Loa Phường Blog

Zận chủ hoan hỉ vì Việt Nam gặp khó trong dẫn độ Trịnh Xuân Thanh từ Đức

Loa Phường
Trích dẫn thông tin họp báo với ĐSQ Đức hỏi về việc hợp tác dẫn độ Trịnh Xuân Thanh đang lẩn trốn ở đây, ĐSQ Đức đã tìm cớ thoái thác trách nhiệm giải quyết khiến đám zận chủ hoan hỉ ra mặt, như thể họ đã chơi được chính quyền “vố đau” vậy.

Mời đọc comment của các zận chủ trong fb Nguyễn Chí Tuyến https://www.facebook.com/N.AnhChi/posts/10205448586889079

Cái lý của đám zận chủ trong việc bảo vệ tội tham nhũng ngàn tỷ của Trịnh Xuân Thanh nay trốn ở lại nước ngoài kiểu như “Những người nào, tổ chức nào đã không dám công khai tài sản cá nhân của mình, tổ chức mình, gia đình mình, không dẫn được nguồn tài sản đó, thì người ấy, tổ chức ấy bất luận là ai, không có quyền và tư cách ném đá Trịnh Xuân Thanh”, hàm ý cán bộ đảng viên đều “tham nhũng” nên không có quyền xử lý Trịnh Xuân Thanh – kẻ đã “tự nguyện đến với phong trào dân chủ của họ”!
Kiểu lập luận giống y hệt Nguyễn Lân Thắng và đám No-U từng “phản biện” lại những chất vấn về “nhóm chống lưỡi bò thì sao không xung phong nhập ngũ bảo vệ chủ quyền biển đảo” thì chúng tự sướng rằng, sẽ không bao giờ cầm súng dù Trung Quốc xâm lược vì như thế đồng nghĩa với việc “bảo vệ chế độ cộng sản”!?!
Biết nói gì hơn về những kẻ “yêu nước” này, mở miệng là “thương dân bị cộng sản đàn áp” này?!
Trong khi đó, một zận chủ đang bất mãn sau khi bị RFA đuổi việc chỉ vì dám “phạm thượng”, đả kích Việt Tân và đám lưu manh cờ vàng, ông Lê Diễn Đức lại có góc nhìn khác hẳn:
Dù việc "đánh" thẳng vào giàn lãnh đạo PVC, trong đó có Trịnh Xuân Thanh, với mục đích gì, vì chuyện thanh trừng nhau giữa các nhóm lợi ích, hay thực hiện chống tham nhũng thực sự, tôi cũng cho rằng, ekíp của ông Nguyễn Phú Trọng phải làm đến nơi đến chốn vụ án lạm dụng quyền hạn, gây hậu quả kinh tế nghiêm trọng này.
Nỗ lực làm đến nơi đến chốn là một hình thức hữu hiệu để cảnh báo những con sâu mọt tham nhũng ôm tiền công chạy trốn ra nước ngoài là có một cuộc sống phè phỡn, vương giả.
Nếu Trịnh Xuân Thanh đang sống đâu đó ở một nước chưa ký Hiệp ước Tư pháp Hỗ tương với Việt Nam thì có thể căn cứ theo Công ước Liên Hiệp Quốc phòng chống tham nhũng UNCAC (United Nations Convention against Corruption) mà Việt Nam là một trong 140 quốc gia đã ký kết, để tìm ra thoả thuận song phuơng giữa hai chính phủ về dẫn độ, như đã từng làm với Mỹ.
Xem ra không phải chúng “tối dạ” hay “thiển cận” mà không thấy được Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn mang theo ngàn tỷ ra ngoài sống phè phỡn mà Nhà nước không thu hồi được, không trừng phạt được. Tâm niệm và cách thức “chống cộng” của những kẻ khoác áo “đấu tranh dân chủ” này là: “làm bất cứ cái gì khiến cộng sản sợ”, chúng chống Đảng không phải vì “lợi ích dân tộc” mà vì muốn thỏa mãn sự bất mãn cá nhân, thỏa mãn sự hận thù quá khứ, thỏa mãn cái tôi hoặc ảo tưởng về bản thân mà thôi.


3 nhận xét:

  1. Xem ra không phải chúng “tối dạ” hay “thiển cận” mà không thấy được Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn mang theo ngàn tỷ ra ngoài sống phè phỡn mà Nhà nước không thu hồi được, không trừng phạt được. Tâm niệm và cách thức “chống cộng” của những kẻ khoác áo “đấu tranh dân chủ” này là: “làm bất cứ cái gì khiến cộng sản sợ”, chúng chống Đảng không phải vì “lợi ích dân tộc” mà vì muốn thỏa mãn sự bất mãn cá nhân, thỏa mãn sự hận thù quá khứ, thỏa mãn cái tôi hoặc ảo tưởng về bản thân mà thôi.

    Trả lờiXóa
  2. Với lũ rận chủ là thế mà những đối tượng mà chúng luôn cổ vũ thì bao giờ cũng có vấn đề cả. Chúng không muốn Việt Nam dẫn độ được Trịnh Xuân Thanh về nước xét xử, như thế chúng lại càng có cớ thêm để nói xấu về chính quyền nhà nước. Với lũ chúng nó kiểu gì cũng sủa được cả.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog