt Tân ở Úc chính thức giải thể

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho 8406 uc
Giới zận chủ trong nước vừa kết thúc cuộc đại chiến với nhóm Mai Info bằng tuyên bố bất lực  “thằng nào ngu gửi tiền tiếp cho Dũng Mai thì mặc kệ” và cái cười khẩy của “nạn nhân bị đấu tố”  “Anh không chết đâu em” , thì tiếp nhận tin dữ từ hải ngoại: Khối 8406 Úc Châu tuyên bố giải thể, đồng nghĩa với việc nhóm cờ vàng lâu nay quyên tiền cho các zận chủ trong nước diễn trò “đấu tranh dân chủ”  tồn tại hàng chục năm nay đã …ra đi không hẹn ngày tái hợp.


Sự việc này khiến bà Tiến sỹ Nguyễn Thị Từ Huy đang tỵ nạn đâu đó ở trời Tây, chuyên định hướng đường lối hoạt động cho làng zân chủ đau đớn khóc than cho sự thất bại trong việc đoàn kết cộng đồng cờ vàng chống cộng hải ngoại “Việc thành lập một liên minh chính trị trong điều kiện thuận lợi ở các nước dân chủ là một việc hoàn toàn trong tầm tay, vậy mà lại trở thành « không thể ».”
Mới đây, RFA còn tích cực quảng bá cho khối ngoại vận của Khối 8406 này, với “thành tích đấu tranh dân chủ” kêu leng keng:
“ Khối 8406 có 50 thành viên bị đi tù”, “37 giải Nhân quyền do Mạng lưới Nhân quyền trao; 24 giải của Human Rights Watch trao, trong đó có một số giải Hellman-Hammett. Liên tục trong 10 năm, Khối 8406 đã cho ra đời bản “Bán Nguyệt san Tự do Dân chủ”, được 238 số”, “ mấy chục Dân biểu của Hoa Kỳ, một số ở Châu Âu và rất nhiều các tổ chức quốc tế ủng hộ”, “rất nhiều anh em của Khối 8406 sinh hoạt đứng ra thành lập một số hội; chẳng hạn như “Hội Cựu Tù nhân Lương tâm”, “Hội Anh em Dân chủ”, “Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam”…
Nói về lịch sử ra đời và hoạt động của Khối 8406 này cho thấy, nguồn gốc là do nhóm Việt Tân ở Úc và các zận chủ trong nước là tay chân của nhóm Việt Tân chi nhánh Úc khai sinh, hồi đó là Đỗ Nam Hải tuyên bố thành lập. Hải là người sang Úc theo vợ lao động chân tay và bị Việt Tân cử gái đẹp Hà Đông Xuyến mua chuộc bằng chiêu mỹ nhân kế  từ năm 2004, cô này đã về TP Hồ Chí Minh ở hẳn 1 tháng trong khách sạn với Hải. Xuyến nay là Ủy viên Trung ương Việt Tân trực tiếp điều hành Hội Anh em dân chủ trong nước. Nhưng do sự kém cỏi nên Hải bị nhiều nhóm giành giựt (nhóm Dòng Chúa Cứu thế, nhóm Trần Khuê – Nguyễn Thanh Giang…) nhưng cuối cùng thì nhóm linh mục Dòng Chúa cứu thế là Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi cướp công, khống chế hoàn toàn nhóm này. Đến nay, Khối 8406 hoàn toàn do một mình Phan Văn Lợi điều hành, tự chế bản “báo cáo thành tích” như quảng bá trên RFA kể trên hàng năm. Hải chỉ là bù nhìn, suốt ngày đi gây chiến với đám zân chủ trong nước, cay cú vì “hữu danh vô thực”
Xem các link
Kỳ thực, Khối 8406 từng bị đám zận chủ ví là “vỏ ốc mượn hồn”, mượn danh liên kết các “nhà hoạt động”, các hội nhóm, tổ chức phản động trong nước (bằng một tuyên bố 8406 ký tên hình thành như một phong trào), bị biến thành “tổ chức” có bảng thành tích chung về “phong trào chống cộng” kiểu như Phan Văn Lợi tổng kết như trên và giúp cho Việt Tân có danh có nghĩa để quyên tiền ủng hộ “phong trào dân chủ quốc nội”. Nhiều lần số cầm đầu Khối yểm trợ 8406 hải ngoại bị đồng bọn bóc mẽ là thành viên Việt Tân trá hình lòe bịp kiều bào (mời google về ông Chủ tịt 8406 Úc châu Nguyễn Quang Duy với Việt Tân).
Nay Việt Tân trên đà suy thoái, nên dễ hiểu Khối yểm trợ trên ở Úc đã cố gồng mình để tồn tại từ lâu, nay đã hết khả năng kéo dài. Xem ra, từ nay vị linh mục Phan Văn Lợi chuyên sản xuất báo cáo thành tích cho “Khối 8406” ở quốc nội sẽ hết muốn cho ra đời báo cáo láo, lòe bịp kiều bào vì đã hết kẻ giúp ông ta và đồng bọn trong nước quyên tiền.31 nhận xét:

 1. Cứ kệ bố chúng nó cho chống cộng thoải mái nhưng kiều hối cứ tăng lên là được. Bất kể người xấu hay tốt cứ công dân Việt Nam mình được tiêu tiền là tốt rồi. Chỉ mong cơ quan an ninh tập trung hết sức nhìn và học tập gương các nước bị lật đổ mà làm bài học kinh nghiệm cho mình. Cũng phải công nhận 1 điều có bọn chống đối soi mói các bác trong bộ máy nhà nước ta cũng phải thận trọng trong mọi vấn đề từng câu nói...bây giờ gần như không còn tình trạng quan liêu, hạch sách người dân...người dân đi đến làm việc ở cơ quan nhà nước đỡ hơn trước rất nhiều. Các trại tù trại cai nghiện từ năm 2010 trở lại đây so với trước 1 trời 1 vực. Rồi những gì tốt đẹp, ai tốt ở tất cả các l.v sẽ tồn tại ngược lại sẽ bị loại bỏ cả bên lề phải và lề trái mọi người cứ yên tâm. cảm ơn bạn nào đọc hết CM của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Khối 8406 Úc Châu tuyên bố giải thể, đồng nghĩa với việc nhóm cờ vàng lâu nay quyên tiền cho các zận chủ trong nước diễn trò “đấu tranh dân chủ” tồn tại hàng chục năm nay đã …ra đi không hẹn ngày tái hợp. Đây có lẽ là một tin vui đối với Đất nước Việt Nam ta

  Trả lờiXóa
 3. Gần đây nghe phong phanh các nhà “rận” 8406 thoi thóp nói về hành trình 10 năm chống phá nền độc lập, tự do của Đảng và nhân dân đã đổ mồ hôi, xương máu để có được như ngày hôm nay. Nực cười thay những con người này khi bị pháp luật, nhân dân ta trừng trị, ruồng bỏ và phải trốn tránh núp bóng nước ngoài thì có những phát ngôn gây “sốc”?

  Trả lờiXóa
 4. Nhóm này tan rã đúng là một tin vui.Trải qua một quá trình đấu tranh rất cam go, chúng tôi trực diện đấu tranh với Cộng sản để làm sao cho Việt Nam có tự do dân chủ và nhân quyền. Trong hoàn cảnh đó, rất nhiều anh em của Khối 8406 sinh hoạt đứng ra thành lập một số hội; chẳng hạn như “Hội Cựu Tù nhân Lương tâm”, “Hội Anh em Dân chủ”, “Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam”….

  Trả lờiXóa
 5. Trong những năm vừa qua, rất nhiều những kẻ tự cho mình là giỏi hơn người, thức thời hơn người, tự tuyên bố này nọ về thay đổi xã hội, phát triển xã hội theo hướng dân sự, tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá lại chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là không ngừng phản đối và chống lại bản Hiến pháp sửa đổi năm 2013

  Trả lờiXóa
 6. Nhưng các vị 8406 chẳng biết là khai dân trí hay là làm nhiễu thông tin, đưa những thông tin trái chiều, nói xấu Đảng, Nhà nước, nói xấu cán bộ, thậm chí là những tên tay sai tiếp tay cho thế lực nước ngoài, những tên cơ hội chính trị để hưởng vài đồng bạc trả công tài trợ từ chúng mà đánh mất đi danh dự của bản thân, giá trị của một con người mang dòng máu lạc hồng.

  Trả lờiXóa
 7. Trải qua 10 năm, chúng ta có thể thấy rằng khi mới thành lập thì chúng rất hoành tráng, hô hào mạnh mẽ, tuy nhiên khi bị nhân dân ta lên án, pháp luật ta trừng trị 8406 giờ tồn tại là những kẻ ngoan cố, tiếp tục đi theo con đường đen tối, tiếp tục phát động hoặc tham gia các tổ chức phản động khác như “Con đường Việt Nam”, “Hội bầu bí tương thân”, “Hội anh em dân chủ”, “Hội Cựu tù nhân lương tâm”… mà sau đó cũng im hơi lặng tiếng, không có bất kì dấu hiệu phát triển nào

  Trả lờiXóa
 8. Những “rận” cầm đầu với mục đích đen tối như Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Phong, Nguyễn Bình Thành, Hoàng Thị Anh Đào, Lê Thị Lệ Hằng đã bị pháp luật trừng phạt thích đáng về tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và sau đó thì bọn chúng không còn bất cứ hoạt động nào nổi bật, kiểu như thùng rỗng kêu to, các thành viên sau khi nhận ra sự sai trái, và vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam của khối này đã tự giải tán hoặc bỏ khỏi thành viên của khối. “8406” giờ chỉ là dãy số?

  Trả lờiXóa
 9. Những “rận” cầm đầu với mục đích đen tối đều đã bị pháp luật trừng phạt thích đáng về tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và sau đó thì bọn chúng không còn bất cứ hoạt động nào nổi bật, kiểu như thùng rỗng kêu to, các thành viên sau khi nhận ra sự sai trái, và vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam của khối này đã tự giải tán hoặc bỏ khỏi thành viên của khối. “8406” giờ chỉ là dãy số!

  Trả lờiXóa
 10. Các thành viên của khối 8406 dường như đến đến lúc nghỉ hưu nhưng rất tiếc họ không phải làm việc cho đất nước Việt Nam mà đòi nhận lương hưu. Quan trọng là họ làm những tên tay sai, những đứa con quái thai dị dạng của dân tộc này. Và bây giờ khi họ hết giá trị lợi dụng thì chẳng còn ai tha thiết cho họ nữa, họ đã đi vào dĩ vãng.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng công nhận là trong cái khối này có những người có học thức, bằng này bằng kia, tuy nhiên cái mục đích, cái đầu của họ lại bị lợi dụng vào những chuyện không đâu, thậm chí là bị lũ ăn hại lợi dụng chống phá Đảng, nhà nước ta. Chính vì vậy mong họ hãy nhanh chóng tỉnh ngộ

  Trả lờiXóa
 12. Khối này hoạt động 10 năm nhưng toàn là hoạt động phản quốc cả thôi mà,sao đến 10 năm rồi mà cơ quan chức năng vẫn chưa sờ gáy, đưa chúng ra ánh sáng nhỉ, cứ để chúng phá hoại đất nước mãi như thế sao?

  Trả lờiXóa
 13. Chúng nó có dám tổ chức ở trong nước đâu mà phải chạy ra nước ngoài mà cụ thể là MỸ đề hò hét ấy ak. Nếu mà ở trong nước thì chúng sợ bị ăn gạch nhiều quá đó mà. Không khéo chưa kịp tổ chức gì mà đã phải nhập viện rồi

  Trả lờiXóa
 14. Bộ mặt của 8406 toàn những kẻ tự cho mình là giỏi hơn người, thức thời hơn người, tự tuyên bố này nọ về thay đổi xã hội, phát triển xã hội theo hướng dân sự, tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá lại chính sách của Đảng và Nhà nước. Chúng phát ngôn bừa bãi, lũ rận ảo tưởng.

  Trả lờiXóa
 15. Đám rận đúng là ảo tưởng quá đi, chúng chỉ hội họp với nhau để làm trò mong sao kiếm được chút tiền từ đám ăn hai bên ngoài đó thôi. Không ngờ chỉ vì mấy đồng tiền bẩn thỉu mà chúng chấp nhận làm trò rối cho các nước khác trên thế giới như vậy

  Trả lờiXóa
 16. Mỹ đã nuôi cái tổ chức này 10 năm rồi cơ ah, lâu thât đó, đúng là Mỹ và Phương Tây vẫn quyết tâm đưa nước ta đi theo con đương của chúng, chúng sơ chủ nghĩa xã hôi thành công nên muốn xóa bỏ hoàn toàn luôn đay mà

  Trả lờiXóa
 17. Mười năm trôi qua chúng ta có thấy cái khối này làm được gì cho dân cho nước chưa hay chỉ làm ăn hại cho xã hội với những bài viết thái quá, xuyên tạc thực tiễn xã hội, bôi xấu Đảng Nhà nước ta. Chúng ta cần lên án hoạt động của chúng chứ không phải là tiếp tay cho chúng

  Trả lờiXóa
 18. Các tổ chức cái đối tượng ăn hại trong nước này đều do số các nước phương tây trong đó có Mỹ ủng hộ để chống phá chế độ đất nước ở nước ta. CHúng ta cần lên án đấu tranh với các tổ chức đối tượng và số các nước phương Tây đang có hoạt động chống phá Việt Nam

  Trả lờiXóa
 19. Nay Việt Tân trên đà suy thoái, nên dễ hiểu Khối yểm trợ trên ở Úc đã cố gồng mình để tồn tại từ lâu, nay đã hết khả năng kéo dài. Xem ra, từ nay vị linh mục Phan Văn Lợi chuyên sản xuất báo cáo thành tích cho “Khối 8406” ở quốc nội sẽ hết muốn cho ra đời báo cáo láo, lòe bịp kiều bào vì đã hết kẻ giúp ông ta và đồng bọn trong nước quyên tiền.

  Trả lờiXóa
 20. Dự là Việt Tân cũng không chóng thì chầy tan rã, bởi vì đơn giản không có tiền, chẳng có ai quyên góp cho mà hoạt động nữa. Kết cục này đã được báo trước từ lâu, vấn đề chỉ là thời gian.

  Trả lờiXóa
 21. Không còn thằng nuôi, Việt Tân quen há mồm đợi sung nên chết đói chết khát.

  Trả lờiXóa
 22. Cái khối thành lập ra tuyền làm những chuyện báo hại cho dân, chuyên kích động gây mất đoàn kết, gây rối nội bộ trong nước... ắt phải tan rã.

  Trả lờiXóa
 23. Bản thân khối 8406 ngay từ khi thành lập đã không vững vì thực ra mỗi người tham gia họ đều vì những mục đích riêng của mình. Nom vậy nhưng không thống nhất và mục đích dân chủ chỉ là tấm lá đậy ở bên trên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không còn người cung cấp tài chính thì Việt Tân không còn chỗ dựa để hoạt động. Đơn giản, suốt ngày chỉ đi gây rối, không lao động thì tiền đâu ăn rồi gây rối?

   Xóa
  2. Việt Tân hay 8406 cũng như nhau, thằng này tan thằng kia cũng chảy.

   Xóa
  3. Đúng đúng, tên gọi khác nhau nhưng cũng là một hội cả, thằng này chính là thằng kia nên chết chùm là chắc.

   Xóa
 24. Việt Tân tàn đến nơi rồi, con trai ông Đạm Phong khẳng định luôn như vậy. Có lẽ, ông này có bằng chứng về những tội ác của đám này và sắp tung ra chăng?

  Trả lờiXóa
 25. Hóa ra lâu nay khối ung nhọt này chuyên cung cấp tiền cho tổ chức khủng bố Việt Tân!

  Trả lờiXóa
 26. “Khối 8406” được tập hợp gồm những phần tử bất hảo với danh nghĩa “Hội tù nhân lương tâm”, “Hội anh em dân chủ” vốn là những kẻ bất mãn, vô công, rỗi nghề, chuyên trò chọc ngoáy, kiếm ăn bằng những thủ đoạn xuyên tạc, vu cáo, bẩn thỉu bất lương.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog