Loa Phường Blog

Đoàn Văn Vươn bị zân chủ tẩy chay, vì sao?

Biển Xanh

Đoàn Văn Vươn sinh năm 1963, anh là một nhân vật từng tai tiếng từ vụ án đầm nuôi tôm - Tiên Lãng, Hải Phòng.  Sau khi ra tù, anh đã gặp rất nhiều khó khăn nhưng  anh thấy mấy năm ở tù quả là không vô ích. Anh đã học được bài học lớn của cuộc đời: Nhận thức được những sai lầm và sự nôn nóng của mình trong mọi việc.  Càng ăn năn với những người đã vì anh mà vất vả, đặc biệt là vợ và các con, anh đã quyết tâm làm lại từ đầu.

Cảm động trước sự thành tâm hối cải và phục thiện của anh, nhiều nhà đầu tư đã dang tay sẵn sàng giúp đỡ về giống và hứa sẽ bao tiêu sản phẩm khi anh nuôi trồng thành công. Từ 2 bàn tay trắng, với bao năm dạn dày kinh nghiệm, trên chính mảnh đất mình đã khai hoang anh đã chọn “vịt biển”  để đầu tư, cùng với đó là cây xả.  Trong quá trình nuôi giống vịt biển thịt thơm mà đậm đà, anh Vươn đã dày công chế biến thức ăn bằng ngô, sắn, men vi sinh và một vài vị thuốc bắc bí truyền của gia đình, nhờ vậy đàn vịt phát triển cực tốt.
nha hang vit bien dau tien tai hai phong cua ong doan van vuon hinh anh 1
Phân vịt, sau khi khử hết độc tố cũng được dùng làm nguồn dinh dưỡng nuôi vi sinh vật trong đầm, hình thành nên nguồn thức ăn cho thủy hải sản.
Chỉ một vài năm mà màu xanh, cùng những âm thanh sôi động của cuộc sống đã trở lại khu đầm Cống Rộc.
Ai cũng mừng cho anh Đoàn Văn Vươn và gia đình vì đã vượt qua được những thử thách, vấp váp của cuộc sống để vững bước đi lên, trở thành tấm gương tiêu biểu trong làm ăn kinh tế.
Duy chỉ có đám rận chủ thì tỏ ra tức tối và thất vọng ra mặt.
Trước hình ảnh anh Đoàn Văn Vươn được mời làm 1 trong năm đại diện  lên chia sẻ kinh nghiệm trong Hội Nghị Đón Sóng thực phẩm sạch tại Khách Sạn Melia -  Hà Nội, ngày 23/8/2016 do Diễn đàn doanh nghiệp – Người tiêu dùng tổ chức, các đối tượng đã thi nhau ném đá. Chúng cho rằng anh là một kẻ vô ơn bội nghĩa khi “theo tiếng gọi của Đảng, say sưa làm kinh tế” để phát triển đất nước… Không biết những kẻ đó bỏ tiền túi của mình ra bao nhiêu tiền để hỗ trợ cho anh, hay cũng chỉ lợi dụng việc anh mắc nạn để kêu gọi tài trợ rồi trục lợi, bớt xén, bỏ túi.

Xin trích dẫn một số comment, bình luận để bà con hiểu bản chất chuyên “ghen ăn tức ở” của đám rận chủ:
Phan Văn Phong – chồng hờ của Trần Thị Nga, dưới nick Lương Dân Lý viết:  “Anh ý bây giờ tỉ phú kễnh lắm rùi, ra giọng đại za lắm rùi. úi, nói zậy thôi chứ ai tặng gì anh ý vưỡn nhận, chỉ ko thích quan tâm đến những mảnh đời còn đang trong cơn hoạn nạn thôi”.
Julie Huynh “Được vào đảng làm ông này bà nọ quên mất dân oan cùng cảnh như trước đây rồi phải hông ta ? haha”
Lâm Phạm Thị “Kiểu ngồi của anh ta làm mình thất vọng. Thời đó, mình cũng sót thương bất công anh ta phải gánh chịu và cũng gửi tiền ủng hộ nữa”.
Đặng Bích Phượng “Em chưa thể nói điều gì về anh ta. Nhưng có cảm giác là anh ta muốn đi một con đường riêng. Nếu anh ta tiếp tục đối đầu với nhà cầm quyền, và thiên về đấu tranh dân chủ, thì sự nghiệp khai hoang của anh ta chắc chắn sẽ ko được yên. Thật bạc bẽo với chúng ta quá”.

 Đúng là có chứng kiến kiểu hành xử này của đám "zân chủ" mới thấy chúng thật sự dân chủ ra sao. 

12 nhận xét:

 1. Hô hô, các rận chủ không thích người ta phát triển kinh tế là sao nhỉ? Hóa ra thích người ta nghèo phụ thuộc vào cánh zân chủ thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Lộ cái mẹt phá hoại ra rõ hơn ồi!

  Trả lờiXóa
 3. Người ta làm ăn kinh tế chân chính thu kết quả, được mời lên chia sẻ kinh nghiệm, được vinh danh thì phải mừng cho người ta mới phải chứ! Lũ zân chủ đúng là lòng dạ xấu xa.

  Trả lờiXóa
 4. Thế này nhà anh em ông Đoàn Văn Vươn có nhận thức điều gì không nhẩy?

  Trả lờiXóa
 5. Nhận ra hay không không cần biết, hãy thấy ngay cái bộ mặt giả tạo của đám rận kia kìa. Chúng bảo đấu tranh vì nhân dân vì cuộc sống tốt đẹp... bi h người ta tốt hơn thì lại quay sang chởi là sao?

  Trả lờiXóa
 6. Ơ sao vô lý thế? Sao bảo các anh chụy em dâm chủ lo lắng cho anh Vươn lắm cơ mà? Thì ra là lo anh Vươn xây dựng kinh tế mạnh à?

  Trả lờiXóa
 7. Cái nhà dâm chủ không lo cho ai ngoài bản thân họ nhé, tỉnh ngộ đi cho khỏi ô a!!!

  Trả lờiXóa
 8. Đến anh em cùng hội zân chủ mà thi thoảng lại chém nhau kêu oăng oẳng vì tiền nữa là!

  Trả lờiXóa
 9. Công nhận, càng ngày càng thấy rõ, cứ động đến tiền phát là không anh em gì hết. Đám zân chủ yêu bản thân họ và chỉ mình họ mà thôi!

  Trả lờiXóa
 10. Mừng cho anh Vươn, có khi sau chuyện này anh Vươn thu hoạch được cả hiểu biết về hội zân chủ đó!

  Trả lờiXóa
 11. Lũ rận chủ định tính kế với anh Vươn nhưng kết quả lại không thành. Chúng cho rằng anh là một kẻ vô ơn bội nghĩa khi “theo tiếng gọi của Đảng, say sưa làm kinh tế” để phát triển đất nước… Không biết những kẻ đó bỏ tiền túi của mình ra bao nhiêu tiền để hỗ trợ cho anh, hay cũng chỉ lợi dụng việc anh mắc nạn để kêu gọi tài trợ rồi trục lợi, bớt xén, bỏ túi. Quả đúng là buồn cười với lũ rận.

  Trả lờiXóa
 12. Chúc mừng anh Vươn đã có chuyển biến về nhận thức rõ rệt, bọn Dâm chủ chỉ muốn anh nghèo mãi để chúng lợi dụng anh chống phá Đảng và Nhà nước ta. Mong anh luôn cảnh giác.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog