Loa Phường Blog

Giới zận chủ lao tâm khổ tứ với chuyến đi Mỹ của ông Đinh Thế Huynh

Loa Phường
U.S. Secretary of State John Kerry welcomes Executive Secretary of Vietnam's Communist Party Dinh The Huynh to Washington, at the Department of State, October 25, 2016
 Ngoại trưởng John Kerry đón Thường trực Ban bí thư Đinh Thế Huynh 
tại Washington DC sáng 25/10/2016
Kể từ khi TTXVN loan tin ông Thường trực Ban bí thư Đinh Thế Huynh đi Mỹ, lập tức trên không gian lề mạng dậy sóng với đủ loại bài “phân tích”, “bình luận”, “nhận định” về ý đồ, mục đích chuyến thăm của các cây bút zận chủ. Nhộn nhịp nhất là BBC, VOA với đủ bài mang tính “trấn an” đám zận chủ trong nước, như “Sau Trung Quốc, ‘nhân vật số 2’ của Việt Nam đi Mỹ”, “Chuyến đi của ông Đinh Thế Huynh trong mối quan hệ ‘tay ba’ ở Biển Đông”, “Ngoại trưởng Mỹ và Chủ nghĩa cộng sản ở Việt Nam” ,…cho thấy VN đang thay đổi đường lối chính trị, không còn là “cộng sản” nữa, nhìn nhận rõ ảnh hưởng của Mỹ nên thúc đẩy quan hệ, cầu viện và chịu sự chi phối của Mỹ…Các cây bút zận chủ kiểu “ba sàm” hay chém gió hạng “đầu đường xó chợ” như Nguyễn Chí Dũng – ông chủ Hội Nhà báo độc lập, tệ hơn là “dân làm báo” của Việt Tân đều cố lái và xoay theo hướng: cá nhân hóa chuyến thăm (vận động ủng hộ làm “ Tổng bí thư Đinh Thế Huynh ”), xuyên tạc mục đích chuyến thăm theo tầm nhìn của kẻ hóng hớt (Đảng đang tìm cách thoát Trung) , hoặc bóp méo bản chất chuyến thăm (có sự cạnh tranh quyền lực giữa các chóp bu trong Đảng)… trong khi chúng thừa biết, Bộ Chính trị Việt Nam làm gì cũng “cân nhắc kỹ lưỡng”, thống nhất nội dung, vị trí, vai trò, nhiệm vụ…mỗi chuyến thăm gắn với “vị trí” từng Ủy viên.


Nhìn chung, ngoài thông tin báo chí đưa ra, chuyến thăm bàn về TPP, về tăng cường pháp chế trên Biển Đông, về thúc đẩy quan hệ ngoại giao Mỹ-Việt… khiến chính đám zận chủ cũng phải thừa nhận, chuyến thăm thành công và còn nhiều “khuất tất”, bàn bạc phía sau vì chuyến thăm quá dài ngày mà cả phía Mỹ cũng như truyền thông không tiết lộ cho chúng biết, khiến chúng bộc lộ sự “tức tối” vì “đói tin” cũng như “tức tối” vì phía Mỹ tiếp đón ông Thường trực Ban Bí thư y như “nguyên thủ” hay quan chức cao cấp của Nhà nước – là “ngoại lệ” Mỹ “dành” cho Việt Nam kể từ sau chuyến thăm của ông Bí thư Thành ủy Hà Nội, đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nay “lại đến” ông Đinh Thế Huynh.
 Khổ thân đám zận chủ, chính khách Việt rất kín tiếng, làm việc gì cũng rất thận trọng, không bô lô, ba la như chính khách các nước khác, nên không có “thâm cung bí sử” để đơm đặt, để thêm mắm, thêm muối, để lái theo chiều “bóp” tin tức như chúng muốn. Vả lại chuyến thăm của ông Huynh “quá dài”, lỡ đâu ông Huynh gặp được các nhân vật đang “ủ mưu” cách mạng màu ở Việt Nam để “cải não” thì sao, chúng lo ngại về “số phận” cheo leo của mình, lỡ mai mấy quỹ NGO “chuyển đổi dân chủ” của Mỹ cắt phụp mấy “dự án” đang chạy thì lấy đâu ra “nhiên liệu” để chúng tồn tại !?!
Quan trọng nhất, Mỹ thừa nhận thể chế và bộ máy điều hành ở Việt Nam hiện nay, lãnh đạo cấp cao của Đảng, không phải “bên” Chính phủ  được tiếp đón nồng hậu nên chúng phải ra sức “bóp méo” để an ủi nhau rằng, chẳng qua Mỹ cần Việt Nam ở Biển Đông trong chính sách xoay trục, “trấn an” rằng Mỹ vẫn “kiên định” phải “chuyển hóa hòa bình” thể chế chính trị VN hiện nay, chúng vẫn còn nhiều đường sống, cơ hội sinh tồn, xoay chuyển cục diện nếu (chẳng may) Đảng suy yếu…
Đọc các bài viết toàn “nhận định chủ quan” theo lăng kính của những cây bút này mà thấy thương và tội cho họ. Đáp ứng bài vở, nhu cầu “chống cộng” của đám cờ vàng, ăn theo sự kiện câu view, thực hiện sứ mệnh “nuôi dưỡng” đám ảo tưởng “dân chủ Mỹ” trong nước…nên những cây bút này thực rất là chật vật cũng như đau đáu nỗi niềm …chỉ vì chuyến thăm Mỹ của ông Huynh.


13 nhận xét:

 1. Phạm Chí Dũng chứ không phải Nguyễn Chí dũng!

  Trả lờiXóa
 2. Vớ được chuyện gì là các nhà zân chủ xài chuyện đó chứ không riêng gì chuyện đi TQ hay đi Mỹ của ông Huynh. Thấy cái gì cũng vơ vào để đơm đặt chuyện, ấy là nghề zân chủ.

  Trả lờiXóa
 3. Khổ cái khỉ khô gì?
  Đang ngồi nhăn răng vì không có việc làm, vớ được sự kiện này thì bám ngay lấy chén cho có chuyện chứ đám zân chủ lao tâm khổ tứ gì?

  Trả lờiXóa
 4. Công nhận các anh các chỵ rận nhọc thật, chuyến đi công du nước ngoài nào của các nhà lãnh đạo Việt Nam cũng đều phải bói móc ra để quàng xiên, tìm ra lý do để nói... Nhọc phết đấy.

  Trả lờiXóa
 5. Cái này gọi là trò ngửi hơi tám chuyện của zận!

  Trả lờiXóa
 6. Phân tách phân tò gì, cái đó không gọi là phân tách mà là bới chuyện, gây rối. Phân tách sự kiện chánh trị không như các thím nghĩ nhá!

  Trả lờiXóa
 7. Chuyến đi nào của lãnh đạo mà các rận chả nhòm nhỏ, xuyên tạc. Thế riết rồi quen, thấy cũng bình thường, không quan trọng không đáng nghe

  Trả lờiXóa
 8. Cánh zân chủ vẫn làm thế để quấy hôi bôi nhọ, thực ra cũng không tác dụng. Làm thế làm nữa vẫn vậy vì càng ngày người ta càng không để ý đánh giá những ý kiến theo kiểu phá phách.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kể cả có đọc hay nghe xong người ta cũng không đánh giá ra gì với cái kiểu bôi bác của các anh zân chủ

   Xóa
 9. Các bác cứ nghĩ gì cho sâu , hội rận rất đơn giản, như đan rổ, công việc đơn thuần là làm công ăn lương. Người ta đặt hàng như thế nào rận làm như thế, đã bảo như đan rổ mà lị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn cơm mẹ nấu!
   Nói nhanh nói luôn cho nó vuông, phỏng bác Chín Xanh?

   Xóa
 10. Mỹ - Đất mẹ theo các nói của bọn chống Cộng lại đang tiếp đón nghi thức ngoại giao với các lãnh đọa Đảng và Nhà nước Việt Nam thì không biết rằng bây giờ Mỹ muốn chơi hai mặt với chính những đứa con nuôi là lũ chống Cộng ở Cali hay sao. Tại sao lại làm chúng cay đắng đến thế ? Vì thực tế nay khác xưa rồi, Mỹ công nhận sự lãnh đạo của ĐCS cũng như chế độ của Việt Nam bây giờ. Việt Nam và Mỹ là hai đối tác ngang hàng trên trường quốc tế. Nhất là bây giờ Mỹ rất cần Việt Nam khi giá trị Mỹ đang bị ảnh hưởng bởi Trung Quốc. Còn lũ chống CỘng, ra rìa rồi :D

  Trả lờiXóa
 11. Guóm guöm ! Cú tù tù mà xem chuyęn hài miën phí nhièu tâp cüa các diēn viên rân quôt nôi dí hãi ngòi , không vięc gì phåi xoån . Thé nhá các lão .

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog