Loa Phường Blog

Lố bịch NoU đòi công lý?

Trên một số Facebook của biểu tình viên chuyên nghiệp NoU sau phán quyết PCA cho rằng, trong nhiều năm qua họ đã đấu tranh phản đối đường lưỡi bò, đã bị "đàn áp", bị bôi nhọ, bị bỏ tù,... Nay Toà án quốc tế đã " đã phán quyết điều mà chúng tôi đã hy sinh thầm lặng, làm không mệt mỏi trong suốt  nửa  thập kỷ qua : chúng tôi đã là người chiến thắng bọn Tàu cộng !" Và "Chính quyền Việt Nam nợ chúng tôi một lời xin lỗi." Một đòi hỏi thật lố bịch và khôi hài! Họ đã chiến thắng ai, cái gì, bằng cách nào? 

1. Đúng là phán quyết của PCA có lợi cho Phi, Mỹ, và một phần cho Việt Nam. Trong vụ việc này, nên nhớ Chính phủ Việt Nam cũng là một bên tham dự và được trình bày các nguyện vọng cùng cơ sở pháp lý cho chủ quyền của mình. Việt Nam cũng chịu tổn thất khi toà án tuyên có lợi cho Phi ở khu vực Trường Sa nơi đang có tranh chấp chủ quyền với Việt Nam. Việc không thừa nhận đặc quyền kinh tế với các đảo đá cũng thiệt hại không nhỏ cho Việt Nam và có lợi cho Mỹ và đồng minh nhiều hơn. Tuy nhiên đối với các nhà zân chủ, việc toà bác đường lưỡi bò - một phong trào đấu tranh mang tên NoU đã đủ làm họ quên tiệt cái khẩu hiệu "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam" đã giương lên làm slogan của phong trào. Phán quyết của PCA đồng nghĩa với cái "thất bại" của slogan kia. Song đối với họ, Phi và Mỹ đã thắng mới, Đảng và NNVN đã thua/hèn/thiệt hại mới là Number One!

2. Cách lập luận "Mục tiêu" NoU chiến thắng là đồng nghĩa với cá nhân tham gia phong trào mạng NoU là đúng đắn, ai xử lý các cá nhân phong trào là sai!!!

Đây là thứ triết lý khá quen thuộc. Ông Nguyễn Quang A từng nói ai chống lại nhóm NoU là "phản động". Trừ Bùi Hằng xuất phát từ lý do gây rối TTCC khi biểu tình bị đưa trại giáo dưỡng, còn lại toàn bị bắt, xử lý do hoạt động tuyên truyền, hoạt động lật đổ, xâm phạm lợi ích như Nguyễn Văn Đài (cầm đầu HAEDC), Nguyễn Hữu Vinh Ba Sàm (cầm đầu nhiều trang tuyên truyền chống NN, xuyên tạc lịch sử), Trương Minh Tam phạm tội cưỡng đoạt tài sản công dân, Nguyễn Văn Dũng aduku (cầm đầu nhóm chuyên biểu tình Hoàng Sa FC)
tội giao cấu với trẻ vị thành niên, Bùi Hằng gây rối TTCC gây ách tắc giao thông, ... Theo cái "lý" của đám NoU này thì phàm là người NoU được "đặc cách" khi phạm các tội danh trong BLHS?!!!

3. Cách thức chống đường lưỡi bò của "phong trào NoU" này là biểu tình ở Hồ Gươm hay ĐSQ Trung Quocs với gương mặt quen thuộc hết cuộc này đến cuộc khác, chửi chính quyền, đăng avartar trên Facebook, một số có "trình độ" hơn thì viết bài lên mấy trang tin lề mạng kiểu Dân làm báo, Dân luận (chỉ dành chủ yếu cho dân cờ vàng thẩm du), trả lời phỏng vấn mấy đài của Mỹ, EU như RFA, BBC, VOA hay Chân trời mới của Việt tân..  Với tần ấy hoạt động mà họ tự nhận mình "chiến thắng", "đúng đắn" thì thực botay.com, chắc Trung Quốc rung rinh, thế giới động lòng ..thì thực hài không kể xiết. 

Chắc chỉ còn biết gọi những kẻ này không bị liệt tâm thần, dở hơi thì đích thị là phản động.

20 nhận xét:

 1. Chẳng biết có phải vì sợ cộng đồng mạng quên mất về sự có mặt của mình hay không mà ngày hôm nay (sau khoảng vài tháng vắng bóng), nhóm “No-U Hà Nội” đã ra một thông báo mới với nội dung “Thông báo biểu tình về việc ủng hộ phán quyết Toà quốc tế bác bỏ yêu sách về "đường lưỡi bò" của Trung Quốc trên Biển Đông và phản đối nhà nước bá quyền Trung Cộng”.

  Trả lờiXóa
 2. một số cá nhân, tổ chức lại coi phán quyết của PCA như là cái cớ để chống chính quyền. Trong những ngày gần đây, trên một số trang mạng như: Dân Làm Báo VN, Tễu Blog… đang lan truyền đi thông báo “biểu tình về việc Ủng hộ phán quyết Toà quốc tế bác bỏ yêu sách về Đường lưỡi bò của Trung Quốc trên Biển Đông và phản đối nhà nước bá quyền Trung Cộng” do một nhóm có tên là “No-U Hà Nội” khởi xướng.

  Trả lờiXóa
 3. Đến nay, “No-U Hà Nội” đã trở thành một nhóm tập hợp nhiều đối tượng bất bảo, cộm cán trong “phường dân chủ”, tiêu biểu như: Lê Văn Dũng, Nguyễn Chí Tuyến, Lã Việt Dũng, Nguyễn Lân Thắng, Bùi Thị Minh Hằng, Tạ Trí Hải…

  Trả lờiXóa
 4. đây là một cuộc biểu tình do một nhóm chống chính quyền lập nên và cũng là cuộc biểu tình trái pháp luật không được cấp phép. Tại Việt Nam, quyền biểu tình được Hiến pháp ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. Tuy nhiên, cũng giống như một số nước trên thế giới, ở Việt Nam quyền biểu tình chỉ được thực thi khi đáp ứng được đầy đủ các quy định về điều kiện, quy trình hay thủ tục thực hiện theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. “No-U Hà Nội” ngày càng bộc lộ rõ bản chất của một nhóm chống phá chính quyền, đi ngược lại lợi ích của quốc gia và dân tộc. Vậy nên, những hoạt động của “No-U Hà Nội” trong đó có thông báo về việc biểu tình vào ngày 17/7 tới đây cần phải bị lên án, vạch trần và xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. NoU thì không ai lạ nữa rồi, biết mặt hàng rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Chống phá lại chính quyền, suốt ngày kích động gây rối, lộ mẹ nó rồi còn bày trò!

  Trả lờiXóa
 8. No - U còn làm đội bóng suốt ngày tụ tập đá bóng, bia rượu rồi kiếm chuyện. Hễ ai đụng thì gào lên như thằng ăn vạ ngày.

  Trả lờiXóa
 9. Chính ra hội này thu gom toàn bộn không ra gì, trai gái, rượu chè, bất mãn vì không đạt được mục đích cá nhân... Cho nên không có uy tín hay tiếng tốt đẹp. Thế thì đấu tranh, vận động ai nghe?!!

  Trả lờiXóa
 10. Bọn này lấy tiền ăn chơi chứ đấu tranh gì? biết gì ngoài chuyện lấy tiền đập phá ăn chơi?

  Trả lờiXóa
 11. Không gọi là lố bịnh mà phải gọi là lũ đê hèn. Chúng lợi dụng lòng tin của người dân, lòe bịp người ta....

  Trả lờiXóa
 12. Gọi luôn là lũ khốn cho nó vuông!

  Trả lờiXóa
 13. đáng buồn thay có một số kẻ vì lợi ích cá nhân cũng như mục đích chính trị chống phá đất nước lại núp bóng dưới danh nghĩa đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam hàng ngày lại thường xuyên tiến hành các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc đòi đa nguyên, đa đảng, thành lập các tổ chức xã hội độc lập tại Việt Nam cũng như kích động người dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự và cổ vũ, kích động cho những hành động chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 14. Nói về các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc và đằng sau đó là âm mưu, ý đồ gây rối loạn xã hội, tìm cách chuyển từ biểu tình phản đối Trung Quốc sang thành biểu tình chống Nhà nước của các nhà “dân chủ”, đã có nhiều bài viết đề cập và phân tích. Trong bài viết này, chỉ xin bàn đến lý do của cuộc biểu tình ngày hôm qua, xem có hợp lý và chính đáng không?

  Trả lờiXóa
 15. Nền nhớ rằng, trong vụ kiện của Philipin, có những điểm Philipin kiện liên quan tới quần đảo Trường Sa. Philipin kiện Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Philipin tại một số đảo thuộc Trường Sa. Trong khi chúng ta vẫn luôn khẳng định Trường Sa là thuộc về chủ quyền không thể tranh cãi của Việt nam.

  Trả lờiXóa
 16. Các nhà “dân chủ” ủng hộ phán quyết của Tòa chẳng khác nào đã dễ dãi bán rẻ lợi ích Tổ quốc khi công khai thừa nhận Trường Sa vốn chẳng phải thuộc Việt Nam mà nó là vùng đất công cộng, không nước nào được sở hữu. Cần nhớ rằng, Trường Sa luôn thuộc về chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam chứ không phải đất công cộng.

  Trả lờiXóa
 17. Xin nhắc lại với bọn rận chủ các người rằng, xã hội Việt Nam là một xã hội có Đảng, có Nhà nước, có qui định pháp luật, nên không phải muốn làm gì thì làm, không thể để cho bọn “chúng mày”gây rối loạn xã hội được. Đã đến lúc cần phải kiên quyết xử lý, loại bỏ những kẻ “cơ hội chính trị”, “cặn bã” ra khỏi xã hội, giúp cho nhân dân có được cuộc sống bình yên, ấm no và hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 18. không chỉ Việt Nam mà công luận quốc tế và nhân dân các nước, không chỉ No-U mà tất cả những người Việt Nam yêu nước đều cảm thấy bất bình. Thế nhưng họ đâu lựa chọn hành động như No-U. Các hoạt động biểu tình thực chất chỉ là trưng ra cho nhau thấy cái biểu ngữ cái khẩu hiệu rồi lại đường ai nấy về. Và biểu tình ở Việt Nam khác người ở chỗ nó xảy ra một cách bát nháo vô ý thức rồi khi có xảy ra đụng độ thì vu cáo cho cơ quan chức năng can thiệp vi phạm nhân quyền. Với No-U đã không ít cuộc biểu tình diễn ra chỉ là những trò ăn vạ lề đường “rẻ rách”.

  Trả lờiXóa
 19. không chỉ Việt Nam mà công luận quốc tế và nhân dân các nước, không chỉ No-U mà tất cả những người Việt Nam yêu nước đều cảm thấy bất bình. Thế nhưng họ đâu lựa chọn hành động như No-U. Các hoạt động biểu tình thực chất chỉ là trưng ra cho nhau thấy cái biểu ngữ cái khẩu hiệu rồi lại đường ai nấy về. Và biểu tình ở Việt Nam khác người ở chỗ nó xảy ra một cách bát nháo vô ý thức rồi khi có xảy ra đụng độ thì vu cáo cho cơ quan chức năng can thiệp vi phạm nhân quyền. Với No-U đã không ít cuộc biểu tình diễn ra chỉ là những trò ăn vạ lề đường “rẻ rách”.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog