Loa Phường Blog

VOICE TRUYỀN THÔNG KHÓA HỌC XÃ HỘI DÂN SỰ ĐỂ LÀM GÌ?

Trong tuần vừa qua, VOICE đã nhiệt tình truyền thông về Khóa học tại Phillipines trên Facebook, và không tiếc tiền để chạy Sponsor. Đây có thể nói là lần đầu tiên VOICE công khai quảng bá về khóa học Xã hội dân sự của mình, chứ không còn ẩn ẩn núp núp như xưa. Điều này cho thấy VOICE đang muốn thay máu cho phong trào dân chủ trong những năm gần đây.
VOICE là tổ chức phi chính phủ do các thành viên của Việt Tân thành lập, mà đứng đầu là Trịnh Hội, một MC phải bám váy vợ mình là Nguyễn Cao Kỳ Duyên để được nổi tiếng. Khi Việt Tân thất bại bằng con đường bạo lực, Trịnh Hội trở thành quân cờ chủ chốt để vẽ ra một chân dung mới cho Việt Tân, mà VOICE là cái trạm trung chuyên. Những người đã qua đào tạo và quá trình làm việc ở VOICE sẽ được Việt Tân tuyển dụng và kết nạp là Đảng viên hoặc được sử dụng như những cảm tình viên đắc dụng mà Đoan Trang, Trịnh Hữu Long, Nguyễn Anh Tuấn là ví dụ điển hình.
Bằng việc tổ chức các khóa học, VOICE muốn mở rộng lực lượng của mình. Trước đây, việc tuyển sinh học viên cho các khóa học này được giao cho các cơ sở ở Việt Nam như Hội Anh em Dân chủ của Nguyễn Văn Đài, Phong trào Việt Nam của Hoàng Dũng, No-U, Dòng Chúa Cứu Thế ở Việt Nam. Những người chủ chốt của các tổ chức này sẽ chọn ra những thành viên tiềm năng rồi gửi danh sách đẻ VOICE xét duyệt. Mỗi người đi học, người giới thiệu lại được ăn phần trăm. Cách thức tuyển người này kéo dài suốt từ năm 2012 đến 2015. Tuy nhiên, cách thức này đã chứng minh là không hiệu quả, bởi chất lượng học viên quá thấp, và nguy cơ để lộ danh sách học viên có thể đến từ chính những tổ chức trong nước.
Lần này VOICE đăng tin về khóa học Xã hội Dân sự một cách công khai với mục đích muốn thay đổi chiến lược tuyển người. VOICE không chỉ muốn nhặt người từ những phong trào biểu tình chống đối mà muốn thu hút cả những người trẻ có nhiệt huyết thay đổi đất nước đang còn tham gia các tổ chức Xã hội dân sự và các NGOs khác ở Việt Nam. Mức học bổng 350 USD/tháng là một mức hấp dẫn mà bất cứ bạn trẻ nào tham lam cũng có thể dễ dàng sa bẫy.
Sau khi sa bẫy xong, các bạn trẻ sẽ được đưa sang Phillipines, tham gia những khóa học về việc làm thế nào bằng các lý thuyết về Nhân quyền được các tổ chức xã hội dân sự sử dụng để công kích và hạ uy tín của chính quyền Việt Nam. Học xong khóa học, những người ấy sẽ được đưa về hoạt động dưới trướng Đoan Trang và Nguyễn Anh Tuấn, hiện đnag làm mưa làm gió ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam.  Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn sẽ biến các bạn trẻ này thành đám đông biểu tình, thành những kẻ chạy ngược chạy xuôi làm truyền thông về phong trào dân chủ, thành “dư luận viên” bợ đít các “anh hùng rơm” chuyên hành nghề biểu tình.
Nói tóm lại, sau khi tham gia khóa học Xã hội dân sự của VOICE, các bạn trẻ sẽ chấm dứt cuộc đời thay đổi xã hội trở nên tốt đẹp hơn, mà bước vào cuộc đời “nhà hoạt động nhân quyền” sẵn sàng tù tội vì đối chọi với chính quyền. Các bạn trở thành tốt thí để hạ uy tín chính quyền, trở thành nạn nhân, để rồi Việt Tân sẽ ghi trường hợp của các bạn vào các bản báo cáo nhân quyền gửi lên Liên Hiệp Quốc. Cuối cùng, Việt Tân sẽ trở thành chính đảng mà tất cả mọi người tin rằng có thể thay thế Đảng Cộng Sản để lãnh đạo đất nước. Một cuộc lật đổ chính quyền sẽ diễn ra mà trong đó các bạn tham gia khóa học đã góp phần tạo nên. Kịch bản là thế!
Các bạn muốn mình thật sự có ích cho xã hội hay thành quân tốt thí? Các bạn hãy chọn đi! Đừng vì 350 USD/tháng mà bán rẻ bản thân mình.

8 nhận xét:

 1. Đây chính là những nỗ lực của Việt Tân để có thể duy trì hoạt động của mình. Những thành viên của chúng thì có rất nhiều người đã từ bỏ vì không thể chịu được bản đểu cáng của tổ chức này, còn những cá nhân mới thì lại quá thiếu năng lực.

  Trả lờiXóa
 2. VOICE là tổ chức phi chính phủ do các thành viên của Việt Tân thành lập, mà đứng đầu là Trịnh Hội, một MC phải bám váy vợ mình là Nguyễn Cao Kỳ Duyên để được nổi tiếng. Điều này cũng đã nói lên phần nào bản chất của tổ chức phản động này.

  Trả lờiXóa
 3. VOICE thực chất là cánh tay phải của Việt Tân trong việc tuyển nhân sự khi mà tổ chức phản động này đang thiếu hụt nhân sự nghiêm trọng, các thành viên mới thì quá thiếu năng lực. Thất bại là điều đã được báo trước dành cho tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 4. Đây không phải là một khóa học xã hội dân sự mà chính xác đó là một lớp học để Việt Tân đào tạo và tuyển dụng thành viên cho mình. Bởi vậy những bạn trẻ nào nhẹ dạ cả tin, theo chúng đi học thì cũng đồng nghĩa với việc cuộc đời làm người tốt của họ cũng đã chính thức kết thúc.

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn cái cách mà VoICE xuất hiện một cách công khai để "tuyển nhân viên" cho Việt Tân, chúng ta có thể thấy rằng uy tín của tổ chức này đang thực sự đi xuống, nếu như không muốn nói rằng đang thảm hại. Chúng chỉ còn cách thông báo công khai với hi vọng tìm được những kẻ đồng tư tưởng.

  Trả lờiXóa
 6. Bằng việc tổ chức các khóa học, VOICE muốn mở rộng lực lượng của mình. Trước đây, việc tuyển sinh học viên cho các khóa học này được giao cho các cơ sở ở Việt Nam, nhưng có lẽ do quá ít người muốn tham gia nên chúng phải công khai thực hiện tuyển người.

  Trả lờiXóa
 7. Lần này VOICE đăng tin về khóa học Xã hội Dân sự một cách công khai với mục đích muốn thay đổi chiến lược tuyển người. VOICE không chỉ muốn nhặt người từ những phong trào biểu tình chống đối mà muốn thu hút cả những người trẻ có nhiệt huyết thay đổi đất nước. Họ sẽ được tiêm nhiễm vào đầu những tư tưởng cực hữu để phục vụ cho mục đích lật đổ chính quyền của tổ chức Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 8. Những người tham gia khóa học VOICE sẽ trở thành con tốt thí mạng để hạ uy tín chính quyền, trở thành nạn nhân, để rồi Việt Tân sẽ ghi trường hợp của các bạn vào các bản báo cáo nhân quyền gửi lên Liên Hiệp Quốc. Và chúng sẽ có cơ hội đạt được mục đích của mình đó là lật đổ chính quyền.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog