Loa Phường Blog

Khủng khiếp cách mà cảnh sát Phi giải tán biểu tình đòi Quân đội Mỹ rút quân

loa Phường
 Kênh tin tức DW News vừa đăng tải clip cảnh cảnh sát Phi giải tán một cuộc biểu tình hỗn loạn đòi Quân đội Mỹ rút quân khỏi đây. Hình ảnh cho thấy một xe cảnh sát đã cố tình đâm vào đoàn người biểu tình khiến ít nhất 3 người bị thương. Trước đó, đoàn người biểu tình chạy bằng ô tô đến cũng bị cảnh sát lực lưỡng dùng dùi cui đập vào xe. Nhìn chung quang cảnh biểu tình rất hỗn loạn, nhưng cách cảnh sát dùng xe để đâm vô tội vạ vào người biểu tình thì thật quá...sốc!
Hàng trăm người đã tụ tập yêu cầu Hoa Kỳ ngưng sự hiện diện quân sự tại Philippines.


Qua thông tin báo chí được biết, đây là cuộc biểu tình hơn 1000 người trước ĐSQ Mỹ đúng vào thời điểm Tổng thống Duterte đang thăm Trung Quốc. Cuộc biểu tình này được báo ta mô tả là cảnh sát Phi dùng hơi cay và xe tải để giải tán người biểu tình. Cảnh sát đã bắt giữ 29 trường hợp tại cuộc biểu tình. Theo Renato Reyes, người đứng đầu nhóm hoạt động cánh tả Bayan tại Philippines, ít nhất 10 người đã được đưa tới bệnh viện sau khi bị xe tải cảnh sát đâm.

Có thể nói chưa nước nào trên thế giới, cảnh sát phải dùng đến cách này giải tán biểu tình. Cách cảnh sát Mỹ, phương Tây thường thấy là dùng dùi cui, trích điện, súng…để khống chế người biểu tình, nhưng cách dùng xe tải quả là…đáng sợ!

Những người biểu tình này thuộc phái cánh tả theo chủ nghĩa dân tộc, đòi độc lập thực sự ở Phi, luôn tổ chức các cuộc biểu tình ở ĐSQ Mỹ, trước các căn cứ quân sự Mỹ ở Phi. Phản ứng về cách “đàn áp” biểu tình này, nhà “bất đồng chính kiến”  của Phi tên  Reyes cho rằng: “Hoàn toàn không có lời biện hộ nào cho hành động bạo lực của cảnh sát. Thậm chí khi tổng thống thừa nhận một chính sách ngoại giao độc lập, cảnh sát Philippines vẫn hành động như thể họ phục vụ cho nước Mỹ”

Có vẻ như ngôn ngữ của giới biểu tình chống chính sách ngoại giao và phụ thuộc vào quân đội Mỹ của những nhà “bất đồng chính kiến” ở Phi nghe khá quen quen ở giới tự nhận “đấu tranh dân chủ” ở Việt Nam. Nhưng điểm khác biệt là giới biểu tình ở Phi đòi “chính sách ngoại giao độc lập” với Mỹ thì giới biểu tình ở VN ngược lại đòi hợp tác quân sự với Mỹ chống Trung Quốc, bảo vệ chủ quyền. Điểm khác lớn nhất nữa là, cảnh sát Phi có cách giải tán biểu tình khác 100% so với cảnh sát, bộ đội Việt là thấy dân biểu tình làm loạn thì chạy như vịt, bị dân biểu tình khiêu khích im như thóc,…Thêm nữa, cảnh sát Phi nhìn rất hầm hố, trang bị rất khủng chứ không đơn giản, thô sơ như cảnh sát xứ ta.
Bảo sao một số “nhà đấu tranh dân chủ” như Nguyễn Lân Thắng, Phạm Thị Đoan Trang sau thời gian bôn ba, học tập kinh nghiệm “đấu tranh dân chủ” ở xứ người đã chọn con đường về nước và Lân Thắng còn thừa nhận, mức độ bị “đàn áp” của dân đấu tranh xứ Việt chưa xi nhê gì so với nhiều xứ khác. Chỉ có một số đấu tranh zân chủ để kiếm thẻ xanh thì …miễn bàn!


2 nhận xét:

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog