Loa Phường Blog

Không có dân chủ ở EU!

Loa Phường
Báo Romania kêu gọi nhận nuôi người Anh hậu Brexit

Đây là khẳng định của phần lớn báo chí Pháp sau sự kiện người dân Anh bỏ phiếu rời EU. Tờ báo L’Obs tổng hợp lại các luận điểm tiêu cực đang ngập tràn trên các tờ báo lớn của Pháp và Châu Âu và cho rằng, nguyên tắc dân chủ của EU chỉ tồn tại trên giấy tờ. Nghị viên Châu Âu hay Hội đồng Châu Âu bị coi là “hố đen triệt tiêu dân chủ”, không đại diện cho lợi ích chung của khối mà bảo vệ lợi ích riêng của từng nước, mà những quốc gia này lại chưa bao giờ chú ý đến việc làm cho khối thực sự trở thành một chế độ dân chủ hay chính quyền dân chủ.

Rất nhiều quan điểm tiêu cực đang “thịnh hành” tại các nước Châu Âu như: EU đã cướp đoạt chủ quyền của các nước thành viên, EU không bảo vệ được các thành viên trước nạn di dân ô ạt, EU chỉ là con rối trong tay NATO – tổ chức do Mỹ đứng đầu và đương nhiên chỉ phục vụ lợi ích của nước Mỹ, EU là sân chơi của các doanh nghiệp lớn đi ngược lại lợi ích dân tộc, EU không chống đỡ lại được các công ty đa quốc gia gây hại cho môi trường…
Điều hiển nhiên thấy rõ ràng, người dân EU đang hoài nghi về “sức mạnh đoàn kết” các nước nhỏ trên địa hạt chính trị giúp họ mạnh hơn, hưởng phúc lợi nhiều hơn, đương đầu với kẻ thù tốt hơn…khi họ nhận ra rằng, họ đang bị lợi dụng bởi thế lực thao túng thông qua cơ chế “dân chủ” được tô vẽ. Nguy cơ EU tan rã và chủ nghĩa dân tộc cực đoan lên ngôi hậu Brexit đang nổi lên. Hàng loạt chính đảng chính trị ở các quốc gia thành viên đang đòi có cuộc bỏ phiếu tương tự như nước Anh để rời khỏi EU.
Cùng với Mỹ, hiện tượng Donald Trump cho thấy cử tri Mỹ chán ghét nền dân chủ hình thức đang bị các thế lực tài phiệt chi phối, thao túng, chấp nhận một chính khách thiếu kinh nghiệm, thân nhân bê bối, phát ngôn “không ổn định”, chính sách bài ngoại, dân tộc cực đoan.
Từ sự bất mãn, cực đoan, khủng hoảng dẫn đến cử tri sẵn sàng chấp nhận rủi ro, thiệt hại với hy vọng thay đổi. Nền dân chủ Mỹ, Tây phương tự cho là ưu việt phải chăng đang lung lay  đến tận gốc rễ khi người dân thấy rõ bản chất thật không như sự “bức tranh” của giới “tinh hoa tư bản trị” đã tạo ra?


12 nhận xét:

 1. Có vẻ như những "thiên đường" của dân chủ đang gặp những vấn đề rất lớn về mặt chính trị. Người dân đã quá chán nản với một xã hội mà quyền lợi của nhân dân bị bóp nghẹt bởi lợi ích của một số người đứng đầu, một số công ti tài phiệt lớn.

  Trả lờiXóa
 2. EU đang sắp phải trải qua một thời kỳ đen tối thực sự. Người dân thì mất niềm tin vào chế độ, vào chính quyền, vì họ cho rằng chính quyền EU cũng như từng quốc gia chỉ nghĩ đến lợi ích của một bộ phận nhỏ tầng lớp trên mà bỏ qua quyền lợi của đa số người dân.

  Trả lờiXóa
 3. Dân chủ đang là một dấu hỏi lớn được đặt ra tại EU hiện nay. Từ sau sự kiện nước Anh rời khỏi EU, ảnh hưởng của nó đến tổ chức này là vô cùng lớn, nhất là trong thời điểm châu Âu đang thực sự lo sợ trước làn sóng khủng bố đang diễn ra tại Pháp, Đức.

  Trả lờiXóa
 4. Người dân EU đang phải sống trong những ngày lo lắng nhất của cuộc đời, không phải vì những khó khăn về kinh tế, mà vì những rắc rối xung quanh vấn đề dân chủ tại đây, nơi dân chủ mà chính quyền mang lại không dành cho đại đa số người dân, mà chỉ cho một số người.

  Trả lờiXóa
 5. Châu Âu không hoàn hảo như người ta vẫn nghĩ, ngoại trừ những người giàu có, cuộc sống của những người dân còn lại cũng là vô cùng khó khăn, vấn đề dân chủ không thực sự được chính phủ chú ý, lại thêm vấn đề khủng bố đang hoành hành tại một số quốc gia.

  Trả lờiXóa
 6. Người dân EU đang hoài nghi về “sức mạnh đoàn kết” các nước nhỏ trên địa hạt chính trị giúp họ mạnh hơn, hưởng phúc lợi nhiều hơn, đương đầu với kẻ thù tốt hơn. Họ cần được bảo vệ, được chăm lo tốt hơn từ chính quyền, họ cần một chính quyền chung EU đoàn kết, chứ không phải chia rẽ như bây giờ.

  Trả lờiXóa
 7. Nguy cơ EU tan rã và chủ nghĩa dân tộc cực đoan lên ngôi hậu Brexit đang nổi lên. Hàng loạt chính đảng chính trị ở các quốc gia thành viên đang đòi có cuộc bỏ phiếu tương tự như nước Anh để rời khỏi EU. Những nhà lãnh đạo EU sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu không muốn EU rơi vào khủng hoảng.

  Trả lờiXóa
 8. Người dân EU đang phải đặt một dấu hỏi lớn vào chính quyền EU khi không đại diện cho lợi ích chung của khối mà bảo vệ lợi ích riêng của từng nước, mà những quốc gia này lại chưa bao giờ chú ý đến việc làm cho khối thực sự trở thành một chế độ dân chủ hay chính quyền dân chủ.

  Trả lờiXóa

 9. Nghị viên Châu Âu hay Hội đồng Châu Âu bị coi là “hố đen triệt tiêu dân chủ”, không đại diện cho lợi ích chung của khối mà bảo vệ lợi ích riêng của từng nước, mà những quốc gia này lại chưa bao giờ chú ý đến việc làm cho khối thực sự trở thành một chế độ dân chủ hay chính quyền dân chủ.

  Trả lờiXóa
 10. Người dân EU đang hoài nghi về “sức mạnh đoàn kết” các nước nhỏ trên địa hạt chính trị giúp họ mạnh hơn, hưởng phúc lợi nhiều hơn, đương đầu với kẻ thù tốt hơn…khi họ nhận ra rằng, họ đang bị lợi dụng bởi thế lực thao túng thông qua cơ chế “dân chủ” được tô vẽ. Nguy cơ EU tan rã và chủ nghĩa dân tộc cực đoan lên ngôi hậu Brexit đang nổi lên. Hàng loạt chính đảng chính trị ở các quốc gia thành viên đang đòi có cuộc bỏ phiếu tương tự như nước Anh để rời khỏi EU.

  Trả lờiXóa
 11. nói rồi, nói mãi không nghe, chỉ có người dân ở những nước đấy người ta mới biết được rằng, dân chủ ở nước họ có thực sự có hay không, chứ không phải là như một số người việt muốn so sánh với họ,rồi cho rằng dân việt lạc hậu, nhà nước ta không đề cao dân chủ

  Trả lờiXóa
 12. một câu hỏi đặt ra là Dân chủ ở châu âu có phải là một thứ xa xỉ nếu căn cứ theo tiêu chuẩn của họ? thực tế, có phải những người ở cac nước phương Tây được sống ở một xã hội dân chủ thật sự, hay chỉ là các mác tuyên truyền, để các nước can thiệp vào những nước nhỏ khác trên thế giới. họ không có dân chủ theo cách mà họ thường nói, đó là điều chắc chắn

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog