Loa Phường Blog

Ông Nguyễn Quang A đã lọt vào top 3 ứng viên giải Tulip Hà Lan

Loa Phường

 Vậy là cuộc bỏ phiếu lựa chọn  top 3 đi vào chung kết cuộc thi giành giải Hoa Tulip về Nhân quyền đã kết thúc. Ông Nguyễn Quang A đã giành chiến thắng vang dội với số phiếu áp đảo so với ứng cử viên khác. Giải thưởng đã đến gần ông Nguyễn Quang A hơn bao giờ hết.


Chứng kiến cuộc vận động bỏ phiếu dành cho ông mói thấy cộng đồng dân chủ mạng cực mạnh. Riêng một tích tắc, có lúc tưởng chừng như ứng viên thứ 2 Nighat Dad đã đuổi kịp thì ông A có ngay 4000 phiếu để bỏ xa đối thủ. Trận địa được khai thác tối đa vận động cho ông Nguyễn Quang A là trên facebook và yahoogroup/email.

 Các cụ trí thức hải ngoại như Lê Xuân Khoa, Nguyễn Thái Sơn…rải ngập nội dung vận động có cánh trên hệ thống email về lý do cần vote cho ông A, hướng dẫn tỉ mỉ cách vote cho ông Nguyễn Quang A. Email của tôi nằm trong mấy chục Diễn đàn yahoogroup như Diễn đàn dân tộc, Chính Nghĩa Việt, Chính nghĩa, VNCH, … không ngày nào không thấy cả chục cái email dội đến.

Trên facebook thì nhóm VOICE của Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn,  Trịnh Hữu Long hay Phong trào Con đường Việt Nam của Hoàng Dũng, Lâm Bùi, nhất là nhóm No-U do ông A nhà tài trợ chính với Lã Dũng, Lê Dũng …vận động sôi nổi cho ông Nguyễn Quang A. Cô Phạm Thị Đoan Trang chứng tỏ sự nhiệt tình ủng hộ ông Nguyễn Quang A giống y như chiến dịch Vận động ứng cử Quốc hội vừa qua. Mình cô viết hàng loạt bài như Hãy bỏ phiếu cho ông Nguyễn Quang A, Vì sao TS Nguyễn Quang A xứng đáng nhận “Bông hoa Tulip về Nhân quyền”, Nguyễn Quang A – Người bảo vệ nhân quyền…vận dụng hết nội công để đánh bóng tên tuổi và cầu xin cái vote từ cộng đồng zân chủ mạng.

Với quy mô vận động như vậy, ông Nguyễn Quang A không giành được số phiếu áp đảo mới là lạ. Ấy vậy mà vẫn nghe nhiều nhận xét, ảnh hưởng của ông Nguyễn Quang A và sự phân rã của phong trào dân chủ đã đến đỉnh điểm, vì chỉ có vận động bỏ phiếu cho ông A không bằng một góc số phiếu từng ủng hộ vận động ký tên Bauxite, Hiến pháp 2013…có con số hàng trăm ngàn người ký. Trong mắt các hội nhóm zân chủ này, xem ra ông Nguyễn Quang A chẳng có giá trị mấy.

Đồng thời nhìn bảng xếp hạng bỏ phiếu mới thấy, giá trj của giải thưởng này có vẻ như được phong trào zân chủ mạng, các nhân sỹ chấy thức Việt đánh giá quá cao. Ông Nguyễn Quang A đứng đầu với 13.805 phiếu bầu, vượt xa đối thủ Nighat Dad với số phiếu 12.401 phiếu bầu. Nhưng chỉ cần cộng số phiếu của 2 ứng viên top đầu này đã thấy chiếm xấp xỉ 60 % lượng phiếu bầu dành cho cả 10 ứng viên. Một số ứng viên chưa vươt qua giới hạn 1000 phiếu bầu, số còn lại đều ở mức 2000-3000 phiếu, cho thấy, có vẻ như không có cuộc vận động quyết liệt nào từ các ứng viên còn lại cho giải thưởng đáng giá này.

Nên nhớ bản thân ứng cứ viên về thứ 2 là Nighat Dad là người khá nổi tiếng ở trong đất nước có lượng dân gấp đôi dân số Việt Nam. Hoặc là vấn đề nhân quyền và mấy giải thưởng nhân quyền này, dân chúng các nước có ứng viên được chọn đều coi rẻ, không quan tâm hoặc các ứng viên này uy tín, ảnh hưởng cực thấp ở đất nước họ. Dù khả năng nào thì cũng đều chứng tỏ, giá trj của giải thưởng 100 ngàn Euros không hề tương đồng với mối bận tâm hay giá trị của “cuộc đấu tranh nhân quyền” do phương Tây cổ súy với cả chục quốc gia có ứng viên được chọn. Hơn 45000 email tham gia bỏ phiếu (chắc chắn sẽ có lượng ảo trong đó) đã cho thấy giá trị thực sự, mối quan tâm thực sự với giải thưởng 100.000 Euros này rất “rẻ tiền”


10 nhận xét:

 1. Bỏ phiếu qua mạng ảo này thì có gì mà đáng tự hào!!! Áp đảo? Người dân Việt Nam ai mà không biết Nguyễn Quang A là ai. Lên mạng google ra cả đống, gạch vữa xây đủ tòa cao ốc cho Quang A ở luôn...Nếu Quang A lấy được 1 phiếu của người dân chân chính thì đã là một thắng lợi lớn lắm rồi. "Người đại diện đấu tranh dân chủ" cái mẽ gì hả Quang A???

  Trả lờiXóa
 2. Ngoài 2 người đứng đầu được hơn 10000 phiếu ra thì xuống dưới thấy số phiếu lẹt đẹt, có người còn chưa đến 1000, tổng số phiếu bầu chỉ được hơn 20000 thì cũng biết "quy mô" của cuộc thi này thế nào rồi. Nhờ có ông Nguyễn QUang A có cái tên giống tiếng Việt thì mình mới biết đến cái giải tuilip này đấy. Khéo lại là trò mấy nhà rận chủ vẽ với nhau cho lấy thêm tí động lực í chứ, thôi thì cứ hưởng thụ chiến thắng mộng mơ đi nhé lão A!

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Quang A bỏ cả thời gian gần Tết đi tiếp xúc, nịnh bợ, cho quà bà con hàng xóm mà không ai bỏ phiếu cho ở vòng gửi xe ĐBQH, ê cả mặt cả mũi. Thế mà bây giờ Quang A có một lượng phiếu lớn hơn hẳn mấy "dân chủ gia" quốc tế kia. Nghi ngờ về lượng phiếu bầu cử quá à! Có ai nghĩ như tui không? Có ai trả lời hộ tui không?

  Trả lờiXóa
 6. trước đây khi nghĩ đến giải thưởng nào đó ở nước ngoài ít ra tôi cũng có một sự tin tưởng nào đó. ô hóa ra là tôi nhầm khi mà đây là giải thưởng của Bộ ngoại giao hà lan bày ra mà còn ảo hơn nhiều cuộc thi ảo nữa. đến bái phục giải thưởng này mất thôi. đúng là làm trò hề mà

  Trả lờiXóa
 7. 45000 phiếu. có quá ảo khi mà chẳng ai biết về giải thưởng này, khi mà Nguyễn Quang A chẳng có nổi chục lá phiếu nơi cử tri ông ta sinh sống. các ông bạn hà lan chúng ta kinh tế không biết thế nào mà bày ra trò này cho những người như ông Nguyễn Quang A tung tiền mua phiếu bầu à

  Trả lờiXóa
 8. Với quy mô vận động như vậy, ông Nguyễn Quang A không giành được số phiếu áp đảo mới là lạ. Ấy vậy mà vẫn nghe nhiều nhận xét, ảnh hưởng của ông Nguyễn Quang A và sự phân rã của phong trào dân chủ đã đến đỉnh điểm, vì chỉ có vận động bỏ phiếu cho ông A không bằng một góc số phiếu từng ủng hộ vận động ký tên Bauxite, Hiến pháp 2013…có con số hàng trăm ngàn người ký. Trong mắt các hội nhóm zân chủ này, xem ra ông Nguyễn Quang A chẳng có giá trị mấy.

  Trả lờiXóa
 9. Toàn phiếu ảo vote cho Nguyễn Quang A, không biết Quang A lập thêm bao nhiêu nick ảo để vote cho mình nhỉ? Tất cả cũng vì cái giải thưởng 100.000 Euros này rất “rẻ tiền”.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog