Loa Phường Blog

VÌ SAO CÁC NHÀ CHỐNG CỘNG VIỆT NAM KHÓC THUÊ CHO HILLARY?

Loa Phường

Sau khi Đỗ Nam Trung đắc cử tổng thống Mỹ, trong cánh chống Cộng Việt Nam bỗng diễn ra một hiện tượng nực cười. Đó là các nhà chống Cộng thi nhau  khóc thuê cho Hillary và tương lai nước Mỹ. Sao họ không tiếp tục ca ngợi sự ưu việt của chế độ dân chủ kiểu Mỹ, trong khi rõ ràng Trump đắc cử trong một cuộc bầu cử hoàn toàn công bằng, hợp hiến và tự do? Dường như phe chống Cộng hóa ra không yêu dân chủ như họ nói. Và vì sao họ không ủng hộ Trump, trong khi chính Trump mới là chính trị gia có khuynh hướng bảo thủ, chống Trung Quốc, còn Hillary sẵn sàng bán nước Mỹ cho bất cứ nguồn lợi nước ngoài nào? Đấy, hóa ra phe chống Cộng cũng không chống Cộng, và thậm chí không chống Trung Quốc.

Vậy vì sao chiến thắng của Trump lại khiến các nhà chống Cộng chết chìm trong không khí thê lương như vậy? Những giọt nước mắt chính trị đó cho thấy điều gì nơi các nhà chống Cộng Việt Nam?
Thứ nhất, như nick chống Cộng -Vương Quế Phương bộc bạch, chính sách của Trump là đưa nước Mỹ trở lại làm một quốc gia bình thường, từ bỏ vị trí “lãnh đạo thế giới”. Nói một cách dễ hiểu, nước Mỹ của Trump sẽ không đóng vai người hùng, chuyên cứu thế giới bằng nhân quyền và bom nguyên tử nữa, mà tập trung nguồn lực để giải quyết những rác rưởi trong chính bản thân. Điều đó đồng nghĩa với việc tiền thuế của dân Mỹ sẽ được dùng để lo cho dân Mỹ, thay vì được đám chính khách thích bành trướng đổ sang Việt Nam để nuôi mấy anh chống Cộng vô công rồi nghề. Mất tiền tươi thóc thật thì các anh khóc là đúng thôi, không có gì lạ.
Thứ hai, nếu Trump lên, TPP sẽ khép lại. Như thế đám chính khách Mỹ sẽ chẳng còn cớ để gây sức ép chính trị và can thiệp vào nội chính ở Việt Nam. Từ nay, cánh cửa của các cuộc điều trần nhân quyền và các tòa đại sứ cũng khép lại với những nhà chống Cộng non gan sống nhờ bóng quan thầy. Mất ô dù, người ta khóc là đúng thôi, không có gì lạ.
Tóm lại, với các nhà chống Cộng Việt Nam, thà hi sinh quyền tự quyết dân tộc và những nguyên tắc dân chủ vì tiền và ô dù còn hơn là ngược lại. Cho nên khi điều ngược lại xảy ra, họ khóc thuê cho Hillary là đúng.


18 nhận xét:

 1. Chum hay là Tân cũng vậy, bản chất không như nhau, khác nhau hình thức tí thoai.

  Trả lờiXóa
 2. Khóc cho nó ra vẻ hiểu biết chính trị chứ có éo gì? Nhiều người thì do chạy theo đám đông, theo cảm tính vì những cuộc tranh luận, bóc mẽ nhau của 2 ứng viên lần này nhiều chuyện buồn cười và không thể tưởng tượng được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta bảo lần tranh cử này của nước Mỹ bẩn thỉu nhất từ trước đến nay! Chẹp!

   Xóa
 3. Chuyện ở tận nước Mỹ mà khóc dữ vậy thì cũng buồn cười! Đành rằng nước lớn có tác động đến cả thế giới đến quan hệ ngoại giao nhưng có những kẻ chẳng hiểu biết chính trị không huhu hờ hờ theo thì bó tay.

  Trả lờiXóa
 4. Sự lựa chọn của nước Mỹ dù sao cũng có những lý do của nó, mình không trong chăn làm sao biết có rận? Những người khóc than cho nước Mỹ thật hoài hơi!

  Trả lờiXóa
 5. Ông Chăm dự kiến trục xuất người nhập cư bất hợp pháp và có biện pháp trừng phạt các nước từ chối nhận những công dân này trở lại. Đồng thời, ông sẽ đình chỉ việc nhập cư của người dân từ các vùng "dễ có khủng bố". Liệu đây có phải nguyên nhân các rận phản đối ông này không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng có thể nhưng ở bển cũng nhiều người biểu tình phản đối ông Trump nên có thể các nhà dzân chủ làm theo đơn đặt hàng như họ vẫn nhận làm.

   Xóa
 6. Ở Mỹ người ta cho rằng ông Trump phân biệt chủng tộc nên nhiều người không ủng hộ. Còn các nhà zân chủ thì tự quàng vào, không cần suy nghĩ gì. Chê trách gì chứ, các zân chủ thường mong được tự do như bển mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những nhà dân chủ Việt mong chờ các cuộc điều trần nhân quyền và các tòa đại sứ để được nâng cao uy thế của chúng, để được tài trợ và ủng hộ một cách công khai. Giờ viễn cảnh ấy đã đi xa quá rồi, khóc là đúng thôi

   Xóa
 7. Đúng là kêu thuê khóc mướn quen! Dù có thế nào thì cũng không đến mức lăn quay lăn vật ra như các nhà zâm chủ.

  Trả lờiXóa
 8. Vì sao ư? Vì tiền là câu trả nhời ngắn gọn nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Donald Trump hạn chế sử dụng tiền thuế của người dân Mỹ để hướng ra "bên ngoài". Ông sẽ xây dựng một nước Mỹ dựa trên lợi ích của chính nhân dân Mỹ. Và từ đó những khoản hỗ trợ của Mỹ cho các tổ chức, cá nhân bên ngoài sẽ bị cắt giảm và chấm dứt.
   Bọn Chống Cộng khóc là đúng rồi ạ.

   Xóa
 9. Khóc thuê cho Hillary cũng chính là khóc cho bản thân chúng thôi. Chẳng nói gì đến mấy bác dân chủ Việt lo lắng cho cái số phận hẩm hiu sắp tới của mình, ngay cả nhiều người dân Mỹ cũng đang lo sốt vó lên được sau khi ông Trump đắc cử tổng thống.

  Trả lờiXóa
 10. Một trong những chính sách đối ngoại, Trump tuyên bố "ngừng can thiệp vào công việc của các nước khác và lật đổ chế độ". Điều đó sẽ làm cho các nước nhỏ, yếu thế, trong đó có Việt Nam bớt lo lắng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc không nuôi dưỡng, khích lệ những mầm mống phản loạn ở những quốc gia có chủ quyền; không tạo dựng những cuộc "cách mạng màu" kiểu "Mùa xuân Ả rập"...
  Và giới dân chủ cuội đang khóc thuê cho chị Linh là vì vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Trump thắng cử thì nhọ cho mấy anh cờ vàng rồi, chia buồn nhé! nghe nói ông ta rút hết quân về nước Mỹ, lo nội bộ rồi, không quan tâm tới chuyện bao đồng nữa, nghe chừng tân Tổng thống thích sự yên bình hơn!

  Trả lờiXóa
 12. vì sao họ không ủng hộ Trump, trong khi chính Trump mới là chính trị gia có khuynh hướng bảo thủ, chống Trung Quốc? đơn giản vì họ có chống Trung Quốc thật đâu, họ chỉ lo cho số phận của chính mình trước những chính sách cứng rắn của Trump

  Trả lờiXóa
 13. Sao họ không tiếp tục ca ngợi sự ưu việt của chế độ dân chủ kiểu Mỹ, trong khi rõ ràng Trump đắc cử trong một cuộc bầu cử hoàn toàn công bằng, hợp hiến và tự do? Đơn giản vì chính lũ rân chủ đó mới hiểu thực sự bản chất của nền dân chủ Mỹ mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. đơn giản vì Trump đã từng tuyền bố không thích cái kiểu tài trợ đi lật đổ chính phủ nước khác. bên cạnh đó, thì Trump cũng là nhà kinh tế, ông ta sẽ không phung phí tiền cho một đám người cứ ăn bám vì mục đích còn lâu mới đạt được đâu. nên đám rân chủ lo là phải

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog