Loa Phường Blog

VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG

          Loa Phường vừa nhận được mail của một giáo dân, giãi bày bức xúc về việc các nữ tu Dòng Thánh Phaolo  cướp đất của  Công ty CP Dược phẩm TW1, vậy nhưng lại hô hào bị cướp đất. Sự việc trở nên phức tạp hơn khi bị Dòng Chúa cứu thế Thái Hà xuyên tạc, vu cáo. Loa Phường xin đăng tải lại bức thư trên mong muốn đưa đến bạn đọc một cái nhìn toàn cảnh về vụ việc.
Sao Làng Tám

Nhân việc trang fb của Truyền thông Thái Hà - một Fanpage được cho là của Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội đăng bài với tiêu đề: ‘Quý soeur Dòng Thánh Phao lô Hàng Bột, Hà Nội kêu cứu”, để rộng đường dư luận, Sao Làng Tám con  xin thông tin đến các Quý Cha, Quý Soeur và Quý anh chị em trong Cộng đồng Dân Chúa để cầu nguyện cho những ai thân là Con Thiên Chúa nhưng đang lầm lạc trong cõi u mê bị quỷ Sa Tăng cám dỗ.
          Khu vực nhà đất do Công ty CP Dược phẩm TW1 (CTDP) hiện tọa lạc tại 160 Tôn Đức Thắng trước năm 1954  thuộc sở hữu của 2 chủ: Nhà xứ Hàng Bột thuộc Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và Dòng thánh Phao Lô Hà Nội. Năm 1955 đến năm 1959 Dòng thánh Phaolo Hà Nội cho CTDP TW1 thuê làm cơ sở sản xuất. Ngày 24/11/1961, thực hiện chính sách cải tạo XHCN, linh mục Hoàng Cao Chiểu, lúc đó là Chánh xứ Hàng Bột và soeur Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phao Lô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) qua Nhà nước thống nhất quản lý.
Hiện nay khu vực này do Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội quản lý và cho Công ty Dược phẩm (CTDP) thuê để sử dụng làm cơ sở kinh doanh dịch vụ theo Hợp đồng thuê nhà đất số 79/XN2/HĐTN26/XD ngày 19/5/2009 (đã được đăng ký tại Sở Xây dựng Hà Nội ngày 18/6/2009).
Năm 2010, CTDP đã di chuyển phần lớn nhà xưởng đến cơ sở mới tại Sóc Sơn để chuẩn bị cải tạo nơi đây thành Trung tâm nghiên cứu vaccine phục vụ lợi ích chung của cộng đồng. Mọi công việc đang đi vào các bước hoàn thiện.
Lợi dụng CTDP  chưa triển khai hoạt động sản xuất tại đây và cơ sở xuống cấp nghiêm trọng. Ngày 16/8/2016, các soeur dòng Thánh Phao lô đã tự ý trổ cửa (2m x 1m) sang bên dãy nhà kho của CTDP (tiếp giáp với dãy nhà 7 tầng của nhà dòng). Tại đây các soeur đã dọn dẹp và sử dụng 02 gian nhà của CTDP làm nơi để xe đạp và chứa củi đun, diện tích khoảng 30m2. Trên nóc dãy nhà cấp 4 này, các soeur trồng rau và trồng hoa bằng các thùng xốp.
Ngày 27/9/2016, các soeur tiếp tục lấn chiếm thêm 01 gian nữa và lắp cửa sắt kiên cố để bịt lối đi của CTDP với ý đồ lấn chiếm lâu dài. Như vậy đến nay, dòng tu đã lấn chiếm của CTDP 03 gian nhà với chiều dài 27m, diện tích tầng 1 là 61,7m2, trên nóc nhà là 181,2m2.
 Trong đêm 27/9/2016, CTDP đã huy động công nhân rào lại khu vực bị lấn chiếm nhằm mục đích bảo vệ tài sản nhưng Dòng tu đã huy động gần 100 người gây sức ép không cho CTDP thực hiện và phá hủy 04 Camera giám sát của CTDP đặt tại khu vực này (nhằm mục đích bảo vệ)  và đặt tượng Đức Mẹ (trên có Thánh giá) có chân sắt di động cao khoảng 1.6m rộng 0.6m để làm “ranh giới” không cho lực lượng bảo vệ công ty vào và phân công các soeur và giáo dân túc trực 24/24 tại đây để cố thủ (như hình trên) Soeur Phúc lên mạng lu loa rằng “tối 27/9/2016 người của xí nghiệp dược phẩm đã đưa thép gai bít cửa số của tu vện và chặn lối từ tu viện của Quý soeur ra khu đất phía sau nhà (quý soeur trồng rau) và bịt lối đi ra phía sau tu viện và đang chia chác khu đất này bán cho tư nhân.
 Nhìn hình ảnh các soeur  Dòng Thánh Phao Lô đưa tượng Đức Mẹ và Thánh Giá – Biểu tượng thiêng liêng của Người Công giáo chúng ta ra khu vực mà họ đục tường chiếm của người khác rồi lại lu loa rằng bị áp bức mà Sao Làng Tám con không khỏi đau xót. Cớ sao vì sự ích kỷ của mình mà nỡ đầy đọa niềm tin thiêng liêng của chúng con đến vậy.
Hành động của các soeur là hành động mà cổ nhân ta thường nói: VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG.
Kinh thánh có câu “Người nào không đi qua cửa mà vào là kẻ trộm”. Thế mà các soeur nỡ đang tâm đưa Đức Mẹ vào nơi như vậy.
 Kính xin các đấng các bậc trong Giáo hội hãy lên tiếng để bảo vệ niềm tin của giáo hội, bảo vệ các soeur trước sự cám dỗ của Quý Sa tăng. Không để kẻ nào lợi dụng các soeur để làm mất hình ảnh của người Công giáo trong cộng đồng dân tộc.


Hành vi trên đây của các nữ tu Dòng Thánh Phaolo  đã vi phạm Điều 137 BLHS (Tội công nhiên chiếm đoạt tài sản) và Điều 143 BLHS (Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản). Sự việc này làm Sao Làng Tám con liên tưởng đến sự việc một số giáo dân, chiên lạc của chúng ta vì một phút hồ đồ đã bị các cha cực đoan Tu viện Thái Hà đưa vào vòng lao lý.

5 nhận xét:

 1. Rõ ràng, việc Soeur Phúc và các nữ tu Dòng Thánh Phao lô rêu rao khu vực nhà đất nêu trên “thuộc quyền sở hữu của Dòng Thánh Phao lô Hàng Bột” là không có cơ sở khi mà những người đứng đầu Nhà xứ Hàng Bột thuộc Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và Dòng Thánh Phao lô Hà Nội đã bàn giao khu đất này để Nhà nước thống nhất quản lý

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi trước, họ đã giao cho Nhà nước quản lí khu đất mà họ đã sử dụng. Tuy nhiên, giờ lại khẳng định đó là đất của họ và tự tiến hành hoạt động lấy lại mà không thông qua chính quyền. Họ vừa vi phạm pháp luật, vừa hành động như một kẻ côn đồ

   Xóa
 2. “Đòi đất” – câu chuyện không mới trong xã hội, tuy nhiên điều đáng nói ở đây là việc các nữ tu Dòng Thánh Phao lô đang kêu gào “bị cướp đất” ở chính mảnh đất vốn không thuộc quyền sở hữu của họ mà thuộc quyền sở hữu chung của nhà nước. Đó chẳng phải là hành động vừa ăn cắp vừa la làng sao

  Trả lờiXóa
 3. Hành vi trên đây của các nữ tu Dòng Thánh Phaolo đã vi phạm Điều 137 BLHS (Tội công nhiên chiếm đoạt tài sản) và Điều 143 BLHS (Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản). Sự việc này làm khiến ta liên tưởng đến sự việc một số giáo dân, chiên lạc của chúng ta vì một phút hồ đồ đã bị các cha cực đoan Tu viện Thái Hà đưa vào vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn hình ảnh các soeur Dòng Thánh Phao Lô đưa tượng Đức Mẹ và Thánh Giá – Biểu tượng thiêng liêng của Người Công giáo chúng ta ra khu vực mà họ đục tường chiếm của người khác rồi lại lu loa rằng bị áp bức. Cớ sao vì sự ích kỷ của mình mà nỡ đầy đọa niềm tin thiêng liêng của chúng con đến vậy. Hành động của các soeur là hành động mà cổ nhân ta thường nói: vừa ăn cướp vừa la làng.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog