Loa Phường Blog

Zận ngoại thất vọng vì biểu tình cho Cấn Thị Thêu lèo tèo

Loa PhườngTrước phiên toà, dù Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư mời mọc zân chủ, zân oan trước cả tuần, bố con chuyên chăn dắt, sống ký sinh vào zân oan Dương Nội là Mai Dũng, Mai Phương Thảo, hay Mai Thanh...đều dụ dỗ đám zân chủ đến chứng kiến zân oan ủng hộ cho "người hùng" Cấn Thị Thêu.. Nhưng thất vọng thay, chỉ được hơn 20 ông bà chủ yếu Dương Nội và các gương mặt biểu tình "dân oan" quen thuộc . Zận chủ cả nước kéo đến lơ thơ được hơn chục mống chủ yếu ra hóng, chăn dắt "dân oan" và quay clip, chụp hình cho các trang mạng hải ngoại như cặp Lê Thăng Long (TP HCM), Đoan Trang, cụ Tạ Hải, Thảo Teresa, Trương Văn Dũng, Lê Anh Hùng (Quảng Trị), vợ chồng Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Viết Dũng (Nghệ An).


Chứng kiến cảnh èo uột ở phiên tòa được cả đám zân chủ nội ngoại cho rằng "người hùng zân oan", "nhà hoạt động đất đai" này với mơ tưởng sẽ phải có hàng trăm, thậm chí cả ngàn người gồm zân oan cả nước và zân chủ kéo đến phản đối phiên tòa. Ông Lê Diễn Đức, từng cộng tác viên cho BBC, RFA bình luận về phiên tòa mà ông ta cho là thất bại của hình thức biểu tình và kẻ được giao tổ chức vụ này:

"Phiên toà ngày 20 tháng 9 năm 2016 xử bà Cấn Thị Thiêu, người được xem là "kiên cường đấu tranh bảo vệ đất đai cho những người nông dân bị cướp đất", là phiên toà xét xử "người yêu nước", là quá bất công, lẽ ra ít nhất cũng phải có hàng ngàn, nếu không nói hàng trăm ngàn nông dân bị oan ức khác ở cùng làng Dương Nội, tham gia biểu tình phản đối phiên toà. Đằng này đội quân phản đối chỉ khoảng vài chục người, chủ yếu là các bà cụ già, con gái. Lực lượng cờ đỏ chỉ dàn một ít quân chặn lại, hốt lên xe bus là "vỡ trận"....điều này vừa chứng tỏ khả năng tổ chức, vận động của những người khởi xuớng kém cỏi, vừa chứng tỏ đa số dân chúng trong xã hội rất bàng quan với việc phản kháng."

Xem clip nhóm này hò hét trước khi bị hốt lên xe bus https://www.facebook.com/liberty.melinh/videos/535153933351080/

Không chấp nhận được hành vi quậy phá phiên tòa của đám zân oan giương khẩu hiệu đòi trả tự do cho Cấn Thị Thêu dưới sự chăn dắt của Thảo Teresa, Trương Văn Dũng và Trịnh Bá Phương thì một phụ nữ lớn tuổi ở khu vực phiên tòa đã lên tiếng đầy bức xúc "phải có tội thì người ta mới đem ra xử chứ,đòi dân chủ phải có bằng chứng chứ không được dân chủ là nói bừa" thì đám zận chủ tức tối, quy chụp bà này là "dư luận viên", dọa sẽ úp ảnh bà bêu rếu trên mạng để con cháu "nhốt" bà này lại! Bộ mặt khủng bố dân chúng khi bị phản đối đã hiển hiện.
Sau khi ra tù về tội chống người thi hành công vụ, bà Cấn Thị Thêu được phong làm "thủ lĩnh dân oan" với vị trí cầm đầu "Hội dân oan 3 miền", là đấu mối nhận, phân phát tiền cho zân oan Dương Nội và các nơi đổ về Hà Nội . Ở ngay tại Văn phòng tiếp dân TƯ Đảng, bà Cấn Thị Thêu cùng Maria Thúy Nguyễn đã tuyên bố với "dân oan" ở đây, là ai đi biểu tình mới có tiền hải ngoại hỗ trợ! Bà ta được biết đến nhiều vụ tố cáo nhau chia chác tiền cho người đi biểu tình về mọi lý do do zận chủ và cờ vàng phân bổ. Có lẽ cấu kết với zận chủ chăn dắt quá lộ liễu, nên sau chưa đầy 1 năm ra tù, số "zân oan" ủng hộ bà này giảm đi thê thảm (so sánh với đoàn xe và dân khiếu kiện DƯơng Nội chào đón bà ta ra tù). Ngay số zân oan khiếu kiện ở Dương Nội cũng chẳng còn mấy mống ra phiên tòa ủng hộ bà, quanh đi quanh lại vẫn gương mặt đầu lĩnh zân oan khắp nơi kéo ra tòa vì quan hệ mật thiết về lợi ích với đám chăn dắt zân chủ.

Tìm hiểu về việc bà Cấn Thị Thêu bị bắt lần hai sau khi ra tù chưa đầy 1 năm với án tích là 4 lần bị xử phạt hành chính liên tiếp về hành vi gây rối trật tự công cộng, Nguyễn Trang Nhung - một zận chủ gia ở Dòng Chúa cứu thế Kỳ Đồng lên tiếng phê phán những kẻ chịu trách nhiệm tư vấn pháp luật và hậu thuẫn cho bà Thêu đã đẩy bà ta vào tù vì cách hoạt động liều lĩnh, không biết luật pháp. Với bản án 20 tháng tù (dự đến tháng 1/2018 mới ra tù) dành cho Cấn Thị Thêu, chắc thời gian tới sẽ đến màn các đám zân chủ sẽ công kích nhau về việc đẩy bà Thêu vào tù, về khả năng tổ chức biểu tình phản đối phiên tòa một thủ lĩnh zân oan lại kém cỏi như vậy...Đám ra đường sẽ chửi đám ngồi gõ bàn phím và hải ngoại, đám gõ bàn phím sẽ cay cú vì bị mất mặt, vì không có được những bài viết ra trò về một sự kiện đáng lẽ cho chúng nhiều thứ để sản xuất bài vở, làm truyền thông cứu vãn "phong trào dân chủ" xuống dốc này


25 nhận xét:

 1. Có lẽ người ta đã nhận ra bộ mặt thật của các anh chị zân chủ nên không vận động người ta đi biểu tình được.

  Trả lờiXóa
 2. Lèo tèo thế là đủ hiểu rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Dạo này người ta không mặn mà, không để ý đến ba cái trò biểu tình tụ tập nữa vì có nhiều chuyện lùm xùm cãi cọ liên quan đến chia bôi tiền nong.

  Trả lờiXóa
 4. Tụ tập gây rối lằng nhằng lại bị giữ vì tội gây rối trật tự công cộng thì ốm. Giờ ngời ta biết cả, zân chủ khó lừa được họ.

  Trả lờiXóa
 5. VIỆT TÂN ĐANG KHỐN ĐỐN BÊN MỸ HƠI ĐÂU MÀ YỂM TRỢ QUỐC NỘI

  Trả lờiXóa
 6. VIỆT TÂN ĐANG KHỐN ĐỐN BÊN MỸ HƠI ĐÂU MÀ YỂM TRỢ QUỐC NỘI

  Trả lờiXóa
 7. Chắc người dân gần khu vực tòa án quen mặt mấy người dân oan này lắm. Cứ đến hẹn lại hội tụ xum họp mà. Quanh đi quẩn lại vẫn chỉ là những gương mặt đó, chỉ bớt chứ không thêm. Dân oan này là dân oan làng à, không có tình chuyên nghiệp gì cả

  Trả lờiXóa
 8. Xê Cô nói chuẩn luôn, mấy gương mẹt đó quá cả là quen thuộc, chuyên đánh bóng mặt đường khu vực tòa với nơi tiếp dân.

  Trả lờiXóa
 9. Ăn vạ nhiều, mất uy tín nên nói không ai nghe.

  Trả lờiXóa
 10. Loại Đoan Trang, Lê Anh Hùng... đi vận động thì phản tác dụng. Không những người ta không nghe theo mà còn bỉ cho.

  Trả lờiXóa
 11. Dân biết hết bộ mặt zân oan nên không theo đâu, ai dại gì đi cho họ bóc lột.

  Trả lờiXóa
 12. Ơ thế là bên nhà zân chủ tẽn tò à?

  Trả lờiXóa
 13. Tẽn lâu dồi, đây không phải lần đầu nhưng ben cánh zân chủ vẫn cứ chây, kiếm tiền theo hợp đồng nên phải chịu thế

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Nhìn lũ zân chủ đi "biểu tình" cho Cấn Thị thêu mà thấy cám cảnh. Hình như chúng nó nghĩ ra đó để tụ tập chơi bời cho vui ấy. Lâu lâu mới có cái cớ để gặp nhau, để buôn chuyện để hò hét và để chụp ảnh lên hình nên đưa nào đứa ý cười toe toét, sung sướng như vớ được vàng.

  Trả lờiXóa
 16. Đọc các bài viết và bình luận trên facebook của đám rận thấy chúng nó gọi mụ Thêu là Cấn Thị Thiêu chợt nghĩ có gì "liên quan" mà đứa nào cũng gọi mụ là Thiêu vậy? Hài!Giờ mà mụ ngưng "tuyệt thực" quay ra tự thiêu chắc nỏ lắm, nỏ như cái mồm, cái lưỡi của mụ vậy. "Đại gia dân oan" mà làm ăn thế nào để "dân oan" tránh né đi biểu tình ủng hộ mụ thế nhỉ!?

  Trả lờiXóa
 17. Mình để ý các clip và ảnh trên tường nhà con trai mụ Thêu, Trịnh Bá Phương, thấy hầu hết bọn rận chủ chụp hình cười rất khoái trá. Từ Đoan Trang, Lê Thăng Long, Nguyễn Thúy Hạnh... đến các mụ dân oan... đứa nào chụp hình cũng tươi cười như kiểu làm dáng trước khi lên hình. Mụ Thêu trông thấy chắc uất mà đau tim chết chứ chả chơi. Thế mới biết, nhiều đứa rận mong Thêu bị bắt biết nhường nào!

  Trả lờiXóa
 18. Cứ nghĩ phiên tòa xử mụ Thêu, chủ tịch "tập đoàn dân oan 3 miền",ít nhất cũng phải có hàng hàng trăm nông dân bị oan ức ở cùng làng Dương Nội và hàng trăm dân oan ở khắp nơi tham gia biểu tình phản đối phiên toà. Thế mà đếm đi, đếm lại, đếm trước, đếm sau cũng chỉ có tầm gần ba chục mạng. Sao vậy mẹ con nhà Thêu???

  Trả lờiXóa
 19. Quá thất vọng luôn! Zận chủ trong nước hô hào, zận chủ ngoài nước kêu gọi, rùm beng, ầm ĩ mà sao số người bên ngoài phiên tòa ứng cứu, kêu oan cho "đại gia dân oan" Cấn thị thêu lại lèo tèo vậy? Nghe nói là mụ này bị "dân oan" Dương Nội cũng như các nhóm khác tố cáo ăn chia không đều số tiền zận ngoại và cờ vàng gửi cho nên mới thành chuyện. Chăn dắt "dân oan" cũng đâu có dễ!!!

  Trả lờiXóa
 20. Cấn Thị Thêu trước đây cũng đã phải ngồi tù vì hành vi gây rối trật tự công cộng. Nhưng ngựa quen đường cũ, bà ta không những không hối cải mà còn tham gia tích cực hơn vào các hoạt động chống phá. Rất mong các cơ quan chức năng xử lý thích đáng mụ ta để làm gương cho những kẻ đang muốn theo nghề này.

  Trả lờiXóa
 21. Ngày 20/09/2016, tại Tòa án nhân dân quận Đống Đa – địa chỉ: 157B phố Chùa Láng – phường Láng Thượng – quận Đống Đa – Hà Nội đã diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với “trùm dân oan” Cấn Thị Thêu về hành vii gây rối trật tự công cộng được quy định tại Điều 245 Bộ luật hình sự. Kết quả Cấn Thị Thêu bị tuyên phạt 20 tháng tù giam. Đây là kết cục thích đáng cho những kẻ đang âm mưu chống phá đất nước Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 22. Cấn Thị Thêu xứng đáng với mức phạt nặng hơn 20 tháng tù. Bởi ả ta cũng đã từng một lần phải ngồi tù vì phạm tội tương tự, nhưng sau khi ra tù vẫn chứng nào tật ấy. Nếu như không mạnh tay thì khó mà răn đe được mụ đàn bà này.

  Trả lờiXóa
 23. Sau khi ra tù về tội chống người thi hành công vụ, bà Cấn Thị Thêu được phong làm "thủ lĩnh dân oan" với vị trí cầm đầu "Hội dân oan 3 miền", là đấu mối nhận, phân phát tiền cho zân oan Dương Nội và các nơi đổ về Hà Nội. Và đến lần này, có lẽ sẽ cần một bản án nặng hơn so với bản án 20 tháng tù của ả.

  Trả lờiXóa
 24. Cấn Thị Thêu được biết đến nhiều vụ tố cáo nhau chia chác tiền cho người đi biểu tình về mọi lý do do zận chủ và cờ vàng phân bổ. Có lẽ cấu kết với zận chủ chăn dắt quá lộ liễu, nên sau chưa đầy 1 năm ra tù, số "zân oan" ủng hộ bà này giảm đi thê thảm (so sánh với đoàn xe và dân khiếu kiện DƯơng Nội chào đón bà ta ra tù). Có lẽ sau khi thụ án 20 tháng tù xong, sẽ chẳng còn ai nhớ tên Cấn Thị Thêu là ai.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog