Loa Phường Blog

Phía sau thông báo Việt Tân là tổ chức khủng bố ( kỳ 2): Pháp lý

Loa Phường
          Lý do vì sao cho đến bây giờ Bộ Công an Việt Nam mới ra thông báo chính thức khẳng định Việt Tân và đám bậu xậu là khủng bố trong khi các phát ngôn của Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, báo chí Nhà nước, nhất là phán xét của Tòa án đã sản xuất đầy kể từ khi xuất hiện “Mặt trận Hoàng Cơ Minh”?
          Nói như “chuyên gia pháp luật” của Việt Tân là Lê Công Định phủ nhận rằng Công an Việt Nam không đủ thẩm quyền để ra thông báo này, nó phải thuộc về Tòa án, cho dù luật cho phép Bộ Công an có quyền này thì vẫn vi phạm chuẩn mực pháp luật quốc tế về việc cơ quan hành pháp không được ra “phán quyết” sinh mệnh của cá nhân/tổ chức, từ đó phủ nhận thông báo này là “vô hiệu”, “người dân không cần tuân thủ”. Lập luận này được đám chóp bu Việt tân mừng như vớ được vàng, tung hô Lê Công Định lên tận mây xanh khiến Định như lên cơn ngáo tru lên “Tôi yêu Việt Tân”!!!          Có thể nói Định học luật mà không hiểu luật và hơn nữa cũng chỉ hớt tép thông tin trên mạng để phán như thánh chứ không chịu nghiên cứu cơ sở nào để Bộ Công an ra thông báo đó hết.
          Việt Tân từ lâu rồi đã bị Tòa án Việt Nam xử là tổ chức khủng bố. Theo tiêu chuẩn pháp lý Tây phương, quốc tế thì đã là “án lệ” rồi. Cái thông báo của Bộ Công an chỉ đơn thuần là “thông báo” về một loại tội phạm đã bị cơ quan tư pháp – nơi đủ thẩm quyền kết luận công dân nào vi phạm pháp luật Việt Nam hay chưa rồi.
          Lê Công Định nên quá bộ vào chính chuyên mục “Tổ chức khủng bố” của cổng thông tin điện tử của Bộ Công an để đọc toàn bộ các bản thông báo được phát hành cùng một ngày trong đó Bộ Công an đã đính kèm “ Bản án xét xử về tội "Khủng bố" một số đối tượng cầm đầu "Việt Tân"  (04/10/2016)” trong đó là bản án số 383/2008 của Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã kết luận Việt Tân là tổ chức khủng bố theo Điều 84 BLHS và các cá nhân tham gia cũng bị lĩnh án theo tội danh này.
          Thêm nữa, lý do chính khiến Bộ Công an phải ra Thông báo mang tính thủ tục hành chính này, đơn giản là theo Mục 12 Khoản 4 Điều 4 Luật chống rửa tiền 2013 thì Bộ công an phải đưa ra “Danh sách đen” (tức “danh sách tổ chức, cá nhân có liên quan tới khủng bố và tài trợ khủng bố do Bộ Công an chủ trì lập theo quy định của pháp luật” ) để phong tỏa tài chính theo đúng chuẩn mực pháp luật quốc tế, để phối hợp với Interpol và các quốc gia khác thực hiện việc “chống rửa tiền” này. Đây là động tác thuần về hành chính và hội nhập quốc tế của ngành tư pháp Việt Nam cũng như đáp ứng yêu cầu của cuộc chiến chống khủng bố do Mỹ chủ xướng. Không có “võ” này thì Bộ Công an không có “cái lý” đi trò chuyện được với Mỹ, phương tây và quốc tế về phong tỏa, ngăn chặn vấn đề tài chính của Việt Tân và đám bậu xậu nhận tài chính từ nó.
          Tội nghiệp thay cho Lê Công Định, đám zận chủ và Việt tân. Đúng là “cà cuống chết đến đít còn cay” quả không sai. Hãy chờ xem ông chủ Mỹ và giới đấu tranh dân chủ, nhân quyền phương Tây ứng xử với cái thông báo này như thế nào mới là quan trọng nhé, đám vịt giời!


14 nhận xét:

 1. một trong những tổ chức đã chống phá đất nước việt nam tươi đẹp bao nhiêu năm giờ mới có thể nhận những hậu quả này và chăc chắn đối với một tổ chức này thì sẽ có những cái giá dành cho những con người điên cuồng bán nước để gọi địch làm cha này.

  Trả lờiXóa
 2. Hoạt động của VIệt Tân trong thơi gian qua có lẽ cũng nhiều người hiểu rõ. Liên tục kích động nhân dân biểu tình gây rối, bạo loạn, làm ảnh hưởng tới tình hình an ninh trật tự củ nước ta, quyết định của bộ công an là vô cùng sáng suốt và kịp thời

  Trả lờiXóa
 3. Sau khi thành lập, “Việt tân” đã tổ chức tuyển mộ, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin…; tiến hành các chiến dịch “Đông tiến 1”, “Đông tiến 2”, “Đông tiến 3”, đưa các toán vũ trang với 246 đối tượng từ Thái Lan xâm nhập qua Lào, Campuchia về Việt Nam để lập “mật cứ”, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố nhưng đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam, Lào ngăn chặn, vô hiệu hóa.

  Trả lờiXóa
 4. Ở nước ngoài, “Việt tân” thành lập “Đội sát thủ K9” do các thành viên cốt cán cầm đầu, chuyên tiến hành khủng bố, thủ tiêu những nhà báo gốc Việt đưa tin vạch mặt hoạt động lừa đảo kiều bào của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn; trong đó, có ông Dương Trọng Lâm, chủ bút báo “Cái đình làng” tại San Fransisco và ông Nguyễn Đạm Phong, người sáng lập báo “Tự do” tại Houston.

  Trả lờiXóa
 5. Hiện nay, “Việt tân” tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát… Cơ quan chức năng Việt Nam đã bắt, xử lý một số đối tượng là thành viên “Việt tân” phạm tội khủng bố như Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Leon…

  Trả lờiXóa
 6. Việt tân” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Thông tin này đã được Bộ Công an công bố trên cổng thông tin điện tử chính thức của bộ trong ngày 4/10. Theo đó, tổ chức “Việt tân” (tên đầy đủ là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”), có trụ sở tại San Jose, bang California, Mỹ, đã tiến hành hàng loạt hành động khủng bố tại trong và ngoài nước. Trong mấy chục năm qua, tổ chức phản động Việt tân ra sức chống phá, nuôi mộng lật đổ chính quyền nhân dân tại nước ta thông qua nhiều hình thức khác nhau.

  Trả lờiXóa
 8. Mấy chục năm qua, hoạt động chống phá Việt Nam của tổ chức khủng bố “Việt tân” đã là một sự thật không thể bác bỏ. Gần đây, núp dưới chiêu bài “bất bạo động, hoạt động của “Việt tân” ngày càng ráo riết hơn, bộ mặt phản dân hại nước cũng ngày càng lộ rõ.

  Trả lờiXóa
 9. Từ năm 1982 đến năm 1989, “Việt tân” với tên gọi là “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” dưới sự chỉ đạo của Hoàng Cơ Minh đã liên tục đưa các toán vũ trang có tên gọi “Đông tiến 1”, “Đông tiến 2”, “Đông tiến 3” xâm nhập Việt Nam qua đường Lào, Cam-pu-chia với mục đích lập “mật cứ”, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố, cướp chính quyền tại một số vùng chiến lược. Các toán vũ trang này nhanh chóng bị các lực lượng vũ trang Việt Nam và Lào bao vây, truy kích, tiêu diệt và bắt sống hàng trăm tên, thu nhiều vũ khí, tài liệu phản động… Sau các thất bại liên tiếp, nhất là sau khi Mỹ bình thường hóa quan hệ với Việt Nam, tổ chức này đổi tên thành “Việt Nam canh tân cách mạng đảng” (gọi tắt là Việt tân), tuyên bố chuyển sang đấu tranh “bất bạo động” và tiến hành tuyên truyền chính trị nhằm thích ứng với sự chuyển hướng từ hoạt động bạo động sang “diễn biến hòa bình”.

  Trả lờiXóa
 10. Cơ quan an ninh Việt Nam đã phát hiện “Việt tân” đưa người vào Việt Nam để đặt chất nổ, rải và dán truyền đơn, kích động, dụ dỗ, mua chuộc các thành phần bất mãn, lưu manh, giang hồ, xã hội đen, tội phạm để hoạt động. Hầu hết người của “Việt tân” khi bị bắt giữ trong thời gian này đều mang theo vũ khí nguy hiểm như súng lục, lựu đạn, dao găm, lưỡi lê, v.v.

  Trả lờiXóa
 11. Qua nhiều cuộc điều tra, cơ quan an ninh Việt Nam đã có đủ chứng cứ, tài liệu kết luận “Việt tân” đã cấp tiền và kích động số tay sai trong nước đứng ra kêu gọi, tổ chức biểu tình, mà vụ án Nguyễn Xuân Nghĩa và đồng bọn năm 2009 là một minh chứng. Nhóm người này nhận tiền từ nước ngoài để tổ chức rải truyền đơn, dùng tiền mua chuộc một số người dân khiếu kiện ở Thanh Hóa đưa về Hà Nội biểu tình.

  Trả lờiXóa
 12. Không chỉ ở trong nước, tổ chức khủng bố “Việt tân” còn bị nhiều người tố cáo khủng bố cộng đồng người Việt ở Mỹ theo kiểu “xã hội đen”. Hiện nay trong cuộc chiến tranh giành “fund” với các tổ chức khác, “Việt tân” lại cố che đậy hành vi “bạo động” dưới danh nghĩa “đấu tranh bất bạo động”, trong khi số cầm đầu hầu hết đều là bộ sậu thân tín của Hoàng Cơ Minh.

  Trả lờiXóa
 13. Dù cố che đậy thế nào thì bản chất một tổ chức khủng bố như “Việt tân” vẫn không thể thay đổi. Vì thế, khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương – 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, gây bức xúc trong xã hội, “Việt tân” ngỡ thời cơ đã đến, vội tiến hành các hoạt động mà bắt đầu là chỉ đạo tay chân vận động, rồi núp dưới danh nghĩa “20 tổ chức xã hội dân sự” kêu gọi biểu tình ngày 11-5. Sau đó, bất chấp việc chính quyền khuyến cáo mọi công dân không biểu tình trái pháp luật, “Việt tân” vẫn cứ ra sức kêu gọi “tổng biểu tình trên toàn quốc” vào ngày 18-5 với hy vọng sẽ kích động, biến các cuộc biểu tình thành bạo loạn trên khắp cả nước khiến chính quyền không thể kiểm soát!

  Trả lờiXóa
 14. “Việt tân” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog