Loa Phường Blog

Vợ Nguyễn Văn Đài bị công an tạm giữ

Loa Phường

Theo thông tin từ Mai Thanh, Lê Anh Hùng... đệ tử Nguyễn Văn Đài, thành viên "Hội anh em dân chủ " (HAEDC) đang có mặt ở sân bay loan báo, bà Vũ Minh Khánh vừa đáp xuống máy bay từ Thái Lan về Sân bay quốc tế Nội Bài lúc 13h45" hôm nay sau chuyến đi "xuất ngoại vận động chính phủ các nước và các tổ chức quốc tế ủng hộ chồng mình đang bị nhà cầm quyền bắt giam trái phép"

Từ thông tin trên mạng cho thấy, dàn Việt tân gồm VOICE, SBTN, và các hội đoàn ngoại vi ở Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Úc đưa đón bà Khánh gặp các dân biểu, chính khách nước sở tại trên cùng gặp mặt các kiều bào để nghe bà Khánh tố chồng bà bị bắt "oan ức", "vô tội", "gia đình không được tiếp xúc", "không đưa ra xét xử", bị ngược đãi, không biết sống chết ra sao...trong khi bản thân ông Đài mắc một số bệnh nguy hiểm (nghe rất thê lương), rồi mong quý ông, quý bà lên tiếng đấu tranh trả tự do cho chồng bà ta.

Chuyến đi lang thang cùng dàn Việt Tân vòng quanh thế giới xem ra rất mờ nhạt, ngoài vài câu đãi bôi chính khách, dân biểu nọ kia quan ngại, quan tâm, theo dõi, ủng hộ là hết. 

Việt Tân đã tận thu hình ảnh bà Vũ Minh Khánh kết hợp làm các buổi ca nhạc "cây nhà lá vườn" để quyên góp tiền ủng hộ "phong trào dân chủ quốc nội". Vừa tận thu tiền tài trợ vừa có tiếng "không bỏ rơi đồng bọn" vừa tranh thủ PR các tổ chức của mình.

Trước đây, trên mạng đã tràn ngập thông tin Đài là cốt cán của Việt Tân trong nước, luôn "săn" người cho lúc thì Việt tân, lúc thì VOICE đưa ra nước ngoài huấn luyện lật đổ. Ngay việc Đài lập ra tổ chức HAEDC, thực chất là do ủy viên trung ương Việt tân Hà Đông Xuyến điều hành. Dễ hiểu, hầu hết các thành viên HAEDC đều được Đài cống nạp cho Việt tân cả. Từ vụ án Lê Thị Phương Anh, Phạm Minh Vũ, cho đến một số khác bị bắt đều do Việt Tân cấp tiền, sai việc. Vậy nên Đài liên tục bị bắt, xử lý, vừa ra tù, hết án quản chế nơi cư trú bị bắt tiếp, cho thấy công an cho Đài là loại không có khả năng cải tạo, thay đổi, thậm chí ngược lại, chống phá điên cuồng, bài bản hơn, lộ liễu, ngang ngược hơn trước.

Chưa rõ cơ quan công an sẽ xử lý bà vợ Đài ra sao khi rõ ràng, những thông tin, hình ảnh chuyến đi vận động bên ngoài can thiệp trả tự do hoàn toàn do Việt tân sắp xếp, điều phối. Nhưng như mọi lần, các biểu tình viên, đệ tử của Đài đang gây rối ở sân bay để đòi "thả" bà Vũ Minh Khánh. 


1 nhận xét:

  1. Nhà nước Việt Nam đã liệt tổ chức Việt Tân vào danh sách các tổ chức phản động, khủng bố và được cho là chủ mưu gây nên nhiều biến động chính trị trong nước thời gian qua. Do vậy việc vợ Nguyễn văn Đài xuất cảnh ra nước ngoài tiếp xúc liên hệ liên tục với tổ chức này thì khi về nước bị tạm giữ là điều đương nhiên.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog