Loa Phường Blog

Ông Nguyễn Quang A vận động thiên hạ bầu chọn cho mình để giành giải nhân quyền Tulip Hà Lan

Loa Phường
Nguyễn Quang A
Ngày 29/8, ông Nguyễn Quang A phấn chấn khoe trên Facebook việc ông lọt vào vòng chung kết cuộc bình chọn ứng cử viên giải thưởng nhân quyền Tulip của Hà Lan. Có vẻ như giải thưởng rất có giá trị và ý nghĩa đối với ông?Giải thưởng này do Bộ Ngoại giao Hà Lan lập ra, gần giống giải thưởng CRD của cô blogger Mẹ Nấm Gấu của Chính phủ Thuỵ Điển nhằm vinh danh những cá nhân đóng góp cho nhân quyền khắp thế giới với mức thưởng 100 ngàn Euros, trong đó 25 ngàn dành cho đào tạo người đạt giải, 75 ngàn Euro dành cho người đạt giải mở rộng và nâng cao sáng kiến của mình. Cơ chế xét giải là từ 10 người chọn ra 3 người được nhiều phiếu bình chọn nhất rồi Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Lan sẽ quyết định 1 người lĩnh giải. Đây là điều khiến ông Nguyễn Quang A phấn chấn và vận động các fan zân chủ bỏ phiếu cho mình và bản thân ông đã dày công vun đắp quan hệ với chính giới phương Tây nhiều năm nay, nên nếu lọt qua vòng bỏ phiếu, ông tin rằng chính giới phương Tây lâu nay đã tìm đến ông, quan hệ gần gũi với ông để khai thác thông tin về "nhân quyền Việt Nam" sẽ giúp ông giành giải. Đây phải chăng là một sự an ủi rất lớn với người vừa thất bại thảm hại trong lần tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khi bị toàn họ hàng, láng giềng mình gạt bỏ.
Giải thưởng này được giới thiệu là nhằm khuyến khích nhà bảo vệ nhân quyền đã có đóng góp trong thúc đẩy và ủng hộ nhân quyền bằng phát kiến sáng tạo. Vậy ông Nguyễn Quang A được lọt vào danh sách ứng cử nhờ phát kiến gì? 
Theo giới thiệu của BTC giải, ông Nguyễn Quang A phát hiện ra lỗ hổng (gap) giữa quyền quy định trong Hiến pháp với thực hiện trên thực tế, ông ta ứng cử đại biểu Quốc hội và truyền cảm hứng cho giới trẻ thực hiện việc này. Thất bại trong ứng cử của ông A đã làm gia tăng nghi vấn về giới hạn dân chủ ở Việt Nam. Hành động của ông A đã thu hút truyền thông không chính thức ở Việt Nam và cổ vũ đông đảo giới trẻ hưởng ứng...
Như vậy, sáng kiến của ông A được BTC xét giải ghi nhận là đã cổ vũ phong trào ứng cử ĐBQH vừa qua và nếu giành giải ông A sẽ có nguồn tiền để thúc đẩy "sáng kiến" của mình.
Có thể thấy BTC giải này ở xứ sở xa lạ đánh giá về cá nhân xét giải qua lăng kính của một số quan chức phương Tây thân thiết với ông A đề cử, chứ không hiểu gì về thực tế và hiệu quả của "sáng kiến" của ông A. Dự là nó sẽ càng khiến nhiều đầu lĩnh dân chủ trong nước giống như nhóm Nguyễn Lân Thắng lên án Tây lông chả làm được việc gì tử tế như đã từng trao giải cho Mẹ Nấm Gấu. Nhận xét phiến diện, không hiểu được thực trạng và hiệu quả hoạt động của "nhà dân chủ đề cử" trong nước, không thấy được sự thất bại ê chề khi chính quyền đã "dân chủ đến thế là cùng" mà các zân chủ gia bị bẽ bàng, phơi mặt tất tật sự yếu kém, thiếu tư cách ứng cử của họ, chẳng khác nào lộ gót chân asin!
Chúng ta cùng quan sát xem ông Nguyễn Quang A lại vác rá đi xin chữ ký ủng hộ kiểu gì nhé


10 nhận xét:

 1. Á, a A lại vác rá đi xin bà con ạ, nghe đâu lần này a í đi xin like (ủng hộ) của "anh em dân chủ" để anh í kiếm cái giải nhân quyền gì gì bên Hà Lan ấy. Thấy bảo tiền thưởng cao lắm, hèn chi a A sốt sắng, tưng tửng vác rá đi xin. Dựa vào những đóng góp to lớn, vĩ đại của a ấy cho "dân chủ, nhân quyền" thế giới thì tôi đoán ít nhất a í cũng kiếm được vài ngàn mang về.hehe. quả này a A lại giàu rồi bà con ạ.hehe

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Quang A là một kẻ láu cá và rất đỗi khôn ngoan trong chính từng hoạt động của mình để nhà chức trách, thực thi pháp luật không thể sờ gáy được ông dù cùng hành vi nhiều kẻ đã nhập kho! Một kẻ như y được đề cử Giải thưởng "Hoa Tulip về Nhân quyền" do Bộ Ngoại giao Hà Lan tổ chức cũng không có gì lạ. Vì đây là một giải thưởng mà mục đích chính là tôn vinh những thành phần chống đối tại một số quốc gia họ có tư tưởng thù địch.

  Trả lờiXóa
 3. Một con cáo già trong làng rận chủ Việt Nam, luôn tìm mọi cách chống đối chính quyền nhà nước, lại được một tổ chức chuyên tôn vinh những kẻ chống đối chính quyền tại những quốc gia mà chúng có tư tưởng thù địch cho vào để cử giải thưởng của chúng cũng không có gì là lạ lắm. Hiện nay ông A đang tìm mọi cách để vận động giới rận chủ vote cho y được giải quả là buồn cười.

  Trả lờiXóa
 4. Một kẻ như Nguyễn Quang A sau vụ lùm xùm tự ứng cử rồi bị loại ngay từ cấp cơ sở do không đủ phiếu tín nhiệm của chính những người sống quanh đấy là đủ để thấy độ mặt dầy, trơ trẽn của y rồi. Còn gì phải thắc mắc nữa. Một kẻ như hắn ta, chẳng làm ăn kinh tế gì, gia thế cũng chẳng thuộc vào hàng khủng mà chẳng hiểu sao lắm tiền nhiều của thế không biết nhỉ?

  Trả lờiXóa
 5. Thông qua việc tôn vinh những cá nhân điển hình, những giải thưởng kiểu này hướng đến việc nhân rộng, lan truyền những mầm mống phản loạn từ bên trong chính quốc gia đó (Một hình thức tạo dựng lực lượng chống đối để tiến hành cách mạng màu). Chính vì lẽ này nên nếu có may mắn nhận được sự đề cử chủ nhân của Giải thưởng "Hoa Tulip về Nhân quyền" năm 2016 thì chắc chắn nhà chức trách tại Việt Nam sẽ không thể để yên cho Nguyễn Quang A sang Hà Lan nhận Giải thưởng. Đó là một điều đã được báo trước cũng như họ đã thực hiện với trường hợp Nguyễn Đan Quế cách đây mấy năm với một giải thưởng tương tự tại Pháp..

  Trả lờiXóa
 6. Nếu là một độc giả thường xuyên những ai quan tâm có dịp thấy rõ hơn sự láu cá và cơ hội của Nguyễn Quang A hắn đã tự mình tham gia tự ứng cử đại biểu quốc hội, đứng lên trước rất nhiều nơi nói vấn đề nhân quyền hay dân quyền một cách rất hùng dũng nhưng đâu biết rằng đây là một kẻ chẳng có tí trình độ nào cả

  Trả lờiXóa
 7. Nhân quyền là một vấn đề thuộc về quan điểm của từng quốc gia thì đúng hơn, vì nó còn phụ thuộc nhiều vào văn hóa và bản sắc của từng dân tộc. Vậy mà không hiểu tại sao Hà Lan lại cổ súy cho phòng trào bằng cách trao giải theo quan điểm là "những người bảo vệ nhân quyền can đảm đã thúc đẩy và ủng hộ nhân quyền theo nhiều cách mới mẻ, sáng tạo"; há chẳng phải hình thức ngụy trang và cổ súy cho các phần tử chống đối hiện thực hóa hành vi của mình sao

  Trả lờiXóa
 8. có thể nói đây là một giải thưởng không có ý nghĩa gì với toàn thế giới mà nó chỉ được lập ra do những nước phương Tây nhằm ủng hộ những phần tử chống đối ở một quốc gia khác, nghe tên giải thưởng thì thật là hãnh diện nhưng hãy nhìn những con người mà họ đưa ra để trao giải xem, họ là những người như thế nào thì ai cũng biết, cái tên Nguyễn Quang A ở nước chúng ta được xem như một tội đồ thì đâu đó vẫn có những tổ chức vinh danh loại người này, đủ để cho thấy sự lố bịch ở đây

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Quang A mà nhận được giải thưởng này thì thật nức cười cho những nhà tổ chức. Cái mà ông Nguyễn Quang A hoạt động, hướng đến thực sự chỉ để lật đổ nhà nước chứ không hề đấu tranh, lên tiếng cho nhân quyền như tiêu chí của giải thưởng này

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Quang A từ một con buôn kinh tế chuyển qua buôn chính trị bất chấp tất cả, kể cả người cha của lão. Hành động đứng dưới cờ vàng ba sọc đỏ của lão là một hành động không thể chấp nhận, như vậy là có lỗi với cha lão và gia đình lão. Chẳng có bất kể lý do gì mà nói rằng Quang A đại diện cho đấu tranh dân chủ.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog