Loa Phường Blog

Bộ 4T tuyên chiến với truyền thông bẩn

Loa Phường

"Truyền thông bẩn" là cụm từ phổ biến trên mang sau vụ Hội bảo vệ người tiêu dùng Vinatas ra cái thông báo “nước mắm truyền thống nhiễm Asen”,  khiến ngành nghề bao đời của cha ông ta có nguy cơ bị khai tử cùng với "quyền lao động"  của  hàng vạn lao động truyền thống này đối mặt với thảm họa.


Rõ ràng một hội người tiêu dùng đem kết quả kiểm tra của mình ra thông báo trong khi không đủ chuyên môn và không có đủ thẩm quyền (phát ngôn thuộc Bộ Y Tế).  Báo chí lập tức lan truyền với phát ngôn không đảm bảo khoa học,  bất chấp hậu quả khủng khiếp.  Không phải báo chí không có trải nghiệm sau hàng loạt "thí nghiệm" chết người như cá chết trong nước biển Vũng Áng sau 2 phút,  chổi quét rau, ...

Bộ trưởng bộ Thông tin & Truyền thông Trương Minh Tuấn

Ngay sau đó Bộ 4T đã vào cuộc, Bộ trưởng 4T nêu thẳng vấn đề, có dấu hiệu liên doanh ma giữa “nhóm lợi ích” + Vinatas+ báo chí  và “có sự câu kết để cố ý tạo thành một chiến dịch truyền thông lấy người tiêu dùng làm “con tin” nhằm làm lợi cho doanh nghiệp này gây hại cho doanh nghiệp kia ”. Ông bộ trưởng cũng tuyên bố: “Bộ Thông tin và Truyền thông đang phối hợp với các cơ quan chủ quản báo chí quyết làm trong sạch đội ngũ những người làm báo để bảo vệ sự trong sáng và niềm tự hào của đội ngũ những người làm báo chân chính, trong đó có việc loại bỏ những phần tử lạm dụng quyền tự do báo chí, bẻ cong ngòi bút để tiếp tay cho các thủ đoạn cạnh tranh không lành mạnh của một bộ phận doanh nghiệp hoặc phục vụ các “nhóm lợi ích” một cách phi pháp”. Lần đầu tiên, Bộ Thông tin và truyền thông phản ứng tích cực với truyền thông bẩn. Đề nghị Cơ quan An ninh kinh tế - Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ việc.
Từ lâu, dư luận đã phản ánh về việc các báo và doanh nghiệp tạo thành liên danh ma quỷ dưới danh nghĩa có “hợp đồng” truyền thông với nhau, biến báo chí trở thành nơi “kinh doanh tin tức” mà ai có tiền đều có thể thao túng !?!.Sau vụ trên, dư luận đang chỉ mặt đặt tên doanh nghiệp “chuẩn bị sẵn phương án ứng phó” sau thông báo của Vinatas một cách chuyên nghiệp đến không ngờ. Hiện Vinatas vẫn che giấu nhà tài trợ làm các xét nghiệm ASEN trong nước mắm truyền thống trên. Mong rằng cuộc điều tra sớm có kết quả để phơi bày thủ đoạn canh tranh nguy hiểm cũng như làm rõ trách nhiệm của các báo đưa tin thiếu trách nhiệm hay là có liên minh ma quỷ.
Vừa qua, Bộ 4T trảm một loạt nhân sự cấp cao ngành báo, nhắm thẳng vào vị trí tổng/phó tổng biên tập, cho thấy, Bộ này đang quyết liệt chấn chỉnh làng báo vốn đã khiến người dân bị “ngộ độc” và mất niềm tin vào báo chí và lo ngại Bộ không còn “kiểm soát” được lĩnh vực này.
Vụ việc là một minh chứng rõ ràng nhất về sự nguy hiểm của “tự do báo chí” và là lời cảnh báo cho Quốc hội  tới đây trước khi thông qua Luật về Hội cần có cơ chế kiểm soát hàng ngàn loại hội đang bùng nổ cũng như cái gọi là “quyền lập hội” mà đám NGO, zận chủ, truyền thông lề trái đang “ăn vạ” cho bản dự thảo bóp nghẹt “quyền lập hội” cũng như “tiềm năng phát triển hội”. Bởi song song với công nhận quyền phải có nghĩa vụ đi kèm, nếu không tương lại sẽ không chỉ có Vinatas mà có cả ngàn vụ tương tự thì hậu quả quá ư là đáng sợ.


2 nhận xét:

  1. Vụ việc này là một minh chứng rõ ràng nhất về sự nguy hiểm của “tự do báo chí” và là lời cảnh báo cho Quốc hội tới đây trước khi thông qua Luật về Hội cần có cơ chế kiểm soát hàng ngàn loại hội đang bùng nổ cũng như cái gọi là “quyền lập hội” mà đám NGO, zận chủ, truyền thông lề trái đang “ăn vạ” cho bản dự thảo bóp nghẹt “quyền lập hội” cũng như “tiềm năng phát triển hội”.

    Trả lờiXóa
  2. Vừa qua, Bộ 4T trảm một loạt nhân sự cấp cao ngành báo, nhắm thẳng vào vị trí tổng/phó tổng biên tập, cho thấy, Bộ này đang quyết liệt chấn chỉnh làng báo vốn đã khiến người dân bị “ngộ độc” và mất niềm tin vào báo chí và lo ngại Bộ không còn “kiểm soát” được lĩnh vực này. Bộ Thông tin và truyền thông cần phải mạnh tay hơn nữa trước sự nguy hiểm của "tự do báo chí"

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog