Loa Phường Blog

Chúng tôi xấu hổ vì không có chính phủ dũng cảm như Philippine?

Loa Phường

Kết quả hình ảnh cho tổng thống philippin
Tổng thống Philippine

Đọc bài báo ông Tổng thống Philippine vừa tuyên bố sẽ rời bỏ Liên Hiệp quốc và cùng với Trung Quốc, các nước Châu Phi thành lập một Liên hiệp quốc khác, tôi lại có cảm giác băn khoăn y như các bạn zận chủ: liệu có nên xấu hổ vì Chính phủ Việt Nam không dũng cảm bằng chính phủ Philippine hiện nay không?

Liên Hiệp Quốc từ thủa khai sinh đến nay gần như là tổ chức bị Mỹ, Tây phương thao túng. Các nhóm chuyên gia nhân quyền đủ loại núp danh Liên hiệp quốc áp đặt tiêu chí nhân quyền của Mỹ, phương Tây tới mọi quốc gia như "đặc quyền" bất kể vi phạm nguyên tắc can thiệp nội bộ các nước, khiến cho các cơ chế này y như một bộ phận nằm trong mục tiêu áp đặt nhân quyền Mỹ lên các nước đang đối lập, không thân thiện với Mỹ. Đúng như kết tội của ông Tổng thống Phillippine "lên án Liên Hợp Quốc vì chưa làm đủ để giải quyết nạn đói và chủ nghĩa khủng bố, không làm được gì cho Syria và Iraq, để các cường quốc ném bom nhiều ngôi làng, khiến dân thường thiệt mạng". Đúng là chưa có tổng thống nào dám nói với LHQ theo cách của vị tổng thống này: "Liên Hợp Quốc à, nếu bạn nói xấu tôi một, tôi có thể nói xấu lại 10. Để tôi nói với bạn rằng, bạn là tổ chức vô dụng. Bởi nếu thực sự làm tốt nghĩa vụ của bạn thì tất cả chiến tranh và giết chóc kể trên đã chấm dứt". Lời ông này nói đủ khiến nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam mừng thầm trong bụng vì dường như ông Donald Trump của Phi đã nói thay hộ mình về "tổ chức vô dụng nhưng tiêu rất nhiều tiền thuế của nhân loại" này!
Nguyên nhân bắt nguồn từ việc hai chuyên gia về nhân quyền của Liên Hợp Quốc tuần trước kêu gọi Philippines chấm dứt chiến dịch tiêu diệt những kẻ ngoài vòng pháp luật do Tổng thống Rodrigo Duterte triển khai từ khi lên nắm quyền. Khoảng 900 người nghi buôn lậu ma túy đã thiệt mạng; tố cáo việc Chính phủ Phi "cam kết miễn trách nhiệm và trao tiền thưởng cho lực lượng an ninh tiêu diệt nghi phạm buôn ma túy, gọi đây là hành động vi phạm luật quốc tế"
Trước đó báo chí Mỹ và Tây phương gọi tân tổng thống Philippine là kẻ độc tài, ông công khai chất vấn Mỹ có bảo vệ được Phi nếu bị Trung Quốc tấn công, chứng tỏ ông nghi ngờ cao độ về cam kết đồng minh với Mỹ và tuyên bố sẽ thúc đẩy quan hệ và thậm chí đàm phán song phương, thỏa hiệp với Trung Quốc về chủ quyền Biển Đông - điều chính phủ tiền nhiệm hoàn toàn đối ngược. 
Điều lo ngại đối với đất nước Philippine bây giờ là hy vọng số phận của Tổng thống Duterte không giống như vị tổng thống VNCH đệ nhất Ngô Đình Diệm! 
Về phương diện cá nhân, mỗi người dân Việt Nam hẳn rất ngưỡng mộ ông Tân tổng thống này, nhưng chắc chắn chẳng ai dám ủng hộ một chính phủ Việt Nam giống Chính phủ Phi ở đường lối đối ngoại mà chắc chắn không lâu nữa, Kim Jung un còn xem ông là sư phụ!
Không hiểu các zận chủ gia có còn tự hào về sáng kiến và khẩu hiệu họ mới giương lên sau phán quyết PCA nữa không? Họ liệu còn khen Chính phủ Phi"dũng cảm" nữa không. Nếu có e rằng lúc đó họ lại chẳng bị NED cắt luôn dự án chứ chẳng phải chơi!!!


3 nhận xét:

  1. chẳng nhẽ bọn chúng mày muốn viêt nam dũng cảm, đem hết mấy thawg dân chủ chúng mày ra xử bắn hết, nhìn thấy là bắn không phạm tội như philippin

    Trả lờiXóa
  2. Quả thực ông te te nói trúng tim gan nhiều dân tộc trên thế giới.Và ai cũng biết 5 đại ca(5 giang hồ) trong hội đông bảo an LHQ,họ là ai ,họ bảo vệ cho ai?Dẫu vậy có còn hơn không.Giả như không có cái hội đồng ấy thì thế giới này sẽ loạn ra sao?Hẳn chẳng cần nói thì ai cũng rõ.Chuyên ông te te nói rỗi và dọa mát LHQ thì họ cũng chỉ cười khẩy,và rằng lời nói trẻ trâu.Và cũng vì Phi là đồ đệ của Mỹ nên nói năng lỗ mãng họ cũng làm ngơ.Còn Viêt Nam ta có cần phải "cảm" như Phi không thì chỉ có bọn Ngu mới nghĩ thế.

    Trả lờiXóa
  3. Quả thực ông te te nói trúng tim gan nhiều dân tộc trên thế giới.Và ai cũng biết 5 đại ca(5 giang hồ) trong hội đông bảo an LHQ,họ là ai ,họ bảo vệ cho ai?Dẫu vậy có còn hơn không.Giả như không có cái hội đồng ấy thì thế giới này sẽ loạn ra sao?Hẳn chẳng cần nói thì ai cũng rõ.Chuyên ông te te nói rỗi và dọa mát LHQ thì họ cũng chỉ cười khẩy,và rằng lời nói trẻ trâu.Và cũng vì Phi là đồ đệ của Mỹ nên nói năng lỗ mãng họ cũng làm ngơ.Còn Viêt Nam ta có cần phải "cảm" như Phi không thì chỉ có bọn Ngu mới nghĩ thế.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog