Loa Phường Blog

Vì sao đám zân chủ chỉ đòi trả tự do cho Nguyễn Hữu Quốc Duy?

Loa Phường

Trước phiên tòa sơ thẩm vụ án Tuyên truyền chống Nhà nước của 2 anh em họ nhà Nguyễn Hữu Quốc Duy cho thấy Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng số luật sư zân chủ, các nhà zân chủ, các nhà báo zân chủ cũng như báo chí nước ngoài đều xoáy sâu hơn vào việc bảo vệ Nguyễn Hữu Quốc Duy, chẳng mấy ai quan tâm đến Nguyễn Hữu Thiên An. An được nhắc đến, được lên tiếng chẳng qua là nằm cùng vụ án mà thôi. Lý do vì sao vậy?


Lật lại chính facebook của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cho thấy, ngay từ khi Duy bị bắt, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và trang Dân làm báo của cô này đã đăng tin liên tục cho biết diễn biến từ khi Duy bị Công an Khánh Hòa giữ điện thoại và vật dụng cá nhân, sau đó đến khám nhà thu giữ laptop, cùng với lệnh tạm giam và khởi tố điều tra theo Điều 88 BLHS. Không chỉ tường thuật, tạo phong trào trên facebook giương biển đòi trả tự do cho Duy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn đem ĐSQ Mỹ ra để hù kiểu “Hiện trường hợp này được các đại sứ quán quan tâm, đặc biệt là đại sứ quán Hoa Kỳ”, đồng nghĩa với việc Quỳnh và đồng bọn đã réo các quan chức ĐSQ Mỹ, phương Tây “đấu tranh”, gây sức ép với Nhà nước thả Duy.
Hóa ra, trong vụ án này, Nguyễn Hữu Thiên An chỉ là “ngựa non háu đá”, sau khi bị tiêm nhiễm tư tưởng sai lệch từ mạng Internet, hưởng ứng phong trào kẻ vẽ khẩu hiệu của Việt tân, làm “anh hùng rơm” đến tận “sào huyệt” của công an kẻ vẽ khẩu hiệu “40 năm là quá đủ”, “ĐMCS” rồi chụp ảnh gửi cho Việt tân xét trao giải thưởng; rồi bàn chuyện đánh bom tượng đài Bác Hồ; rồi nhận lời mời của một tướng bà Việt tân đi tập huấn ở nước ngoài, còn Nguyễn Hữu Quốc Duy mới thực sự là kẻ cầm đầu, quy tập đám trẻ như Thiên An để “làm cách mạng”. Chính bản tin Quỳnh biên tập cho Dân làm báo cho biết, công an bắt Duy xuất phát từ việc phát hiện ra Duy sử dụng chức năng Messenger của facebook lập ra một nhóm bí mật lôi kép 30 em học sinh vào tuyên truyền chống Nhà nước, chắc hẳn trong đó có Thiên An và những thanh niên trẻ ảo tưởng làm “anh hùng Trần Quốc Toản” đang bàn chuyện làm “cách mạng” kiểu Việt Tân như sản xuất bom mìn!?!

 Sau khi Công an Khánh Hòa bắt giữ Thiên An về hành vi kẻ vẽ khẩu hiệu xấu, điều tra rồi mới đến bắt Duy – chính là kẻ cầm đầu nhóm thanh niên do mình lôi kéo, điều khiển, đây mới chính là tính nguy hiểm trong hành vi xâm phạm An ninh quốc gia khiến Duy bị bắt, còn hành vi “chia sẻ 58 bài viết trên facebook của mình có nội dung xuyên tạc lịch sử, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, bôi nhọ, vu khống một số lãnh đạo Đảng, Nhà nước….” chỉ là biểu hiện ra bên ngoài của động cơ chống phá Nhà nước có tính tổ chức, có tính nguy hiểm thực sự của kẻ cầm đầu chuyên kích động, xúi giục những thanh niên nọn dạ, ngộ nhận theo mình.
Đó cũng là lý do vì sao các đầu lĩnh zân chủ như Quỳnh, đại diện truyền thông zân chủ cho Chính phủ Hoa Kỳ ở Việt Nam như blog Cô gái Đồ Long Lê Nguyễn Hương Trà hay các ĐSQ Mỹ, phương tây lại “quan tâm đặc biệt” đến trường hợp của Duy cũng như vụ án này đến vậy. Đó cũng giải thích vì sao, Quỳnh và ekip luật sư zân chủ của mình lại đòi bằng được bảo vệ cho Duy. Đó cũng giải thích vì sao mẹ của Duy lại được chúng quan tâm, kích lệ đấu tranh bằng mọi cách đòi "công lý" cho con đến bất chấp đúng sai, pháp luật, bất hợp tác với chính quyền trong giáo dục con cái, đến nỗi bị bắt đi, cách ly khỏi phiên tòa ...


21 nhận xét:

 1. Tất cả những trò đấu tranh liên quan đến các nhà zân chủ là đều có tính toán từ trước, có chỉ đạo từ bên ngoài rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Vì sao hả? Là vì người ta được thuê như thế, hỏi thế hỏi nữa người ta cũng không thể trả lời được.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Hữu Thiên An chả là cái đinh gỉ gì nhá!
  heheeee, phen này nó có sáng con mắt ra chưa nhể?

  Trả lờiXóa
 4. Đau nhỉ? Cùng bị như nó mà không ai đấu tranh cho, tuyền chạy theo cu Duy!

  Trả lờiXóa
 5. Chứng tỏ tên Duy là kẻ cầm đầu nhóm này chứ sao nữa!

  Trả lờiXóa
 6. Làm theo sự giật dây nó phải vậy!

  Trả lờiXóa
 7. KK Thiên An giãy lên khóc thay cho Duy.
  Thế thì chấp nhận đê!

  Trả lờiXóa
 8. Đắng lòng chú Thiên An!
  Hè hè rân chủ là vại!

  Trả lờiXóa
 9. Lũ zận cũng chỉ phá phách đến thế!
  Biết con mẹ gì!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua đó, ta thấy vụ việc Tòa xét xử với hai bị cáo Nguyễn Hữu Thiên An và Nguyễn Hữu Quốc Duy với tinh thần đúng người, đúng tội đã bị lũ phản loạn Việt Tân, lũ rận chủ trong nước biến thành một “hũ mật” để chúng có thể “chấm mút” vỗ béo cho những tham vọng chính trị hèn hạ, xấu xa của chúng. Chúng ta sẽ cùng quay lại toàn bộ quá trình điều tra, xét xử để thấy được điều này.

   Xóa
 10. Vì răng ngu!
  Đơn giản như đan rổ!

  Trả lờiXóa
 11. Những kẻ như Duy trước giờ khi phạm tội theo điều 88 Bộ LHS thì các nhà dâm chủ, các ông Tây, ông Mẽo thường nhảy dựng lên như điện giật, nào là vi phạm nhân quyền, đòi thả tự do vô điều kiện, rồi tung hô như anh hùng...Xin thưa các con zời đây là Việt Nam không phải ở trển, người dân Việt Nam phải tuân thủ pháp luật nước Việt Nam là điều hiển nhiên. Vi phạm pháp luật bị bắt và xử lý thì có gì mà phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ta có thể thấy Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa xét xử 2 bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy, Nguyễn Hữu Thiên An cùng bị truy tố về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam là hoàn toàn chính xác với những hành động vi phạm pháp luật mà hai bị cáo đã gây ra.

   Xóa
 12. Vào ngày 23/8 vừa qua, tại thành phố Nha Trang, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử hai bị cáo Nguyễn Hữu Thiên An (sinh năm 1995) và Nguyễn Hữu Quốc Duy (sinh năm 1985), cùng trú tại phường Cam Phú, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam quy định tại Điều 88 BLHS. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Duy 3 năm tù giam, An 2 năm tù giam về tội danh trên. Những bản án xứng đáng cho những kẻ phá nước.

  Trả lờiXóa
 13. phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Thiên An và Nguyễn Hữu Quốc Duy đúng người, đúng tội đang bị những tổ chức, phần tử xấu biến thành công cụ để tuyên truyền chống lại Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. bè lũ Việt Tân phản loạn đã liên tục có những bài viết xuyên tạc đăng trên các trang tin phản động như bbc, rfa, danlambao, viettan, chanlyonline, anhbasam… nhằm gây nhiễu thông tin, tạo ý kiến trái chiều trong dư luận nhằm phục vụ mục đích chính trị của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các bài viết được giật tít như: Khánh Hoà: Thêm người bị bắt vì bày tỏ quan điểm trên Facebook, bị 3 năm tù vì… share bài nói xấu chế độ trên facebook, Nguyễn Hữu Quốc Duy, Nguyễn Hữu Thiên An: Những thanh niên yêu nước, Việt Nam phạt tù hai thanh niên yêu nước về tội tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam… Hay những tên rận chủ cũng nhân cơ hội này lên tiếng thổi phồng sai sự thật về vụ án để đánh bóng tên tuổi như dâm chủ Như Quỳnh (Mẹ Nấm), Paulus Sơn Lê, Tôn Nữ Khiêm Cung… và tên luật sư nửa mùa Võ An Đôn.

   Xóa
 15. Như chúng ta đã biết, Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An là anh em con chú, bác ruột, cùng có tư tưởng bất mãn chế độ Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, thường xuyên truy cập các trang web, trang facebook có quan điểm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam để theo dõi, chia sẻ tin, bài trên các trang này và trao đổi việc tuyên truyền, kêu gọi mọi người cùng góp sức thay đổi đường lối chính trị của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 16. Đối với Hữu Quốc Duy, từ tháng 6 đến tháng 11-2015, Duy đã soạn thảo, đăng, chia sẻ 58 bài viết trên facebook cá nhân thể hiện quan điểm về nhiều vấn đề có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Duy kết bạn, nhắn tin trao đổi trên facebook để nói xấu, đưa ra những thông tin sai lệch về đường lối, chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ đó kêu gọi mọi người xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và sự quản lý xã hội của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Duy cũng đồng tình, cổ vũ An vẽ, viết khẩu hiệu tuyên truyền chống Nhà nước.

   Xóa
 17. Từ những hành động của An và Duy như trên ta có thể thấy hành vi của hai bị cáo An và Duy là rất nghiêm trọng, xâm phạm đến sự vững mạnh của Nhà nước nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, làm đảo lộn lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự an toàn xã hội. Vì vậy, Hội đồng xét xử tuyên án hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog