Loa Phường Blog

Nhóm facebooker Việt - Đức gửi thư cho nghị sỹ Đức M. Patzelt về vụ án Ba Sàm.

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho nghị sĩ Quốc hội Đức M.Patzelt
Ông M.Patzelt bên ngoài phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh

Chứng kiến hành động của nghị sỹ Quốc hội Đức M.Patzelt gây phức tạp về an ninh trật tự trước phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn có hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước (Điều 258 BLHS) sáng ngày 23/3/2016 khiến cộng đồng người Việt cả trong và ngoài nước đều vô cùng bức xúc. Một số facebooker cho biết đã liên hệ và phản đối ông M. Patzelt qua thư điện tử và nhận được phản ứng từ ông này với tuyên bố sẽ tiếp tục tham dự phiên tòa phúc thẩm và sẽ gây quỹ vận động đòi trả tự do cho Ba Sàm đến cùng. Trước động thái này, một nhóm facebooker yêu nước, gồm cả người Việt trong nước và Việt kiều ở Đức đã soạn thảo bức thư bằng tiếng Đức gửi cho ông M.Patzelt và các quan chức, dân biểu, báo chí Đức phản đối hành động này của ông M.Patzelt.

Nội dung bức thư được Việt kiều Đức, blogger Karel Phùng dịch sang tiếng Đức, có đoạn:
“Nguyễn Hữu Vinh là một tội phạm và giống như hàng loạt những đơn kiện ở Đức nhằm vào những kẻ tuyên truyền cho phát xít, cho chủ nghĩa khủng bố và những người bị tình nghi ủng hộ cho IS, thì đơn kiện với ông Nguyễn Hữu Vinh cũng như vậy. Nếu quả thật Nguyễn Hữu Vinh đấu tranh vì tự do dân chủ giống như rất nhiều người khác ở đất nước chúng tôi thì điều đó sẽ không bao giờ diễn ra. Nhưng khi ông ta bắt tay với những kẻ lưu vong, sau 1975 cho tới nay vẫn không ngừng tiếp tay cho bạo loạn, kích động thù hằn dân tộc, đánh bom khủng bố và với chúng tôi, Nguyễn Hữu Vinh bị kiện ra tòa là hoàn toàn chính đáng. Hay ông nghĩ sao, những kẻ cộng tác với khủng bố như Nguyễn Hữu Vinh phải chăng ở Đức được luật pháp cho phép? 
Thưa ông Patzelt, nhưng khi ông là một chính trị gia tới Việt Nam thì mọi việc theo chiều hướng khác. Ông là một nghị viên Đức, vâng, ở Đức ông là một chính trị gia. Nhưng ở Việt Nam ông chỉ giống như bao nhiêu người khách du lịch khác từ các nước Nhật, Triều Tiên, Hoa Kỳ, Thụy Sĩ,.... Ông đại diện cho nhân dân Đức và tiền lương của ông có được là từ những người đi làm, đóng thuế ở Đức. Bản thân ông, thưa ông Patzelt, ông không phải là đồng bào của chúng tôi, ông không đại diện cho chúng tôi và chúng tôi cũng chưa bao giờ bầu ông lên. Chính vì thế ông hãy đấu tranh cho quyền lợi người dân Đức chứ đừng can thiệp vào công việc của đất nước chúng tôi. Việc làm của ông đáng lý chỉ diễn ra khi nào Việt Nam là thuộc địa của Đức và chúng tôi nghĩ, ông hiểu rõ ý chúng tôi định nói gì”
Đồng thời lá thư cũng đề cập đến những hiện trạng của nước Đức hiện nay “Đường xá, cầu cống nát bét, nhiều trường học xuống cấp mà không có tiền sửa. Hàng triệu người làm việc theo mô hình "Nô lệ hiện đại" cho các hãng dịch vụ lao động, làm từ sáng tới đêm với đồng lương chết đói. Hàng trăm ngàn người là nạn nhân của ngành tư pháp, từ các phán quyết oan sai tới luật cấm KPD. … Trên 1,5 triệu đứa trẻ không có nổi một bữa ăn nóng trong ngày, 4,2% dân chúng thậm chí không có khả năng thanh toán tiền điện. Hàng triệu người độc thân nuôi con đã bị nhà nước Đức bỏ quên” đang cần đến một nghị sỹ như ông Patzelt giải quyết cấp bách hơn việc đi can thiệp, cứu vớt một tên tội phạm ở Việt Nam.
Nói về hành động của ông M.Patzelt trước phiên tòa sơ thẩm vụ án Nguyễn Hữu Vinh, blogger Karel Phùng từng cho rằng: “Ông ta nghĩ sự có mặt của ông ta sẽ khiến cho quan tòa Việt Nam phải run sợ mà tha bổng cho Nguyễn Hữu Vinh. Có vẻ ông ta bị hoang tưởng nặng, ông ấy quyền cao hơn cả luật pháp, cao hơn tất cả các quan tòa ở Việt Nam, hoặc Việt Nam là thuộc địa của Đức!”
 Trước đây, một Việt kiều Đức khác là ông Hồ Ngọc Thắng từng viết bài gửi cho báo Nhân dân chất vấn “Ông M.Pát-xê đến Việt Nam để làm gì ?” nhắc lại cho ông M.Patzelt về vụ án nhóm quản trị viên của cổng thông tin in-tơ-nét “Altermedia” năm 2011 với đặc trưng pháp lý y hệt vụ án Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh đã bị mức phạt tổng cộng 57 tháng tù cho 2 can phạm đồng thời nhắc nhở ông M.Patzelt về nhóm người mà ông đang hợp tác đòi trả tự do cho Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh là những kẻ “hễ có cơ hội là lại ra đường hô hào dân chủ, nhân quyền, nhưng không mảy may quan tâm tới hàng triệu đồng bào đang vất vả chống chọi hạn hán ở Tây Nguyên, không hề góp sức cùng Chính phủ và nhân dân khắc phục tình trạng xâm nhập mặn ở các tỉnh phía nam. Ông M.Patzelt nên nhớ Việt Nam là quốc gia độc lập, có chủ quyền, là một đối tác chiến lược của CHLB Đức, việc làm vừa qua của ông đã vi phạm thô bạo công việc nội bộ của Việt Nam và không mang lại ích lợi gì cho quan hệ giữa hai nước”
 Trước phản ứng của dư luận, hy vọng rằng Bộ Ngoại giao, Quốc hội Đức cần xem xét lại những hành động thiếu thiện chí, thiếu tôn trọng pháp luật Việt Nam, bất chấp phản ứng của người dân Việt Nam và kiều bào Đức của ông M.Patzelt. Đồng thời, dư luận mong mỏi Bộ Ngoại giao Việt Nam cần có động thái không chào mừng ông M.Patzelt đến Việt Nam nếu chỉ để gây phức tạp an ninh trước phiên tòa phúc thẩm vụ án Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn và khuyến cáo ông cần xem lại vai trò của mình cũng như mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia mà Chính phủ và nhân dân hai nước đã dày công vun đắp.


12 nhận xét:

 1. Bản thân Patzelt không phải là người Việt Nam ông không đại diện cho người dân Việt và chúng tôi cũng chưa bao giờ bầu ông lên. Chính vì thế ông hãy đấu tranh cho quyền lợi người dân Đức chứ đừng can thiệp vào công việc của đất nước chúng tôi. Việc làm của ông đáng lý chỉ diễn ra khi nào Việt Nam là thuộc địa của Đức và chúng tôi nghĩ, ông hiểu rõ ý chúng tôi định nói gì”. Chuẩn là như vậy cha này lại muốn lợi dụng vụ việc này để can thiệp vào công tác chính trị nội bộ của nước khác.

  Trả lờiXóa
 2. Bộ Ngoại giao, Quốc hội Đức cần xem xét lại những hành động thiếu thiện chí, thiếu tôn trọng pháp luật Việt Nam, bất chấp phản ứng của người dân Việt Nam và kiều bào Đức của ông M.Patzelt. Đồng thời, dư luận mong mỏi Bộ Ngoại giao Việt Nam cần có động thái không chào mừng ông M.Patzelt đến Việt Nam nếu chỉ để gây phức tạp an ninh trước phiên tòa phúc thẩm vụ án Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn và khuyến cáo ông cần xem lại vai trò của mình cũng như mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia mà Chính phủ và nhân dân hai nước đã dày công vun đắp.

  Trả lờiXóa
 3. Cách làm của những bạn trẻ này sử dụng đúng kiểu tâm thư mà các nhà zân chủ hay làm. Cũng hay, nó khiến cho phía Đức biết thông tin về hành động của ông M.Patzelt.

  Trả lờiXóa
 4. Cần truyền thông nhiều hơn cho nhân dân Đức và những người khác biết thông tin về những việc làm không lấy gì hay ho của ông M.Patzelt để cho họ không nhầm lẫn trong đánh giá.

  Trả lờiXóa
 5. Ông M.Patzelt đã hành xử thiếu kiềm chế, gây những phức tạp bên ngoài phiên tòa xử. Chuyện xảy ra gây nhiều phản ứng bức xúc vì ông này hình như lúc đó vào Việt Nam với mục đích du lịch cá nhân chứ không phải với tư cách dân biểu gì đó.

  Trả lờiXóa
 6. Không công khai những việc ông nghị Đức này làm sẽ khiến nhiều người hiểu không đúng sự việc và ông này sẽ có cơ hội để nói sai những gì diễn ra khi ông ta gây rối bên ngoài phiên tòa.

  Trả lờiXóa
 7. Không đến bằng con đường công vụ thì M.Patzelt cũng chỉ là một khách du lịch, đòi hỏi vào dự phên tòa đang xét xử có quy định hẳn hoi là không thể.

  Trả lờiXóa
 8. Nói luôn cho nó vuông, vào Việt Nam du lịch rồi kiếm cớ gây chuyện thì cu này cũng chỉ là một tây lông vớ vẩn. Tư cách gì mà đòi này đòi kia. Thối hoắc.

  Trả lờiXóa
 9. Viết thư gửi sang bên kia cho họ biết hả? Cũng là cách được, sao lúc trước không ai nghĩ ra nhể?

  Trả lờiXóa
 10. Chắc sắp phúc thẩm Ba Sàm à? Lần này chắc là các nhà zân chủ lại tru lên ấy nhỉ?

  Trả lờiXóa
 11. Hội nào gửi thư thế? Sao không lên mạng kêu gọi mọi người cùng hưởng ứng, bảo đảm sẽ được mọi người ủng hộ rầm rầm cho coi.

  Trả lờiXóa
 12. Ờ hén, sao mấy người viết thư không đưa lên mạng? Khối người muốn hưởng ứng đó!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog