Loa Phường Blog

Việt tân thừa nhận là "nhóm thân hữu " hoạt động bất hợp pháp ở Mỹ

Loa Phường
Sau khi bị tước mất danh xưng/tên gọi của tổ chức, Việt Tân đưa ra thông báo thừa nhận, nó là một nhóm thân hữu (unincorporated asociation) không hề đăng ký hoạt động hợp pháp ở Mỹ. Ông Nguyễn Thanh Tú, con trai ký giả Đàm Phong đã điểm đúng huyệt đạo của tổ chức mà như ông Lê Diễn Đức (người đã bị đuổi việc khỏi RFA vì lên án Việt tân trên Facebook cá nhân) mô tả "34 năm sinh hoạt với đủ hình thức: tổ chức "kháng chiến" chống Cộng, gây quỹ, làm truyền thông, kinh doanh, v.v... không ngờ cái tên "Việt Tân" (Việt Nam Canh Tân Cách mạng Đảng) là tập hợp của một nhóm người "unincorporated association", không hề đăng ký hoạt động hợp pháp tại nước Mỹ, thậm chí chỉ là tổ chức bất vụ lợi NGO"

Ông Lê Diễn Đức cũng cho biết thêm, ở Mỹ "muốn lập đảng phái chính trị, tổ chức, hội đoàn bất vụ lợi đều phải đăng ký ở chính quyền tiểu bang và khai thuế hàng năm. Mỗi nước có quy định riêng về cơ quan đặng ký và kiểm soát, ví dụ ở Ba Lan thì đăng ký ở toà án"
Ông Nguyễn Thanh Tú cho biết,  "một tổ chức không tư cách pháp nhân (unincorporated association) vẫn có thể ghi danh với chính quyền tiểu bang để không bị ai khác lấy mất danh xưng. Chính sách này nhằm khuyến khích và tạo thuận tiện cho người dân hoạt động xã hội dân sự ở quy mô nhỏ. Chẳng hạn một nhóm thân hữu thỉnh thoảng quyên tiền cho người vô gia cư, tổ chức lễ tết, hay lập học bổng cho học sinh nghèo vẫn có thể ghi danh. Quy mô nhỏ thường được định nghĩa là không quá 5,000 USD một năm"
Vì không có tư cách pháp nhân, không khai thuế, không đăng ký danh xưng nên không thể mở trương mục ở ngân hàng khi quyên góp tiền dưới danh xưng Việt tân, nên không chịu sự kiểm soát pháp luật, trốn thuế, ít nhất Việt tân sẽ phải đối diện với tội rửa tiền, gian lận thuế
"Chẳng hạn,  Hội Đền Hùng Foundation đã chính thức tổ chức một số buổi gây quỹ cho “Việt Tân”. Đây là tổ chức ở San Diego đăng ký hoạt động theo dạng phi lợi nhuận, với số đăng ký với Sở Thuế Liên Bang là EIN 26-4039716. Tuy nhiên, từ ngày đăng ký hoạt động đến giờ (năm 2011), tổ chức này hoàn toàn không khai thuế. Xem:  http://www.guidestar.org/profile/26-4039716
Tội gian lận thuế có thể đi tù 5 năm và bị phạt nửa triệu USD, và tất cả tiền nợ thuế phải hoàn trả cho chính phủ tiểu bang và liên bang cộng với lãi suất cộng với chi phí truy tố
Đương nhiên là rửa tiền. Đảng “Việt Tân ma” kêu gọi gây quỹ dưới danh nghĩa “Việt Tân” nhưng lại chuyển tiền sang chỗ khác mà không ai hay biết, kể cả chính quyền liên bang. Nghĩa là “Việt Tân” chỉ là một cái tên dùng để nguỵ trang. Còn nơi lãnh tiền, dùng tiền thì lại là một sự khuất tất. Đó là rửa tiền theo định nghĩa của luật pháp: che đậy xuất xứ của đồng tiền thu vào một cách bất hợp pháp, bằng cách chuyển qua các doanh nghiệp hợp pháp hay các ngân hàng nội địa hay ở ngoài nước"
Nếu điều tra tới nơi tới chốn, cả ban bệ Việt Tân lẫn các thành viên của tổ chức này có nguy cơ ngồi tù. Trốn thuế là tội hình sự ở Mỹ, Việt tân cũng từng chịu cáo buộc và điều tra về tội này trong quá khứ.
Ai cũng thấy rõ, Việt tân là một tổ chức mafia: buôn ma túy, buôn lậu, trốn thuế cùng nghi án giết người, khủng bố kiều bào ở Mỹ lâu nay bị Chính phủ Mỹ làm ngơ. Nay thì khác, có nhiều dấu hiệu cho thấy Mỹ chán Việt Tân, nên việc ông Nguyễn Thanh Tú và các nạn nhân đã có hy vọng lột mặt nạ, đưa chóp bu Viêt Tân vào tù nếu họ quyết tâm theo đuổi pháp lý từ những gót chân Asin của Việt tân như lời khuyên của cựu sỹ quan FBI từng điều tra Việt Tân trong bộ phim "Terror in Little Saigon"


6 nhận xét:

 1. Chả thừa nhận cũng chả được, chuyện này cả làng cả tổng đều biết hết cả rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Nói thẳng luôn là có sự hậu thuẫn của chính quyền Mẽo ngầm nhưng không chính thức công khai. Chứ không làm sao chúng sống được ở bển?

  Trả lờiXóa
 3. Có vẻ đám tịt teo này dang sợ chết!

  Trả lờiXóa
 4. Thừa nhận mau cho nó đỡ chịu nhận gạch chứ sao! Đẻ viwts người 15 năm đáng ký thê bào/

  Trả lờiXóa
 5. Sống chui nhủi bên ngoài xã hội của người ta, nhục lắm chứ!

  Trả lờiXóa
 6. Sống chui nhủi bên ngoài xã hội của người ta, nhục lắm chứ!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog