Loa Phường Blog

CÁC "NHÀ DÂN CHỦ" CÓ THỰC SỰ ĐÁNG THƯƠNG?

Loa Phường
Trưa ngày 28 tháng 12 năm 2016, “nhà báo”, “nhà dân chủ” Phạm Đoan Trang đăng lên facebook cá nhân bài viết “Mấy người làm gì mà bị đối xử như thế?”. Bằng giọng điệu thống thiết của một người yêu nước đến vô cùng, Đoan Trang đã “kêu oan” cho những “nhà hoạt động” khác cùng chiến tuyến với mình. Câu hỏi “Họ đã làm gì?” trở đi trở lại trong bài, kèm theo so sánh giữa “họ” và những “người bình thường”, dường như đã lấy đi kha khá nước mắt và lòng thương từ người đọc.

Tuy nhiên, dù Đoan Trang có viết hay và cảm động đến đâu, trên thực tế, cô cũng chỉ đang cố biện minh cho đám zân chủ từng bị bắt vì trốn thuế, ấu dâm và khủng bố. Những cái tên như Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Dũng (Dũng Aduku), Lê Nguyên Hồng, Bùi Hằng,… dường như chẳng còn xa lạ đối với cả đám zân chủ và những người công dân bình thường theo cách nói của Đoan Trang. Những người kia, họ chẳng làm gì bất thường cả, họ có thể không tham gia hội thảo, không đi ra nước ngoài học hay dự mít tinh, đi tuần hành,… Nhưng những gì họ làm còn ghê gớm hơn thế. Trốn thuế, ấu dâm hay khủng bố đều là những hành vi vi phạm pháp luật. Và đó chính là điều “họ” đã làm. Thế nhưng trong bài viết của mình, Đoan Trang lờ tịt đi những hành động ấy. Việc che giấu đó không phải là để bao biện cho đám dân chủ thì còn là để làm gì?
Ngoài ra, trên thực tế,  chẳng có gì là “kỳ thị và ngược đãi” như lời Đoan Trang rêu rao trên facebook. Đơn giản là những người đó đang hoạt động vi phạm pháp luật khi bắt tay với các thế lực bên ngoài để gây náo loạn trong nước. Và nhiệm vụ của công an là đề phòng, cũng như bảo vệ trước những nguy cơ bạo loạn có thể xảy ra, lại nhất là do các cá nhân trong nước bắt tay nhau, móc nối với thế lực phản động quốc tế để thực hiện.
Không chỉ vậy, những gì Đoan Trang viết trong bài về những vụ biểu tình ôn hòa là hoàn toàn sai sự thật. Tiêu biểu cho những vụ biểu tình KHÔNG ôn hòa, phải nhắc lại câu chuyện thương tâm ở khu lọc hóa dầu Nghi Sơn hồi tháng 5 năm 2010. Vụ xô xát diễn ra giữa hàng chục người dân nơi đây với đơn vị thi công, khiến một người chết và hai người bị thương nặng.  Hoặc những vụ biểu tình có sự xuất hiện của Bùi Hằng thì không bao giờ ôn hòa được, nếu không muốn nói là sẽ ầm ĩ và gây rối đến trật tự công cộng. Bùi Hằng thường la hét, lăn lộn, chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ. Với câu nói nổi tiếng “Đứa nào không hô yêu nước, đứa ấy là con chó”, Bùi Hằng nhanh chóng trở thành “nữ tướng” của phong trào dân chủ Việt Nam. Nhìn vào hai trường hợp như vậy, liệu Đoan Trang có còn dám cao giọng khẳng định, những nhà dân chủ này “không làm gì”?
Mục đích thật sự của đám dân chủ nửa mùa kể trên vốn không phải là ủng hộ lí tưởng dân chủ, nhân quyền, mà là làm cách mạng lật đổ với sự can thiệp của Việt Tân. Hoặc thực ra, còn có một mục đích thấp hèn hơn: Tất cả những gì đám dân chủ trong nước đang làm chỉ là một màn kịch rẻ tiền để kiếm chác xin ăn của những người Việt ở hải ngoại. Thế nên, dù Đoan Trang có dùng lời lẽ bi thiết đến đâu cũng không thể che đậy được sự thật vẫn tồn tại sờ sờ trước mắt về hành động vi phạm pháp luật của đám dân chủ, cũng như mớ mục đích tầm thường, giả dối mà bè lũ chúng đang theo đuổi.


9 nhận xét:

 1. Từ một quốc gia chìm đắm trong chiến tranh mưa bom bão đạn, máu chảy đầu rơi suốt chiều dài lịch sử cho đến ngày nay khi hòa bình, ổn định đã bén rễ, Việt Nam luôn là một hình mẫu đấu tranh vì hạnh phúc của nhân loại trong đó có quyền được sống hòa bình, tự do, mưu cầu hạnh phúc.Và rằng, nhân dân Việt Nam cần phải biết quý trọng và giữ gìn những gì cha ông đã có được, đó là điều kiện tốt nhất để dân tộc Việt Nam phát triển.

  Trả lờiXóa
 2. Những đám zận chủ này thật đáng khinh bỉ nuôn, tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của tác giả khi viết về đám zận này và đặc biệt là với Zận Đoan Trang Tất cả những gì đám dân chủ trong nước đang làm chỉ là một màn kịch rẻ tiền để kiếm chác xin ăn của những người Việt ở hải ngoại. Thế nên, dù Đoan Trang có dùng lời lẽ bi thiết đến đâu cũng không thể che đậy được sự thật vẫn tồn tại sờ sờ trước mắt về hành động vi phạm pháp luật của đám dân chủ, cũng như mớ mục đích tầm thường, giả dối mà bè lũ chúng đang theo đuổi.

  Trả lờiXóa
 3. Một trong những sự kiện chính trị quan trọng nhất của năm 2016 là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra từ ngày 20 đến 28 tháng 01 năm 2016 tại Hà Nội. Như thường lệ, đây là một dịp tốt để các thế lực thù địch và đám rân chủ trong nước để phóng bút và chống phá. Kẻ xấu không bao giờ chiến thắng

  Trả lờiXóa
 4. Ngay sau khi nhận được thất bại ê trề từ việc chống phá Đại hội Đảng, các nhà rân chủ sau một kỳ nghỉ tết mộng mị bánh trưng đã nhanh chóng bắt tay ngay vào công việc rân chủ của mình vì đơn giản, tay ngừng làm là hàm lại treo. Và vẫn chiêu trò là những người “có trách nhiệm” với dân, với nước, năm nay, các nhà rân chủ đã nghĩ ra cái gọi là “phong trào tự ứng cử” mà do Nguyễn Quang A phát động. Lũ rận có khác

  Trả lờiXóa
 5. Cơ cấu nhân sự của Đảng sau Đại hội đã chứng minh toàn bộ các chuyên gia Việt Nam học của các viện, các trung tâm nghiên cứu ở nước ngoài, và đám rân chủ trong nước chỉ là một nhóm người nói phét mà chẳng nắm được điều gì. Trong khi đó, báo chí nước ngoài lại đánh giá cao thành công của đại hội, coi đây là tiền đề đưa Việt Nam có bước phát triển dài trong những năm tới. Một lũ rận tay sai cho nước ngoài

  Trả lờiXóa
 6. Báo chí phản động nước ngoài cùng lũ rân chủ trong nước đều đề cập tới việc mâu thuẫn nội bộ, tranh chấp quyền lực trong Đảng dẫn tới các kỳ họp Trung ương kéo dài. Có kẻ thối mồm thì nói Đảng loạn đến nơi, có kẻ thì chỉ nhẹ nhàng nói phét, Đại hội này có vấn đề.

  Trả lờiXóa
 7. Có vẻ được tiếp xúc với thông tin nhiều hơn, có vẻ hiểu biết hơn nên tỏ ra chống phá một cách có tri thức hơn. Nhiều kẻ tỏ ra mình là con người xây dựng nên đã đưa ra các bản góp ý, kiến nghị vào nội dung cho Đại hội nhưng thực chất sâu xa là công khai đả kích, phê phán chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng. Điển hình nhất là bản kiến nghị của 127 “nhân sĩ tri thức” với cái tên quen thuộc trên các diễn đàn xã hội dân sự như: Chu Hảo, Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Lê Đăng Doanh… Bản kiến nghị này nhanh chóng đã được các trang Blog phản động trong và ngoài nước như: BBC, RFA, RFI… đăng tải và tung hô. Buồn thay cho lũ rận chủ

  Trả lờiXóa
 8. Với sự chuẩn bị tích cực đó, không thể phủ nhận rằng “phong trào tự ứng cử” của đám rân chủ đã đạt được không ít kết quả nhất định. Phong trào này ít nhiều đã tạo được tiếng vang, thu hút được sự quan tâm chú ý của dư luận và thực sự không ít kẻ rân chủ hy vọng mình có thể lách được qua khe cửa để có thể chen chân vào được cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 9. những nhà dân chủ bây giờ thì có lắm lý do để thực hiện cái trò ngu ngốc và sự ảo tưởng sức mạnh chứ chẳng thế nào hơn được cho nên cố thực hiện cái đó cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn hơn nhé. làm sao chấp nhận cho hành động đáng nguyển rủa của đám cẩu tặc này. những gì mà chúng có thể làm cũng chỉ lừa gạt chứ nào có hơn đâu chứ

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog