Loa Phường Blog

Bàn về “đại chiến với Dũng Mai” (3): Đi tìm căn nguyên của các cuộc chiến

Loa Phường

Vụ đại chiến với Dũng Mai khiến ta nhớ đến vụ đại chiến giữa Trần Khải Thanh Thủy - Nguyễn Khắc Toàn, cũng đã lôi kéo các phe nhóm trong làng zân chủ - zân oan khi đó đại chiến tưng bừng, thậm chí Toàn còn xúi cả zân oan kiện Thủy ra công an, tất cả chỉ bắt nguồn từ chia sẻ nguồn tiền hỗ trợ cho zân oan quốc nội do Thủy vào trước, Toàn vào sau muốn hất cẳng Thủy. Tất nhiên quy mô thời đó chưa bằng được “đại chiến với Dũng Mai” hiện nay vì lúc đó mới có lưa thưa vài zân chủ, nhưng sử dụng zân oan đấu tố nhau thì đúng là chưa ai bằng được hai người này.


Vụ đại chiến với Nguyễn Thanh Giang của làng zân chủ sau khi cụ Hoàng Minh Chính mất cũng khốc liệt không kém khi hầu hết các cây đa, cây đề của cả làng zân chủ từ Nam chí Bắc lúc đó đều bu vào vùi dập ông Thanh Giang chỉ vì ông này muốn phe nhóm mình chiếm vị trí Tổng Bí thư Đảng Dân chủ Việt Nam. Lúc đó, thế lực, tài chính của ông Giang cũng thao túng cả làng zân chủ phía Bắc nên dù bị đánh tơi bời nhưng ông này vẫn “dặt dẹo” được đến bây giờ, dù sau đó ông ta có chửi đổng cả cờ vàng lẫn zân chủ đều ác hơn cả cộng sản.

Cuộc đại chiến giữa Mẹ Nấm Gấu và làng zân chủ sau khi cô này lĩnh giải thưởng nhân quyền cũng dữ dội không kém, nguyên nhân bởi vì cô này nhận giải thưởng nhân danh đại diện Mạng lưới Blogger VN, nhưng lại không “sung công” khoản tiền 50 ngàn Euros, cũng như ân oán giữa cô này với làng zân chủ được tích tụ từ khi cô và Bùi Thanh Hiếu tiệc tàn – tình tan. Còn vô vàn cuộc đại chiến kéo cả làng zân chủ tham gia, cùng với vụ Dũng Mai lần này cho thấy, các cuộc chiến tương tàn của làng zân chủ này là bản chất, quy luật khó tránh khỏi xuất phát từ  các căn nguyên sau:

- Động cơ đấu tranh dân chủ của các “nhà” này không phải vì nước vì dân mà vì bất mãn với chế độ, bất mãn vì cho rằng  quyền lợi bản thân không được đáp ứng nên dẫn đến hình thành nên khối người vụ lợi, ham hố danh tiếng, sẵn sàng triệt hạ nhau vì danh, vì lợi… Bởi vậy, đừng ai nghĩ những kẻ này đặt dân, đặt nước, hay đặt cái chung lên trên quyền lợi của bản thân họ
- Xuất phát từ động cơ hận thù, bất mãn, chứng tỏ sự nhỏ nhen, đê hèn nên tất nhiên họ sẵn sàng tập hợp quanh mình những kẻ thảo khấu, ngoài lề xã hội, kẻ bị cộng đồng ngán ngẩm, xa lánh. Họ không thể lôi kéo được người tử tế nào hết, một số tử tế hơn chút phần nhiều do ngộ nhận, do phỉnh lừa mà chót dấn thân vào, số này cũng sớm nhận ra sau nhiều lần đau đớn và chấp nhận rũ bỏ trong đau thương, tủi hờn.

- Cũng xuất phát vì vụ lợi nên “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, những kẻ lừa đảo thượng thừa tìm đến nhau, nương tựa vào nhau để sống,  tất nhiên chẳng khác gì xã hội đen, sẽ đến lúc phải thanh toán nhau để giải quyết các mâu thuẫn lợi ích. Bởi vậy, môi trường này độc hại chẳng kém gì giang hồ, khiến các chiêu thức lừa đảo, sự tha hóa ngày càng lên ngôi, kẻ sau “hoàn thiện chiêu thức” hơn kẻ trước, tinh vi và số má hơn kẻ trước. Chắc chắn dư luận sẽ ngày càng được chứng kiến hết Dũng Mai này lại đến Dũng Mai khác mà thôi.

Cho dù Lê Công Định bị cả dàn hot girl tố cáo lừa tình, lừa tiền, bệnh hoạn nhưng anh này vẫn chỉ là “gà non” trong làng zân chủ, kẻ ngây thơ bị chăn dắt bởi các cáo già nên được làng zân chủ tôn sùng, vẫn là “hot boy”, bất kể sự bệnh hoạn và tha hóa đạo đức. Không biết có phải bị ảnh hưởng từ vụ Dũng Mai hay không nhưng việc anh này tuyên bố giải nghệ, bày tỏ niềm tin vào “cộng sản”, lên án cả làng zân chủ chẳng được ai ra hồn, khiến fan của anh này đang tổng sỉ vả anh ta hết lời. Bản thân làng zân chủ này đã chấp nhận, thỏa hiệp với sự tha hóa, bệnh hoạn và lừa đảo của những kẻ mang danh “đấu tranh dân chủ” rồi, chẳng qua là họ không chấp nhận được, phàm là đồng bọn lại giết nhau công khai trước bàn dân thiên hạ mà thôi. Nó sẽ khiến cả làng này “thất thu” cả về tài chính và lực lượng. Đó là nguyên nhân chính khiến các “đầu nậu” luôn muốn bịt miêng bất cứ ai “bất mãn” với đồng bọn của mình. Đó càng là căn nguyên nuôi dưỡng các scandal khi các con bệnh hết chịu nổi.
Từ các phân tích trên, tôi đồ rằng, Dũng Mai vẫn sống lay lắt, nhăn nhở sau vụ này, tất nhiên uy tín  và khả năng quyên tiền sẽ sụt giảm đi nhiều. Và làng zân chủ này sẽ còn xuất hiện nhiều Dũng Mai khác bởi cơ chế hình thành và duy trì hoạt động của nó, tự thân đã nuôi dưỡng những kẻ như Dũng Mai rồi.


6 nhận xét:

 1. bài viết rất đúng còn đủ khoảng 90%

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ mang danh dân chủ này không bao giờ vì lợi ích của nhân dân như chúng vẫn kêu gào. Chúng là một lũ ham tiền, hèn hạ, khi sự ăn chia không đều thì quay ra cắn xe nhau. Đứa nào cũng muốn làm cái rốn của thiên hạ, ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Xem cách mà chúng hành xử,chúng ta không thấy khác xã hội đen là bao nhiêu: Chửi bới, đe dọa, kêu gọi đánh hội đồng...
  Thật sự không còn lời nào để nói về chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn này coi "đấu tranh dân chủ, nhân quyền" như một cái nghề kiếm cơm vậy. Phục vụ ví tiền bọn nó chứ kêu gào dân chủ gì ở đây.

  Trả lờiXóa
 4. "vì dân chủ nhân quyền" và trên hết vì túi tiền của Mai Dũng haha

  Trả lờiXóa
 5. thực ra cũng không nên ngạc nhiên trước những sư việc này làm gì, vì đó vốn là bản chất của rận rồi. Chúng nó khi mâu thuẫn lợi ích cái là hết anh em ngay, cắn nhau được ngay ý mà

  Trả lờiXóa
 6. thực ra cũng không nên ngạc nhiên trước những sư việc này làm gì, vì đó vốn là bản chất của rận rồi. Chúng nó khi mâu thuẫn lợi ích cái là hết anh em ngay, cắn nhau được ngay ý mà

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog