Loa Phường Blog

Zận chủ thất vọng vì từ thiện không giúp lật đổ chính quyền

Loa Phường
Cùng với cuộc sống khá giả lên, nhu cầu san sẻ, giúp đỡ, từ thiện ngày một nhiều. Đám zận chủ vốn sống nhờ ăn vay ngủ mướn, trong bối cảnh phong trào No-U hết thời, dần dần chuyển sang kết hợp hai trong một, bất cứ lý do gì cũng làm từ thiện, lấy từ thiện làm công cụ đánh bóng, tiếp cận dân chúng. Tuy nhiên, chứng kiến nhà nhà  zận chủ đua nhau làm từ thiện cứu trợ đồng bào miền Trung cùng với quá nhiều scandal gian lận tiền từ thiện, một nhóm zận chủ trẻ bắt đầu bày tỏ bức xúc, cho rằng từ thiện mà cách làm lem nhem, không minh bạch, nhất là từ thiện cho dân mà dân vẫn yêu Đảng, vẫn không dám lật đổ chế độ này thì từ thiện là việc làm vô ích.

 Zận chủ “Sơn Nguyễn” chia sẻ với nhóm zận bài viết “NƯỚC LÊN NHƯNG THUYỀN CHƯA THỂ LẬT” cho rằng cách làm từ thiện hiện nay của một số zận chủ và nhiều người là cơ hội, là tiếp tay cho Đảng, Nhà nước giải quyết khó khăn:  “khơi khơi lên mạng xã hội kêu gọi quyên tiền kèm với số tài khoản là việc đôi khi gây phản cảm với nhiều người. Làm thiện nguyện hãy làm theo đúng nghĩa của thiện nguyện, đã có quá nhiều kẻ bẩn bựa tư lợi nhân danh thiện nguyện rồi, đừng để niềm tin của những người hảo tâm rơi rụng nốt.” và “chúng ta không thể cứ mãi chạy theo các sự kiện, cứ mãi đi quyên góp,ủng hộ,cứu trợ mỗi khi có thảm họa. … Nhưng về lý việc này phần nào giúp đỡ Đẻang và chính phủ giải quyết những khó khăn do sai lầm của họ gây ra. Nếu chúng ta vẫn yêu Đẻng, yêu CP hiện tại thì không có gì để nói còn nếu không cứ để mọi chuyện cho "đẻng và nhà nước lo" mới việc duy lý cần làm.”
 Một zận chủ khác chia sẻ, đồng tình với Sơn Nguyễn, cho rằng, đồng bọn chúng đang đi làm cái việc vô ích vì “chúng ta đang đi đòi cái (dân chủ) mà bọn mọi (chỉ dân chúng) đéo thèm”, nguyên văn:
 “Đừng mang cái gì vào miền trung lúc này, hãy để miền trung chết trong niềm tin bị đánh cắp. Hãy đón người miền trung về khắp mọi nhà hoặc để họ tự đứng dậy ngay bây giờ chứ ko phải là lúc nào khác.
Đói nghèo thì chỉ nghĩ đến ăn chứ nghĩ đéo gì đến dân chủ- nhưng mà đói quá thì sẽ khác, họ sẽ đi giành dân chủ ( dù họ đéo biết dân chủ là gì ).
Và đúng như em nói: "dân mọi thì cần gì dân với chả chủ".
Đúng là toàn mọi thật! Dù rất đau lòng khi thừa nhận điều tồi tệ đó, nó được đảm bảo bởi chính những người ta tưởng là hiểu rộng, biết nhiều.
Chúng ta đang đi đòi cái mà bọn mọi đéo thèm. Và chúng còn cười khẩy vào mặt ta theo cả cách thương hại và khinh khi..”
Dũng Aduku, thủ lĩnh Hoàng Sa mới ra tù vì tội quan hệ tình dục với gái vị thành niên, chia sẻ và đồng cảm với đám zận chủ trẻ này nhưng khuyên chúng “làm chính trị có thể không cần lừa lọc nhưng cũng không nên huỵch toẹt”. Xem ra sắp có cuộc tranh cãi lớn về chủ đề hành nghề từ thiện có phải là đang “cứu Đảng, cứu nước” hay không?12 nhận xét:

 1. Hãy để cho lũ mọi đó ngắc ngoải và sống kiếp cùng khổ của họ, hãy bẽ gãy truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc An Nam, rồi lũ mọi đó sẽ chạy về phía chúng ta đấu tranh dân chủ cùng nhau lật thuyền, họ không biết thế nào là dân chủ đâu, mà ta cũng không dám chắc mình rõ hơn họ nữa, vì đạo lý ngàn đời mà cúng ta còn bẽ gãy hết cơ mà. Chúng ta sẽ cai trị những người mọi, nước Việt Nam chúng ta sẽ không cần phải lo quốc phòng hay chiến tranh vì chúng ta sẵn sàng làm mọi cho thiên hạ rồi. Nước Việt Nam sẽ đổi tên thành nước Mọi, giống như câu chuyện của L. Tôn-xtoi về nước Ngốc vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là, zân chủ lộ ra cái mẹt giả dối, lúc nào cũng khoác tấm áo hờ là vì xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. Từ thiện mà mục đích lật đổ chính quyền thì nực cười quá đe, hóa ra đó không phải từ thiện nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Các hội zân chủ che mắt thiên hạ bằng cách diễn trò từ thiện chứ thực bụng không phải vì lòng thương người hay mục đích nhân đạo. Đó là lợi dụng một cách đơn thuần và không lấy gì đàng hoàng cho được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ thiện gì bọn zận chủ này. Chẳng qua chúng lấy cớ từ thiện làm công cụ đánh bóng, tiếp cận dân chúng để dễ bề triển khai hoạt động. Xem cái cách chúng khinh bỉ người dân vùng lũ lụt thì làm gì có tâm. Các hội nhóm diễn trò từ thiện cốt để huy động tiền ủng hộ gửi về từ hải ngoại để chúng còn có cái mà ăn chặn.

   Xóa
 5. Làm việc thiện người ta không tính toán mới tích phúc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ấy vậy mà các nhà zận chủ đua nhau làm từ thiện cứu trợ đồng bào miền Trung kèm theo là quá nhiều scandal gian lận tiền từ thiện. Ngay trong nội bộ zận chủ còn phải thốt lên rằng, chúng làm quá lem nhem, không minh bạch kìa.

   Xóa
 6. Từ thiện trá hình!
  Bà con nên cảnh giác với loại từ thiện kiểu này.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng nó nghĩ làm từ thiện mà có thể lật đổ được chính quyền thì chắc đầu óc của chúng có vấn đề thật. Đúng là với lũ rận chủ chúng nó thì bất cứ vấn đề gì kể cả việc làm từ thiện cũng muốn mang chính trị vào.

  Trả lờiXóa
 8. Tất cả hành động “từ thiện” của những rận chủ này hoàn toàn chỉ là giả tạo, xuất phát từ chính bụng dạ của bầy kền kền không hơn không kém – loài chuyên kiếm sống trên máu của loài khác. chứ chúng làm gì có lòng thương con người, thương người miền trung lũ lụt.

  Trả lờiXóa
 9. Còn cái thể loại có suy nghĩ rằng, làm từ thiện cho dân mà dân vẫn yêu Đảng, yêu chính phủ và không hề mảy may có ý định lật đổ chế độ này thì từ thiện là việc làm vô ích thì đó là lòng dạ lang sói của lũ zận chủ, đó là sự mua chuộc lòng người chứ đâu phải làm từ thiện.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog