Loa Phường Blog

Mạng hàng không bị hacker Trung Quốc tấn công, zận chủ đòi giải tán an ninh mạng?

Sau khi mạng nội bộ của các hãng hàng không bị hacker Trung Quốc tấn công, gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng cho ngành hàng không và khách hàng, đe dọa an ninh hàng không Việt Nam đang bị đám zận chủ lợi dụng bôi nhọ, thoá mạ ngành an ninh mạng Việt Nam - nơi nổi tiếng bắt nhiều rận chủ vào tù.

Trong một bài viết sau sự kiện, "hoa hậu biểu tình" Trịnh Kim Tiến cho rằng, người dân Việt Nam " đang sống dưới một chế độ an ninh vô cùng lỏng lẻo và yếu kém", chính quyền đang thổi lòng tự hào dân tộc ra để che dấu cho yếu kém của ngành an ninh, cho cuộc tấn công này "thật sự nỗi nhục khó có thể chống chế của cục an ninh mạng", trong khi lực lượng an ninh Việt Nam "ngốn bao nhiêu ngân sách" của Nhà nước, nên cần "nhìn nhận lại một cách nghiêm túc", rằng an ninh Việt Nam không tài giỏi như truyền thông lâu nay ghi nhận...Đám a dua theo còn cho rằng, cần phải đóng cửa Cục An ninh mạng!


Quả thực mỗi khi có "tai họa" hoặc bất cứ sự tấn công lớn nhỏ nào từ phía Trung Quốc đều được đám zận chủ mở dàn đồng ca, nào là "quốc nhục ", nào là "bán nước", "hèn nhát", yếu kém, tốn tiền thuế của dân, cần phải hạ bệ, thay đổi hay xoá bỏ ... Thường hiếm khi họ đưa ra được giải pháp nào "tử tế" ngoài xóa bỏ chế độ chính trị hay thành tố chịu trách nhiệm sau màn chửi rủa và nhục nhã đủ kiểu. 

Lâu nay Mỹ là mục tiêu tấn công của giới hacker Trung Quốc, rất nhiều vụ việc xảy ra ăn cắp thông tin bí mật quốc phòng hay phá nhiễu, đánh sập hệ thống nội bộ. Chiểu theo nhãn quan của đám zận chủ Việt này thì nơi chuyên kiểm soát hệ thống giao dịch, liên hệ toàn cầu, đột nhập siêu đẳng vào mạng nội bộ an ninh quốc phòng như Mỹ sẽ khiến sự "quốc nhục" đối với lực lượng an ninh mạng Mỹ to đến cỡ nào và cần phải "thay máu " hay đạp đổ ngành này đi để đỡ tốn tiền thuế của dân không?

Ngành an ninh mạng Việt Nam có vẻ như mới ra đời mấy năm nhưng đã bắt tận tay khá nhiều zận chủ đang liên lạc bàn cách lật đổ chính quyền với đồng bọn, những kẻ chuyên lập tài khoản ảo chống chính quyền như Ba sàm Nguyễn hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Già...nên dễ hiểu nó bị giới zận chủ "thù hận" đến cỡ nào. Việc hệ thống mạng nội bộ của ngành hàng không bị xâm nhập thì ngành này cần huy động hệ thống chuyên gia riêng xử lý, giống như hệ thống bảo mật của các ngân hàng vậy. Việc gán ghép khiên cưỡng nhằm "chụp mũ", tạo cớ chửi rủa là "nghề" của đám rận này. Bảo sao chúng mãi chỉ là những kẻ lảm nhảm trên Facebook chẳng được ai quan tâm

9 nhận xét:

 1. đùa chứ, cái bọn rận này nó ngu thật hay nó giả vờ ngu vậy trời, bao nhiêu nước lớn, công nghệ hiện đại còn bị chúng nó hack, với lại thời buổi của công nghệ hiện đại thì chẳng có thứ gì là bảo mật hoàn toàn cả. đúng là tư duy của những kẻ ngu đần, chỉ biết sủa mà không biết nghĩ

  Trả lờiXóa
 2. Một vụ tấn công của tin tặc Trung Quốc chẳng thể nào khẳng định được hệ thống an ninh mạng của chúng ta yếu kém cả. Cách thức tấn công luôn phát triển và thay đổi mỗi ngày, làm sao ta có thể ngăn chặn một cách hoàn toàn được những cuộc tấn công đã có chủ đích từ trước.

  Trả lờiXóa
 3. Cứ hễ có một sự kiện nóng nào xảy ra ở nước ta, nhất là lại có liên quan đến Trung Quốc, là đám rận chủ lại "vui ra mặt" bởi chúng lại có cơ hội để kiếm đô la bằng những hành động chống phá như biểu tình, tuyên truyền, xuyên tạc. Vụ tấn công mạng nhằm vào Vietnamairlines mới đây của hacker Trung Quốc là một ví dụ điển hình.

  Trả lờiXóa
 4. Vụ tấn công của tin tặc Trung Quốc đã gây một số thiệt hại ban đầu dành cho Việt Nam Airlines khi mà thông tin của hơn 400000 hành khách đã bị đánh cắp. Tuy nhiên, công tác khoanh vùng và giải quyết thiệt hại đang được hãng hàng không này cùng với các chuyên gia an ninh mạng.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta không thể phủ nhận rằng hệ thống an ninh mạng của chúng ta đã không thể nhận ra và ngăn chặn kịp thời cuộc tấn công của tin tặc Trung Quốc vừa qua. Nhưng ngay cả nước Mỹ, một cường quốc về công nghệ cũng thường xuyên bị tin tặc Trung Quốc tấn công, sao có thể đổ hết lỗi cho cục an ninh mạng được.

  Trả lờiXóa
 6. Đằng sau vụ tấn công của tin tặc Trung Quốc, người ta đặt ra nghi vấn liệu có hay không sự chống lưng của Bắc Kinh trong vụ việc này? Và đám rận chủ thì không bỏ qua cơ hội tuyệt vời để kiếm đô la khi một mực cho rằng do nhà cầm quyền Trung Quốc chỉ thị và đổ lỗi cho cục an ninh mạng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Có lẽ lũ rận chủ cay cú vì gần đây chúng liên tiếp bị cục an ninh mạng phát hiện những chiêu trò liên lạc nhằm lật đổ chính quyền của chúng nên trong vụ việc tin tặc tấn công mới đây, bọn phản động này đã hướng mũi giáo vào cục an ninh mạng.

  Trả lờiXóa
 8. Hễ cứ xảy ra một sự kiện liên về kinh tế hay chính trị, có ảnh hưởng lớn tới đất nước là chắc chắn sẽ xuất hiện những "thánh chửi", họ nhắm mũi giáo dư luận vào chính quyền, và cái mục đích cuối cùng chính là lật đổ chính quyền hiện tại. Nhưng điều này sẽ không thể xảy ra một khi lòng tin của nhân dân vào Đảng vẫn là tuyệt đối.

  Trả lờiXóa
 9. Cuộc tấn công của tin tặc Trung Quốc đối với Việt Nam Airlines ngày 29/7 đã gây một số thiệt hại cho hãng hàng không này, cũng như sự chậm trễ trong các chuyến bay. Hiện Việt Nam Airlines đang nỗ lực cùng với cục an ninh mạng khắc phục sự cố để có thể đảm bảo an toàn cho những thông tin tin tặc đã lấy được và có thể ngăn chặn được những cuộc tấn công khác có thể xảy ra.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog