Loa Phường Blog

Việt kiều Mỹ: Một đảng lãnh đạo vẫn tốt hơn

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho bà phùng tuệ châu
Bà Phùng Tuệ Châu
Khôi hài thay đây là lời của một nhà báo, Việt kiều Mỹ khi phải đọc tin hàng ngày về cuộc đấu võ mồm giữa hai ứng viên Tổng thống Hillary Clinton và Donald Trump. Đó là bà Phùng Tuệ Châu.
Khi chia sẻ về bài báo “Clinton công kích Trump không có tố chất làm Tổng thống”, hay “Lộ ảnh cựu Tổng thống Clinton và tỷ phú Trump ngày chơi thân”, bà Phùng Tuệ Châu cho rằng “Tue Chau Phung  Xem hằng ngày cuộc tranh luận Tố Nhau giửa Bà Hillary và Ông Tỷ Phú Bất Động Sàn , Tôi kết luận " Một Đảng Lãnh Đạo tốt hơn " .” và “Tue Chau Phung Nước VN chúng ta không cần Đa Đảng , vì sẽ rối loạn do tranh dành và tạo ra cảnh mất an ninh trật tự , Tại Mỹ, nếu Tổng Thống Mỹ thuộc Đảng Dân Chủ , thì chính Đảng Dân Chủ cũng muốn Quốc Hội Mỹ phải có nhiều ghế Dân Chủ để Tổng Thống dễ làm việc => kết luận Tổng Thống Mỹ thích Độc Đảng để không bị ngăn chặn các dự án ”.


Bàn vệ hệ quả của “văn hóa” tranh cử kiểu này, một số facebooker cho rằng “Những chính khách là hình ảnh của đất nước, nó đẹp hay xấu, người dân có học được gì, có tự hào về dân tộc mình hay không đều xuất phát ở từ các vị ấy mà ra. Bảo sao xã hội suy đồi thì cũng từ những chính khách những nhà lãnh đạo làm gương” hay “người Mỹ họ sống sằng phẳng đến rợn người”…

 Kết quả hình ảnh cho donald trump và hillary clinton
Không chỉ có bà Việt kiều chán nản, truyền thông đưa tin Hơn 70% người Mỹ "chán nản" với cuộc bầu cử tổng thốngKết quả này doTrung tâm nghiên cứu báo chí công của Mỹ đã tiến hành cuộc thăm dò dư luận nhằm điều tra quan điểm của các cử tri về cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào tháng 11 tới. Theo kết quả thăm dò, có đến 55% số người được hỏi bày tỏ sự bất lực và hoài nghi, trong khi 20% tỏ ý nghi ngờ sự minh bạch của cuộc bầu cử. Đặc biệt, chỉ có 15% người dân Mỹ đặt trọn niềm tin vào vai trò lãnh đạo của đảng Dân chủ. Trong khi đó, con số ủng hộ đối với đảng Cộng hòa chỉ vẻn vẹn 8%.
Cuộc biểu tình “Mùa xuân dân chủ” phản đối “tham nhũng” qua bầu cử, lên án chế độ “dân chủ” dành cho thiểu số và có tiền thao túng chính trị Mỹ vừa qua bất chấp hàng ngàn người bị bắt cho thấy, ngày càng nhiều dân Mỹ hoài nghi về nền dân chủ mà họ đang được thụ hưởng


12 nhận xét:

 1. Người dân Mỹ quá chán nhưng chính quyền và những người tranh cử vẫn say sưa!!!

  Trả lờiXóa
 2. Cứ nói dân chủ với lại tự do chứ, áp đặt bỏ xừ, chẳng qua là hình thức hắn tinh vi thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Một đảng làm tốt, chăm chú vào việc lãnh đạo đất nước chả hơn 2 đảng suốt ngày lo tranh nhau quyền lực và địa vị trong xã hội

  Trả lờiXóa
 4. Bà này sống ở bển nói là đúng rồi!

  Trả lờiXóa
 5. Có phải nhiều đảng tốt hơn 1 đảng đâu nhể? Sao lại lấy số lượng ra để đánh giá được.

  Trả lờiXóa
 6. Hay quá! Bà con zân chủ vô đây coi nha!

  Trả lờiXóa
 7. Nhiều thứ ở Mỹ không phải như hình mẫu mà người ta vấn tuyên truyền. Có những điều làm nhiều người ảo tưởng lại rất tệ trong thực tế.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu cứ nhiều Đảng là tốt thì có lẽ 3 Đảng sẽ tốt hơn 2 đảng, 4 sẽ tốt hơn 3???
  Thực chất ở Mỹ chỉ có một Đảng duy nhất: Đảng Tư bản. Bao lâu nay bầu cử ở Mỹ cũng chỉ có 2 Đảng là Dân chủ và Cộng hòa tranh cử, tuyệt nhiên không xuất hiện cái tên thứ 3.
  Đa đảng ở Mỹ chỉ là cái vỏ bọc.

  Trả lờiXóa
 9. Phải, đa đảng ở Mỹ chỉ là cái vỏ, những đảng khác có tranh cử cũng không được và 2 đảng cộng hòa, dân chủ thực ra thỏa thuận thỏa hiệp với nhau chứ cũng không phải tranh cử đằng thẳng ra.

  Trả lờiXóa
 10. 2 đảng mà nạn bạo lực súng đạn vẫn không kiểm soát được, dân vô gia cư đầy ra, phân biệt chủng tộc... Thế tiến bộ hơn chắc? Vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nước Mỹ giàu lên một phần nhờ buôn bán vũ khí mà bạn. Cho dù là Dân chủ hay Cộng hòa nắm quyền thì nó vẫn tìm lý do để gây ra chiến tranh thôi. Nếu nó cấm tiệt vũ khí thì hiếm có vụ xả súng -> không có khủng bố -> vũ khí để làm cảnh -> mất xèng.
   Thế nên, muôn đời nữa nó vẫn không súng nhé!

   Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog