Loa Phường Blog

RFA Việt Ngữ đã bị BBG buộc gỡ bài về Việt Tân của Nguyễn Tường Thụy

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho rfa

 Kết quả hình ảnh cho việt tân
Theo thông báo số 20 của ông Nguyễn Thanh Tú, con trai nhà báo Đàm Phong thì chính ông này đã tố với Hội Đồng Thống Đốc Các Chương Trình Phát Sóng (Broadcasting Board of Governors, hay BBG) – cơ quan do Chính phủ Mỹ lập ra nhằm quản lý, cấp tài chính cho RFA buộc RFA phải gỡ bài báo “Liệu Việt Tân có thể lâm vào thế tình ngay lý gian?”  do dư luận viên Việt Tân - Nguyễn Tường Thụy viết bài tấn công ông Tú, bao biện, chạy tội cho Việt Tân đăng trên RFA Việt ngữ sáng ngày 2/9/2016, xóa đi đồn đại rằng, RFA thấy bẽ bàng vì phản ứng của cộng đồng nên gỡ bài ngay sau khi đăng.


Thông báo này và những thông báo trước đó của ông Nguyễn Thanh Tú đã cho biết, RFA Việt ngữ đã bị BBG điều tra và đối diện với các nguy cơ “thanh lọc” và “xử lý” nội bộ đài này vì những hoạt động bảo kê, hợp tác với Việt Tân. Nếu đúng như thông báo của ông Tú, từ nay, nhà hợp tác đắc lực, vòi bạch tuộc truyền thông của Việt tân là RFA đã chấm hết. RFA Việt ngữ không còn được đăng tin bài quảng cáo, PR và chạy tội, bao biện cho Việt Tân như trước đây nữa. Dự đoán sẽ có ông Giám đốc đài RFA Việt Ngữ cũng một số phóng viên chủ chốt lâu nay gắn bó thâm tình với Việt Tân sẽ ra đi nhanh chóng. Trụ sở của đài này ở Thái Lan cũng sẽ cất cánh luôn trong đợt cắt giảm tài chính khổng lồ sắp tới đối với RFA Việt ngữ!!!
Đây thực sự là tin vui với người Việt lâu nay chướng tai gai mắt với một cơ quan truyền thông ăn tiền thuế của dân Mỹ những tấn công công dân Việt cả trong và ngoài nước để bảo kê cho Việt Tân và đám tay sai của Việt Tân trong nước. Hy vọng BBG sẽ mạnh tay xóa sổ dàn cộng tác viên blog ăn lương 5000 USD/năm chỉ để viết những bài nhăng cuội, không có chút nghiệp vụ báo chí và thông tin khách quan về Việt Nam, gây bức xúc cho dân Việt.
Không chỉ Ban Việt ngữ RFA bị “thanh tra” bới cơ quan quản lý là BBG, các vòi bạch tuộc  chính khác của Việt tân là Human Rights for Vietnam PAC, SBTN và VOICE cũng đã bị các cơ quan quản lý khác nhau của Hoa Kỳ điều tra. PAC đã phải đóng cửa nhưng kẻ cầm đầu PAC là luật sư Đỗ Phủ và Nguyễn Anh Tuấn đang bị Hội Đồng Bầu Cử Liên Bang (Federal Elections Commission hay FEC) điều tra. “Cơ quan FEC đã 2 lần gởi văn thư yêu cầu các đầu lãnh của SBTN giải thích về những khoản thu không báo cáo và các khoản chi không hợp pháp. Thời hạn trả lời đã qua từ lâu nhưng FEC vẫn chưa nhận hồi âm”. Còn VOICE đang bị Sở thuế liên bang Hoa Kỳ IRS điều tra. Như vậy, hẳn Trịnh Hội ở Philippine đang nhấp nhổm lo cho các đại diện là thành viên Việt tân của VOICE ở Mỹ sẽ giải trình ra sao với thu nhập 100 USD/tháng mà tậu được 3 nhà cùng việc giải ngân các khoản quyên góp từ mấy chục đến cả trăm ngàn USD của VOICE ở Mỹ.
Chúng ta cùng chờ đợi, chắc chắn kịch hay vói Việt tân còn nhiều.13 nhận xét:

 1. Hay quá nếu RFA Việt Ngữ không còn đăng bài PR và ủng hộ Việt tân nữa. Lâu nay, đài này cấu kết với Việt tân đăng rất nhiều tin bài bôi nhọ chính quyền và các hoạt động xã hội ở Việt Nam nhằm tiếp tay cho Việt tân phá hoại sự ổn định chính trị trong nước. Mấy con giời dư luận viên Việt tân như Thụy lại đói lại phải tính ăn chặn tiền từ "dân oan" thì toi.

  Trả lờiXóa
 2. Quá vui với tin này. Lâu nay, bao nhiêu người phải chịu đựng sự chướng tai gai mắt với một cơ quan truyền thông ăn tiền thuế của dân Mỹ những tấn công công dân Việt cả trong và ngoài nước để bảo kê cho Việt Tân và đám tay sai của Việt Tân trong nước. Đề nghị BBG làm mạnh tay xóa sổ dàn dư luận viên Việt tân ăn lương 5000 USD/năm chỉ để viết những bài xuyên tạc, không có chút nghiệp vụ báo chí và thông tin khách quan về Việt Nam, gây bức xúc cho người dân Việt.

  Trả lờiXóa
 3. Việc RFA Việt Ngữ bị BBG buộc gỡ bài “Liệu Việt Tân có thể lâm vào thế tình ngay lý gian?” do dư luận viên Việt Tân - Nguyễn Tường Thụy viết bài tấn công ông Tú, bao biện, chạy tội cho Việt Tân đăng trên RFA Việt ngữ, là một tín hiệu đáng mừng. Rõ ràng, sau những gì ông Nguyễn Thanh Tú, con trai nhà báo Đàm Phong miệt mài cố gắng thì các tổ chức có trách nhiệm đã có những hành động cụ thể liên quan đến vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 4. Ô hay rồi! Kiểu này càng ngày càng thú vị đây!

  Trả lờiXóa
 5. Bị buộc phải gỡ bài khác hẳn với chuyện chủ động gỡ. Trong trường hợp này là bị buộc phải gỡ mới ê mặt.

  Trả lờiXóa
 6. Nhục như con trùng trục!

  Trả lờiXóa
 7. Tưởng thế nào, tưởng tin bài chặt chẽ lắm nên suốt ngày lên giọng phê phán này nọ kia... Hóa ra...

  Trả lờiXóa
 8. RFA chỉ là loại loa rè rẻ rách thôi!!!

  Trả lờiXóa
 9. Việc RFA Việt ngữ bị cơ quan quản lý truyền thông BBG của Mỹ điều tra và yêu cầu gỡ bài bao che cho Việt Tân đã cho thấy người Mỹ cũng xót tiền ấy chứ. Họ làm sao có thể ngồi đó nhìn gần 5000 đô la của mình bay đi trong 1 năm mà chẳng thu lại được lợi ích gì từ mấy tay cộng tác viên dốt nát này.

  Trả lờiXóa
 10. Từ đây, Việt Tân sẽ không còn cái bóng RFA Việt ngữ để bảo vệ khi mà tổ chức quản lý truyền thông của Mỹ cáo buộc có các hoạt động bao che cho tội ác của tổ chức khủng bố Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 11. Ông Nguyễn Thanh Tú, con trai nhà đã cho biết, RFA Việt ngữ đã bị BBG điều tra và đối diện với các nguy cơ “thanh lọc” và “xử lý” nội bộ đài này vì những hoạt động bảo kê, hợp tác với Việt Tân. Cuối cùng thì nơi bảo vệ cho Việt Tân về mặt truyền thông cũng đã bị đình chỉ.

  Trả lờiXóa
 12. Từ nay thì Việt Tân không còn lá chắn dư luận là RFA Việt ngữ khi mà tổ chức này vừa bị cơ quan quản lý truyền thông BBG của Mỹ đình chỉ hoạt động. Trong thời gian hoạt động của mình, RFA Việt ngữ đã liên tục có những bài viết nhằm che đậy cho tội ác của tổ chức khủng bố của Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 13. Không chỉ Ban Việt ngữ RFA bị “thanh tra” bới cơ quan quản lý là BBG, các vòi bạch tuộc chính khác của Việt tân là Human Rights for Vietnam PAC, SBTN và VOICE cũng đã bị các cơ quan quản lý khác nhau của Hoa Kỳ điều tra. PAC đã phải đóng cửa nhưng kẻ cầm đầu PAC là luật sư Đỗ Phủ và Nguyễn Anh Tuấn đang bị Hội Đồng Bầu Cử Liên Bang (Federal Elections Commission hay FEC) điều tra. Xem ra ngày tàn của Việt Tân cũng không còn xa.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog