Loa Phường Blog

Khôi hài màn biểu diễn của các rận chủ trước phiên tòa xử Cấn Thị Thêu và Nguyễn Hữu Vinh

Biển Xanh
Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy trước vành móng ngựa
161439_xet-xu-so-tham-bi-cao-can-thi-theu-ve-toi-gay-roi-trat-tu-cong-cong
Cấn Thị Thêu trong phiên xét xử
Tuần vừa qua là một tuần vất vả của giới “anh em rân chủ” bởi có 2 phiên tòa xét xử 2 “hàng khủng”. Một, đại gia rân oan họ Cấn- Cấn Thị Thêu; Hai, “lều báo tự do” có nghiệp vụ siêu hạng hơn cả nhân viên CIA và KGB – Nguyễn Hữu Vinh, tức Anh Ba Sàm. Hai phiên tòa chỉ cách nhau 2 ngày (20/9 và 22/9) nhưng được các hội nhóm nô nức chuẩn bị rất kỹ càng, chu đáo, với số tiền đầu tư khủng chưa từng có từ trước đó hàng tháng trời. Và cũng vì nhân cơ hội 2 hàng khủng này lên thớt, mà “giới đấu chanh” quên hẳn đi 1 vụ án mà trước đó, không ít kẻ đã tốn mồ hôi, giấy mực và công sức. Đó là phiên tòa xét xử đối tượng đã gây ra cái chết của Đỗ Đăng Dư – Chương Mỹ - Hà Nội. Dù Trần Thị Nga – Hà Nam vốn rất có uy tín trong làng rận chủ, nhưng lời kêu gọi của Nga dụ mọi người đến phiên tòa này đã rơi vào thinh không và bị “cuốn theo chiều gió”. Không phải người ta đã quên Đỗ Đăng Dư, mà đơn giản các cờ líp nếu quay ở phiên tòa này sẽ chả được trăm nghìn lượt “lai”, nếu có bị hốt về phường thì cũng chả ai thèm ngó ngàng mà cho tiền tài trợ.

Quay trở lại với 2 phiên tòa Cấn Thị Thêu và Nguyễn Hữu Vinh. Mai Xuân Dũng cùng con gái Mai Phương Thảo và “người tềnh” Phan Cẩm Hường đã tận dụng cơ hội để kêu gọi “các nhà tài trợ” ủng hộ cho rân oan - lực lượng nòng cốt tham gia các hoạt động “xuống đường”.
Bằng cách tạo ra các quỹ, số này đã quyên góp tiền mặt để đổi ra hiện vật như lương thực, thực phẩm, quà… để hưởng “chênh lệch” về mức giá để phát cho số rân oan dưới vỏ bọc “từ thiện, nhân đạo”. Và đương nhiên, những người không tham gia các hoạt động xuống đường đều không được hưởng các vật phẩm “nhân đạo” này; và đương nhiên khi đã nhận gạo, nhận dầu thì phải cảm ơn và thể hiện cho tinh thần “xuống đường của mình”. Trong tháng 8 để chuẩn bị lực lượng cho 2 phiên tòa, Mai Dũng, Mai Thảo; Cẩm Hường đã tổ chức 8 lượt phát gạo, dầu và quà trung thu cho số khiếu kiện của Dương Nội, Hải Phòng, Thanh Oai, số khiếu kiện của các tỉnh chây ỳ ở Hà Nội… Để ăn tiền một cách hiệu quả hơn, các rận chủ này đã sử dụng Đoàn Trương Vĩnh Phước như một con bài. Nhiệm vụ của Phước là lên danh sách khống những người nhận gạo, nhận tiền để tạo một nguồn dôi dư chia chác. Danh sách của Phước có nhiều người có khả năng phân thân. Vừa ở Hà Nội nhận gạo, vừa ở địa phương để đi khiếu kiện và làm ruộng. Tất nhiên Mai Dũng, Mai Thảo, Cẩm Hường có biết cũng không vấn đề gì vì đây là cách để lũ sâu bọ này cùng nhau ăn cắp tiền từ thiện.
Trước phiên tòa xử, số rận chủ đã chia lực lượng thành 2 nhóm. Nhóm 1 sẽ đến tòa để quấy rối. Nhóm này chủ yếu là rân oan, và một số rận chủ “thèm tiền”, sẵn sàng nhảy lên xe buýt để về đồn. Có cách gì kiếm tiền dễ dàng hơn việc vào đồn ngồi mấy tiếng, rồi lúc ra bô lô ba la vài từ thế là có tiền triệu.
Nhóm 2 là nhóm sẽ chủ yếu là rận và một số khiếu kiện làm nhiệm vụ la hét bên ngoài trụ sở cơ quan công an để “giải cứu” đồng bọn. Rồi quay live stream câu view. Nhóm này chủ yếu là các anh hùng bàn phím biết kiếm chác từ internet. Đương nhiên chúng biết cách tận dụng cơ hội này để câu kiếm tiền. Điển hình như Nga – Hà Nam, bất chấp chân gãy vẫn lao ra đường để Hà Nội làm cờ nhíp; hay như Mai Phương Thảo vừa soi màn hình vừa khóc để xem mình có xinh không. (soi mãi vẫn thấy mình xấu như quỷ).
Trong 2 phiên tòa, kịch bản được anh em rân chủ và dân oan ba miền sử dụng khá giống nhau, nhàm chán và không mấy hiệu quả. Hôm diễn ra phiên tòa xử Cấn Thị Thêu, khi chưa kịp phát xong khẩu hiệu thì xe buýt đến. Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư thực sự chán nản với các con rối rân oan và số rận chủ già yếu vì cửa xe buýt vừa mở, công an còn chưa làm gì, thì rân oan và rận già đã lục tục kéo nhau lên xe để ngồi ghế trước cho đỡ say và xóc.
Còn hôm xét xử Nguyễn Hữu Vinh, thì “lực lượng giải cứu”, chẳng cần biết số bị bắt được đưa đi đâu, chỉ biết đến địa điểm quen thuộc để hô hét – số 6 Quang Trung – Hà Đông, cho dù biết rằng mình đang “nói chuyện với chính mình”. Đơn giản vì “hợp đồng ban đầu nó thế” và “đi ra đấy cho gần”. Thật bó tay đối với những kẻ làm tiền và vì tiền mang danh “dân chủ”.
Chỉ cần liếc qua mấy trò mèo của rận chủ thì chúng ta cũng có thể đoán được tương lai của mấy cái phong trào kiểu này. Mọi người cùng để ý và kiểm chứng nhé.


33 nhận xét:

 1. Nhìn mặt giả tạo thế là cùng. Chúng đến đây với mục đích đánh trống ghi tên và "chấm công" nhận tiền mà thôi. Nếu để nói bè lũ nào vào top giả tạo trong xã hội này, thì bên cạnh những vai phản diện trên phim ảnh, tôi xin dành lá phiếu của mình để bầu chọn cho các anh chị dận chủ đây. Chúc mừng anh chị với bộ mặt đáng kinh tởm của mình

  Trả lờiXóa
 2. Mặc dù được sinh ra trong một gia đình cơ bản, được ăn học đàng hoàng nhưng do thiếu ý thức rèn luyện, tư tưởng lệch lạc, bất mãn, đề cao hưởng thụ, sống thực dục, ích kỷ Nguyễn Hữu Vinh đã tự lựa chọn cho mình một ngã rẽ độc hành, lầm lạc Thật đáng tiếc cho một con người

  Trả lờiXóa
 3. Đối với những kẻ chống phá quyết liệt như Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn, mức án một vài năm xem chừng vẫn còn nhẹ. Bởi hậu quả mà những kẻ này gây ra là vô cùng lớn đối với tâm lý quần chúng và sự ổn định của thể chế chính trị Việt Nam. Mong rằng bản án với Nguyễn Hữu Vinh và Cấn Thị Thêu sẽ làm cho lũ rận chủ sáng mắt ra

  Trả lờiXóa
 4. Nhiều luật sư như Trần Vũ Hải, Nguyễn Hà Luân sau khi biện minh không thành công ngay lập tức lên facebook cá nhân viết bài phản đối trước bản án của Tòa, điều này khẳng định rõ ràng họ đang đuối lý và bất lực trước chứng cứ được củng cố chặt chẽ của các cơ quan tố tụng. Ông bà xưa có câu gieo nhân nào, gặt quả ấy, một kết quả đã được báo trước cho Nguyễn Hữu Vinh, và cho bất cứ ai đang lựa chọn con đường làm tay sai cho ngoại bang, tiến hành các hành vi phản dân, hại nước. Những cái giá phải trả trước pháp luật và dư luận quần chúng không hề nhỏ. Hãy cảnh tỉnh trước khi quá muộn!

  Trả lờiXóa
 5. Cấn Thị Thêu hay Nguyễn Hữu Vinh là công dân Việt Nam và đã vi phạm pháp luật Việt Nam nên chắc chắn sẽ phải trả giá cho những hành động ngông cuồng, xem thường pháp luật của mình. Dung túng cho những kẻ đó chỉ làm cho sự phẫn nộ của dân chúng thêm phần bức xúc và sẽ còn nhiều kẻ hoạt động rân chủ chưa sáng mắt ra thôi

  Trả lờiXóa
 6. Đếm đi đếm lại những người có mặt tại trụ sở Tòa án nhân dân quận Đống Đa, cầm băng zôn, biểu ngữ ủng hộ cho Cấn Thị Thêu chỉ èo uột được vài mống. Không khó để nhận ra những người có mặt tại đây, đó là những gương mặt “thân quen” trong các vụ biểu tình, gây rối trước đó, như: Lê Thăng Long (TP HCM), Đoan Trang, Tạ Trí Hải, Thảo Teresa, Trương Văn Dũng, Lê Anh Hùng (Quảng Trị), vợ chồng Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Viết Dũng (Nghệ An)… và một số thành viên tích cực của cái gọi là “Dân oan Dương Nội”. Nói chung, ngót nghét cũng được khoảng 20 mống.

  Trả lờiXóa
 7. Những hành vi vi phạm pháp luật như vậy của Nguyễn Hữu Vinh cứ tiếp diễn, mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường luật pháp. Luôn mồm ngụy biện cho hành động chống phá của mình là "đòi quyền lợi cho nhân dân", song Nguyễn Hữu Vinh cũng là đối tượng cầm đầu và tham gia vào các hoạt động chống phá như: Phá hoại sự thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIV, Bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021, vụ thay thế cây xanh ở HN hay vụ cá chết bất thường tại 4 tỉnh miền Trung...

  Trả lờiXóa
 8. Vì muốn gây sự chú ý, đám rận người này la ó, chửi bới chính quyền với những lời lẽ chợ búa, vô văn hóa. Ban đầu, chúng hồ hởi hô đồng đều khẩu hiệu đòi tự do cho 2 đối tượng trên và những giọng điệu vu cáo chính quyền, sau đó, không chịu được nhiệt, chúng tản ra những khu vực lân cận để giải khát bằng nước ngọt, bia cho đỡ mệt! Chỗ chúng vừa rời khỏi là bãi rác ngổn ngang với giấy loại, chai lọ, hộp xốp đựng thức ăn...

  Trả lờiXóa
 9. Thậm chí, một số kẻ lại còn thực hiện chiêu trò “ăn vạ” quen thuộc để phụ họa cho những luận điệu tuyên truyền chống phá chế độ,lực lượng Công an thực thi nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, chắc phải ra cái luật nào có thể bắt hết lũ sâu bọ này thì chúng mới hết kêu la

  Trả lờiXóa
 10. Đối với Ba sàm Nguyễn Hữu Vinh, một người được sinh ra và lớn lên trong một gia đình cách mạng, từng theo học và có thời gian phục vụ trong ngành công an, nhưng sau đó xin ra khỏi ngành và thành lập công ty. Từ đó, Ba Sàm đã bắt đầu tiến hành các hoạt động đi ngược lại với chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước núp dưới danh nghĩa đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 11. Trong khi nhân dân cả nước nói chung, nhân dân Thủ đô nói riêng vô cùng ủng hộ, đồng tình trước phán quyết của Tòa án về hành vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu và Nguyễn Hữu Vinh thì một số kẻ tự nhận là “đấu tranh dân chủ” lại cố tình lấp liếm, đổi trắng thay đen, cổ vũ và tung hô cho những hành vi của những bị cáo trên. Tại sao vậy? Hay đó chính là lý do họ luôn cô độc, lạc lõng trong xã hội Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 12. Những blog của ông này lập ra có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” như: “Dân chủ không thể là “cái bánh vẽ”, “Mấy suy nghĩ về tình hình, nhiệm vụ hiện nay”, “Tâm thư từ lực lượng dân tộc quật khởi”, “Vô trách nhiệm và vô liêm sỉ”…

  Trả lờiXóa
 13. Vinh vẫn không ăn năn hối lỗi, mặc dù nhận được mức án “khoan hồng” nhưng Vinh và đồng phạm vẫn cố chấp, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình, xem việc mình bị bắt và kết tội là oan sai. Chính vì vậy, sau khi xét sơ thẩm cả hai bị cáo đều kháng cáo kêu oan và yêu cầu trả tự do.

  Trả lờiXóa
 14. Một bản án nghiêm khắc cho Nguyễn Hữu Vinh vì những gì ông ta đã gây ra, nhưng cũng thật đắng lòng vì một người đã không đủ bản lĩnh để giữ vững bản thân mà trượt dài vào con đường phạm pháp.

  Trả lờiXóa
 15. Những kẻ phá hoại dù có lúp bóng dưới mọi hình thức rồi sẽ cũng bị phát hiện và xử lí mà thôi. đối với nguyện hữu vinh không ai là không biết đó là một tên rận chủ thường xuyên tham gia vào các hoạt động gây rối phá hoại an ninh trật tự trong nước và thường xuyên đăng tải những lời lẽ xuyên tạc đường lối chủ chương của đảng và nhà nước .lần này hắn sẽ phải bị xử lí thích đáng vì những gì mà hắn đã gây ra .

  Trả lờiXóa
 16. Từng là một công an nhưng Vinh lại là một kẻ chuyên xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Thật đáng thất vọng. Việc làm của Vinh không những xâm hại đến lợi ích của Đảng và Nhà nước mà còn lừa bịp quân chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quân chúng nhân dân vào Đảng và Nhà nước. Nguyên Hữu Vinh phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Hữu VInh có thể nói là một tên có bề dày trong chống phá và xuyên tạc,với những hoạt động chống phá điên cuồng thì cái mức án 5 năm có lẽ còn quá nhẹ nhàng cho hắn .Nhưng với bản chất của một cáo già chắc chắn trong thười gian tới hắn và bè lũ của hắn sẽ lại tiếp tục kháng cáo và lấy cái cớ này nọ nói xấu Đảng ,Nhà nước .

  Trả lờiXóa
 18. Pháp luật Việt Nam sẽ trừng trị thích đáng những kẻ có hành vi chống phá đất nước, ko để chúng có cơ hội xâm phạm nền độc lập tự chủ dân tộc, ko để chúng kích động, gây chia rẽ đoàn kết dân tộc. Tóm lại, ông Vinh đừng mong thoát khỏi tội lỗi mà ông gây ra.

  Trả lờiXóa
 19. Chúng quan tâm đến phiên tòa của hai đối tượng Cấn Thị Thêu và Nguyễn Hữu Vinh không phải với mục đích muốn đòi công bằng cho hai người này mà đơn giản vì phiên tòa là một con mồi ngon để chúng có thể kiếm đô la. Rận chủ là như vậy đó, lấy đâu ra hai chữ "tình người" ở đây.

  Trả lờiXóa
 20. Thật đáng tiếc khi mà cũng là người dân Việt Nam, cũng do cha sinh mẹ đẻ, cũng được nuôi nấng như bao người con đất Việt khác vậy mà sao lại đi vào con đường chống đối Đảng, Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân như vậy.

  Trả lờiXóa
 21. Những kẻ sống dựa vào những đồng tiền bẩn thỉu của ngoại bang sẽ phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật. Trong khi nhân dân cả nước đang tích cực học tập và lao động phục vụ cho quốc gia thì vẫn có những kẻ ngày ngày ăn cơm nhà vác tù và hàng tộc, hòng đánh đổ những gì mà cha ông ta đã đánh đổ biết bao xương máu mới có được.

  Trả lờiXóa
 22. Tuần vừa qua là một tuần vất vả của giới “anh em rân chủ” bởi có 2 phiên tòa xét xử 2 “hàng khủng”. Một, đại gia rân oan họ Cấn- Cấn Thị Thêu; Hai, “lều báo tự do” có nghiệp vụ siêu hạng hơn cả nhân viên CIA và KGB – Nguyễn Hữu Vinh, tức Anh Ba Sàm. Chúng xem 2 phiên tòa này như cần câu cơm thay vì quan tâm đến sự tự do cho hai người "đồng chí" kia.

  Trả lờiXóa
 23. rong 2 phiên tòa, kịch bản được anh em rân chủ và dân oan ba miền sử dụng khá giống nhau, nhàm chán và không mấy hiệu quả. Hôm diễn ra phiên tòa xử Cấn Thị Thêu, khi chưa kịp phát xong khẩu hiệu thì xe buýt đến. Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư thực sự chán nản với các con rối rân oan và số rận chủ già yếu vì cửa xe buýt vừa mở, công an còn chưa làm gì, thì rân oan và rận già đã lục tục kéo nhau lên xe để ngồi ghế trước cho đỡ say và xóc. Điều đó càng cho thấy không hề có đạo đức trong cách hành xử của đám người này.

  Trả lờiXóa
 24. Mấy anh chỵ zân trủ cũng chỉ có vài ba vở diễn đi diễn lại nên không cần coi nhiều, có khi nhắm mắt là kể lại được luôn bố cục vở diễn như nào.

  Trả lờiXóa
 25. hội hoạt náo viên không xuất hiện ở 2 phiên xử này sao? lạ nhỉ?

  Trả lờiXóa
 26. Hội các nhà zân chủ cũng chán, cũng quen với các kiểu "đấu tranh" nên họ làm kiểu như cho có. Cứ ô tô man tích đến, giương mấy tấm bìa, lên ô tô rời khỏi...

  Trả lờiXóa
 27. Thấy bảo có hội cứ lao đến Quang Trung Hà đông đấu tranh với cái tường à?

  Trả lờiXóa
 28. Hình như thế, trên mạng đăng đấy, các ông quên à?

  Trả lờiXóa
 29. Diễn mãi cái trò tụ tập dăng biểu ngữ với mấy tấm bìa cũng nhàm. Có khi mấy nhà zân chủ cũng tự thấy chán nên làm chiếu lệ ghi điểm chấm công thôi

  Trả lờiXóa
 30. Chắc diễn mãi cũng tự thấy chối quá nhưng chưa nghĩ ra trò gì mới.

  Trả lờiXóa
 31. Diễn mãi nhưng càng ngày càng tẻ nên không thu hút được người quan tâm.

  Trả lờiXóa
 32. Lăn ra đấy nhưng chỉ gào chứ làm gì? Cấn Thị Thêu hay Nguyễn Hữu Vinh thì vi phạm pháp luật rành rành ra rồi cãi vào đâu?

  Trả lờiXóa
 33. Mấy người hô hào vẫn vậy, có thêm ai đâu mà cũng chẳng thay đổi gì mới.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog