Loa Phường Blog

Lũ lụt miền Trung, lều báo và truyền thông lề trái được mùa đạo ảnh, xuyên tạc

Loa Phường
Lũ lụt miền Trung năm nào cũng vậy, cũng trầm trọng như số phận dải đất cằn cỗi này. Đã nghèo rồi, nhà đã hoang sơ lại thêm lũ lụt thì tất nghiêm trọng. Nhưng việc cứ đến mùa lũ, trước cái tang thương nhưng vì nhiều mục đích khác nhau, lều báo và truyền thông lề trái lại được mùa đạo ảnh và dư luận trên mạng lại được phen thể hiện tài năng google. Những bức ảnh về những nạn nhân của các cơn bão năm trước được tận dụng triệt để minh họa cho mùa lũ năm nay, đại loại: 

“Nào là một ông người lăn ra chết khi Quảng Bình lũ nặng , người ta khiêng quan tài ông đi trong nước lũ. 3 Năm sau ông lại... chết tiếp ở Hà Tĩnh và quan tài của ông lại ngập nước như rứa.
Một phụ nữ 3 năm trước ngồi trên nóc nhà tránh lũ. 3 năm sau vẫn thấy bà ấy ngồi trên nóc nhà ấy tránh lũ, vẫn với tư thế ấy, bộ quần áo ấy ..
Một em nhỏ đặt chú chó trong thau, đội thau và chó lên đầu lội đi trong nước lũ và em ấy cứ đội chó như vậy tới 3 năm. Nhẽ lại là "nơi thời gian ngừng lại" ?”
Một bạn đọc khác phát hiện ra bức ảnh người phụ nữ ngồi trên nóc nhà có “thâm niên” 6 năm, chứ không chỉ 3 năm!!!

Đau lòng ở chỗ không chỉ truyền thông zận chủ, truyền thông Công giáo  sử dụng để thổi phồng thảm họa, để có cớ vu cáo, đổ lỗi thiên tai cho nhà nước, kích động chống chính quyền, để quyên góp tiền dưới cái mác “từ thiện”, mà còn cả một số tờ báo “cách mạng” như báo Pháp luật bị cộng đồng phanh phui về hành vi này, xem ra thật khó chấp nhận được
Một loạt báo xào xáo lại theo cách tương tự
            Thiết nghĩ với những trang không rõ chủ thể, máy chủ đặt ở nước ngoài, còn với những cơ quan báo chí vi phạm như đã nêu trên, cơ quan quản lý Nhà nước – Bộ Thông tin và Truyền thông cần xử phạt thích đáng để giữ kỷ cương trong hoạt động báo chí.


24 nhận xét:

 1. Bộ TT & TT đóng cửa tờ báo khốn nạn này được rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Lũ rận còn xuyên tạc điều gì khi mà từ các hình ảnh cập nhật từ trận lũ ấy, chúng ta không khỏi bắt gặp những hình ảnh cứu trợ từ các cấp chính quyền, lực lượng công an nhân dân, quân đội nhân dân; những người vượt qua khó khăn, gian khổ, thậm trí là nguy hiểm về tính mạng, sẵn sàng giúp đỡ người dân.

  Trả lờiXóa
 3. Đây không còn là trách nhiệm, nghĩa vụ mà là tình yêu thương đối với nhân dân của chính quyền và của lực lượng vũ trang, làm giảm phần nào hậu quả mà thiên nhiên ập đến. Nhìn vào các hình ảnh ấy, chúng ta cũng thấy an ủi phần nào trước những mất mát mà nhân dân miền Trung đang phải hứng chịu.

  Trả lờiXóa
 4. Đáng lẽ ra những kẻ chẳng làm được tích sự gì cho đất nước thì ngồi yên, có khi người ta còn quý, đằng này lại cứ mở mồm ra lại nói “chính quyền mị dân”, hay lại vu cáo “công an đánh người”,… Không chỉ là “đám rận chủ”, mà còn cả các trang “lều vịt” của bọn phản động như: “Dân làm báo”, “Viettan.org”,… cũng chẳng có bài viết nào kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người dân miền Trung.

  Trả lờiXóa
 5. Qua sự việc lũ lụt tại miền Trung chúng ta không khỏi thương cảm về những gì người dân nơi đây đang phải hứng chịu. Ẩn trong đó là hình ảnh những người chiến sĩ công an nhân dân, quân đội nhân dân đang thầm lặng giúp đỡ người dân giảm đi phần nào thiệt hại về người, về của.

  Trả lờiXóa
 6. Trước việc nhân dân một số tỉnh miền Trung đang phải gồng mình chống chọi cơn lũ lịch sử trong những ngày qua, thì số rận chủ nhân sự kiện này cũng nhanh chóng “đánh hơi” để bày trò trục lợi. Ngay sau khi sự cố xảy ra, trên cộng đồng tập hợp các “nhà đấu tranh dân chủ” thì có thể thấy những rận chủ sắm vai các “nhà hảo tâm” mọc lên như nấm sau mưa

  Trả lờiXóa
 7. Có những kẻ suốt ngày “khua môi múa mép”, lúc nào cũng nói về đạo đức, luôn ba hoa về lòng tốt của mình, luôn quan tâm người khác, tuy nhiên, đến khi chúng ta gặp khó khăn, thì tuyệt nhiên, không thấy tăm hơi họ đâu, đó là bạn xấu. Còn những người bạn thực sự, họ thầm lặng hơn, nhưng khi chúng ta gặp khó khăn, họ là những người trực tiếp ở bên cạnh, giúp đỡ, động viên chúng ta vượt qua khó khăn, đó mới là những con người có tình cảm chân thực, cần được trân trọng.

  Trả lờiXóa
 8. Cái cách mà chúng thể hiện sự “dân chủ” của mình đó là trùm chăn, lướt mạng, bới móc nguyên nhân của thiên tai và tìm cách đổ lỗi. Và một lũ rận chủ khác lại thử tài ngồi ở nhà “chống mắt lên” và xuyên tạc bịa đặt. Chúng qui kết nguyên nhân của lũ lụt là của Đảng, Nhà nước, và chính quyền, là do xả lũ, là do Formosa

  Trả lờiXóa
 9. Tổ quốc ta, nhân dân ta luôn kiên cường và đoàn kết, cùng nhau vượt qua những khó khăn, thách thức của thiên nhiên và cũng luôn đủ tỉnh táo để không bao giờ tha thứ cho lũ rận chủ khốn nạn đó!

  Trả lờiXóa
 10. nước nghèo, dân đói, không có công ăn việc làm Nhà nước phải đi vay vốn, nịnh nọt người ta bỏ vốn đầu tư, tạo việc làm, mong cho dân khỏi suốt đời ngắm đít trâu... cũng bị chửi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điện tù mù, đầu tư làm nhiệt điện thì chửi ô nhiễm, làm thủy điện thì chửi xã lũ, vỡ đập làm chết dân. Đcm, dễ mà bỏ ra vài chục nghìn tỉ rồi để đập vỡ, mất tiền, dân chết nhiều hơn à.

   Xóa
  2. Thiên nhiên thì thất thường như điếm động cỡn. Ếch ngồi đáy giếng mà biết tuốt, biết mưa to, mưa nhỏ trước cả mây bay để chủ động đi đái, khỏi ngập.

   Xóa
 11. Dân Quảng Bình đéo có cái thủy điện nào cả mà ngập đến chết đuối, quan tài đẩy đi trong mưa lũ mà không thấy chúng mày nói đéo gì, chỉ lo chụp ảnh con bò treo mõm khỏi chết đuối để "rùng mình" than khóc trăm sự tại cái thủy điện.

  Trả lờiXóa
 12. Hỡi bọn rận chủ, Việc gì phải sưu tầm ảnh cũ rồi than khóc, chử bới, cho chúng mài xem ảnh mới đây: Đưa tang người chết trong lũ ở xã Lộc Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình. Chúng mài biết Lộc Thủy, Lệ Thủy là quê hương của ai không? Ở đó chẳng có cái thủy điện nào cả.

  Trả lờiXóa
 13. Trong lúc cả nước đang nháo nhác chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung, gói mì tôm, cân gạo, tấm áo... đều là thơm thảo thì chúng mài, một lũ chó chết chỉ ngồi đâu đó uống riệu sau khi đi biểu tình rồi lên mạng chửi xéo làm sao cho dân ngu thấy tức chửi cùng là hã dạ. lũ chó thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thành phần những “nhà hảo tâm” này khá đa dạng, “dân chủ”, “dâm chủ”, “dân oan”… đủ cả. Tất cả đều tranh nhau đứng ra công khai tài khoản cá nhân, nhận tiền quyên góp với mục đích “vì miền trung thân yêu”. Tuy nhiên, bộ mặt thật của những vị rận chủ này đã nhanh chóng bị chính những người trong cuộc vạch mặt.

   Xóa
 14. Chỉ có lũ ngu, tâm đen mới tru tréo chính quyền vô cảm, sống chết mặc bay. Lũ là chuyện tự nhiên, không có lũ còn lo bỏ mẹ mùa màng thất bát, sâu chuột mặc sức sinh sôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ lụt miền Trung năm nào cũng vậy, cũng trầm trọng như số phận dải đất cằn cỗi này. Đã nghèo rồi, nhà đã hoang sơ lại thêm lũ lụt thì tất nghiêm trọng. Nhưng việc cứ đến mùa lũ, trước cái tang thương nhưng vì nhiều mục đích khác nhau, lều báo và truyền thông lề trái lại được mùa đạo ảnh và dư luận trên mạng lại được phen thể hiện tài năng google.

   Xóa
  2. Nếu có chút lòng đồng cảm, yêu thương dân tộc thì hãy góp phần công sức của mình để ủng hộ đồng bào gặp khó khăn. Dẫu biết chả mong chờ gì được ở mấy cái loại "võ mồm" như thế, thì cũng chỉ mong chúng mày đừg khoét sâu vào nỗi khổ của người dân nữa. Mong cộng đồng hãy góp sức giúp người dân miền Trung và lũ ngu kia thấy rằng chúng chỉ là cái loại rẻ tiền, k đáng quan tâm

   Xóa
 15. Sống chung với lũ, thích nghi với lũ là thói quen của dân vùng lũ chúng tao rồi. Đến như thằng tiểu tốt vô danh Hùng Lương đã mấy năm nay (từ 2014) đã xúc tiến, trển khai dự án làm nhà phao/nhà bè cho máy huyện dân vùng Minh Hoá, Lệ Thủy, Bố Trạch Quảng Bình rồi. Còn ông nhà nước cũng đã chi hàng chục ngàn tỉ đồng để hỗ trợ dân vùng lũ cả nước làm nhà vượt lũ rồi. Chẳng cần đến chúng mài lo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong khi những người hay được gọi là " người nhà nước" đang chật vật hỗ trợ đồng bào miền trung thì không ít kẻ vô công rồi nghề ngồi quyên góp những con chữ, nhưng là để chửi cho sướng cái mồm của họ, còn não họ thì người ta không biết là có nếp nhăn hay không.

   Xóa
 16. Cả dân tộc đang chung tay giúp đỡ người dân miền Trung-phần máu thịt của đất nước bằng những hành động thiết thực. Đảng và Nhà nước đang tổ chức và phát động các chương trình để hướng phần hỗ trợ đó những tới tay từng người dân, từng hộ gia đình và cùng với người dân khắc phục hậu quả sau cơn thiên tai. Như vậy được gọi là vô cảm sao?? Lấy cái gì đê chứng minh tình cảm của chúng mày đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lưỡi không xương trăm đường lắt léo. Sống ở đời dù có tốt đến mấy cũng có những kẻ tìm mọi cách để phủ quyết, để phủ nhận những kết quả mà người tốt đó cố gắng. Chính quyền cũng vậy, họ cũng luôn muốn đời sống nhân dân đc ổn định, ko muốn thiên tai hủy hoại mùa màng, phá vỡ đời sống bình thường của người dân.

   Xóa
 17. Tất cả mọi người cần phải cảnh giác trước những hành động xuyên tạc, phá hoại của những kẻ xấu xa. Bên cạnh đó hãy cùng nhau phát huy tiinh thần đoàn kết tương thân tương ái giúp đỡ đồng bào miền trung nhanh chóng vượt qua những hậu quả mà thiên tai để lại!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog