Loa Phường Blog

Viết blog chống chính quyền Việt Nam cho RFA Việt ngữ nhận lương 5000 USD

Loa Phường

 
Ông Lê Diễn Đức
Mới đây, ông Lê Diễn Đức từng là cộng tác viên viết blog cho RFA Việt ngữ tiết lộ, mức lương cho người viết blog được RFA Việt ngữ ký hợp đồng nhận được 5000 USD/năm, cho rằng ông ta chẳng tiếc nuối bị cắt hợp đồng này vì số tiền đó không đủ cho ông ta uống café ở Mỹ (!). Có thể đây là cách nói của ông Lê Diễn Đức nhằm “chê” lương cộng tác viên cho RFA quá bèo so với thu nhập ở Mỹ, tuy nhiên, khi đã trở thành cộng tác viên đâu chỉ có lương viết blog mà bài viết nào được RFA lựa chọn đăng lên trang tin chính, người viết được khoản nhuận bút riêng theo quy định chung.


Mà bản thân cộng tác viên ở nước ngoài không lo chịu chế tài pháp luật Việt Nam khi bôi nhọ, vu cáo Đảng, Nhà nước, nguyên thủ, lãnh tụ cũng như xuyên tạc thực trạng xã hội nhằm mục đích chống chính quyền. Đó là lợi thế mà ông Lê Diễn Đức tha hồ “tung hoành” theo thứ “tôn chỉ, sứ mệnh” thực sự mà RFA lập ra, số blog trong nước không dám nhận “ưu đãi” này (vì chắc chắn sẽ lọt vào tầm mắt của công an để điều tra, xử lý) nên “khoản thu nhập từ nhuận bút được đăng bài lên trang tin chính” chắc chắn khiến ông ta tiếc nuối hơn, nếu không ông ta đã không làm ầm ĩ và bây giờ còn tiết lộ cả mức lương – thường là quy định cấm tiết lộ nội dung hợp đồng.

Hiện trong dàn blog của RFA vẫn có nick “ảo” như “Cánh Cò”, “Kami”, “Viết từ Sài Gòn”….trước đây còn có “Nguyễn Ngọc Già” mới bị xử tù, thường viết “tung hoành” hơn hẳn các blog có tên chính danh khác, chỉ bị xử lý hình sự nếu chính quyền truy lùng ra. Đây là thứ “tự do báo chí” mà RFA Việt ngữ - nơi được Chính phủ Mỹ nuôi dưỡng tiền thuế của dân Mỹ nhằm chống lại chính phủ, nhân dân một quốc gia có chủ quyền và đang quan hệ tầm “đối tác toàn diện” hướng tới “đối tác chiến lược”!!!

Trở lại mức lương 5000 USD/năm ở Mỹ có thể thấp, nhưng ở Việt Nam tương đương 110 triệu VND (5 triệu/tháng), là mức thu nhập đáng kể của người dân lương thiện và thường phải lao động chăm chỉ 8 tiếng/ngày mới có được. Nhưng với số cộng tác viết blog cho RFA như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Già (tức Nguyễn Đình Ngọc), “Cánh Cò”, nhạc sỹ Tuấn Khanh,  Nguyễn Tường Thụy , Võ Thị Hảo, Nguyễn Vũ Bình… đang cộng tác với RFA Việt Ngữ quả đúng là “đáng giá”. Bởi mỗi tháng họ chỉ cần viết vài bài “đúng tôn chỉ” của RFA là đủ sống, nếu bài được RFA chọn đăng thì mức lại có mức nhuận bút theo quy định trời Tây!

Đã đến lúc những kẻ có danh xưng kia cộng tác với đài nước ngoài mà tôn chỉ lại chống Nhà nước Việt Nam thì cộng đồng, dân chúng cần kiến nghị chính quyền điều tra, xử lý hình sự đích đáng!

Báo Nhân dân đã từng có bài viết lên án thứ “tự do báo chí” kiểu này của RFA, VOA khi mở chế định cho blog liên kết với báo để đăng bài mà báo không chịu chế tài cả luật Mỹ lẫn Việt Nam, tha hồ xúc phạm công dân Việt Nam (nhà văn Đông La, ông Trần Nhật Quang, cô Hoàng Thị Nhật Lệ) và tha hồ tấn công, bôi nhọ xuyên tạc bộ máy, hệ thống chính trị Việt Nam cũng như kích động chống phá chính quyền.


Phải chăng, trong các dịp giao thương, đối thoại với Chính phủ Mỹ, Chính phủ Việt Nam cần “đối thoại” về loại báo chí như RFA, VOA nhận tài chính từ Chính phủ Mỹ những đăng  tải các bài viết chống Việt Nam, mở ra thứ chuyên mục “blog” tự do tấn công cũng như nuôi dưỡng thành phần chống phá Nhà nước Việt Nam bằn tiền thuế của dân Mỹ?


21 nhận xét:

 1. Thảo nào, người thật việc thật đây, các nhà zân chủ nói sao được.

  Trả lờiXóa
 2. Lê Diễn Đức bị cắt hợp đồng mới xì ra chuyện này, nếu mọi chuyện như cũ thì tay này vẫn là bloger "khách quan" đấy.

  Trả lờiXóa
 3. Chung qui tất cả là đồng tiền nó quyết định hành vi của Lê Diễn Đức.

  Trả lờiXóa
 4. Tưởng thế nào, hóa ra viết lốc để kiếm tiền!
  Mấy ông zân chủ này xem ra cũng không lấy gì làm vẻ vang soang choảnh lắm.

  Trả lờiXóa
 5. Vẻ vang cái gì? Tất cả lũ dâm chủ đều là làm thuê làm công ăn lương chứ có gì?

  Trả lờiXóa
 6. Mấy đài phương tây lúc nào cũng lớn tiếng to mồm về cái sự khách quan thông tin. Chuyện lương 5 nghìn này tát thẳng vào mặt giả dối.

  Trả lờiXóa
 7. ồi, bao nhiêu cái tát ròi nhưng nó vẫn trơ ra, không ngượng mà cũng cứ thế

  Trả lờiXóa
 8. Có người không biết, cứ tưởng ba cái đài nước ngoài là chuẩn lắm chứ thực ra nó bá láp nhiều đó nghe.

  Trả lờiXóa
 9. Thế mà trước giờ mấy anh ấy toàn bảo DLV ăn lương 3 củ gì đó, nay đã lòi cái mặt chuột ra.

  Trả lờiXóa
 10. Cái tên Nguyễn Đức Diễn chẳng mấy xa lại với những ai quan tâm đến hoạt động bẩn thỉu mà đám rận chủ xa qua đang tiến hành để chống đất nước Việt Nam từ ngoại quốc xa xôi. Nghề nghiệp chính của Diễn chính là cộng tác viên số 1 của đài Á châu tự do (RFA – Đài phát thanh được cho là chống Cộng quyết liệt và có mối liên kết chặt chẽ với tổ chức phản động Việt Tân)

  Trả lờiXóa
 11. Với tâm địa xấu xa, lương tri bị đồng đô la làm lu mờ, Lê Đức Diễn đã có nhiều thành tích đóng góp trong thành tích nói xấu, xuyên tạc của đài RFA, cho nên đã có nhiều ý kiến từ dư luận cho rằng Diễn như một con “gà cưng” trong các hoạt động tuyên truyền, chống Đảng và Nhà nước Việt Nam và là công tác viên, là “công cụ” đắc lực trong các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc của RFA.

  Trả lờiXóa
 12. không hiểu nguyên cớ nào mà gần đây Lê Đức Diễn đã bị RFA “chấm dứt” hợp đồng “ma quỷ”, kết thúc công việc “cõng rắn về cắn gà nhà”. Không biết có phải anh ta ngu ngơ thật hay có những nguyên nhân sâu xa nào khác khi Diễn rất vô tư như không khi đã công khai phản pháo, nói xấu tổ chức Việt Tân ngay trên trang báo của RFA. Cũng có thể đây là một trò lừa bịp, nhưng có lẽ Diễn không khờ khạo đến nỗi không nhận ra được mối quan hệ “cộng sinh” giữa tổ chức Việt Tân và các đài báo này, hoặc cũng có thể do những mâu thuẫn nội bộ đã được kìm nén bấy lâu nên khi “tức nước thì vỡ bờ” Diễn đã không kìm chế được cảm xúc nên buột miệng chửi bới.

  Trả lờiXóa
 13. Chắn chắn những kẻ đứng đầu tổ chức Vịt tân này sẽ tức điên vì cái tên Lê Đức Diễn này. Cũng một “CHÍ NHỚN” là xuyên tạc, chống phá Việt Nam vậy mà nói xấu nhau một cách công khai. Thế mới thấy sự phức tạp, rối ren giữa bầy rận chủ xa quê. Nhưng có lẽ Lê Đức Diễn đúng là “khôn ngoan 3 năm dại 1 giờ”, những lời nói của Diễn chẳng khác nào như gáo nước lạnh dội vào đầu tổ chức Vịt tân, không những thế nó còn gây sứt mẻ mối quan hệ ngầm giữa tổ chức này với đài RFA, nhất là việc cộng tác viên của đài RFA lại đi phỉ báng, nói xấu Hoàng Cơ Minh, kẻ được coi là “ông tổ” của tổ chức phản động Việt Tân ngày nay

  Trả lờiXóa
 14. Cái mà RFA gọi là tự do ngôn luận , tự do báo chí bị chính mình phủ nhận. Và họ cũng cạn tàu ráo máng tới mức độ nào khi hành xử theo kiểu “vắt chanh bỏ vỏ”. Chỉ đáng thương cho những ai đã đặt niềm tin vào RFA, Lê Đức Diễn là 1 người như vậy. Nhà đài hoạt động với duy chỉ mục đích chống phá là trên hết. Nội bộ chúng nó không dung hòa được thì chúng nó sẽ tự đào thải lẫn nhau. Có lẽ với những bài viết nào thể hiện đúng sự thật và ảnh hưởng đến việc “kiếm cơm” của RFA thì họ sẵn sàng loại bỏ một cách không thương tiếc.

  Trả lờiXóa
 15. Khi nhắc đến Hoàng Cơ Minh - kẻ đầu sỏ chuyên kích động, ma mị, chống phá Việt Nam từ nước ngoài và đổ tiền nuôi dưỡng những tay sai chống phá từ trong nước thì Lê Diễn Đức đã nêu ra một sự thật trần trụi, phũ phàng - điêu khiến những kẻ "zân chủ cuội" tức điên lồng lộn. Đó là thứ tổ chức phản động mang tên Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng VN do Hoàng Cơ Minh thành lập là "ý tưởng ảo tưởng".

  Trả lờiXóa
 16. Lê Diễn Đức đã khơi lại "trang nhật ký" đầy tủi nhục, ê chề của những kẻ chạy khỏi Tổ quốc, sống lưu vong ở nước ngoài để nuôi hy vọng quay trở lại chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân VN, dưới sự kích động, hỗ trợ của các tổ chức không có thiện cảm ở nước ngoài, hòng làm bá vương. Chúng lấy mác "dân chủ", "nhân quyền" để làm bình phong che chắn cho những hoạt động chống phá của chúng.

  Trả lờiXóa
 17. Lê Diễn Đức bị mất việc nên nói cho hả rận đó hử? Kể cũng hay, nếu không người ta cũng biết nhưng để chính kẻ trong cuộc nói có hiệu quả hơn, chả còn nghi ngờ gì nữa.

  Trả lờiXóa
 18. Lòi đuôi mấy loa rè hải ngoại, tịt chuyện báo chí này nọ, dựng chuyện, thuê viết tự sướng tự khen còn lắm chiện.

  Trả lờiXóa
 19. Hóa ra phải dùng nick ảo để viết bài cho RFA!? Viết bài cho đài Á châu tự do mà lo sợ phải ẩn danh thì đúng là không còn gì để nói. Sợ bị truy tố như Nguyễn Ngọc Già thì chỉ có thể giải thích rằng, nội dung bài viết bịa đặt, xuyên tạc, có mục đích xấu. Còn dùng nick ảo để viết bài đả kích chính quyền thì còn lâu mới có thể đạt được những thứ mà bài viết muốn thể hiện.

  Trả lờiXóa
 20. Nghe đồn dư luận viên mỗi tháng 3 củ, nhưng mãi chẳng thấy có ai công khai mức lương này. Chỉ có lũ rận truyền mồm rồi lan tỏa, tự sướng với nhau về điều này. Không hiểu lũ rận sẽ nghĩ sao với mức lương 5 củ mỗi tháng của Lê Diễn Đức? Có khi nào cái này cũng tại Cộng sản?

  Trả lờiXóa
 21. Những đứa đang bán chữ cho RFA Việt Ngữ để lấy tiền thật đúng là bọn phản bội Đất nước. Chẳng lẽ không có chế tài hay hình thức nào để ngăn chặn bọn chúng??? Đã đến lúc chính quyền và các cơ quan có trách nhiệm tống cổ bọn dùng ngòi bút để chống phá Việt Nam, Tổ quốc đã sinh ra và nuôi dưỡng chúng vào trại giam. Cộng đồng mạng yêu cầu chính quyền điều tra, xử lý hình sự đích đáng bọn này.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog