Loa Phường Blog

Bàn về “đại chiến với Dũng Mai” (1): Nguyên nhân từ đâu?

Loa Phường

 Chứng kiến cả làng zân chủ bu vào đập “ông trùm” Dũng Mai ăn chặn tiền từ thiện, lập nick ảo ca tụng mình, bỏ rơi đồng bọn, lừa thầy phản bạn, … lôi kéo hầu hết cả cái làng này nhập cuộc, cho thấy, đây đúng là cuộc “đại chiến” vô tiền khoáng hậu trong làng zân chủ từ trước đến nay. Rất xứng đáng được phân tích, mổ xẻ tới nơi tới chốn.

 Kỳ thực ăn chặn tiền từ thiện, hớt váng đồng bọn, lừa thầy phản bạn… có xứng đáng bị “cạn tàu ráo máng”, “vạch áo cho người xem lưng” đến vậy không? Chả cần trích dẫn cũng dễ dàng có cả mớ các zận chủ chuyên lừa tiền, ăn chặn “dân oan”, ăn chặn “tù thiện” trong chính cái đám đang “đấu tố” Dũng Mai. Nguyễn Tường Thụy từng biến hóa 200 ngàn thành 2 triệu bị đồng đảng trong Hội Bầu bí tương thân phơi mặt. Nguyễn Lân Thắng bị hơi nhiều Việt kiều tố quịt tiền trắng trợn, không chỉ riêng vụ 100 Euros của Thanh Đỗ mà Thắng đã túm được Mai Thanh “giải oan cho nhau”. Hồng Thái Hoàng, Bun Bun Duy Nguyễn, Nguyễn Thanh Giang, vợ chồng Lê Thị Công Nhân,…có thể nói cả rổ các ông bà trùm của “quỹ” nọ “quỹ” kia đầy vết nhơ.

 Chuyện lập nick ảo để ca tụng mình, tấn công “đối tác” ở làng zân chủ còn nhiều hơn cả sao trên trời, từng bị không ít “nhà” vạch mặt nhau, đem băm lên phây tường nhà mình, tiêu biểu như cô Mẹ Nấm Gấu tố công khai.
 Chuyện lừa thầy phản bạn, giật tiền của nhau, đâm sau lưng nhau…xem ra cứ đến hỏi “Thư viện Nguyễn Thanh Giang” cả bộ sưu tập chuyện của ông này và chuyện của “nhà” khác. Nội chiến trong Hội nhà báo độc lập, Hội Bầu bí tương thân, mấy hội dân oan, Hội Phụ nữ nhân quyền, Hội Anh em dân chủ…cứ google đọc còn lâu mới hết.
 Bởi vậy, hãy để ý đến tình tiết là “động cơ”, là “nguyên nhân” khiến tất cả cùng đồng thanh, đồng loạt chĩa súng vào Dũng Mai.
Với ông Nguyễn Tường Thụy thì cùng địa hạt, lĩnh vực cạnh tranh “từ thiện” với Dũng Mai rồi. Ông này cay nhất chuyện Dũng Mai lập nick ảo tấn công, thóa mạ vợ chồng ông ta và ca tụng “công đức” của mình. Đây đúng là chiêu trò “hạ giá” đồng bọn để “cạnh tranh không lành mạnh” , chưa kể các quỹ Cứu lấy dân oan, Mai Info đều hất cẳng cả tá quỹ của ông Thụy ra rìa. Không phải đến bây giờ ông bà Thụy mới công khai “vạch mặt” Dũng Mai, mà cả đống status, comment phụ họa khi các Việt kiều nữ tố Dũng Mai ăn chặn tiền của họ, bà Thụy đã công khai yêu cầu Dũng Mai “giải nghiệp”.
 Với ông JB Nguyễn Hữu Vinh là người dìu dắt Dũng Mai vào nghề, từ một kẻ “ăn bám vợ con” bốc chốc trở thành “ông trùm” sống xa hoa, sung túc, lại còn đi bêu rếu, nói xấu, hạ uy tín của Vinh khắp mọi nơi suốt…4 năm qua thì có thể nói “thù sâu hơn biển”. Nay ông này lấy lý do “công lý cho người gửi tiền”, “thương dân oan bị ăn chặn” mà tích tụ suốt 4 năm qua…mới nói thì nghe ra thật giả dối. Sự cay nghiệt trong các lời lẽ bới móc đời tư gia đình Dũng Mai khiến cô con gái là Thảo Teresa nổi đóa với ông ta, dù trước đó đã chấp nhận buông bỏ vì cha mình chẳng tử tế gì, đã cho thấy, JB Nguyễn Hữu Vinh là người “quân tử 10 năm trả thù chưa muộn”. Điều đó giải thích vì sao Dũng Mai nhắm ông  bà Thụy, JB NGuyễn Hữu Vinh và Đặng Bích Phượng là những cái tên “ phải trả món nợ tàn độc gây ra cho gia đình tôi”  là có lý do của nó.
 Người tiếp theo là Đặng Bích Phượng, cũng là người trong nhóm “tóp 3” đăng đàn sớm nhất, thì phải kể đến lý do đời tư, nghe nói chính bà Phượng từng là mẹ già trong “bộ sưu tập” của Dũng Mai, bị Dũng Mai bỏ rơi, phụ bạc bằng sự ác nghiệt khiến mối thù này “không đội trời chung” được. Bởi trước đó, nhiều năm trời bà Phượng cũng đã gắn bó với các “kiều nữ” hải ngoại bị Dũng Mai lừa tiền “như hình với bóng” mà chưa làm sứt mẻ được tí da thịt nào của ông ta.
 Tiếp đến là Nguyễn Đức Giang, Phan Cẩm Hường , đang là thành viên quỹ “Vì Một Ngày mai tươi sáng” sau khi tách ra khỏi quỹ “Cứu lấy dân oan” từng “thắm nồng”, thậm chí “mây mưa” với Mai Dũng một thời. Qua chat với “dân oan” Đoàn Trương Vĩnh Phước tung lên mạng thì Nguyễn Đức Giang thù Dũng Mai đã đi bêu rếu, nói xấu anh ta sau lưng, còn Phan Cẩm Hường thì cay cú vì bị “người tình” Dũng Mai nhờ ăn bám Cẩm Hường mới thành “ông chủ” của Cứu lấy dân oan, rồi khi “no xôi chán chè” lại lừa tiền đi bao gái trẻ. Còn Hà Thanh thì rõ rồi, bị Dũng Mai triệt cho “đau mà không kêu được”, than vãn mà không nên lời, nay mới có cơ hội “nói thẳng, nói thật” lý do rời khỏi “Cứu lấy dân oan”.
Nhóm đầu trò No-U như Lã Việt Dũng, Bùi Thanh Hiếu, …thì có vẻ như ngoài “sống chết với đồng bọn”, thể hiện tinh đoàn kết “khai tử kẻ phá hoại phong trào dân chủ” ra thì còn có một số lý do như Hà Thanh tiết lộ, Dũng Mai phong tỏa các quan hệ, tay chân của mình không được lai vãng đến sới No-U. Vậy đã rõ, No-U cần “quần chúng” để biểu tình, trong khi Dũng Mai nắm tiền chi phối “lực lượng dân oan” hùng hậu, thường trực như vậy thì No-U lâu nay “ngáo” là phải. Rõ ràng, Dũng Mai muốn làm thủ lĩnh thực sự không chỉ ở địa hạt “từ thiện” mà cả lĩnh vực “biểu tình” vốn là thế mạnh của No-U khiến No-U rệu rã như hiện nay, hẳn Dũng Mai mới là kẻ thù truyền kiếp.
Vậy mới thấy, vì sao Dũng Mai vừa bảo vệ cho cặp đôi Hiếu Gió – Trịnh Xuân Thanh vẫn bị Hiếu Gió nhiệt tình dùng tài năng viết lách của mình tổng hợp các chiêu thức lừa đảo bằng từ thiện của Dũng Mai và gần như xuất hiện trên mọi diễn đàn comment mổ xẻ Dũng Mai hăng hái nhất.
Mời theo dõi tiếp kỳ sau: Bàn về “đại chiến với Dũng Mai” (2): Dũng Mai - Kẻ hiện thân của mọi mặt trái trong làng zân chủ31 nhận xét:

 1. Anh Nguyễn Tường Thụy nói về việc nhân vật Mai Dũng - một nhân vật "nổi tiếng" về "sự đạo đức và lòng thương người" mà lâu nay trên mạng vẫn ì xèo về chuyện ăn chặn tiền bạc, chuyện lùm xùm nọ kia... và nhất là chuyện dối trá. Nhiều người đã hỏi tôi và tôi không trả lời kịp trong Inbox, nay tôi nói ở đây một lần cho tiện.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi không nói, không phải vì tôi sợ hãi hay vì bất cứ lý do nào bao che cho những hành động của anh ta mà tổng kết lại chỉ là dối trá và lừa bịp. DỐI TRÁ VÀ LỪA BỊP - tôi xin nhắc lại điều đó về con người này. Chỉ là vì tôi không muốn dây vào một kẻ mà tôi không thích. Đặc biệt, tôi cũng như nhiều người xưa nay vốn ngại sự không thấu hiểu của người khác và cho rằng đó có thể ảnh hưởng đến phong trào chung.

  Trả lờiXóa
 3. Vấn đề cũng không phải là quan hệ cá nhân tôi và anh ta. Anh ta có thể nói dối tôi, có thể phản bội tôi, tôi không quan tâm lắm. Nhưng vấn đề đã trở thành của cộng đồng nhất là của những người đấu tranh và những người liên quan.

  Trả lờiXóa
 4. Mai Dũng, là một người mà tôi biết qua một buổi nói chuyện tại quán Cà Phê, khi đó anh ta giới thiệu là người Công giáo, từ đó thì tôi quý anh ta. Dù anh ta mang tiếng là người Công giáo, nhưng suốt cả mấy năm Giáo hội đau đớn dưới bàn tay Cộng sản, không bao giờ thấy nhân vật này xuất hiện. Mãi sau này, tôi mới biết là khi đó, anh ta đang lo ca ngợi cộng sản bằng những bài viết copy và paste

  Trả lờiXóa
 5. Luôn luôn kêu gào xúi người khác đấu tranh, nhưng chính anh ta sẵn sàng bán bạn bè ngay trong hoạn nạn chỉ để tìm lối thoát cho riêng mình. Chỉ những khi người biểu tình hoặc có việc gì phải ra mặt, thì chỉ khi nào hoàn toàn yên tâm không bị bắt, hoặc sau bắt bớ, thì ra chụp mấy kiểu ảnh rồi đưa lên mạng chém gió kêu gọi giúp đỡ nọ kia... và anh ta làm chủ thầu.

  Trả lờiXóa
 6. Anh ta hay xưng là một người công giáo, vì lấy vợ người công giáo. Nhưng anh ta chỉ dùng danh xưng đó, thậm chí sẵn sàng xúc phạm cả Bí tích Thánh Thể khi có lợi cho anh ta nhằm thu phục lòng tin của ai đó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Sau khi JB Nguyễn Hữu Vinh đăng stt “chuyện không muốn vẫn cứ phải nói”, trong đó tự nhận mình là người cả tin đưa đường dẫn lối cho Dũng Mai từ kẻ ăn bám vợ con thành ông trùm có thế lực trong làng “zân chủ”

  Trả lờiXóa
 8. Sau khi JB Nguyễn Hữu Vinh đăng stt “chuyện không muốn vẫn cứ phải nói”, trong đó tự nhận mình là người cả tin đưa đường dẫn lối cho Dũng Mai từ kẻ ăn bám vợ con thành ông trùm có thế lực trong làng “zân chủ”

  Trả lờiXóa
 9. Đám này thực sự ra là tập hợp hay tụ hội với nhau theo kiểu ăn chơi nhậu nhẹt rồi cùng nhau nói phét mà thôi. Chả làm được cái tích sự gì nên hồn cả. Thật là đáng lên án và thấy họ có những quãng thời gian uổng công và uổng phí quá.

  Trả lờiXóa
 10. Không chỉ đấu đá đơn thuần như vậy đâu. Giờ mới chỉ đang trái khoáy với nhau về quan điểm chính trị, mặc dù tất cả đều là ảo diệu, thế nhưng khi gặp những vấn đề đụng chạm mạnh đến quyền lợi của chúng nữa thì sẽ không chỉ là đấu đá mà khéo là chém giết lẫn nhau cũng nên

  Trả lờiXóa
 11. Xét về bản chất mà nói thì các nhà dân chủ luôn tiềm ẩn những mâu thuẫn, họ không chịu thua thiệt ai những lợi ích gì cả, đúng là những kẻ này chúng chỉ biết đấu đá nội bộ mà thôi, những con người này mà bảo là dân chủ thì không đúng rồi, chúng luôn ảo tưởng sức mạnh về một tương lai, nên luôn muốn chia bè kéo cánh. Chúng chẳng làm được cái gì giúp nhân dân đất nước cả

  Trả lờiXóa
 12. Những cái tổ chức dân sự này thực chất cũng là do những phần tử thù địch bên ngoài nó cung cấp kinh phí hoạt động xây dựng nên mà thôi, chúng hình thành mục đích chống chính quyền đây mà, các nhà dân chủ trong các tổ chức này nó cũng có những mâu thuẫn nhất định, đám rận dân chủ này chẳng khác nào một đám dân chủ ô hợp cả, nói đến lợi ích là chúng lại cắn nhau ngay, thật là đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 13. Đây là bản chất của lũ rận chủ rồi. Động đến quyền lợi cá nhân là y như rằng nội bộ rận chủ lại xâu xé lẫn nhau, gì mà tổ chức đấu tranh cho dân quyền, nhân quyền, quyền công dân gì chứ, chúng chỉ lấy danh nghĩa đó để chống đối Đảng, Nhà nước và kiếm trác những đồng tiền bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 14. Mấy ông rận chủ này cũng bè phái gớm. Tiền hết thì tình cũng tan. Ý chí không thống nhất mà dám nói là đấu tranh cho tự do, dân chủ.Mấy ông đến với nhau cũng vì tiền, và cuối cùng tan dã, đấu đá nhau cũng chr vì chữ tiền

  Trả lờiXóa
 15. Mấy ông rận chủ này cũng bè phái gớm. Tiền hết thì tình cũng tan. Ý chí không thống nhất mà dám nói là đấu tranh cho tự do, dân chủ.Mấy ông đến với nhau cũng vì tiền, và cuối cùng tan dã, đấu đá nhau cũng chr vì chữ tiền./.

  Trả lờiXóa
 16. Hóa ra chẳng ai thèm đoái hoài gì đến trò mèo ấy của đám rận chủ cả. Mà cũng chẳng biết có được bao nhiêu người tham gia, hay chỉ là chiêu trò do đám rận chủ đưa ra để lừa bịp quan thầy phương Tây để kiếm tiền, chứ bài viết thế, toàn chửi đổng, xuyên tạc, không có lấy một địa chỉ người gửi bài cụ thể nào mà chỉ có bút danh, mà trên mạng thì ai biết đó là ai? Biết đâu đám rận chủ vẽ ra để kiếm được càng nhiều $$ tài trợ càng tốt!

  Trả lờiXóa
 17. Chúng thất bại bởi chúng đã trở lên quá trơ trẽn, quá đơn độc, quá lố bịch qua hành động này của mình. Và để đánh lừa quan thầy đế quốc, để diễn nốt "vở kịch" ây, chúng đành phải "trao giải cuộc thi" như ai, cho vớt vát lại tí sĩ diện hão.Nhưng nào có được tí bằng chứng hay gì gì đó đâu. Tất cả chỉ là mấy bài viết, từ thể lệ, đến nội dung bài thi, đến "trao giải". Tất cả cũng chỉ là "trên giấy viết ra" mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Đám rận dân chủ này đúng là nhiều chiêu trò rồi, chúng không từ một thủ đoạn nào để chống Đảng, những cuộc thi mà chúng lập nên hoàn toàn chẳng hấp dẫn được ai cả, cũng chẳng ai hưởng ứng cả, chỉ làm cho chúng lộ ra bộ mặt thật của chúng mà thôi, nếu có người tham gia cuộc thi này cũng chỉ vì tiền thôi, chứ không ai là người Việt Nam mà đi chống đối lại đất nước đâu, chúng mày phải hiểu như thế.

  Trả lờiXóa
 19. Cả làng zan chu Việt cũng là thể ,có được ai tử tế đâu, kẻ tám lạng người một cân, chúng tranh giành ăn, bản chất của chúng là như vậy,nếu không như thế thì chúng làm zan chu để làm gì.Các nhà dân chủ chân chính thế giới có nên tham khảo sách giáo khoa của lũ zan Viet này không.Thể mà đòi làm cách mạng màu

  Trả lờiXóa
 20. Trong làng zân chủ, ai ai cũng nhúng vào chuyện ăn tiền, chả trừ ai!

  Trả lờiXóa
 21. Đại chiến vứi Dũng Mai vì hình như cu này hít được nhieuf nhất từ trước tới nay lại không chi cho ai nên cả làng quyết tâm cùng nhau lật.

  Trả lờiXóa
 22. mịa, lại có vụ lập nick ảo tự ca tụng mình nữa thì đúng là anh em zân chủ lừa đảo kinh quá!

  Trả lờiXóa
 23. Vẫn biết Dũng Mai lừa các nhà hảo tâm để bòn rút tiền cho cá nhân nhưng không có các anh em zân chủ tố ra không biết nhiều chuyện Dũng làm, đúng là lừa có chủ định từ trước và lừa mọi cách mọi kiểu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở trong cùng hội cùng thuyền nên khi tố nhau là sẽ tất tần tật phoi bụng.

   Xóa
 24. Nói thật, chuyện tố nhau của các zân chủ xảy ra là tất yếu vì họ tập hợp với nhau chỉ vì tiền, Mà tiền là mối dây không chắc bền gì.

  Trả lờiXóa
 25. Nhục đời Dũng, bị cả hội hợp lại đả, chắc bán xới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa biết đâu, cánh zân chủ sập chỗ này nghỉ một thời gian lại tham gia chỗ khác hoặc lập hội nhóm khác, cứ như chuyển nơi làm việc thôi.

   Xóa
  2. Thì hội nhóm zân chủ là nơi kiếm ăn kiếm tiền nên hiểu là nơi làm ăn của họ là đúng rồi. Nhưng đồ chừng sau quả này dũng mai không dễ kiếm việc làm đâu, người ta bỉ mặt rồi.

   Xóa
  3. Đấy, cứ mang tiếng là hội dân chủ đoàn kết lắm, cùng hoạt động, cùng đến với nhau là vì mục đích chung của cộng đồng. Khi cái kim trong bọc bị lòi ra, khi lợi ích cá nhân bị đụng chạm thì mới biết lòng dạ của nhau là thế nào

   Xóa
 26. Phải có những đợt thế này mới lộ ra nhiều câu chuyện thôi bên nhà zâm chủ.

  Trả lờiXóa
 27. Từ thiện - một hành động không thể nào tốt hơn. Thế nhưng, cuối cùng thì những kết quả của hành động ấy lại không đi đến cái tốt đẹp của nó. Những bộ mặt đội lốt dân oan thì cuối cùng cũng lộ diện. Cái kim trong bọc thì cuối cùng cũng lộ ra mà thôi

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog