Loa Phường Blog

Một phiên tòa rừng rú ở Khánh Hòa?

Loa Phường
Ngày 23/8/2016, tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Tuyên truyền chống Nhà nước của hai anh em nhà Nguyễn Hữu Thiên An và Nguyễn Hữu Quốc Duy. Hai đối tượng này vì theo Việt Tân làm càn mà bị lĩnh án từ 2 đến 3 năm tù. Tuy nhiên, trên facebook của đám “đấu tranh dân chủ” như Nguyễn Lê Hương Trà, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Hoàng Vi…thì đây là phiên tòa “rừng rú”, xử ép người bày tỏ chính kiến trên facebook, trả thù nhỏ nhen của công an Khánh Hòa với “nạn nhân” dám khiêu khích cơ quan công quyền…. Thực hư thế nào?

Đây là nhóm thanh niên trẻ ở Khánh Hòa mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã lôi kéo, xem như đệ tử từ lâu. Tuy nhiên, đám zận chủ vốn từng trải, lĩnh đủ chiêu trò đốt người của Việt Tân như Quỳnh thay vì cảnh báo cho hai thanh niên, đừng để chúng rơi vào “bẫy” đốt người, tạo vốn “đấu tranh chính trị” của Việt Tân thì chỉ chăm chăm kích động nhận thức bồng bột của chúng để có người đi biểu tình, tụ bạ với mình. Hậu quả khi bị rơi vào vòng lao lý thì đám ong bò vẽ cả trong và ngoài nước đều tởm như nhau là phịa ra hình tượng "những đứa trẻ này đã chứng minh tinh thần “anh hùng chống cộng” cho Việt tân".
Cáo trạng theo báo chí tường thuật thì Nguyễn Hữu Thiên An  sinh năm  1995 (21 tuổi) hưởng ứng phong trào, cuộc thi kẻ vẽ các khẩu hiệu “40 năm là quá đủ”, “ĐMCS” của Việt Tân. Tối 17/4/2015 An đã dùng sơn vẽ khẩu hiệu nói trên lên tường trụ sở Công an phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang; dùng bút ghi những nội dung xấu trên các tờ tiền polymer của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, làm xong gửi đến trang Viêt tân dự thi lấy thưởng. Sau khi thực hiện hành vi trên, giữa tháng 5/2015, Nguyễn Hữu Thiên An được Angela Trang Huỳnh (thành viên cốt cán Việt Tân) liên lạc và mời sang Singapore tham dự khóa huấn luyện truyền thông do tổ chức Việt Tân, Đài Á châu tự do (RFA) và tổ chức Article 19 tổ chức. Từ ngày 14/5/2015 đến 17/5/2015, An đã sang Singapore tham gia khóa huấn luyện này. Ngày 4/8/2015, An đăng lên facebook An Hữu bài viết có nội dung xuyên tạc lời bài Quốc ca Việt Nam.
Khủng nhất là, Nguyễn Hữu Thiên An cùng với Phan Trọng Ngôn (sinh ngày 22/12/1998, trú tại Thành phố Hồ Chí Minh) bàn bạc kế hoạch khảo sát đường Nguyễn Huệ, Thành phố Hồ Chí Minh, chế tạo bom bằng thuốc nổ TNT và đánh bom tại đây vào ngày lễ hội Halloween (ngày 31/10/2015) để gây tiếng vang, tạo điểm nóng.
Còn Nguyễn Hữu Quốc Duy, sinh năm 1985 (31 tuổi) là trường hợp mà Quỳnh và số zận chủ la ó, đòi trả tự do, kích động thân nhân họ làm loạn nhất, kẻ đã có hành vi “tạo tài khoản trên ​Facebook và sử dụng từ năm 2009 đến tháng 11/2015 và qua đó thường xuyên truy cập, theo dõi các trang Facebook, trang web có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam”. “Từ tháng 06/2015 đến tháng 11/2015, Duy chia sẻ 58 bài viết trên facebook của mình có nội dung xuyên tạc lịch sử, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, bôi nhọ, vu khống một số lãnh đạo Đảng, Nhà nước….
Không chỉ có hành vi tuyên truyền chống Nhà nước trên facebook, Duy còn “tuyên truyền miệng”, lôi kéo nhiều học sinh, sinh viên ủng hộ cùng tham gia, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hiểu đúng về bản chất vụ việc, Duy mới là kẻ cầm đầu, lôi kéo, dẫn dắt số trẻ như Nguyễn Hữu Thiên An vào hoạt động chống đối chính quyền chứ không đơn thuần chỉ là “lợi dụng facebook bày tỏ chính kiến” như các zận chủ gia xuyên tạc.
Với tính chất nguy hiểm, manh động của nhóm trẻ bị Việt Tân lôi kéo, lợi dụng đến thế, mà đám zân chủ vẫn còn la ó, to mồm xuyên tạc phiên tòa là “rừng rú”, kích động thân nhân Duy phá rối theo đúng bài bản chuyên nghiệp mà chúng đã làm ở nhiều vụ án trước đó, rõ ràng bản chất của chúng là chỉ cần chống chính quyền là phải bảo kê cho nhau, phải khuếch trương, phải triệt để khai thác để “truyền thông” làm vốn chống cộng. Rất may là các bị cáo đều thành khẩn nhận tội, thành khẩn khai báo nên đều nhận mức án nhẹ của khung hình phạt dành cho Điều 88 BLHS.
 Đáng kể nhất là trường hợp bị can Phan Trọng Ngôn dù là đồng phạm với An, nhưng thành khẩn, hối lỗi, gia đình hợp tác với chính quyền động viên và cam kết quản lý giáo dục tốt con em mình mà đươc miễn hình phạt cho thấy chính sách khoan hồng, tạo cơ hội phục thiện đối với những trường hợp trẻ người non dạ khiến đám zận chủ lờ tịt đi, không dám hó hé kích động diễn trò hay làm truyền thông gì về trường hợp này đã cho thấy bản chất đê tiện, man rợ của chúng với các bị cáo.


14 nhận xét:

 1. Theo quan điểm của tôi thì với những kẻ làm tay sai cho bọn khủng bố thì nó chính là kẻ thù của nhân loại, không chỉ Việt Nam mà cả thế giới cần phải tiêu diệt. An và Duy đã có những hành vi tuyên truyền chống Nhà Nước Việt Nam do Việt Tân đứng sau "sai khiến", đó là những kẻ xứng đáng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Không có gì phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 2. Đồ đệ của bọn chúng thì chúng la ó bênh vực là đúng rồi, tiện thể cũng xuyên tạc chính quyền nhà nước VN như bao lần chúng nó làm mà thôi. Chúng phải luôn nhớ 1 điều là đã phạm tội thì không bao giờ trốn khỏi sự trừng trị của pháp luật, chỉ khi nào biết khoan hồng thì may ra còn được xã hội tha thứ, mừng cho Ngôn còn biết hối cải kịp thời. Hi vọng sau thời gian thụ án sẽ cải tạo tốt, có suy nghĩ đúng đắn, sớm trở về với xã hội

  Trả lờiXóa
 3. Đồ đệ của bọn chúng thì chúng la ó bênh vực là đúng rồi, tiện thể cũng xuyên tạc chính quyền nhà nước VN như bao lần chúng nó làm mà thôi. Chúng phải luôn nhớ 1 điều là đã phạm tội thì không bao giờ trốn khỏi sự trừng trị của pháp luật, chỉ khi nào biết khoan hồng thì may ra còn được xã hội tha thứ, mừng cho Ngôn còn biết hối cải kịp thời. Hi vọng sau thời gian thụ án sẽ cải tạo tốt, có suy nghĩ đúng đắn, sớm trở về với xã hội

  Trả lờiXóa
 4. Sao không viết về Phạm Trọng Ngôn mà lại cứ Nguyễn Hữu Quốc Duy hả các anh chỵ zân chủ?

  Trả lờiXóa
 5. Thế nào là rừng rú? Toàn dùng từ loạn ngôn để chém.
  Phạm tội lè lè ra đấy, Dèo mẹ!

  Trả lờiXóa
 6. Hành vi của thằng ở đâu chả bị xử!
  Tội hoạt động lật đổ chính quyền éo ai tha

  Trả lờiXóa
 7. mấy thằng con phạm tội vì ngu nhưng khi bị bắt mới lòi ra những thằng ngu hơn kia kìa!

  Trả lờiXóa
 8. Đua đòi, thích việt teo thì giờ phải chịu thôi, đú lắm vào! Ai thương!

  Trả lờiXóa
 9. Như thế càng dễ phân loại đối tượng chứ sao.
  Ngu vãi!

  Trả lờiXóa
 10. Hão huyền!
  Ngu thì chết ai làm gì!

  Trả lờiXóa
 11. Phạm tội được xử công khai là tốt rồi, không có sang Mỹ mà tự do chun đầu trong trại.

  Trả lờiXóa
 12. Bố khỉ, ngu cho chết con mẹ nó đi.
  Đâm đầu vào việt tân là đâm đầu vào tù mẹ nó rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Phiên tòa công khai như thế là mơ ước khối tù nhân bị bí mật giam giữ đó.

  Trả lờiXóa
 14. chẳng hiểu chúng mày bảo rừng rú là như thế nào, thế theo chúng m thế nào là không rừng rú, chắc phải xử mấy thằng anh em họ râm chủ nhà chúng m trắng án, vô tội thì mới vừa lòng mới không phải là rừng rú chứ gì

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog