Loa Phường Blog

Phía sau thông báo Việt Tân là tổ chức khủng bố (kỳ 3): Dự đoán

Loa Phường
 Có thể nói việc Bộ Công an ra thông báo Việt tân là tổ chức khủng bố chẳng qua chỉ là “thủ tục” vì Tòa án đã từng xử cả chục vụ với cả đám cầm đầu Việt Tân xâm nhập về nước cũng như đám trong nước tham gia Việt Tân. Tuy nhiên với thông tin công bố công khai này, dư luận quan tâm nhất đến dòng đánh giá những kẻ bị liệt vào “đồng phạm khủng bố”: “ Hiện nay, “Việt Tân” tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát… ” và cảnh báo phía cuối Thông báo kia: “người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam”. 

Đám zận chủ đã lo sợ chính quyền sẽ sử dụng cái thông báo này để càn quét đám chống đối. Chúng hướng lái bản chất vụ việc vào việc công an sẽ bắt những kẻ cầm đầu, đứng sau vụ giáo dân đị kiện, gây bạo loạn ở Formosa nhằm “hạ thấp” giá trị pháp lý, ý nghĩa chính trị của thông báo, lái sang động cơ “hạ đẳng” là việc chính quyền vội vàng ra thông báo này để “trả thù người dân yêu nước chống Formosa” để sau này nếu công an bắt, xử lý bất cứ đối tượng nào chúng cũng sẽ “ăn vạ” kiểu truyền thống này. Chẳng hạn, công an bắt Bùi Hằng gây rối trật tự công cộng, tắc nghẽn giao thông huyết mạch, Cù Huy Hà Vũ bị bắt trong nhà nghỉ sau khi phát hiện ra USB chứa tài liệu “phản động”, Dũng Aduku bị bắt bị quan hệ tình dục với gái vị thành niên, Trương Minh Tam bị bắt vì tội cưỡng đoạt tài sản của dân, Lã Việt Dũng bị gia đình cô gái trả thù vì đưa con gái người ta vào nhà nghỉ…. thì chúng đểu la nên rằng công an “giăng bẫy”, “gán tội”, trả thù người chống đường lưỡi bò (đơn giản rận nào chẳng đi biểu tình chống Trung Quốc ở Bờ Hồ và bất cứ đâu nếu có cái cớ).
Thực chất, với diện cảnh cáo, với thông báo có tính thực thi yêu cầu Luật phòng chống khủng bố, Luật chống rửa tiền mà Quốc hội đã thông qua, thì đúng hoặc chúng là lũ đầu bò “ếch ngồi đáy giếng” hoặc đơn giản hơn thì chúng đang tìm cách “chạy tội” bằng các thủ đoạn xuyên tạc Thông báo, vu cáo chính quyền như mọi bận mà thôi.
Với Thông báo này, dự đoán rằng, những kẻ sau đây sẽ được công an nhắm đến cho đi chăn kiến: 
- Đám từng đi tham gia các khóa huấn luyện của Việt tân. Đám này hiện khá đông, phần lớn ở trong danh sách Hội những người bị cấm xuất cảnh, sắp lên đến con số hàng trăm.
- Đám nhận tiền của Việt Tân dưới cái mác “từ thiện”, “ủng hộ”, “giúp đỡ”…như đám Mai Info của Mai Dũng, Hội Bầu bí tương thân của Nguyễn Tường Thụy, Lê Thị Công Nhân, Vì Một ngày mai tươi sáng của Cẩm Hường, Cơm dân oan của Mai Thanh…
- Đám nhận lương, thưởng của Việt Tân: đám này khá bí mật, kiểu như Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân, Nguyễn Phương Anh…đến chết không khai hoặc khai sau khi “hoàn lương”.
- Đám nhận tiền của Việt Tân để tổ chức các hoạt động biểu tình, quậy phá, tổ chức lớp học, hội thảo nhân quyền…như Lân Thắng, Hoàng Dũng, Trương Minh Tam, Trương Dũng, Thúy Nga…(nhìn chung toàn đầu bò đầu bướu trong “phong trào dân chủ” cả)
- Đám tuyên truyền cho Việt tân: đám này đơn giản ủng hộ Việt tân, cổ vũ và PR cho Việt tân, đương nhiên phải có trình độ viết lách như Nguyễn Tường Thụy, Phạm Đình Trọng, Lê Thị Công Nhân, Lê Công Định….
           Thực ra nhóm 5 loại trên đều đan xen vào nhau cả: tuyên truyền, tham gia hay tiếp tay cũng đươc nhận lương, thưởng. Tài chính là vấn đề mấu chốt của mọi hành vi vi phạm pháp luật. Vậy lũ đầu bò đã “thông não” vì sao Bộ Công an phải làm cái việc mang tính “thủ tục hành chính” này chưa?


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog